ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

AlphaCredit(C) บรรลุข้อตกลงระดมทุน USD125 ล้านจากกลุ่มนักลงทุน นำโดย SoftBank

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันจันทร์ที่ ๒๗ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๓:๒๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
ไมอามี--27 ม.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

AlphaCredit(C) แพลตฟอร์มฟินเทคที่มีความเชี่ยวชาญด้านการให้สินเชื่อผู้บริโภคและโซลูชั่นการเงินแก่ SMEs ในภูมิภาคลาตินอเมริกา ได้ลงนามในข้อตกลงระดมทุนวงเงิน 125 ล้านดอลลาร์สหรัฐ นำโดยกองทุน SoftBank's Latin America Fund ซึ่งเป็นนักลงทุนด้านเทคโนโลยีระดับแนวหน้าของโลก การเพิ่มเงินทุนในครั้งนี้จะเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับ AlphaCredit(C) ในฐานะแพลตฟอร์มเทคโนโลยีการเงินชั้นนำในลาตินอเมริกา พร้อมเดินหน้าขยายการดำเนินงานและใช้ความได้เปรียบจากโมเดลธุรกิจที่ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าสามารถทำกำไรได้ ข้อตกลงดังกล่าวจะต้องได้รับการอนุมัติจากคณะกรรมการการกำกับดูแลการแข่งขันของเม็กซิโก (COFECE) และหน่วยงานอิสระบางราย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของเงื่อนไขตามปกติของการทำข้อตกลง

"เราขอขอบคุณ SoftBank's Latin America Fund และนักลงทุนรายอื่น ๆ ที่เข้าร่วมการระดมทุนรอบนี้ ซึ่งไว้วางใจเราและโมเดลธุรกิจที่ก้าวล้ำของเรา ที่ผ่านมานั้น เทคโนโลยีที่ทันสมัยและเงินทุนสนับสนุนที่แข็งแกร่งได้ช่วยให้เราเติบโตขึ้นอย่างก้าวกระโดด ควบคู่ไปกับการส่งเสริมการพัฒนาเศรษฐกิจและการเงินของประชาชนจำนวนมากที่ยังมีข้อจำกัดในการเข้าถึงสินเชื่อ" Augusto Alvarez ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอร่วมของ AlphaCredit(C) กล่าว

"ด้วยการลงทุนครั้งนี้ เราจะสามารถให้เงินกู้ที่เร็ว ง่าย และยืดหยุ่นแก่ผู้บริโภคและธุรกิจขนาดเล็กต่อไป ซึ่งจะช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตและส่งเสริมการเติบโตทางเศรษฐกิจ" Jose Luis Orozco ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอร่วมของ AlphaCredit(C) กล่าว

"AlphaCredit(C) ให้วงเงินสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำและอนุมัติเร็วแก่ผู้บริโภคและบริษัทขนาดเล็ก โดยใช้ระบบหักลบหนี้ ทำให้มีอัตราการผิดนัดชำระหนี้ต่ำ และด้วยเหตุนี้ จึงให้อัตราดอกเบี้ยต่ำได้ วิธีการที่ยอดเยี่ยมดังกล่าวเอื้อประโยชน์แก่ทุกฝ่ายที่เป็นส่วนหนึ่งของระบบนิเวศ เราจึงรู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่ได้ให้การสนับสนุนผู้ประกอบการที่ยอดเยี่ยมเหล่านี้ ผู้ซึ่งจะเข้ามาเปลี่ยนแปลงภูมิทัศน์ในเม็กซิโกและโคลอมเบีย" Paulo Passoni, Managing Investment Partner จาก SoftBank Group International กล่าว

AlphaCredit(C) มีประสบการณ์ด้านการปล่อยสินเชื่อในตลาดเม็กซิโกและโคลอมเบียมากว่าแปดปี โดยได้ให้เงินกู้กว่า 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐแก่ลูกค้าที่ไม่สามารถเข้าถึงบริการธนาคารแบบดั้งเดิม หรือไม่สามารถเข้าถึงแหล่งเงินทุนในรูปแบบอื่น ๆ ทั้งนี้ AlphaCredit(C) จะยังคงนำเสนอบริการสินเชื่อที่ตอบโจทย์ผู้บริโภคและ SMEs ผ่านทางแพลตฟอร์มต่าง ๆ ได้แก่ AXS Access, Check!, Alcanza Capital และ Bontu

นอกจาก Softbank แล้ว กองทุนร่วมลงทุนระหว่างประเทศรายอื่น ๆ และกลุ่มนักลงทุนรายเดิมได้เข้าร่วมการระดมทุนรอบ Series B นี้ด้วยเช่นกัน ซึ่งจะเป็นการแบ่งปันประสบการณ์ในการพัฒนาภาคอุตสาหกรรมฟินเทคในลาตินอเมริการ่วมกันต่อไป

Jose Luis Orozco ผู้ร่วมก่อตั้ง AlphaCredit(C) กล่าวในโอกาสนี้ว่า "เรามุ่งมั่นสนับสนุนการเข้าถึงบริการทางการเงินผ่านการพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรม เรานำสิ่งที่ดีที่สุดของทั้งสองโลกมารวมกันเพื่อให้บริการสินเชื่อและโซลูชันทางการเงินที่มีประสิทธิภาพแก่ภาคส่วนที่ไม่สามารถเข้าถึงบริการธนาคารแบบดั้งเดิมได้"

เกี่ยวกับ AlphaCredit(C)

AlphaCredit(C) เป็นแพลตฟอร์มการเงินชั้นนำที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีและเติบโตรวดเร็วที่สุดแห่งหนึ่งในลาตินอเมริกา โดยให้บริการสินเชื่อและโซลูชันทางการเงินแก่ผู้บริโภคและ SMEs ในเม็กซิโกและโคลอมเบียผ่านทางโซลูชันที่ก้าวล้ำและเทคโนโลยีที่ทันสมัย

หมายเหตุเกี่ยวกับข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์เหตุการณ์ในอนาคต

ข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้ประกอบด้วยข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์เหตุการณ์ในอนาคต ซึ่งผลที่เกิดขึ้นจริงอาจแตกต่างอย่างมากจากที่คาดการณ์ไว้ ข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้ไม่ถือเป็นการเสนอขายหรือการชี้ชวนให้ซื้อหลักทรัพย์แต่อย่างใด


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

วิวองดี ยูนิเวอร์แซล เกมส์ เข้าร่วมสมาคมบลู-เรย์ ดิสก์

ฮอลลีวูด--(บิสิเนสไวร์)--6 มกราคม 2548 สมาคมบลู-เรย์ ดิสก์ (Blu-ray Disc Association -- BDA) ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทวิวองดี ยูนิเวอร์แซล เกมส์ (Vivendi Universal Games – VU Games) ผู้นำความบันเทิงแบบอินเตอร์แอคทีฟในหลากหลายแพลตฟอร์ม จะเข้าร่วมสมาคมบลู-เร...

ก.ส.ล.เชิญร่วมสัมมนา"ทำเงินจากยางล่วงหน้า โดยไม่ต้องปลูกและไม่ต้องค้า"

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--ก.ส.ล. ด้วยสำนักงานคณะกรรมการกำกับการซื้อขายสินค้าเกษตรล่วงหน้า (สำนักงานคณะกรรมการ ก.ส.ล.) และตลาดสินค้าเกษตรล่วงหน้าแห่งประเทศไทย (ต.ส.ล.) ได้จัดโครงการสัมมนาสำหรับนักลงทุนเรื่อง "ทำเงินจากยางล่วงหน้า โดยไม่ต้องปลูกและไม่ต้องค้า" ในวัน...

โกวิดีโอเตรียมนำเสนอโพรเซสเซอร์เอเอ็มดี อัลเคมี เอยู1200 ในเครื่องเล่นวิดีโอพกพารุ่นใหม่

ซันนีเวล, แคลิฟอร์เนีย--(บิสิเนส ไวร์)--3 ม.ค. 2548 โพรเซสเซอร์ Au1200(TM) นำเสนอความสามารถในการจัดเก็บ, จัดการ และเล่นมัลติมีเดียสำหรับพกพา GoVideo(R) ซึ่งเป็นผู้บุกเบิกผลิตภัณฑ์อีเล็คทรอนิคส์เพื่อผู้บริโภค ประกาศในวันนี้ว่า ทางบริษัทกำลังร่วมมือกับบริษั...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง