ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

iSTOX ได้รับเงินลงทุน 5 ล้านดอลลาร์สหรัฐจากโตไก โตเกียว ไฟแนนเชียล โฮลดิงส์

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพุธที่ ๒๐ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๐:๔๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
สิงคโปร์--20 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
  • โตไก โตเกียว ไฟแนนเชียล โฮลดิงส์ ร่วมเป็นหนึ่งในผู้ลงทุนหลักของแพลตฟอร์ม iSTOX เสริมทัพบริษัทตลาดหลักทรัพย์สิงคโปร์ (SGX) บริษัท Heliconia ในเครือของเทมาเส็ก และกลุ่มธุรกิจการเงินเกียรตินาคินภัทร ซึ่งเป็นธนาคารเพื่อการลงทุนชั้นนำของไทย

iSTOX แพลตฟอร์มการให้บริการในตลาดทุนแบบครบวงจรสำหรับหลักทรัพย์ดิจิทัล และเป็นแพลตฟอร์มตลาดทุนแห่งแรกที่อยู่ภายใต้การกำกับดูแลของภาครัฐในประเทศที่เป็นศูนย์กลางทางการเงินชั้นนำ ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทได้รับเงินทุน 5 ล้านดอลลาร์จากบริษัท โตไก โตเกียว ไฟแนนเชียล โฮลดิงส์ (Tokai Tokyo Financial Holdings (Tokai)) ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ในญี่ปุ่น ผ่านทางบริษัทโตไก โตเกียว โกลบอล อินเวสเมนต์ (Tokai Tokyo Global Investments) ซึ่งเป็นบริษัทย่อยในสิงคโปร์

การเป็นพันธมิตรกับบริษัทผู้ให้บริการทางการเงินที่มีชื่อเสียงของญี่ปุ่น ทำให้ iSTOX มีช่องทางเชิงกลยุทธ์ที่แข็งแกร่งที่จะเข้าถึงนักลงทุนที่ไม่ใช่รายย่อยและนักลงทุนสถาบัน รวมทั้งผู้ออกหลักทรัพย์ทั่วญี่ปุ่น ผ่านเครือข่ายที่กว้างขวางของโตไก

"การเป็นพันธมิตรของเรากับโตไกนับเป็นส่วนสำคัญของเป้าหมายโดยรวมของเราในการทำให้แพลตฟอร์ม iSTOX เป็นเสาหลักของระบบนิเวศสำหรับหลักทรัพย์ดิจิทัล" แดนนี่ เต๋อ ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ ICHX บริษัทแม่ของ iSTOX กล่าว "ญี่ปุ่นเป็นตลาดที่สำคัญมากสำหรับเรา และเรารู้สึกดีใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นพาร์ทเนอร์กับสถาบันที่เป็นที่เคารพและยอมรับอย่างโตไก เพื่อมอบทางเลือกและโอกาสมากขึ้นให้แก่ระบบนิเวศทางการเงินของญี่ปุ่น"

นับตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทเมื่อปีพ.ศ. 2451 โตไกให้บริการด้านการลงทุนและการซื้อขายแก่นักลงทุนผ่านสำนักงาน 149 แห่งในญี่ปุ่น ปัจจุบัน โตไกมีสินทรัพย์สุทธิรวมมูลค่า 1.4 พันล้านดอลลาร์ และมีสินทรัพย์ของลูกค้าที่อยู่ภายใต้การดูแลคิดเป็นมูลค่า 3.9 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ

"โลกของบริการทางการเงินกำลังจะเข้าสู่ช่วงเวลาแห่งการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญ และการเกิดขึ้นของเทคโนโลยีต่าง ๆ ที่เข้ามาสร้างการเปลี่ยนแปลง อาทิ บล็อกเชน ก็เป็นหนึ่งในสาเหตุหลักของเรื่องนี้" ทาเตอากิ อิชิดะ ประธานและซีอีโอของโตไก โตเกียว ไฟแนนเชียล โฮลดิงส์ กล่าว "เราเชื่อว่า ผู้ให้บริการทางการเงินที่มองการณ์ไกลต้องยอมรับการเปลี่ยนแปลงนี้ หากต้องการที่จะให้บริการที่ตอบโจทย์ลูกค้าในศตวรรษใหม่ได้อย่างแท้จริง ด้วยเหตุนี้ เราจึงรู้สึกตื่นเต้นกับการเป็นพันธมิตรของเรากับ iSTOX และตั้งตารอที่จะทำงานร่วมกันเพื่อให้บริการที่ดียิ่งขึ้นแก่ชุมชนนักลงทุน"

การเป็นพันธมิตรกับโตไกเกิดขึ้นในช่วงเวลาที่มีความสำคัญเชิงกลยุทธ์สำหรับ iSTOX และ ICHX Tech โดยหลังจากที่เพิ่งเสร็จสิ้นการจดทะเบียนตลาดรองและการออกหลักทรัพย์ครั้งแรกบนแพลตฟอร์ม ขณะนี้บริษัทอยู่ระหว่างดำเนินการเพื่อที่จะผ่านสนามพัฒนาความพร้อมของผลิตภัณฑ์ หรือ FinTech Regulatory Sandbox ของธนาคารกลางสิงคโปร์ (MAS) และเปิดให้บริการอย่างเต็มรูปแบบในไตรมาสที่ 1 ของปี 2563 นอกเหนือจากการเป็นพันธมิตรและได้รับเงินลงทุนจากโตไก โตเกียวในญี่ปุ่นแล้ว บริษัทยังบรรลุข้อตกลงแบบเดียวกันนี้กับกลุ่มธุรกิจการเงินเกียรตินาคินภัทร ซึ่งทำให้บริษัทมีช่องทางที่แข็งแกร่งในการเข้าถึงตลาดทุนของไทย iSTOX มีสำนักงานใหญ่อยู่ในสิงคโปร์ และมีผู้ถือหุ้นหลักรายอื่น ๆ ได้แก่ บริษัทตลาดหลักทรัพย์สิงคโปร์ (SGX) ซึ่งเป็นผู้บริหารตลาดหลักทรัพย์และตลาดซื้อขายสินทรัพย์หลากหลายประเภทระดับแนวหน้าของเอเชีย และ Heliconia บริษัทในเครือของเทมาเส็ก โฮลดิงส์ ที่มุ่งเน้นการลงทุนในบริษัทที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็ว

บริษัทอยู่ในระหว่างการสร้างความสัมพันธ์ลักษณะเดียวกันนี้กับตลาดสำคัญอื่น ๆ อีกหลายแห่งทั่วเอเชีย

ด้วยการใช้พลังแห่งสัญญาอัจฉริยะ (smart contract) และเทคโนโลยีการเก็บบันทึกข้อมูลแบบกระจายศูนย์ (distributed ledger technology) เพื่อปรับปรุงกระบวนการออกและซื้อขายหลักทรัพย์ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น iSTOX จะมุ่งหานิยามใหม่ให้กับตลาดทุนเอกชน โดยจะช่วยให้นักลงทุนและผู้ออกหลักทรัพย์สามารถเชื่อมโยงและติดต่อทำธุรกรรมกันได้โดยตรง เมื่อเทียบกับช่องทางการซื้อขายแบบเดิม ๆ iSTOX เป็นทางเลือกที่มีความยืดหยุ่น เอื้อมถึงได้ และครอบคลุมทั่วถึงมากกว่า ทั้งยังนำเสนอทางเลือกการลงทุนรูปแบบใหม่ ซึ่งไม่สามารถเข้าถึงได้มาก่อน

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20191118/2645731-1

คำบรรยายภาพ: (ซ้ายไปขวา) มาซาตากะ ซาโตะ (เจ้าหน้าที่บริหารจัดการอาวุโสบริษัทโตไก โตเกียว ไฟแนนเชียล โฮลดิงส์) ทาเตอากิ อิชิดะ (กรรมการบริหาร ประธานและซีอีโอบริษัทโตไก โตเกียว ไฟแนนเชียล โฮลดิงส์) แดนนี่ เต๋อ (ซีอีโอและผู้ก่อตั้งบริษัท ICHX) คาซูโตะ ฮายาชิ ซีอีโอบริษัท Hash Lab Co Ltd)


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ธนาคารเกียรตินาคินและทุนภัทร ประกาศร่วมกิจการ จัดตั้งกลุ่มธุรกิจการเงินเกียรตินาคิน-ภัทร

ธนาคารเกียรตินาคิน จำกัด (มหาชน) ประกาศร่วมกิจการและร่วมบริหารงานกับบริษัท ทุนภัทร จำกัด (มหาชน) โดยธนาคารจะทำคำเสนอซื้อหุ้นทั้งหมดของทุนภัทร เพื่อแลกเปลี่ยนกับหุ้นสามัญของธนาคาร ในสัดส่วน 1 หุ้นสามัญของทุนภัทร ต่อ 0.9135 หุ้นสามัญของธนาคาร ทั้งนี้...

"Salute The Music Of The King"

Mai Jazz Listening Party เล่าเรื่องร้อยเรียงสำเนียงแจ๊ส ความพิเศษด้วยการอันเชิญเพลงพระราชนิพนธ์มาบรรเลง ณ หอประชุมศาสตราจารย์สังเวียร อินทรวิชัย นับเป็นคอนเสิร์ตครั้งที่ 5 ที่ทาง Mai ได้จัดขึ้นและถือเป็นโอกาสอันดีที่ทางบริษัทตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (Mai...

ตลาดหลักทรัพย์ฯ ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมเป็นเกียรติในพิธีลงนามเอ็มโอยูระหว่างตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยและตลาดหลักทรัพย์สิงคโปร์

กรุงเทพฯ--22 พ.ย.--ตลาดหลักทรัพย์ฯ เนื่องด้วยกระทรวงพาณิชย์เป็นเจ้าภาพจัดการประชุม Singapore-Thailand Enhanced Economic Relationship (STEER) ครั้งที่ 2 ระหว่างวันที่ 22 – 23 พฤศจิกายน 2548 ซึ่งจะเป็นการประชุมระดับรัฐมนตรีและเจ้าหน้าที่อาวุโส รวมถึงการประช...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง