ภาพข่าว: ตลาดหลักทรัพย์ฯ โชว์ศักยภาพตลาดทุนไทยแก่ผู้ลงทุนจีน

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพุธที่ ๖ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๖:๔๓ น.
กรุงเทพฯ--6 พ.ย.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

ภากร ปีตธวัชชัย กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย พร้อมผู้บริหารตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย บริษัทหลักทรัพย์ และบริษัทจดทะเบียน ร่วมให้ข้อมูลพัฒนาการ ศักยภาพของตลาดทุนไทย และความแข็งแกร่งในการดำเนินธุรกิจของบริษัทจดทะเบียนในงานสัมมนา "Thailand-China Capital Market Cooperation Seminar" ครั้งที่สอง ซึ่งจัดร่วมกับ ตลาดหลักทรัพย์เซินเจิ้น ประเทศจีน โดยมีผู้ลงทุนสถาบันจีนร่วมรับฟังกว่า 120 ราย

ทั้งนี้ ตลาดหลักทรัพย์ฯ ได้ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) กับตลาดหลักทรัพย์เซินเจิ้น เพื่อขยายโอกาสให้หลักทรัพย์ไทยและจีนเป็นที่รู้จักเพิ่มมากขึ้น พร้อมเปิดโอกาสการเชื่อมโยงทั้งสองตลาดเมื่อกลางปี 2562

ตลาดหลักทรัพย์ฯ เผยมูลค่าซื้อขายตลอดปี 2547 รวมกว่า 5 ล้านล้านบาท เฉลี่ยต่อวันสูงเกินเป้ากว่าวันละ 20,000 ลบ.

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย สรุปการซื้อขายหลักทรัพย์ประจำปี 2547 มูลค่าซื้อขายรวมสูงถึง 5 ล้านล้านบาท เพิ่มขึ้นร้อยละ 7 ส่วนมูลค่าซื้อขายเฉลี่ยต่อวันสูงถึงประมาณ 20,000 ลบ. ส่วนมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดรวมคิดเป็นประมาณ 4.5 ล้านล้านบาท ...