สตาร์เฟล็กซ์ หรือ SFLEX ผู้ผลิตและจำหน่ายบรรจุภัณฑ์พลาสติกชนิดอ่อน เดินหน้าขาย 110 ล้านหุ้น คาดเทรดใน SET ปีนี้ บล.ฟินันเซีย ไซรัส เป็น FA - Lead Underwrite

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันศุกร์ที่ ๘ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๖:๐๑ น.
กรุงเทพฯ--8 พ.ย.--IR PLUS

สำนักงาน ก.ล.ต. อนุมัติแบบคำขออนุญาตเสนอขายหลักทรัพย์ "SFLEX" ผู้ผลิตและจำหน่ายบรรจุภัณฑ์พลาสติกชนิดอ่อน สำหรับสินค้าอุปโภคและบริโภค เดินหน้านำหุ้นเข้าจดทะเบียนใน SET เตรียมเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนจำนวน 110 ล้านหุ้น หวังต่อยอดนำเงินระดมทุนลงซื้อเครื่องจักรและอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับการผลิตฟิล์มประเภทที่ใช้ในการปิดผนึกขึ้นรูป (Sealant) สร้างคลังสินค้า รวมทั้งเป็นเงินทุนหมุนเวียน โดยมี บล.ฟินันเซีย ไซรัส เป็นที่ปรึกษาทางการเงินและผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่าย

นายสมภพ กีระสุนทรพงษ์ กรรมการผู้อำนวยการ บริษัทหลักทรัพย์ ฟินันเซีย ไซรัส จำกัด (มหาชน) หรือ FSS ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงินและผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายหุ้นสามัญเพิ่มทุน บริษัท สตาร์เฟล็กซ์ จำกัด (มหาชน) หรือ SFLEX เปิดเผยว่าสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ได้อนุมัติแบบคำขออนุญาตเสนอขายหลักทรัพย์ และแบบแสดงรายการข้อมูลของ SFLEX เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เพื่อเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนให้แก่ประชาชนเป็นครั้งแรก (IPO) จำนวน 110 ล้านหุ้น มีมูลค่าที่ตราไว้ 1 บาทต่อหุ้น คิดเป็นสัดส่วนร้อยละ 26.83 ของจำนวนหุ้นที่ออกและเรียกชำระแล้วทั้งหมดภายหลังการเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนในครั้งนี้ แบ่งเป็นการเสนอขายหุ้นต่อประชาชนจำนวน 99 ล้านหุ้น คิดเป็นร้อยละ 24.15 และเสนอขายต่อกรรมการ ผู้บริหารและพนักงานของบริษัทฯ จำนวน 11 ล้านหุ้น คิดเป็นร้อยละ 2.68 ของจำนวนหุ้นที่ออกและเรียกชำระแล้วทั้งหมดของบริษัทฯ ภายหลังการเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนในครั้งนี้ โดยจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET)

ปัจจุบันบริษัทฯ มีทุนจดทะเบียนที่ออกและเรียกชำระแล้วจำนวน 300 ล้านบาท แบ่งเป็นหุ้นสามัญเพิ่มทุนจำนวน 300 ล้านหุ้น ภายหลังการเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนต่อประชาชนในครั้งนี้บริษัทฯ จะมีทุนจดทะเบียนที่ออกและเรียกชำระแล้วเป็น 410 ล้านบาท แบ่งเป็นหุ้นสามัญจำนวน 410 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 1 บาท

"จากการที่ผู้บริหารของบริษัทฯ มีประสบการณ์ในอุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์มานานกว่า 32 ปี ทำให้มีความเข้าใจธุรกิจอย่างลึกซึ้ง อีกทั้งยังมีความสัมพันธ์ที่ดีกับคู่ค้าไม่ว่าจะเป็นลูกค้าที่เป็นผู้ผลิตสินค้าอุปโภคและบริโภคชั้นนำของประเทศ รวมถึงผู้ผลิตและจำหน่ายวัตถุดิบ (Suppliers) ทำให้มีผลประกอบการที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังให้ความสำคัญกับการพัฒนาคุณภาพของสินค้าและผลิตภัณฑ์รูปแบบใหม่เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าอย่างต่อเนื่องและทันต่อการเปลี่ยนแปลงของพฤติกรรมผู้บริโภค รวมถึงเน้นการขยายฐานลูกค้าให้กว้างขึ้นเพื่อเพิ่มศักยภาพในการเติบโตอย่างต่อเนื่องในอนาคต" นายสมภพ กล่าว

นายปรินทร์ธรณ์ อภิธนาศรีวงศ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท สตาร์เฟล็กซ์ จำกัด (มหาชน) หรือ SFLEX เปิดเผยว่า บริษัทฯ เป็นผู้ผลิตและจำหน่ายบรรจุภัณฑ์พลาสติกชนิดอ่อน (Flexible Packaging) (Flexible Packaging) สำหรับสินค้าอุปโภคและสินค้าบริโภคทั้งในรูปของเหลวและของแห้งให้กับผู้ผลิตสินค้าอุปโภคและบริโภคชั้นนำของประเทศ รูปแบบผลิตภัณฑ์ของบริษัทฯ สามารถแบ่งออกเป็น 2 รูปแบบ ได้แก่ บรรจุภัณฑ์ประเภทม้วน (Roll Form) และบรรจุภัณฑ์ประเภทซอง (Pre Form Pouch) รูปแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Stand-up Pouch, 3-Sided Seal Pouch, Center Seal Pouch และ 4-Sided Seal Pouch และหากพิจารณาตามลักษณะของสินค้าที่บรรจุในบรรจุภัณฑ์ จะแบ่งได้เป็น 2 กลุ่ม ได้แก่ บรรจุภัณฑ์สำหรับสินค้าอุปโภค (Non-Food Products) เช่น น้ำยาปรับผ้านุ่ม น้ำยาล้างจาน ผงซักฟอก ครีมอาบน้ำ เป็นต้น และบรรจุภัณฑ์สำหรับสินค้าบริโภค (Food Products) เช่น ไอศครีม วุ้นเส้น ขนมขบเคี้ยว บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ซอสและเครื่องปรุงรส อาหารสัตว์ เป็นต้น โดยรายได้จากการขายหลักของบริษัทฯ มาจากการจำหน่ายบรรจุภัณฑ์สำหรับสินค้าอุปโภค คิดเป็นสัดส่วนร้อยละ 82-85 ส่วนที่เหลือประมาณร้อยละ 15-18 มาจากการจำหน่ายบรรจุภัณฑ์สำหรับสินค้าบริโภค

"จุดแข็งของบริษัทฯ คือ การเป็นพันธมิตรทางธุรกิจ (Business Partnership) กับลูกค้า โดยเน้นการสร้างความสัมพันธ์ในระยะยาวและทำงานร่วมกับลูกค้าอย่างใกล้ชิดในการพัฒนาและออกแบบบรรจุภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ของลูกค้าได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังให้ความสำคัญในเรื่องคุณภาพของผลิตภัณฑ์อย่างมาก จึงได้พัฒนากระบวนการผลิตให้เป็นไปตามมาตรฐานและสามารถผลิตสินค้าได้ตรงตามความต้องการของลูกค้าตลอดมา โดยได้รับการรับรองมาตรฐานต่างๆ ได้แก่ FSSC 22000 (Food Safety System Certification 22000), GMP (Good Manufacturing Practices) และ HACCP (Hazard Analysis and Critical Control Point) จากการที่กลุ่มลูกค้าของบริษัทฯ เป็นผู้ผลิตสินค้าอุปโภคและสินค้าบริโภครายใหญ่ของประเทศ จึงให้ความสำคัญในเรื่องคุณภาพที่ได้มาตรฐาน ความสวยงามและทันสมัยของบรรจุภัณฑ์ที่สามารถตอบโจทย์กับพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว เนื่องจากบรรจุภัณฑ์ถือเป็นส่วนสำคัญอีกปัจจัยหนึ่งที่จะช่วยสร้างความแตกต่างและโดดเด่นของผลิตภัณฑ์ของลูกค้า ยิ่งไปกว่านั้นบริษัทฯ ยังมุ่งเน้นการให้บริการทั้งก่อนและหลังการขายอย่างใกล้ชิดและรวดเร็วเพื่อเพิ่มความได้เปรียบในการแข่งขันของบริษัทฯกับผู้ผลิตรายอื่นๆ เพื่อบรรลุเป้าหมายของบริษัทฯ ที่จะเป็นผู้นำทางด้านบรรจุภัณฑ์พลาสติกชนิดอ่อน (Flexible Packaging) ในประเทศกลุ่มภูมิภาคอาเซียน หรือ CLMV" นายปรินทร์ธรณ์กล่าว

วัตถุประสงค์การระดมทุนในครั้งนี้เพื่อซื้อเครื่องจักรและอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับการผลิตฟิล์มประเภทที่ใช้ในการปิดผนึกขึ้นรูป (Sealant) ซึ่งเป็นวัตถุดิบที่ใช้ในการผลิตบรรจุภัณฑ์พลาสติกชนิดอ่อน ซึ่งจะทำให้บริษัทฯ สามารถบริหารต้นทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งใช้ลงทุนสร้างคลังสินค้าทดแทนการเช่าคลังสินค้าในปัจจุบัน และใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนในการประกอบธุรกิจ

สำหรับผลประกอบการของบริษัทฯ ในปี 2559-2561 บริษัทฯ มีรายได้รวม 1,181.01 ล้านบาท 1,353.33 ล้านบาท 1,374.25 ล้านบาท ในขณะที่มีกำไรสุทธิอยู่ที่ 33.29 ล้านบาท 146.63 ล้านบาท 136.11 ล้านบาท ตามลำดับ สำหรับงวด 6 เดือนแรกของปี 2562 บริษัทฯ มีรายได้รวมจำนวน 621.98 ล้านบาท มีกำไรสุทธิจำนวน 30.12 ล้านบาท

GLOBAL เคาะราคาไอพีโอ 2.55 บาท พร้อมแต่งตั้งLead Underwriter เปิดจอง 10, 11 และ 13 สิงหาคม เข้าเทรด 19 สิงหาคมนี้

GLOBAL เคาะราคาไอพีโอ 2.55 บาท โดยมี APM เป็นที่ปรึกษาทางการเงิน พร้อมแต่งตั้ง 4 แกนนำ ในการจัดจำหน่ายและรับประกันการจัดจำหน่าย บล.กิมเอ็ง บล.ฟินันเซีย ไซรัส บล.สินเอเซีย และ บล.พัฒนสิน (Lead Underwriter) เปิดจอง 10, 11 และ 13 สิงหาคมนี้...

จาก ฟินันซ่า สินเอเซีย ไซรัส สู่ “ฟินันเซีย ไซรัส”

นายชัชวาลย์ เจียรวนนท์ ประธานกรรมการ และประธานกรรมการบริหาร บริษัทหลักทรัพย์ ไซรัส จำกัด (มหาชน) เปิดเผยถึงความคืบหน้าจากการควบรวมกิจการระหว่าง “ฟินันซ่า สินเอเซีย ไซรัส” ว่า เมื่อวันที่ 12 มิถุนายน 2552 ที่ผ่านมา บริษัทหลักทรัพย์ ไซรัส จำกัด...

การสัมมนาเชิงปฏิบัติการ เรื่อง การถ่ายทอดความรู้ด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีเกี่ยวกับบรรจุภัณฑ์พลาสติก

กรุงเทพฯ--27 เม.ย.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ร่วมกับ คลินิกเทคโนโลยีมหาวิทยาลัยบูรพา ขอเชิญร่วมสัมมนาเชิงปฏิบัติการ เรื่อง การถ่ายทอดความรู้ด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีเกี่ยวกับบรรจุภัณฑ์พลาสติก รุ่นที่ ๑ ระหว่างวันที่ ๖ ถ...