ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

The Circulate Initiative ตั้งเป้ายุติมลภาวะพลาสติก พร้อมสร้างเศรษฐกิจหมุนเวียน ผ่านการบ่มเพาะ ประเมิน และขยายการดำเนินงาน

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพฤหัสบดีที่ ๒๔ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๗:๑๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
ออสโล นอร์เวย์--24 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
  • The Incubation Network ซึ่งพัฒนาขึ้นร่วมกับ SecondMuse คือโครงการเรือธงของ The Circulate Initiative เพื่อสนับสนุนนักนวัตกรรมทั่วเอเชียใต้และตะวันออกเฉียงใต้ให้มุ่งสู่ความสำเร็จ

ที่งานประชุม Our Ocean 2019 บริษัท Circulate Capital ซึ่งเป็นบริษัทจัดการการลงทุนที่มุ่งบ่มเพาะและให้ทุนแก่บริษัทและโครงสร้างพื้นฐานในภูมิภาคเอเชียใต้และตะวันออกเฉียงใต้ (SSEA) ที่ปกป้องท้องทะเลจากขยะพลาสติก ได้เปิดตัว The Circulate Initiative (TCI) ในฐานะองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรแห่งใหม่ที่มุ่งกำจัดมลภาวะขยะพลาสติกในมหาสมุทรและสร้างความเท่าเทียมทางเศรษฐกิจ โดย TCI จะเน้นการพัฒนาในสามด้าน ได้แก่ การบ่มเพาะ วัดประเมิน และขยายขนาดของเศรษฐกิจหมุนเวียน (Circular Economy) การจัดการขยะ ตลอดจนวิธีการรีไซเคิลที่จะกำจัดขยะพลาสติกในมหาสมุทรและสร้างประโยชน์ทางเศรษฐกิจและสังคม การเปิดตัวครั้งนี้มีขึ้นในกิจกรรมคู่ขนานของงานประชุม Our Ocean ได้แก่ กิจกรรม "Science, Policy and Finance to Solve Ocean Plastic" (วิทยาศาสตร์ นโยบาย และการเงินเพื่อแก้ปัญหาขยะพลาสติก) ซึ่งจัดขึ้นภายใต้ความร่วมมือระหว่าง Circulate Capital, The Circulate Initiative, Ocean Conservancy และ National Geographic Society

Circulate Capital ก่อตั้ง TCI ขึ้นหลังจากการลงพื้นในเอเชียใต้และตะวันออกเฉียงใต้เพื่อทำการประเมิน ซึ่งผลการประเมินได้ระบุถึงหลายปัจจัยที่เป็นอุปสรรคต่อการพัฒนาการจัดการขยะหมุนเวียนและห่วงโซ่อุปทานการรีไซเคิลที่มีประสิทธิภาพ ยั่งยืน และสามารถลงทุนได้ ปัจจัยเหล่านี้รวมถึงการขาดแคลนธุรกิจที่สามารถลงทุนได้ การที่โครงการชุมชนและโครงการไม่แสวงผลกำไรกระจัดกระจาย ไม่เป็นกลุ่มก้อน รวมถึงนโยบายและกรอบการทำงานด้านการกำกับดูแลมีความซับซ้อน

Rob Kaplan ผู้ก่อตั้งและซีอีโอบริษัท Circulate Capital กล่าวว่า "การลงทุนและเงินทุนเพื่อการกุศลล้วนแล้วแต่จำเป็นต่อการสร้างระบบที่จะเปลี่ยนขยะให้มีมูลค่า และดึงดูดนักลงทุนไปพร้อมกับการสร้างผลเชิงบวกทางด้านสิ่งแวดล้อมและเศรษฐกิจสังคม โดยในระหว่างการนิยามโครงการลงทุนของเรา เราพบว่ามีความจำเป็นที่จะต้องเสริมสร้างโอกาสให้เกิดขึ้นในระบบเศรษฐกิจหมุนเวียนของเอเชียใต้และตะวันออกเฉียงใต้สำหรับนักลงทุนทุกคน ความพยายามร่วมกันระหว่าง Circulate Capital, The Circulate Initiative และพันธมิตรของเรา จะช่วยเพิ่มคุณภาพและปริมาณของโอกาสในการลงทุนสำหรับนักลงทุนทุกคน พร้อมกับแสดงให้เห็นว่า การลงทุนเพื่อหาวิธีการแก้ปัญหาขยะพลาสติกในมหาสมุทรนั้น สามารถสร้างผลตอบแทนทางการเงินได้ เป้าหมายที่เรามีร่วมกันคือ การเร่งหาเงินหลายพันล้านดอลลาร์ที่จำเป็นสำหรับการจัดการกับปัญหาขยะพลาสติกในมหาสมุทร"

Kaplan กล่าวต่อไปว่า "นอกจากการเสริมสร้างกลไกการบ่มเพาะให้มากขึ้นแล้ว เรายังต้องพัฒนาวิธีที่แม่นยำยิ่งขึ้นในการวัดปริมาณขยะพลาสติกที่จะลงเอยในมหาสมุทร ตลอดจนการวัดผลของการดำเนินการของเราเพื่อที่เราจะได้ดึงดูดเงินลงทุนสู่อุตสาหกรรมนี้ให้มากยิ่งขึ้น และท้ายที่สุด เราต้องการขยายเรื่องราวความสำเร็จและการทำงานอันน่าตื่นเต้นในวงการนี้เพื่อดึงดูดผู้ประกอบการหน้าใหม่ๆ และเพื่อส่งเสริมการพัฒนาธุรกิจใหม่ๆ ที่สามารถลงทุนได้"

The Circulate Initiative เป็นองค์กรจดทะเบียนประเภท 503(c)(3) ในสหรัฐ ที่ได้รับการสนับสนุนโดยผู้มีใจกุศล รัฐบาล และบริษัทพันธมิตร Susan Ruffo อดีตกรรมการผู้จัดการฝ่าย International Initiatives องค์กร Ocean Conservancy ได้รับการแต่งตั้งเป็นผู้อำนวยการบริหารของ The Circulate Initiative

โครงการเรือธงของ TCI ได้แก่โครงการ The Incubation Network ซึ่งเริ่มขึ้นในฤดูใบไม้ร่วงปี 2018 ภายใต้ความร่วมมือกับ SecondMuse โครงการดังกล่าวมุ่งหาวิธีการแก้ปัญหามลภาวะขยะพลาสติกในมหาสมุทรในเอเชียใต้และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้โดยเร็ว ด้วยการสนับสนุนนักนวัตกรรมทั่วทั้งภูมิภาคและสร้างโอกาสที่เอื้อต่อความสำเร็จของพวกเขา ซึ่งรวมถึงการพัฒนา ส่งเสริม และลงทุนในเทคโนโลยีเชิงนวัตกรรม รูปแบบการทำธุรกิจ และผู้ประกอบการ โครงการ The Incubation Network จะสร้างเครือข่ายนักนวัตกรรม นักลงทุน องค์กรภาคประชาสังคม และผู้นำในรัฐบาลทั่วทั้งเอเชียใต้และตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งจะร่วมกันออกแบบและดำเนินโครงการที่จะขับเคลื่อนการลงทุน นวัตกรรม และความร่วมมือในการสร้างการจัดการขยะและเศรษฐกิจหมุนเวียนที่คำนึงถึงมิติหญิงชาย

Susan Ruffo ผู้อำนวยการบริหารของ TCI กล่าวว่า "ขยะพลาสติกในทะเลคือปัญหาเชิงระบบที่จำเป็นต้องมีวิธีการแก้เชิงระบบที่ครอบคลุม จิ๊กซอว์ชิ้นสำคัญของการแก้ปัญหาดังกล่าวคือการหยุดวงจรการไหลเวียนของขยะพลาสติกสู่มหาสมุทรด้วยการปรับปรุงวิธีการเก็บขยะและรีไซเคิลขยะ TCI ทำเช่นนั้นด้วยการสนับสนุนผู้ประกอบการและธุรกิจและสร้างเศรษฐกิจที่มีความเท่าเทียมซึ่งขับเคลื่อนและส่งเสริมเศรษฐกิจหมุนเวียน ตั้งแต่การพัฒนาเงื่อนไขโดยรวมที่จะเอื้อต่อการพัฒนา ไปจนถึงการให้ความรู้ผู้ประกอบการแต่ละราย"

นอกจากนี้ Susan Ruffo ยังได้ประกาศรายชื่อพันธมิตรของ The Incubation Network "เราภูมิใจที่ได้ประกาศว่า ผู้บ่มเพาะธุรกิจที่เก่งกาจและขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรมแถวหน้าในเอเชียใต้และตะวันออกเฉียงใต้ได้เข้าร่วมกับ The Incubation Network เพื่อช่วยสร้างโอกาสที่ดียิ่งขึ้นสำหรับสตาร์ทอัพ ผู้ประกอบการ และนักนวัตกรรมทั่วโลกในการแก้ปัญหาขยะพลาสติกในทะเล" สำหรับรายชื่อพันธมิตรของ The Incubation Network มีดังนี้:

  • McKinsey.org (ระดับโลก)
  • Impact Hub (เอเชียแปซิฟิก)
  • Ocean Plastic Prevention Accelerator (อินโดนีเซีย)
  • InOff Plastic (อินโดนีเซีย)
  • Climate Collective (อินเดีย)
  • xchange (ฟิลิปปินส์)
  • Circular Design Lab (ไทย)

"เราตื่นเต้นที่ได้ประกาศรายชื่อสมาชิกของเครือข่าย The Incubation Network ด้วยการร่วมมือกับผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทั้งจากภาครัฐ ภาคประชาสังคม และภาคเอกชน พันธมิตรเหล่านี้ได้เข้าร่วมกับเราในการสนับสนุนผู้ประกอบการและนักนวัตกรรมเพื่อหาวิธีการที่มุ่งหยุดวงจรการไหลเวียนของขยะพลาสติกสู่มหาสมุทร ในห้าปีต่อจากนี้เราจะได้เห็นการเปลี่ยนแปลงอย่างใหญ่หลวงในระดับโลก โดยเอเชียจะเปลี่ยนจากการเป็นแหล่งของขยะพลาสติกในมหาสมุทร กลายเป็นแหล่งแห่งการบ่มเพาะวิธีการแก้ปัญหาขยะพลาสติกในมหาสมุทร"

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ The Incubation Network ได้ที่เว็บไซต์ www.incubationnetwork.com

เกี่ยวกับ The Circulate Initiative

The Circulate Initiative (TCI) คือองค์กรการกุศลที่ก่อตั้งขึ้นเพื่อลดปริมาณขยะพลาสติกที่ลงสู่มหาสมุทรด้วยการบ่มเพาะ วัดปริมาณ และขยายวิธีการแก้ปัญหาที่เสริมสร้างเศรษฐกิจหมุนเวียนและพัฒนาการจัดการขยะและระบบรีไซเคิล พร้อมกับส่งเสริมความเท่าเทียมและความเจริญรุ่งเรืองทางเศรษฐกิจ TCI ได้รับเงินทุนสนับสนุนจากผู้มีใจกุศล รัฐบาล และบริษัทพันธมิตร โดยมุ่งให้ความรู้และทักษะที่จำเป็นแก่ผู้ประกอบการ ผู้ออกแบบนโยบาย และนักลงทุนในการสร้าง ตลอดจนการให้ทุนอย่างยั่งยืนและการดำเนินเศรษฐกิจที่ลดขยะพลาสติก มีความเท่าเทียม และเป็นเศรษฐกิจหมุนเวียนในตลาดเกิดใหม่ เป้าหมายของ TCI คือการสนับสนุนการจัดการขยะและการรีไซเคิลเชิงนวัตกรรมที่ครอบคลุมและยั่งยืนผ่านการศึกษา การเสริมสร้างขีดความสามารถ และการให้ความช่วยเหลือทางเทคนิค นอกจากนี้ TCI ยังมุ่งพัฒนาวิธีการที่เป็นสากลในการวัดประเมินผลกระทบของการลงทุนในอุตสาหกรรมดังกล่าว และแบ่งปันเรื่องราวความสำเร็จและบทเรียนให้แก่ผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทั้งหมด ทั้งนี้ TCI เป็นองค์กรจดทะเบียนประเภท 503(c)(3) ในสหรัฐ

เกี่ยวกับ Circulate Capital

Circulate Capital คือบริษัทจัดการการลงทุนซึ่งมุ่งบ่มเพาะและให้ทุนแก่บริษัทและโครงสร้างพื้นฐานที่ลดขยะพลาสติกในมหาสมุทร เรามุ่งลดการจัดการขยะพลาสติกอย่างผิดวิธีในประเทศในเอเชียใต้และตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งเป็นภูมิภาคที่สร้างมลภาวะขยะพลาสติกในทะเลอย่างมากเพราะขาดโครงสร้างพื้นฐานที่จำเป็นต้องมีในการจัดการกับปัญหาขยะ เราก่อตั้งขึ้นภายใต้ความร่วมมือกับ Closed Loop Partners และ Ocean Conservancy และนักลงทุนผู้ก่อตั้งของเรา ได้แก่ PepsiCo, Procter & Gamble, Dow, Danone, Unilever และ The Coca-Cola Company ตลอดจนนักลงทุนรายล่าสุดของเรา Chevron Phillips Chemical Company LLC เราได้รับการสนับสนุนทางการเงินจาก U.S. Agency for International Development (USAID) และบริษัทสินค้าอุปโภคบริโภคและบริษัทเคมีชั้นนำ องค์กรระหว่างรัฐบาล และสมาคมต่างๆ ได้แก่ 3M, American Chemistry Council, Kimberly-Clark, Partnerships in Environmental Management for the Seas of East Asia (PEMSEA) และ World Plastics Council

เกี่ยวกับ SecondMuse

ตลอดระยะเวลา 10 ปีที่ผ่านมา SecondMuse ได้ร่วมมือกับรัฐบาล บริษัทเอกชน มูลนิธิ และสตาร์ทอัพที่มีวิสัยทัศน์ในการสร้างเศรษฐกิจแห่งศตวรรษที่ 21 โครงการที่มีในปัจจุบัน ได้แก่ โครงการ Futureworks ของ NYCEDC โครงการ M-Corps ซึ่งเป็นโครงการผลิตเทคโนโลยีสะอาดร่วมกับ NYSERDA โครงการ The Incubation Network ร่วมกับ Circulate Capital เพื่อต่อสู้กับขยะพลาสติกในทะเล และโครงการ Space Apps Challenge ระดับนานาชาติของ NASA ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ SecondMuse ได้ที่ secondmuse.com หรือติดตาม SecondMuse ได้ทาง Twitter และ Instagram

ข้อมูลติดต่อสำหรับสื่อ:
Cindy Stoller
Confluence Partners
917-331-0418
cstoller@confluencepartners.com

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

คิมเบอร์ลี่ย์-คล๊าค และพนักงานร่วมใจบริจาค 1.5 ล้านเหรียญสหรัฐ เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากคลื่นยักษ์สึนามิในเอเชียใต้

กรุงเทพฯ--10 ม.ค.--อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์ พร้อมเพิ่มเงินบริจาคแก่ยูนิเซฟเป็น 500,000 เหรียญสหรัฐ และจะสบทบเงินที่ได้รับจากการบริจาคของพนักงานเข้ากองทุนให้ความช่วยเหลือเพิ่มขึ้นอีก 500,000 เหรียญสหรัฐ บริษัท คิมเบอร์ลี่ย์-คล๊าค (NYSE: KMB) แจ้งว่า...

ยูซีบี ไบโอโปรดักส์ สร้างสิ่งอำนวยความสะดวกในการผลิตสำหรับสินค้าเอพีไอ การสังเคราะห์เป๊บไทด์

บริษัทฯ ได้สร้างความมั่นคงทางธุรกิจในภูมิภาคอเมริกาเหนือด้วยการเพิ่มความสามารถและความยืดหยุ่นสำหรับผู้จัดหาการพัฒนาในระยะแรก ยูซีบี ไบโอโปรดักส์ (UCB-Bioproducts) เปิดเผยถึงความสำเร็จในการสร้างห้องทดลองแอพพลิเคชั่นเพื่อลูกค้า แห่งแรกในสหรัฐฯ ของบริษัท......

ILO AND VIETNAM LAUNCH NEW INITIATIVE TO IMPROVE INDUSTRIAL RELATIONS AND PROMOTE ECONOMIC DEVELOPMENT

ILO AND VIETNAM LAUNCH NEW INITIATIVE TO IMPROVE INDUSTRIAL RELATIONS AND PROMOTE ECONOMIC DEVELOPMENT THREE-YEAR PROJECT FUNDED BY US DEPARTMENT OF LABOUR Amid unprecedented economic growth and a parallel increase in labour demands, Viet Nam, in collabor...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง