ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

กรมบัญชีกลางประกาศรายชื่อผู้เข้ารับการอบรมหลักสูตรนักบริหารการเงินการคลังภาครัฐระดับสูง (บงส.) รุ่นที่ 7

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันศุกร์ที่ ๓ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๑:๓๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--3 ม.ค.--กรมบัญชีกลาง

กรมบัญชีกลางจัดโครงการฝึกอบรมหลักสูตรนักบริหารการเงินการคลังภาครัฐระดับสูง (บงส.) รุ่นที่ 7 มีผู้ได้รับการคัดเลือกเข้ารับการฝึกอบรม จำนวน 97 ราย

นางสาววิลาวรรณ พยาน้อย รองอธิบดีกรมบัญชีกลาง ในฐานะโฆษกกรมบัญชีกลาง เปิดเผยว่า ตามที่กรมบัญชีกลางได้เปิดรับสมัครเข้ารับการฝึกอบรมหลักสูตรนักบริหารการเงินการคลังภาครัฐระดับสูง (บงส.) รุ่นที่ 7 โดยกำหนดอบรมระหว่างวันที่ 8 มกราคม 2563 ถึงวันที่ 13 มิถุนายน 2563 มีวัตถุประสงค์เพื่อเติมเต็มศักยภาพ นักบริหารระดับสูงให้รอบรู้การบริหารงานด้านการเงินการคลังภาครัฐ ซึ่งจะส่งผลให้การบริหารงบประมาณของแผ่นดินมีความถูกต้องโปร่งใส และเกิดประโยชน์สูงสุด โดยได้เปิดรับสมัครบุคคลที่สนใจเข้ารับการคัดเลือกให้เข้ารับ การฝึกอบรม ระหว่างวันที่ 8 พฤศจิกายน 2562 ถึงวันที่ 11 ธันวาคม 2562 ที่ผ่านมา และขณะนี้คณะกรรมการบริหารหลักสูตรนักบริหารการเงินการคลังภาครัฐระดับสูง (บงส.) ได้พิจารณาคัดเลือกรายชื่อผู้สมัครที่ได้รับการคัดเลือก เข้ารับการฝึกอบรมแล้ว โดยมีจำนวนผู้สมัครเข้าร่วมการอบรม จำนวน 97 ราย

กรมบัญชีกลางจะมีพิธีเปิด ปฐมนิเทศ และกิจกรรมกลุ่มสร้างเครือข่าย ในวันที่ 8 มกราคม 2563 ณ ห้องประชุม ชั้น 7 กรมบัญชีกลาง โดยผู้สมัครเข้ารับการฝึกอบรมสามารถตรวจสอบรายชื่อและดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เว็บไซต์กรมบัญชีกลาง www.cgd.go.th (หัวข้อ ข่าวฝึกอบรม) และเพจหลักสูตรนักบริหารการเงินระดับสูง (บงส.) https://fprogramcgd.blogspot.com/

"กรมบัญชีกลาง ในฐานะหน่วยงานกลางที่มีภารกิจในการกำกับดูแลการเบิกจ่ายเงินของแผ่นดินให้เกิดประโยชน์สูงสุด ได้วางกรอบหลักเกณฑ์และแนวปฏิบัติด้านการเงิน การคลัง การบัญชี การตรวจสอบภายใน และการพัสดุภาครัฐ ให้หน่วยงานภาครัฐถือปฏิบัติได้โดยถูกต้อง มีวินัย คุ้มค่า โปร่งใส สามารถตรวจสอบได้ และตระหนักถึงการพัฒนาเพื่อเติมเต็มศักยภาพความสามารถของบุคลากรด้านการเงินการคลังภาครัฐ โดยเฉพาะผู้บริหารระดับสูงของหน่วยงานที่จำเป็นต้องมีความรู้ ความเข้าใจในองค์ความรู้ที่เกี่ยวข้องกับการกำกับดูแล และการบริหารจัดการด้านการเงินการคลัง เพื่อสามารถบริหารงานในฐานะผู้บริหารงานหน่วยงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ส่งผลให้การบริหารเงินงบประมาณของแผ่นดินเกิดประโยชน์สูงสุด กรมบัญชีกลางจึงได้จัดให้มีโครงการฝึกอบรมหลักสูตรนักบริหารการเงินการคลังภาครัฐระดับสูง (บงส.) รุ่นที่ 7" ขึ้น โฆษกกรมบัญชีกลางกล่าวทิ้งท้าย


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

กรมการเงินทหารเรือ จัดสัมมนาเชิงปฏิบัติการ ครั้งที่ ๓

กรุงเทพฯ--8 ส.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ กรมการเงินทหารเรือ จัดสัมมนาเชิงปฏิบัติการ ครั้งที่ ๓ ประจำปีงบประมาณ ๒๕๔๘ เรื่อง ระบบบริหารการเงินการคลังภาครัฐด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ (GOVERNMENT FISCAL MANAGEMENTING INFORMATION SYSTEM :GFMIS) ทั้งนี้...

กรมบัญชีกลางย้ำการประกวดราคาซื้อและจ้างของส่วนราชการต้องใช้วิธี e-Auction

กรุงเทพฯ--1 มี.ค.--กรมบัญชีกลาง นายบุญศักดิ์ เจียมปรีชา อธิบดีกรมบัญชีกลาง เปิดเผยว่า นับตั้งแต่ 1 มกราคม 2548 เป็นต้นไป คณะรัฐมนตรีได้มีมติกำหนดให้การจัดซื้อจัดจ้างของส่วนราชการ รัฐวิสาหกิจ และหน่วยงานของรัฐ ที่ใช้วิธีประกวดราคา กล่าวคือ การจัดซื้อจัดจ้า...

สำนักป้องกันภัยฯ กทม. อบรมเพิ่มศักยภาพเจ้าหน้าที่ รุ่นที่ 2

กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--กทม. เมื่อวานนี้ (6 ม.ค. 48 เวลา 09.00 น.) นายไชยยุทธ ณ นคร รองปลัดกรุงเทพมหานคร เป็นประธานเปิดโครงการฝึกอบรมการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย รุ่นที่ 2 จำนวน 540 คน พร้อมทั้งมอบประกาศนียบัตรให้แก่เจ้าหน้าที่ที่ผ่านการฝึกอบรม รุ่นที่ 1 จำนวน ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง