ALLAเผยงวดไตรมาส 3/62 กำไรสุทธิโตแรง 39% งานในมือเพิ่มต่อเนื่องแตะระดับ 513 ล้านบาท โต 12%

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันศุกร์ที่ ๘ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๓:๒๖ น.
กรุงเทพฯ--8 พ.ย.--พาร์ทูโกล

ALLAเผยผลประกอบการไตรมาส 3/2562 มีกำไรสุทธิ 31.81 ล้านบาท โตพรวด 39% ดันยอด 9 เดือนแรกของปีนี้ กำไรสุทธิแตะระดับ 47.47 ล้านบาท ขณะที่คำสั่งซื้อลูกค้าเพิ่มอย่างต่อเนื่องหนุน Backlog ณ สิ้นเดือนกันยายน 62 อยู่ที่ระดับ 513 ล้านบาท ทยอยรับรู้จนถึงปี 2563

นายองอาจ ปัณฑุยากร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ออลล่า จำกัด (มหาชน) หรือALLA เปิดเผยถึงผลประกอบการงวดไตรมาส 3 ของปี 2562 ของบริษัทฯว่า มีรายได้รวม 210 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 42 ล้านบาท หรือคิดเป็นอัตราการเติบโต 25% เมื่อเทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อน ขณะที่มีกำไรสุทธิ 31.81 ล้านบาท คิดเป็นอัตราเติบโต 39% เมื่อเทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อน

ส่งผลให้งวด 9 เดือนมีรายได้รวม 477.60 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 6% และมีกำไรสุทธิสำหรับงวด 9 เดือนของปี 2562 จำนวน 47.47 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 8% เมื่อเทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อน

"ธุรกิจเครนและรอกไฟฟ้า ยังคงสร้างรายได้หลักในสัดส่วน 58% ของรายได้จากการขาย และพบว่ามีอัตราการเติบโตที่ดี เนื่องจากรับรู้รายได้จากโครงการขนาดใหญ่ ขณะที่ธุรกิจช่องโหลดสินค้าและอุปกรณ์รายได้ลดลง เนื่องจากเลื่อนระยะเวลาการส่งมอบงาน แต่กลับพบว่าธุรกิจให้บริการหลังการขายมีแนวโน้มเติบโตเพิ่มขึ้นสอดคล้องกับมูลค่างานในมือ และคาดว่าจะเป็นอีกธุรกิจที่มีส่วนผลักดันภาพรวมของผลประกอบการของบริษัทฯในอนาคต" นายองอาจกล่าว

ผลประกอบการไตรมาส 3/2562 โดยภาพรวมเติบโตเพิ่มขึ้น แม้ว่าอัตรากำไรขั้นต้นงวดไตรมาส 3/2562 จะอยู่ที่ระดับ 32% และงวด 9 เดือนของปี 2562 อยู่ที่ระดับ 30% ลดลงเล็กน้อยเมื่อเทียบกับงวดก่อนหน้า อยู่ที่ระดับ 34% และ 32% ตามลำดับ สืบเนื่องจากการแข่งขันทางด้านราคา และค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นจากการรับผลกระทบจากพระราชบัญญัติคุ้มครองแรงงานในช่วงไตรมาส 2/2562 และปรับปรุงอาคารสำนักงานในช่วงไตรมาสแรกของปีนี้

อย่างไรก็ตาม ภาพรวมของกำไรสุทธิพบว่ายังมีอัตราเติบโตในระดับสูง เนื่องจากยังคงได้รับงานจากลูกค้าอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ ณ สิ้นเดือนกันยายน 2562 มีมูลค่างานยังไม่ได้ส่งมอบ(Backlog) จำนวน 513 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 12% เมื่อเทียบกับสิ้นปีก่อนหน้า โดยจะทยอยรับรู้ตั้งแต่ไตรมาส 4 ของปี 2562 ไปจนถึงปี 2563

แควนตัส แอร์เวย์ กลายเป็นลูกค้าเครื่องบินบอมบาร์เดียร์ คิว400 รายที่ 12 หลังยืนยันการสั่งซื้อจำนวน 7 ลำวันนี้

โตรอนโต--(บิสิเนส ไวร์)--13 มกราคม 2548 บอมบาร์เดียร์ แอโรสเปซ (TSX:BBD.MV.A) ประกาศในวันนี้ว่า สายการบินแควนตัส แอร์เวย์ (Qantas Airways) ได้ยืนยันการสั่งซื้อเครื่องบินเทอร์โบความเร็วสูง บอมบาร์เดียร์ คิว 400 จำนวน 7 ลำ ในนามของสายการบินภายในภูมิภาค แควน...

เอเอ็มดีปรับประมาณการณ์ผลประกอบการไตรมาส 4

ซันนีเวล, แคลิฟอร์เนีย—(บิสิเนส ไวร์)--10 ม.ค.2548 บริษัทเอเอ็มดี (NYSE:AMD) เปิดเผยในวันนี้ว่า ยอดขายช่วงไตรมาส 4 ซึ่งสิ้นสุด ณ วันที่ 26 ม.ค.2547 มีแนวโน้มปรับเพิ่มขึ้นเล็กน้อยจาก 1.239 พันล้านดอลลาร์ในไตรมาส 3 ขณะเดียวกันคาดว่า รายได้จากการดำเนินงานในช...