โรงกษาปณ์แคนาดาเปิดตัวเหรียญกษาปณ์รุ่นใหม่ Little Iron Horse โดดเด่นด้วยสีดำและทอง

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพฤหัสบดีที่ ๗ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๐๘:๐๐ น.
ออตตาวา, ออนแทริโอ--7 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

เกือบ 400 ปีนับตั้งแต่ที่ผู้ตั้งรกรากแห่งฝรั่งเศสใหม่ได้นำม้าแคนาดานี้ขึ้นสู่ดินแดน วันนี้ "เจ้าม้าเหล็ก" ที่ได้ช่วยสร้างชาติแคนาดาได้ปรากฏตัวบนเหรียญเงินแท้ที่ทางโรงกษาปณ์แคนาดา (Royal Canadian Mint) ได้รังสรรค์ขึ้นจากการผสมผสานการชุบโรเดียมสีดำและทองคำ เหรียญกษาปณ์ดีไซน์สะดุดตารุ่นนี้เป็นผลงานของศิลปินชื่อคล็อด ธีเวียร์จ จากเขตแซงต์-โซติกของรัฐควิเบก ซึ่งปรากฏให้เห็นหัวม้า 2 หัว จัดวางในลักษณะหยิน-หยาง เพื่อเชิดชูสายสัมพันธ์อันยาวนานระหว่างม้าพันธุ์นี้กับประวัติศาสตร์แคนาดา ด้านหนึ่งของเหรียญจำลองพระฉายาลักษณ์ของสมเด็จพระราชินีนาถอลิซาเบธที่สองเฉิดฉายด้วยสีทองตัดกับพื้นหลังโรเดียมสีดำ โดยเปิดให้จับจองเหรียญรุ่นพิเศษนี้ได้แล้วตั้งแต่วันนี้ รวมถึงเหรียญรุ่นอื่น ๆ ที่พิเศษไม่แพ้กัน

นอกจากนี้ ทางโรงกษาปณ์ยังขอปฏิบัติภารกิจตะลุยดาว ด้วยเหรียญกษาปณ์ราคาหน้าเหรียญ 25 เซนต์ประจำปี 2019 รุ่น First Canadian in Space ผลงานเหรียญโลหะผสมสามชนิดครั้งแรกที่มีขึ้นเพื่อยกย่องเที่ยวบินครั้งประวัติศาสตร์เมื่อปี 1984 ของมาร์ค การ์โน (Marc Garneau) บนยานอวกาศ Challenger ตัวเหรียญมีการไล่สีเป็นชั้น ๆ เพื่อแสดงให้เห็นชั้นบรรยากาศของโลก วงแหวนรอบนอกทำจากบรอนซ์ วงแหวนรอบในทำจากคิวโปรนิกเกิล และตรงกลางเป็นทองเหลือง เพื่อขับเน้นลวดลายของยาน Challenger ในทุกรายละเอียด ซึ่งยานอวกาศนี้ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์แคนาดาเมื่อ 35 ปีที่ผ่านมา เหรียญรุ่นนี้เป็นผลงานของศิลปินชื่อโทนี เบียนโก บรรจุอยู่ในแฟ้มสีสดใส พร้อมถ้อยแถลงจากคุณมาร์ค การ์โน รวมถึงแผ่นปะประจำภารกิจพิเศษที่ปรากฏบนชุดนักบินของคุณมาร์ค การ์โน

โรงกษาปณ์แคนาดายังขอเฉลิมฉลองซีซันที่ 25 ของทีมบาสเกตบอลแชมป์ลีกเอ็นบีเออย่างทีมโทรอนโตแร็ปเตอส์ ด้วยผลงานเหรียญที่ระลึก 2 ชิ้น โดยแฟน ๆ สามารถเฉลิมฉลองประวัติศาสตร์วงการกีฬาแคนาดาได้ด้วยเหรียญเงินเกรดดีหนัก 1 ออนซ์ ที่ปรากฏให้เห็นโลโก้ดั้งเดิมของทีมแร็ปเตอส์พร้อมลงสี ส่วนเหรียญอีกรุ่นทำจากเหล็กกล้าชุบนิกเกิลราคาหน้าเหรียญ 25 เซนต์ พร้อมโลโก้กรงเล็บอันเป็นเอกลักษณ์ซึ่งเป็นโลโก้ปัจจุบัน ภายในแฟ้มโชว์ประดับตราประทับสีทองเพื่อเฉลิมฉลอง 2019 NBA Championship

สำหรับผลงานชั้นเยี่ยมที่ทางโรงกษาปณ์ขอเปิดตัวในเดือนนี้ ได้แก่:
  • เหรียญทองคำแท้นูนสูงพิเศษราคาหน้าเหรียญ 200 ดอลลาร์ประจำปี 2019 รุ่น Purely Brilliant Collection: Forevermark Black Label Square ออกแบบโดยคริส รี้ด และโรซินา หลี่ ประดับเพชรแท้ทรงสี่เหลี่ยม
  • เหรียญเงินเกรดดีราคาหน้าเหรียญ 50 ดอลลาร์ประจำปี 2020 รุ่น Christmas Train ผลงานล่าสุดของโรงกษาปณ์แคนาดาที่มีชิ้นส่วนเงินเคลื่อนที่ได้
  • เหรียญเงินเกรดดีราคาหน้าเหรียญ 50 ดอลลาร์ประจำปี 2020 รุ่น Real Shapes: The Caribou เหรียญรุ่นใหม่ในทรงหัวกวางคาลิบู ดังที่ปรากฏให้เห็นทั่วไปในเหรียญ 25 เซนต์
  • เหรียญทองคำแท้ราคาหน้าเหรียญ 500 ดอลลาร์ประจำปี 2019 รุ่น 40th Anniversary of the Gold Maple Leaf ทำจากทองคำแท้ 99.99% หนัก 5 ออนซ์
  • เหรียญทองคำแท้ราคาหน้าเหรียญ 2,500 ดอลลาร์ประจำปี 2019 รุ่น Into the Light: Lion หนัก 1 กิโลกรัม แสดงภาพหนึ่งในผลงานชิ้นเอกชุดทุ่งหญ้าสะวันนาในแอฟริกา ของศิลปินชีวิตสัตว์ป่าชื่อดังอย่างโรเบิร์ต เบตแมน
  • เหรียญบรอนซ์ราคาหน้าเหรียญ 5 เซนต์ประจำปี 2020 รุ่น The Canadian Home Front: The Victory Nickel เพื่อระลึกถึงเหรียญ 5 เซนต์ทำจากทอมบัคที่ผสมกันระหว่างทองแดงกับดีบุก ซึ่งเคยมีการใช้จริงสมัยสงครามโลกครั้งที่สอง เพราะจำเป็นต้องประหยัดนิกเกิลอันล้ำค่าเพื่อใช้ในการทำสงครามของฝ่ายสัมพันธมิตร
  • เหรียญเงินเกรดดีราคาหน้าเหรียญ 30 ดอลลาร์ประจำปี 2019 รุ่น Majestic Birds in Motion: Golden Eagles ออกแบบโดยศิลปินชื่อปิแอร์ เลอดุก
  • เหรียญเงินเกรดดีราคาหน้าเหรียญ 3 ดอลลาร์ประจำปี 2019 รุ่น Celebrating Canadian Fun and Festivities – Aurora Borealis ออกแบบโดยสตีฟ เฮปเบิร์น และ
  • เหรียญเงินเกรดดีราคาหน้าเหรียญ 5 ดอลลาร์ประจำปี 2019 รุ่น Zodiac Series: Sagittarius ออกแบบโดยโจรี ฟาน เดอร์ ลินด์

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเหรียญกษาปณ์ ราคา และเบื้องหน้าเบื้องหลังเหรียญแต่ละรุ่นได้ที่แท็บ "Shop" บนเว็บไซต์ www.mint.ca และรับชมรูปภาพของเหรียญกษาปณ์ทั้งหมดได้ที่ https://www.dropbox.com/sh/3t5oa3b8ovqdd2a/AADLs0fZwat8nDv3cptwZzhUa?dl=0

