ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

BC ย้ำพื้นฐานแข็งแกร่ง โมเดล BOS หนุนผลงานปี 63 แรงต่อเนื่อง

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันอังคารที่ ๓ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๗:๑๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--3 ธ.ค.--IR PLUS

BC เผยภาพรวมธุรกิจ BOS ประสบความสำเร็จ ปีนี้ขายโครงการออกมาแล้ว 2 โครงการ หนุนรายได้กำไรงบเดี่ยวโดดเด่น "นายปรับชะรันซิงห์ ทักราล" แม่ทัพใหญ่ ประธานเจ้าหน้านี้บริหารออกมาย้ำเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ BC ระยะยาว ไม่มีขายหุ้นออกอย่างแน่นอน พร้อมเน้นย้ำประเมินผลการดำเนินงานปี 2563 ตั้งเป้าขายโครงการอีกไม่ต่ำกว่า 4 โครงการ ส่วนปีนี้การันตีงบเดี่ยว BC มีกำไรสะสมเป็นบวก สามารถจ่ายปันผลได้

นายปรับชะรันซิงห์ ทักราล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บูทิค คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ BC ผู้เชี่ยวชาญในธุรกิจสร้าง – ดำเนินงาน – ขาย (Build-Operate-Sell : BOS) อสังหาริมทรัพย์หลากหลายประเภท ทั้งโรงแรม เซอร์วิสอพาร์ทเมนท์ Commercial Mixed Use ได้แก่ ศูนย์การค้า และอาคารสำนักงานให้เช่า รวมทั้งธุรกิจบริหารจัดการอสังหาริมทรัพย์ เปิดเผยว่า BC เป็นผู้นำธุรกิจพัฒนาโครงการรูปแบบ BOS ที่ยังไม่มีคู่แข่งทางตรงในตลาดหลักทรัพย์ฯ และแตกต่างกับผู้พัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์รูปแบบอื่น มองธุรกิจมีศักยภาพการทำกำไรสูง และไม่กังวลผลกระทบภาพรวมอสังหาริมทรัพย์ที่ชะลอตัว เพราะ BC คือผู้พัฒนาโครงการเพื่อขาย ที่มีความหลากหลายของโครงการในพอร์ต และทำเลโดดเด่น เน้นลงทุนในโครงการขนาดกลาง-เล็ก ตั้งเป้าอัตราผลตอบแทนจากการลงทุน (IRR) ไม่ต่ำกว่า 15%

ในปีนี้ BC ประสบความสำเร็จในธุรกิจ BOS มีโครงการที่ขายออกมาแล้วจำนวน 2 โครงการ ซึ่งถือว่าอยู่ในระดับสูงกว่าปีที่ผ่านๆ มา ทำได้เฉลี่ยปีละ 1 โครงการ และเป้าหมายปี 2563 จะขายโครงการไม่ต่ำกว่า 4 โครงการ เนื่องจากบริษัทฯ มีความพร้อมในการลงทุนและพัฒนาโครงการในมือรอไว้อยู่แล้ว เพื่อสร้างความเสถียรภาพของผลประกอบการให้มั่นคงและแข็งแกร่งและมุ่งเน้นการปั้นแบรนด์ของตัวเอง เพื่อโอกาสในการขยายการเติบโต ได้แก่ แบรนด์ Journey Hub เจาะตลาดโรงแรมระดับ 3 ดาว รับดีมานด์นักท่องเที่ยวที่เข้ามาในประเทศไทยที่มีแนวโน้มขยายตัวต่อเนื่อง

"ภาพรวมผลประกอบการปี 2562 คาดว่าปีนี้เป็นปีที่ดีของบริษัทฯ เนื่องจากมีการขายโครงการในปีนี้ได้ถึง 2 โครงการ และปีหน้าตั้งเป้าจะขายสูงถึง 4 โครงการ หนุนงบเดี่ยว BC เป็นบวก โดยงวด 9 เดือนแรกของปี 2562 มีรายได้รวมอยู่ที่ 723 ล้านบาท กำไรสุทธิ (รวมส่วนได้เสียที่ไม่มีอำนาจควบคุม) อยู่ที่ 246 ล้านบาท คิดเป็นการเติบโตของกำไรที่ 158.7% เมื่อเทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อน มีอัตรากำไรขั้นต้นอยู่ในระดับสูงที่ 77.2% อัตรากำไรสุทธิอยู่ที่ 26.6% หากดูที่งบเฉพาะกิจการมีกำไรสะสมที่ยังไม่ได้จัดสรรอยู่ที่ 73 ล้านบาท ซึ่งส่วนนี้มีกำไรสะสมเป็นบวกทำให้ BC สามารถจ่ายปันผลตอบแทนผู้ถือหุ้นได้ สะท้อนถึงผลการดำเนินงานที่แท้จริงของ BC และด้วยธรรมชาติของธุรกิจที่มีกำไรในระดับสูงจากการขายโครงการ โดยวางเป้าหมาย BC เป็นหุ้น Growth Stock ที่มีการเติบโตในอนาคต และจะเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ BC ระยะยาว ไม่มีขายหุ้นออกอย่างแน่นอน" นายปรับชะรันซิงห์ ทักราล กล่าว

จุดเด่นในการลงทุน BC มีการเติบโตอย่างรวดเร็ว และพอร์ตการลงทุนที่หลากหลาย มีความเชี่ยวชาญในการออกแบบพัฒนาพื้นที่ใช้งานและประสิทธิภาพในการบริหารจัดการ ทำให้โครงการมีผลการดำเนินงานในระดับดี และขายบนผลตอบแทนในระดับสูง ด้านทีมบริหารมีความแข็งแกร่ง มีประสบการณ์ในธุรกิจ มีความสัมพันธ์อันโดดเด่นกับทุกพันธมิตร สามารถเพิ่มประสิทธิภาพของมูลค่าทรัพย์สินเพื่อสร้างกระแสเงินสดประจำ และผลตอบแทนที่สูงกว่า โดยมีเป้าอัตราผลตอบแทนจากการลงทุน (IRR) ไม่ต่ำกว่า 15%

สำหรับโครงการในปัจจุบัน ที่ก่อสร้างเสร็จแล้วและอยู่ระหว่างดำเนินการมีทั้งหมด 9 โครงการ มีจำนวนห้องรวม 1,042 ห้อง แบ่งเป็น โครงการที่รอขายในอนาคต (BOS) จำนวน 5 โครงการ และโครงการที่บริษัทฯ มีนโยบายเป็นผู้ดำเนินงานและบริหารจัดการเอง (Non-BOS) 4 โครงการ นอกจากนี้ มีโครงการในอนาคตที่อยู่ระหว่างดำเนินการพัฒนาอีก 8 โครงการ จำนวนห้องรวม 969 ห้อง คาดจะทยอยแล้วเสร็จไปจนถึงปี 2564


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เจซิสเสร็จสิ้นการทำธุรกรรมตามกำหนด ส่งผลขยายบริการนอกเหนือจีอี

นิวเดลี, อินเดีย--(บิสิเนส ไวร์)--31 ธ.ค.2547 เจซิส ซึ่งเป็นผู้นำระดับโลกด้านการให้บริการพัฒนาธุรกิจคุณภาพสูง ได้ประกาศการบรรลุข้อตกลงอย่างสมบูรณ์ระหว่างกลุ่มผู้ถือหุ้นรายใหญ่ ซึ่งได้แก่ บริษัทเจเนอรัล อีเล็คทริค (จีอี), บริษัทเจเนอรัล แอตแลนติค พาร์ทเนอร...

มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จัดประชุมวิชาการระหว่างประเทศ เรื่อง "นโยบายหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจญี่ปุ่น - อาเซียน : มุมมองของประเทศเอเชีย"

ด้วยโครงการญี่ปุ่นศึกษา สถาบันเอเชียตะวันออกศึกษา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โดยการสนับสนุนงบประมาณจากมูลนิธิญี่ปุ่น กำหนดจัดประชุมวิชาการระหว่างประเทศ เรื่อง "นโยบายหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจญี่ปุ่น - อาเซียน : มุมมองประเทศเอเชีย" ในวันพฤหัสบดีที่ 15 และวันศุกร์ที่ ...

ยูซีบี ไบโอโปรดักส์ สร้างสิ่งอำนวยความสะดวกในการผลิตสำหรับสินค้าเอพีไอ การสังเคราะห์เป๊บไทด์

บริษัทฯ ได้สร้างความมั่นคงทางธุรกิจในภูมิภาคอเมริกาเหนือด้วยการเพิ่มความสามารถและความยืดหยุ่นสำหรับผู้จัดหาการพัฒนาในระยะแรก ยูซีบี ไบโอโปรดักส์ (UCB-Bioproducts) เปิดเผยถึงความสำเร็จในการสร้างห้องทดลองแอพพลิเคชั่นเพื่อลูกค้า แห่งแรกในสหรัฐฯ ของบริษัท......

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง