ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

วันอังคารที่ ๒๙ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๓ ๐๕:๓๔ น.

ข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น วันที่ ๑๕ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๓

โกแบร์ ปลุกกระแสชาเลนจ์ จัดแคมเปญ #GoBearFinChallenge #ท้าฟินวินเรื่องเงิน กับโกแบร์ ชวนแชร์เทคนิคบริหารเงินพร้อมท้าดวลต่อ จัด 10 รางวัลมอบให้เรื่องโดนใจ หุ้น—๑๕ ม.ค. ๖๓

จากการสำรวจสุขภาพทางการเงินของคนไทยที่เว็บไซต์ โกแบร์ (GoBear.com/th) ได้จัดทำขึ้นเมื่อปีที่ผ่านมา แล้วพบว่าคะแนนสุขภาพทางการเงินโดยรวมของคนไทยอยู่ในระดับค่อนข้างต่ำ ซึ่งส่งผลให้เกิดปัญหาอื่นๆ ตามมา ทั้งหนี้สิน การไม่มีเงินออม

QNB Group ประกาศผลประกอบการประจำปี สิ้นสุดวันที่ 31 ธันวาคม 2562 หุ้น—๑๕ ม.ค. ๖๓

โดฮา กาตาร์--15 ม.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

QNB Group สถาบันการเงินรายใหญ่ที่สุดในภูมิภาคตะวันออกกลางและแอฟริกา (MEA) ประกาศผลประกอบการประจำปี สิ้นสุดวันที่ 31 ธันวาคม 2562

กำไรสุทธิงวดปีสิ้นสุดวันที่ 31 ธันวาคม 2562 แตะที่ QAR14.4 พันล้าน (USD3.9 พันล้าน) เพิ่มขึ้น 4% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว สินทรัพย์รวมเพิ่มขึ้น 10% จากเดือนธันวาคม 2561 แตะที่ QAR945 พันล้าน (USD259 พันล้าน) ซึ่งเป็นหนึ่งในผลประกอบการที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์ของ QNB Group

คณะกรรมการบริหารได้เสนอต่อที่ประชุมสามัญผู้ถือหุ้นให้มีการจ่ายเงินสดปันผล 60% ของมูลค่าหุ้นที่กำหนดไว้ (QAR0.60 ต่อหุ้น) ทั้งนี้ ผลประกอบการประจำปี 2562 รวมถึงการจัดสรรกำไร จะต้องได้รับการอนุมัติจากธนาคารกลางกาตาร์ (QCB)

ปัจจัยที่มีส่วนทำให้สินทรัพย์รวมเติบโตขึ้นนั้น มาจากเงินให้กู้ยืมและเงินทดรองจ่าย ซึ่งเพิ่มขึ้นแข็งแกร่ง 10% สู่ระดับ QAR679 พันล้าน (USD186 พันล้าน) โดยการเติบโตดังกล่าวนี้ได้รับเงินทุนสนับสนุนส่วนใหญ่มาจากเงินฝากลูกค้า ซึ่งเพิ่มขึ้นแข็งแกร่ง 10% จากวันที่ 31 ธันวาคม 2561 แตะที่ QAR684 พันล้าน (USD188 พันล้าน) ส่งผลให้ QNB มีอัตราส่วนสินเชื่อต่อเงินฝากอยู่ที่ 99.2% ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2562

นอกจากประสบความสำเร็จในการสร้างแหล่งรายได้ที่ยั่งยืนแล้ว การผลักดันประสิทธิภาพในการดำเนินงานยังได้ส่งผลให้ทางกลุ่มฯ มีอัตราส่วนประสิทธิภาพในการดำเนินงาน (อัตราส่วนค่าใช้จ่ายต่อรายได้) แข็งแกร่งที่ 25.9% ซึ่งนับว่าเป็นหนึ่งในอัตราส่วนที่ดีที่สุด

LH Bank ชวนฉลองตรุษจีนให้มั่งคั่งทุกราศี มั่งมีตลอดปีหนูทอง รับเทพเจ้าไฉ่สิ่งเอี๊ยจากหมอช้าง หุ้น—๑๕ ม.ค. ๖๓

LH Bank ร่วมฉลองเทศกาลตรุษจีน ด้วยแคมเปญ "Chinese New Year 2020" รับของกำนัลเสริมทรัพย์ให้ดวงการเงินเฮงๆ เพียงเปิดบัญชีเงินฝากประจำ 6 เดือน 2 ล้านบาทขึ้นไป หรือลงทุนในกองทุนรวม 2 ล้านบาทขึ้นไป หรือ ซื้อประกันและชำระเบี้ยประกัน ตั้งแต่ 100,000 บาทขึ้นไป

Webb Fontaine คว้าสัญญาพัฒนาระบบข้อมูลศุลกากรให้กับประเทศมัลดีฟส์ หุ้น—๑๕ ม.ค. ๖๓

Webb Fontaine ผู้ให้บริการโซลูชั่นชั้นนำสำหรับอำนวยความสะดวกทางการค้าด้วยปัญญาประดิษฐ์และระบบไอทียุคใหม่ ได้รับสัญญา 5 ปีจากกระทรวงพัฒนาเศรษฐกิจของสาธารณรัฐมัลดีฟส์ เพื่อติดตั้ง ออกแบบ และบำรุงรักษาแพลตฟอร์ม National Single Window (NSW)

ก.ล.ต. เผยความคืบหน้าการศึกษากฎหมายการกำกับดูแล สำนักงานสอบบัญชี-ผู้สอบบัญชี ในต่างประเทศ หุ้น—๑๕ ม.ค. ๖๓

ก.ล.ต. เผยความคืบหน้าหลังจากว่าจ้างทีดีอาร์ไอทำการศึกษากฎหมายที่เกี่ยวข้องกับการกำกับดูแลสำนักงานสอบบัญชีและผู้สอบบัญชีในตลาดทุนของไทยเปรียบเทียบกับของต่างประเทศ เพื่อจัดทำข้อเสนอแนะและแนวทางในการพิจารณาแก้ไข พ.ร.บ. หลักทรัพย์ฯ

ภาพข่าว: ก.ล.ต. ร่วมพบผู้ลงทุนสถาบันในฮ่องกง ที่มี รมว.คลัง เป็นประธาน หุ้น—๑๕ ม.ค. ๖๓

ดร.อุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ให้เกียรติเป็นประธานที่ประชุม การหารือในหัวข้อ "Thailand Economic Outlook and Opportunities in Capital Markets" ซึ่งกระทรวงการคลัง ร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.)