ผลิตภัณฑ์ทั้งหมดสามารถสั่งซื้อได้โดยตรงจากโรงกษาปณ์ที่หมายเลข 1-800-267-1871 ในแคนาดา หมายเลขโทรศัพท์ 1-800-268-6468 ในสหรัฐอเมริกา หรือสั่งซื้อออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ของทางโรงกษาปณ์ นอกจากนี้เหรียญกษาปณ์ยังมีวางจำหน่ายที่ร้านของโรงกษาปณ์แคนาดาในกรุงออตตาวาและเมืองวินนิเพ็ก เช่นเดียวกับเครือข่ายผู้ค้าปลีกและผู้ค้าส่งระดับโลก ซึ่งรวมถึงร้านค้าของไปรษณีย์แคนาดาที่ร่วมโครงการ

เกี่ยวกับโรงกษาปณ์แคนาดา (Royal Canadian Mint)

โรงกษาปณ์แคนาดาเป็นหน่วยงานรัฐวิสาหกิจ (Crown Corporation) ที่ดูแลรับผิดชอบเรื่องการผลิตเหรียญกษาปณ์และการจำหน่ายเหรียญหมุนเวียนของแคนาดา โรงกษาปณ์ได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในโรงกษาปณ์ขนาดใหญ่และมีความหลากหลายมากที่สุดในโลก โดยให้บริการผลิตภัณฑ์เหรียญหลายประเภทที่มีความเฉพาะเจาะจงและมีคุณภาพสูง รวมถึงบริการที่เกี่ยวข้องในระดับนานาชาติ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และบริการของโรงกษาปณ์แคนาดา กรุณาเข้าชม www.mint.ca ติดตามข่าวสารของโรงกษาปณ์แคนาดาได้ทางทวิตเตอร์ เฟซบุ๊ก และอินสตาแกรม

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:
อเล็กซ์ รีฟส์ (Alex Reeves)
ผู้จัดการอาวุโส ฝ่ายการสื่อสาร
โทร: (613) 884-6370
อีเมล: reeves@mint.ca
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1023823/Royal_Canadian_Mint_The_Little_Iron_Horse.jpg

โรงกษาปณ์หลวงแคนาดาได้รับเลือกให้ผลิตเหรียญกษาปณ์ของนิวซีแลนด์

ออตตาวา, 31 ส.ค. - ซีเอ็นดับเบิลยู/เอเชียเน็ท โรงกษาปณ์หลวงแคนาดามีความยินดีที่จะแจ้งให้ทราบว่า ทางโรงกษาปณ์ได้รับการคัดเลือกให้เป็นผู้ผลิตเหรียญมูลค่าต่ำแบบใหม่ของนิวซีแลนด์ที่โรงงานปั๊มเหรียญของบริษัทที่เมืองวินนิเปก "การที่โรงกษาปณ์หลวงแคนาดาได้รับสัญญ...

ภาพข่าว: พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี มอบเงินรางวัลจำนวน 1 ล้านบาท นางสาวเยาวภา บุรพลชัย (น้องวิว)

กรุงเทพฯ--26 ส.ค.--แอกเซส แอนด์ แอสโซซิเอทส์ แสดงความยินดี – พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี มอบเงินรางวัลจำนวน 1 ล้านบาท แก่นางสาวเยาวภา บุรพลชัย (น้องวิว) นักศึกษาคณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ เนื่องในโอกาสคว้าเหรียญเงินในกีฬาเทควันโดจากการแข่งขั...

กรมธนารักษ์ ออกเหรียญที่ระลึกครบรอบ ๗๒ ปี

กรุงเทพฯ--31 พ.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ กรมธนารักษ์ ได้จัดทำเหรียญกษาปณ์ที่ระลึกครบรอบ ๗๒ ปี กรมธนารักษ์ เพื่อเป็นที่ระลึกและเผยแพร่บทบาท ภารกิจของกรมธนารักษ์ในด้านต่าง ๆ โดยเหรียญที่ระลึกมี ๒ ชนิด คือชนิดราคา ๒๐ บาท และราคา ๑๐ บาท ปัจจุบันได้เปิดจ...