ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ตลาดหลักทรัพย์ฯ ต้อนรับ บมจ. คอปเปอร์ไวร์ด (CPW) เริ่มซื้อขาย 18 ต.ค. นี้

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันศุกร์ที่ ๑๘ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๑:๓๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--18 ต.ค.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

บมจ. คอปเปอร์ไวร์ด ผู้ประกอบธุรกิจค้าปลีกและค้าส่งสินค้าดิจิทัลไลฟ์สไตล์จากแบรนด์ชั้นนำ พร้อมซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ฯ 18 ต.ค. นี้ ด้วยมูลค่าหลักทรัพย์ ณ ราคา IPO 1,428 ล้านบาท โดยใช้ชื่อย่อในการซื้อขายหลักทรัพย์ ว่า "CPW"

นายแมนพงศ์ เสนาณรงค์ รองผู้จัดการ หัวหน้าสายงานผู้ออกหลักทรัพย์ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ตลาดหลักทรัพย์ฯ ยินดีต้อนรับ บมจ. คอปเปอร์ไวร์ด ผู้ประกอบธุรกิจค้าปลีกและค้าส่งสินค้าดิจิทัลไลฟ์สไตล์จาก แบรนด์ชั้นนำ เข้าจดทะเบียนและเริ่มซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ฯ ในกลุ่มอุตสาหกรรมบริการ หมวดพาณิชย์ โดยใช้ชื่อย่อในการซื้อขายหลักทรัพย์ว่า "CPW" ในวันที่ 18 ตุลาคม 2562

CPW ประกอบธุรกิจจัดจำหน่ายสินค้าดิจิทัลไลฟ์สไตล์ โทรศัพท์มือถือ คอมพิวเตอร์ แท็บเล็ต และอุปกรณ์เสริม ครอบคลุมแบรนด์ชั้นนำกว่า 200 แบรนด์ และมีสินค้าหลากหลายกว่า 2,000 รายการ ในร้าน .life จำนวน 19 สาขา และบริษัทยังได้รับการแต่งตั้งให้เป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้าแบรนด์ Apple อย่างเป็นทางการ คือร้าน iStudio by Copperwired 14 สาขา ร้าน Ai_ สยามดิสคัฟเวอรี่ 1 สาขา ร้าน iServe 5 สาขา และสาขาล่าสุด ได้แก่ U-Store by Copperwired ม.ราชภัฏสวนสุนันทา นอกจากนี้ ยังมีช่องทาง e-commerce ผ่านเว็บไซต์ของบริษัท คือ www.dotlife.store และ www.istudio.store

บริษัทมีบริษัทย่อยซึ่งดำเนินการโดยบริษัท โคแอน จำกัด (KOAN) ดำเนินธุรกิจค้าส่งสินค้าดิจิทัลไลฟ์สไตล์ โดยส่วนใหญ่เป็นสินค้านำเข้าจากต่างประเทศ และเน้นขายส่งให้ร้านค้าและผู้ประกอบการค้าปลีก เช่น หน้าร้านของ CPW, ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล, ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์, พาวเวอร์บาย และ ร้านค้าปลอดภาษี คิงพาวเวอร์ เป็นต้น KOAN ยังมีการค้าปลีกผ่านช่องทาง e-commerce โดยผ่านเว็บไซต์ www.koan.co.th

ณ วันที่ 30 มิถุนายน 2562 CPW มีทุนจดทะเบียนชำระแล้ว 220 ล้านบาท มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 0.50 บาท ภายหลังการเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนให้แก่ประชาชนครั้งแรกจำนวน 160 ล้านหุ้น ในราคาหุ้นละ 2.38 บาท บริษัทจะมีทุนจดทะเบียนชำระแล้วทั้งสิ้น 300 ล้านบาท มีมูลค่าระดมทุนรวม 380.80 ล้านบาท และมีมูลค่าหลักทรัพย์ ณ ราคา IPO 1,428 ล้านบาท โดยมี บริษัทหลักทรัพย์ เคที ซีมีโก้ จำกัด เป็นที่ปรึกษาทางการเงิน ผู้จัดการการจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายหุ้นสามัญ

นายปรเมศร์ เหรียญเจริญสุข ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เปิดเผยว่า บริษัทมีความพร้อมเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยเพื่อขยายสาขา ขยายการเติบโต และตอกย้ำการเป็นผู้นำในธุรกิจค้าปลีกค้าส่งสินค้าดิจิทัลไลฟ์สไตล์ ที่มีสินค้าครบวงจรใหญ่ที่สุดรายหนึ่งในประเทศไทย

หลัง IPO CPW มีผู้ถือหุ้นใหญ่ 3 ลำดับแรกได้แก่ 1) กลุ่มนายณรงค์ อิงค์ธเนศ ซึ่งรวมถึงบริษัท วีเน็ท แคปปิทอล จำกัด ถือหุ้นรวม 54.88% ของทุนจดทะเบียนชำระแล้ว 2) นายปรเมศร์ เหรียญเจริญสุข 11.28% และ 3) บริษัท เมลโค โฮลดิงส์ อิงค์ 4.11%

CPW มีนโยบายการจ่ายเงินปันผลให้แก่ผู้ถือหุ้น ในอัตราไม่ต่ำกว่าร้อยละ 50 ของกำไรสุทธิหลังหักภาษีเงินได้นิติบุคคลตามงบการเงินเฉพาะกิจการ และภายหลังการจัดสรรทุนสำรองตามกฎหมาย ทั้งนี้ อาจพิจารณาจ่ายเงินปันผลแตกต่างไปจากนโยบายที่กำหนดไว้ได้ ขึ้นอยู่กับผลประกอบการ สภาพคล่องทางการเงิน และความจำเป็นในการใช้เงินทุนหมุนเวียนเพื่อบริหารกิจการ และแผนการขยายธุรกิจในอนาคต รวมถึงภาวะเศรษฐกิจ

ผู้ลงทุนและผู้สนใจ โปรดดูรายละเอียดจากหนังสือชี้ชวนของบริษัทที่เว็บไซต์ของสำนักงาน ก.ล.ต. ที่ www.sec.or.th และข้อมูลทั่วไปของบริษัทที่ www.copperwired.co.th และที่ www.set.or.th


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ตลาดหลักทรัพย์ฯ เผยมูลค่าซื้อขายตลอดปี 2547 รวมกว่า 5 ล้านล้านบาท เฉลี่ยต่อวันสูงเกินเป้ากว่าวันละ 20,000 ลบ.

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย สรุปการซื้อขายหลักทรัพย์ประจำปี 2547 มูลค่าซื้อขายรวมสูงถึง 5 ล้านล้านบาท เพิ่มขึ้นร้อยละ 7 ส่วนมูลค่าซื้อขายเฉลี่ยต่อวันสูงถึงประมาณ 20,000 ลบ. ส่วนมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดรวมคิดเป็นประมาณ 4.5 ล้านล้านบาท ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง