ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ทีเส็บสนับสนุน 10 งาน เร่งกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันศุกร์ที่ ๑ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๕:๕๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--1 พ.ย.--วิเสจ

ทีเส็บผลักดันงานไมซ์สู่ภูมิภาค กระตุ้นเศรษฐกิจด้วยการผลักดันเวทีการแสดงสินค้าและการจัดงานทั่วประเทศกว่า 10 งาน เล็งหนุน Northeast Tech และ Wonderfruit ให้เป็นงานธุรกิจเชิงสร้างสรรค์ระดับภูมิภาค กระจายรายได้สู่ชุมชน หมุนเวียนสู่ระบบเศรษฐกิจท้องถิ่นอย่างยั่งยืน

นายจิรุตถ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ ทีเส็บ เปิดเผยว่า ทีเส็บมีนโยบายกระจายการจัดงานไมซ์สู่ภูมิภาคต่างๆ ทั่วประเทศให้มากขึ้นทั้งเมืองหลักและเมืองที่มีศักยภาพ เพื่อให้เกิดการถ่ายทอดองค์ความรู้ กระจายงานและรายได้สู่ท้องถิ่น ซึ่งการสร้างงานแสดงสินค้าเป็นจุดเริ่มต้นของเวทีซื้อขายและแสดงสินค้าบริการอัตลักษณ์ท้องถิ่น สร้างงานและสร้างรายได้ให้แก่ภูมิภาคได้อย่างยั่งยืน ทีเส็บมุ่งเน้นผลักดันอุตสาหกรรมงานแสดงสินค้าสู่ภูมิภาคกระตุ้นเศรษฐกิจภายใต้โครงการ Empower Thailand Exhibition หรือ EMTEX ซึ่งขับเคลื่อนโดยคณะทำงานประกอบด้วยหน่วยงานภาครัฐและเอกชนที่เกี่ยวข้องรวมกว่า 13 หน่วยงาน ได้แก่ 1. สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (TCEB) 2. สมาคมการแสดงสินค้าไทย (TEA) 3. กรมการพัฒนาชุมชน 4. กรมส่งเสริมการเกษตร 5. กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม 6. สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) 7. สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (BOI) 8. กองบริหารการพาณิชย์ภูมิภาค สำนักงานปลัดกระทรวงพาณิชย์ 9. กรมพัฒนาธุรกิจการค้า 10. กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ 11. สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย 12. สภาหอการค้าแห่งประเทศไทย 13. สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติเพื่อบูรณาการความร่วมมือและให้การสนับสนุนซึ่งกันและกันในการพัฒนางานแสดงสินค้า รวมถึงผลักดันให้เอกชนสร้างงานแสดงสินค้าใหม่ มีการยกระดับงานแสดงสินค้า และกระจายงานแสดงสินค้าสู่ภูมิภาค

ทีเส็บ เป็นหนึ่งในหน่วยงานร่วมสนับสนุนสภาอุตสาหกรรม จังหวัดนครราชสีมา จัดงาน Northeast Tech 19 ซึ่งเป็นมหกรรมงานแสดงสินค้าทางด้านเทคโนโลยีอุตสาหกรรมที่ถือได้ว่าใหญ่ที่สุดในภาคอีสาน จัดขึ้นระหว่างวันที่ 31 ตุลาคม - 3 พฤศจิกายนนี้ โดยทีเส็บสนับสนุนเรื่องการวางกลยุทธ์ขยายตลาด เชื่อมโยงธุรกิจของผู้ประกอบการเข้ากับผู้ซื้อกลุ่มเป้าหมายทั้งในและต่างประเทศ ผ่านการเจรจาธุรกิจ หรือ Business Matching ซึ่งคาดว่าจะสร้างโอกาสทางการค้าให้กับผู้ประกอบการในงานนี้ คิดเป็นเงินมูลค่าไม่น้อยกว่า 1,000 ล้านบาท

"การสนับสนุนงานครั้งนี้ ถือเป็นการผลักดันงานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจ (Trade Exhibition) ของอุตสาหกรรมเทคโนโลยีที่ทันสมัยของภูมิภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจกระจายรายได้ของจังหวัดนครราชสีมารวมถึงภูมิภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และเสริมสร้างเศรษฐกิจของประเทศไทยให้เติบโตยิ่งขึ้นด้วย โดยภายในงานมีกิจกรรมเทคโนโลยีล้ำสมัย อาทิ เครื่องจักรโรงงาน มีผู้ประกอบการโรงงานอุตสาหกรรม เข้ามาจำหน่ายอุปกรณ์โรงงาน หุ่นยนต์ แขนกล รถไฟฟ้า EV รถยนต์ไฟฟ้า 100% ของคนไทย มอเตอร์ไซด์ไฟฟ้า 100% หุ่นยนต์ AI พลังงานไฟฟ้าโซล่าเซลล์ พร้อมเครื่องจักรกลการเกษตร โดรน รวมถึงสินค้าอุปโภคบริโภคมากมาย"

นายจิรุตถ์ กล่าวต่อไปว่า นอกจากโครงการภายใต้ EMTEX ทีเส็บยังให้การสนับสนุนการจัดงานเมกะอีเวนท์และเฟสติวัลกระจายสู่ภูมิภาค ที่มีศักยภาพบ่มเพาะให้เป็นงานระดับนานาชาติที่โดดเด่นของประเทศไทยอีกหนึ่งงาน ได้แก่ งาน Wonderfruit เป็นงานไลฟ์สไตล์แนวสร้างสรรค์ ภายในงานมีทั้งดนตรี ศิลปะ อาหาร เวิร์คช้อป วงพูดคุยเกี่ยวกับชีวิตและจิตวิญญาณ รวมถึงประเด็นอื่นๆที่น่าสนใจอีกมากมายบนความยั่งยืนของธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ด้วยแนวคิดของผู้จัดงานที่ต้องการสร้างงานไลฟ์สไตล์ของไทยให้มีคุณภาพเทียบเท่าระดับนานาชาติ ปัจจุบันงาน Wonderfruit ได้รับการยอมรับไปทั่วโลก ในแต่ละปีมีผู้เข้าร่วมงานทั้งสิ้นกว่า 20,000 คน โดยเป็นผู้เข้าร่วมงานจากต่างประเทศกว่าร้อยละ 60 สำหรับงานในปีนี้กำหนดจัดงานขึ้นในวันที่ 12-16 ธันวาคม 2562 ณ สยามคันทรี 3 (ด้านหลังสยามคันทรี่คลับ วอเตอร์ไซด์) เมืองพัทยา

"บทบาทของทีเส็บต่อการจัดงานนี้ ได้ให้การสนับสนุนการพัฒนาการจัดงาน โดยทำการศึกษาวิจัยผลกระทบทางเศรษฐกิจและสังคมจากการจัดงาน การอำนวยความสะดวก VIP Fast track สำหรับศิลปินต่างชาติ และอำนวยความสะดวกด้านศุลกากร โดยได้ให้การสนับสนุนอย่างต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 5 ด้วยเล็งเห็นถึงความสำคัญของงานนี้ว่าเป็นงานที่มีศักยภาพที่จะเติบโตเป็นงานเทศกาลระดับนานาชาติ และสร้างภาพลักษณ์ด้านศักยภาพของประเทศไทยในการเป็นจุดหมายปลายทางสำหรับการจัดงานเมกะอีเวนท์" ผู้อำนวยการทีเส็บ กล่าวสรุป

นอกจากนี้ ทีเส็บสนับสนุนงานไมซ์และกิจกรรมไมซ์ในช่วงก่อนสิ้นปี 2562 นี้ อาทิ งาน PATA Destination Marketing Forum 2019 (PDMF2019) ระหว่างวันที่ 28-29 พ.ย. พัทยา, เทศกาลปั่นจักรยานระดับโลก เลอแทปไทยแลนด์ บาย ตูร์เดอฟรองซ์ 2019 จ.พังงา ระหว่างวันที่ 25-27 ต.ค., การแข่งขันขี่ม้า FEI Asian Championship Pattaya 2019 ระหว่างวันที่ 1-8 ธ.ค. พัทยา จ.ชลบุรี, งานเทศกาลดนตรี Wonderfruit 2019 ระหว่างวันที่ 12-16 ธ.ค. พัทยา จ.ชลบุรี, เทศกาลงานออกแบบเชียงใหม่ Chiang Mai Design Week 2019 ระหว่างวันที่ 7-15 ธ.ค. จ.เชียงใหม่


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

The Launch of WONDERFRUIT

ได้ฤกษ์เปิดตัวอย่างเป็นทางการกับ “วันเดอร์ฟรุ๊ต” เทศกาลความสนุกในรูปแบบใหม่ที่ไม่เคยปรากฎที่ไหนมาก่อน โดยงานเปิดตัวครั้งนี้ จัดขึ้นที่ร้านควินซ์?อีทเตอร์รี่ แอนด์ บาร์ สุขุมวิท 45 ภายในงานเปิดตัวด้วยการแสดง “ดรัม เซอร์เคิล (Drum...

ผู้ว่าฯกทม. ชูนโยบายด้านการท่องเที่ยว เปิดตัวแคมเปญ "ที่สุดในกรุงเทพฯ"

กรุงเทพฯ--9 ก.พ.--กทม. เมื่อวานนี้ (วันที่ 8 ก.พ.48 เวลา 11.00 น.) ที่ห้องอเนกประสงค์ ชั้น 1 ศาลาว่าการกทม. นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร แถลงนโยบายด้านการท่องเที่ยวของกรุงเทพมหานคร ภายใต้แคมเปญ "ที่สุดในกรุงเทพฯ" เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจของ...

เอเอ็มดี เปิดศักราชใหม่ด้วยเทคโนโลยีไร้สาย AMD Turion 64 ดึงแลนช์ อาร์มสตรอง ร่วมเปิดตัวที่งานซีอีเอส คาดพร้อมติดตั้งในโน้ตบุ๊ค พีซี ทั่วโลก ครึ่งแรกของปี 2549

ซันนีเวล, แคลิฟอร์เนีย--(บิสิเนส ไวร์)--10 ม.ค.2548 เอเอ็มดี (NYSE:AMD) ขอแนะนำยุคสมัยใหม่แห่งคอมพิวเตอร์ไร้สายด้วย AMD Turion(TM) 64 ซึ่งเปิดตัวเป็นครั้งแรกโดย แลนช์ อาร์มสตรอง แชมป์จักรยานทางไกลตูร์ เดอ ฟรองซ์ 6 สมัย ที่งานแสดงสินค้าอิเล็คทรอนิคส์นานาชา...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง