ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

โรงกษาปณ์แคนาดาเปิดตัวเหรียญกษาปณ์รุ่นใหม่ Little Iron Horse โดดเด่นด้วยสีดำและทอง

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพฤหัสบดีที่ ๗ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๐๘:๐๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
ออตตาวา, ออนแทริโอ--7 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

เกือบ 400 ปีนับตั้งแต่ที่ผู้ตั้งรกรากแห่งฝรั่งเศสใหม่ได้นำม้าแคนาดานี้ขึ้นสู่ดินแดน วันนี้ "เจ้าม้าเหล็ก" ที่ได้ช่วยสร้างชาติแคนาดาได้ปรากฏตัวบนเหรียญเงินแท้ที่ทางโรงกษาปณ์แคนาดา (Royal Canadian Mint) ได้รังสรรค์ขึ้นจากการผสมผสานการชุบโรเดียมสีดำและทองคำ เหรียญกษาปณ์ดีไซน์สะดุดตารุ่นนี้เป็นผลงานของศิลปินชื่อคล็อด ธีเวียร์จ จากเขตแซงต์-โซติกของรัฐควิเบก ซึ่งปรากฏให้เห็นหัวม้า 2 หัว จัดวางในลักษณะหยิน-หยาง เพื่อเชิดชูสายสัมพันธ์อันยาวนานระหว่างม้าพันธุ์นี้กับประวัติศาสตร์แคนาดา ด้านหนึ่งของเหรียญจำลองพระฉายาลักษณ์ของสมเด็จพระราชินีนาถอลิซาเบธที่สองเฉิดฉายด้วยสีทองตัดกับพื้นหลังโรเดียมสีดำ โดยเปิดให้จับจองเหรียญรุ่นพิเศษนี้ได้แล้วตั้งแต่วันนี้ รวมถึงเหรียญรุ่นอื่น ๆ ที่พิเศษไม่แพ้กัน

นอกจากนี้ ทางโรงกษาปณ์ยังขอปฏิบัติภารกิจตะลุยดาว ด้วยเหรียญกษาปณ์ราคาหน้าเหรียญ 25 เซนต์ประจำปี 2019 รุ่น First Canadian in Space ผลงานเหรียญโลหะผสมสามชนิดครั้งแรกที่มีขึ้นเพื่อยกย่องเที่ยวบินครั้งประวัติศาสตร์เมื่อปี 1984 ของมาร์ค การ์โน (Marc Garneau) บนยานอวกาศ Challenger ตัวเหรียญมีการไล่สีเป็นชั้น ๆ เพื่อแสดงให้เห็นชั้นบรรยากาศของโลก วงแหวนรอบนอกทำจากบรอนซ์ วงแหวนรอบในทำจากคิวโปรนิกเกิล และตรงกลางเป็นทองเหลือง เพื่อขับเน้นลวดลายของยาน Challenger ในทุกรายละเอียด ซึ่งยานอวกาศนี้ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์แคนาดาเมื่อ 35 ปีที่ผ่านมา เหรียญรุ่นนี้เป็นผลงานของศิลปินชื่อโทนี เบียนโก บรรจุอยู่ในแฟ้มสีสดใส พร้อมถ้อยแถลงจากคุณมาร์ค การ์โน รวมถึงแผ่นปะประจำภารกิจพิเศษที่ปรากฏบนชุดนักบินของคุณมาร์ค การ์โน

โรงกษาปณ์แคนาดายังขอเฉลิมฉลองซีซันที่ 25 ของทีมบาสเกตบอลแชมป์ลีกเอ็นบีเออย่างทีมโทรอนโตแร็ปเตอส์ ด้วยผลงานเหรียญที่ระลึก 2 ชิ้น โดยแฟน ๆ สามารถเฉลิมฉลองประวัติศาสตร์วงการกีฬาแคนาดาได้ด้วยเหรียญเงินเกรดดีหนัก 1 ออนซ์ ที่ปรากฏให้เห็นโลโก้ดั้งเดิมของทีมแร็ปเตอส์พร้อมลงสี ส่วนเหรียญอีกรุ่นทำจากเหล็กกล้าชุบนิกเกิลราคาหน้าเหรียญ 25 เซนต์ พร้อมโลโก้กรงเล็บอันเป็นเอกลักษณ์ซึ่งเป็นโลโก้ปัจจุบัน ภายในแฟ้มโชว์ประดับตราประทับสีทองเพื่อเฉลิมฉลอง 2019 NBA Championship

สำหรับผลงานชั้นเยี่ยมที่ทางโรงกษาปณ์ขอเปิดตัวในเดือนนี้ ได้แก่:
  • เหรียญทองคำแท้นูนสูงพิเศษราคาหน้าเหรียญ 200 ดอลลาร์ประจำปี 2019 รุ่น Purely Brilliant Collection: Forevermark Black Label Square ออกแบบโดยคริส รี้ด และโรซินา หลี่ ประดับเพชรแท้ทรงสี่เหลี่ยม
  • เหรียญเงินเกรดดีราคาหน้าเหรียญ 50 ดอลลาร์ประจำปี 2020 รุ่น Christmas Train ผลงานล่าสุดของโรงกษาปณ์แคนาดาที่มีชิ้นส่วนเงินเคลื่อนที่ได้
  • เหรียญเงินเกรดดีราคาหน้าเหรียญ 50 ดอลลาร์ประจำปี 2020 รุ่น Real Shapes: The Caribou เหรียญรุ่นใหม่ในทรงหัวกวางคาลิบู ดังที่ปรากฏให้เห็นทั่วไปในเหรียญ 25 เซนต์
  • เหรียญทองคำแท้ราคาหน้าเหรียญ 500 ดอลลาร์ประจำปี 2019 รุ่น 40th Anniversary of the Gold Maple Leaf ทำจากทองคำแท้ 99.99% หนัก 5 ออนซ์
  • เหรียญทองคำแท้ราคาหน้าเหรียญ 2,500 ดอลลาร์ประจำปี 2019 รุ่น Into the Light: Lion หนัก 1 กิโลกรัม แสดงภาพหนึ่งในผลงานชิ้นเอกชุดทุ่งหญ้าสะวันนาในแอฟริกา ของศิลปินชีวิตสัตว์ป่าชื่อดังอย่างโรเบิร์ต เบตแมน
  • เหรียญบรอนซ์ราคาหน้าเหรียญ 5 เซนต์ประจำปี 2020 รุ่น The Canadian Home Front: The Victory Nickel เพื่อระลึกถึงเหรียญ 5 เซนต์ทำจากทอมบัคที่ผสมกันระหว่างทองแดงกับดีบุก ซึ่งเคยมีการใช้จริงสมัยสงครามโลกครั้งที่สอง เพราะจำเป็นต้องประหยัดนิกเกิลอันล้ำค่าเพื่อใช้ในการทำสงครามของฝ่ายสัมพันธมิตร
  • เหรียญเงินเกรดดีราคาหน้าเหรียญ 30 ดอลลาร์ประจำปี 2019 รุ่น Majestic Birds in Motion: Golden Eagles ออกแบบโดยศิลปินชื่อปิแอร์ เลอดุก
  • เหรียญเงินเกรดดีราคาหน้าเหรียญ 20 ดอลลาร์ประจำปี 2020 รุ่น Holiday Cookies ผสานลวดลายมนุษย์ขนมปังขิงทำจากแก้วเวนิส
  • เหรียญเงินเกรดดีราคาหน้าเหรียญ 3 ดอลลาร์ประจำปี 2019 รุ่น Celebrating Canadian Fun and Festivities – Aurora Borealis ออกแบบโดยสตีฟ เฮปเบิร์น และ
  • เหรียญเงินเกรดดีราคาหน้าเหรียญ 5 ดอลลาร์ประจำปี 2019 รุ่น Zodiac Series: Sagittarius ออกแบบโดยโจรี ฟาน เดอร์ ลินด์

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเหรียญกษาปณ์ ราคา และเบื้องหน้าเบื้องหลังเหรียญแต่ละรุ่นได้ที่แท็บ "Shop" บนเว็บไซต์ www.mint.ca และรับชมรูปภาพของเหรียญกษาปณ์ทั้งหมดได้ที่ https://www.dropbox.com/sh/3t5oa3b8ovqdd2a/AADLs0fZwat8nDv3cptwZzhUa?dl=0

ผลิตภัณฑ์ทั้งหมดสามารถสั่งซื้อได้โดยตรงจากโรงกษาปณ์ที่หมายเลข 1-800-267-1871 ในแคนาดา หมายเลขโทรศัพท์ 1-800-268-6468 ในสหรัฐอเมริกา หรือสั่งซื้อออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ของทางโรงกษาปณ์ นอกจากนี้เหรียญกษาปณ์ยังมีวางจำหน่ายที่ร้านของโรงกษาปณ์แคนาดาในกรุงออตตาวาและเมืองวินนิเพ็ก เช่นเดียวกับเครือข่ายผู้ค้าปลีกและผู้ค้าส่งระดับโลก ซึ่งรวมถึงร้านค้าของไปรษณีย์แคนาดาที่ร่วมโครงการ

เกี่ยวกับโรงกษาปณ์แคนาดา (Royal Canadian Mint)

โรงกษาปณ์แคนาดาเป็นหน่วยงานรัฐวิสาหกิจ (Crown Corporation) ที่ดูแลรับผิดชอบเรื่องการผลิตเหรียญกษาปณ์และการจำหน่ายเหรียญหมุนเวียนของแคนาดา โรงกษาปณ์ได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในโรงกษาปณ์ขนาดใหญ่และมีความหลากหลายมากที่สุดในโลก โดยให้บริการผลิตภัณฑ์เหรียญหลายประเภทที่มีความเฉพาะเจาะจงและมีคุณภาพสูง รวมถึงบริการที่เกี่ยวข้องในระดับนานาชาติ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และบริการของโรงกษาปณ์แคนาดา กรุณาเข้าชม www.mint.ca ติดตามข่าวสารของโรงกษาปณ์แคนาดาได้ทางทวิตเตอร์ เฟซบุ๊ก และอินสตาแกรม

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:
อเล็กซ์ รีฟส์ (Alex Reeves)
ผู้จัดการอาวุโส ฝ่ายการสื่อสาร
โทร: (613) 884-6370
อีเมล: reeves@mint.ca
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1023823/Royal_Canadian_Mint_The_Little_Iron_Horse.jpg

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

โรงกษาปณ์หลวงแคนาดาได้รับเลือกให้ผลิตเหรียญกษาปณ์ของนิวซีแลนด์

ออตตาวา, 31 ส.ค. - ซีเอ็นดับเบิลยู/เอเชียเน็ท โรงกษาปณ์หลวงแคนาดามีความยินดีที่จะแจ้งให้ทราบว่า ทางโรงกษาปณ์ได้รับการคัดเลือกให้เป็นผู้ผลิตเหรียญมูลค่าต่ำแบบใหม่ของนิวซีแลนด์ที่โรงงานปั๊มเหรียญของบริษัทที่เมืองวินนิเปก "การที่โรงกษาปณ์หลวงแคนาดาได้รับสัญญ...

ภาพข่าว: พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี มอบเงินรางวัลจำนวน 1 ล้านบาท นางสาวเยาวภา บุรพลชัย (น้องวิว)

กรุงเทพฯ--26 ส.ค.--แอกเซส แอนด์ แอสโซซิเอทส์ แสดงความยินดี – พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี มอบเงินรางวัลจำนวน 1 ล้านบาท แก่นางสาวเยาวภา บุรพลชัย (น้องวิว) นักศึกษาคณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ เนื่องในโอกาสคว้าเหรียญเงินในกีฬาเทควันโดจากการแข่งขั...

กรมธนารักษ์ ออกเหรียญที่ระลึกครบรอบ ๗๒ ปี

กรุงเทพฯ--31 พ.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ กรมธนารักษ์ ได้จัดทำเหรียญกษาปณ์ที่ระลึกครบรอบ ๗๒ ปี กรมธนารักษ์ เพื่อเป็นที่ระลึกและเผยแพร่บทบาท ภารกิจของกรมธนารักษ์ในด้านต่าง ๆ โดยเหรียญที่ระลึกมี ๒ ชนิด คือชนิดราคา ๒๐ บาท และราคา ๑๐ บาท ปัจจุบันได้เปิดจ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง