ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

กรุงศรีคาดเงินบาทซื้อขายในกรอบ 30.15-30.40 มองประท้วงในฮ่องกงกระทบสินทรัพย์ตลาดเกิดใหม่

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันจันทร์ที่ ๑๘ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๕:๔๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--18 พ.ย.--ธนาคารกรุงศรีอยุธยา

กลุ่มงานโกลบอลมาร์เก็ตส์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) มีมุมมองต่อทิศทางค่าเงินบาท ในสัปดาห์นี้ว่ามีแนวโน้มเคลื่อนไหวในกรอบ 30.15-30.40 ต่อดอลลาร์เทียบกับระดับปิดแข็งค่าที่ 30.22 ต่อดอลลาร์เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว หลังข้อมูลเศรษฐกิจสหรัฐฯ ยังคงไร้ทิศทางชัดเจน ทั้งนี้ นักลงทุนต่างชาติซื้อสุทธิ

ในตลาดหุ้น 3.1 พันล้านบาท แต่ขายสุทธิพันธบัตรไทย 4.3 พันล้านบาท ส่วนใหญ่เป็นการขายพันธบัตรอายุมากกว่า 1 ปี กลุ่มงานโกลบอลมาร์เก็ตส์ กรุงศรี มองว่า ในสัปดาห์นี้จุดสนใจจะยังคงอยู่ที่กระแสข่าวการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีน รวมถึงบันทึกการประชุมครั้งล่าสุดของเฟดหลังประธานธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) ส่งสัญญาณชะลอการปรับดอกเบี้ยจนกว่าแนวโน้มเศรษฐกิจจะมีการเปลี่ยนแปลงอย่างมีนัยสำคัญ หลังประธานเฟดแถลงต่อสภา และประเมินเศรษฐกิจในเชิงบวกโดยระบุว่ายังไม่มีสัญญาณที่บ่งชี้ถึงภาวะตกต่ำ แม้จะมีความเสี่ยงจากข้อพิพาททางการค้า ขณะที่ดัชนีความผันผวนยังต่ำลงต่อเนื่องส่งผลให้ดัชนีตลาดหุ้นสหรัฐฯ ปิดที่ระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์

สำหรับปัจจัยภายในประเทศ ต้นสัปดาห์สภาพัฒน์ฯ ประกาศตัวเลขจีดีพีไตรมาส 3/2562 ขยายตัวเพียง 2.4% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน ซึ่งต่ำกว่าคาดการณ์ของตลาดที่ 2.6% รวมถึงตัวเลขส่งออกเดือน ต.ค. ที่จะประกาศในช่วงปลายสัปดาห์ซึ่งคาดว่าจะหดตัวต่อเนื่อง ทางด้านธปท.กล่าวว่าอัตราดอกเบี้ยนโยบายที่ 1.25% ซึ่งต่ำที่สุดเป็นประวัติการณ์ไม่ใช่ข้อจำกัด โดยคณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) จะคำนึงถึงข้อมูลและสถานการณ์ในแต่ละช่วงเวลา ขณะที่การลดดอกเบี้ยเมื่อวันที่ 6 พ.ย. เป็นการตัดสินใจก่อนที่สภาพัฒน์จะรายงานตัวเลขเศรษฐกิจไตรมาสสาม สะท้อนว่าทางการเห็นสัญญาณก่อนแล้วว่าแนวโน้มเศรษฐกิจและเงินเฟ้อจะต่ำกว่าที่ประเมินไว้ ขณะที่คาดว่าในการประชุมกนง.เดือน ธ.ค.จะมีการลดประมาณเศรษฐกิจในปี 2562 และ 2563 นอกจากนี้ ธปท.กังวลต่อสถานการณ์ค่าเงินบาทที่ส่งผลกระทบต่อภาคส่งออก โดยพร้อมที่จะเข้าดูแลตามความเหมาะสม ส่วนผลของการออกมาตรการผ่อนคลายเงินทุนไหลออกเพิ่มเติมอาจต้องใช้เวลา ขณะที่การดูแลเงินทุนไหลเข้านั้น ธปท.ติดตามอย่างต่อเนื่องซึ่งยังค่อนข้างปกติ เรามองว่ากระแสเงินทุนเคลื่อนย้ายยังคงมีลักษณะสลับกันเข้าออกไปมาระหว่างตลาดหุ้นและพันธบัตรซึ่งน่าจะส่งผลให้เงินบาทย่ำฐานอยู่ในกรอบ นอกจากนี้

แม้บรรยากาศการลงทุนในตลาดหุ้นสหรัฐฯ สดใสต่อเนื่องแต่ความต้องการสินทรัพย์ตลาดเกิดใหม่ในเอเชียอาจถูกบดบังจากเหตุการณ์ในฮ่องกงที่รุนแรงมากขึ้น


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

โครงการสวัสดิการจำหน่ายยานพาหนะ

กรุงเทพฯ--21 ม.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ องค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึก (อผศ.) จัดทำโครงการสวัสดิการจำหน่ายยานพาหนะให้แก่ข้าราชการทหาร ข้าราชการพลเรือน และพนักงานรัฐวิสาหกิจทั่วไป โดยธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) ได้สนับสนุนสินเชื่อเงื่อนไขพิเศษ มี...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง