ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

Alodokter ซูเปอร์แอปเพื่อการดูแลสุขภาพของอินโดนีเซีย ระดมทุนได้ 33 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพฤหัสบดีที่ ๑๗ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๕:๑๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
จาการ์ตา อินโดนีเซีย--17 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Alodokter ซูเปอร์แอปเพื่อการดูแลสุขภาพระดับแนวหน้าของอินโดนีเซีย ระดมทุนรอบ Series C ได้ 33 ล้านดอลลาร์สหรัฐ นำโดย Sequis Life ร่วมด้วย Philips, Heritas Capital, Hera Capital, Dayli Partners และนักลงทุนรายอื่น ๆ ขณะที่นักลงทุนรายเดิมอย่าง Softbank Ventures Asia และ Golden Gate Ventures ได้เข้าร่วมในการระดมทุนรอบนี้ด้วยเช่นกัน

Alodokter เป็นแพลตฟอร์มสุขภาพชั้นนำของอินโดนีเซีย ที่มีผู้เข้าใช้งานมากกว่า 20 ล้านรายต่อเดือน ส่งผลให้ Alodokter เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการเทคโนโลยีเพื่อสุขภาพ (HealthTech) ที่ได้รับความไว้วางใจมากที่สุดในโลก "ระบบการแพทย์ของอินโดนีเซียเผชิญการเปลี่ยนแปลงอย่างมากในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา และมีความกระตือรือร้นที่จะเปิดรับนวัตกรรมดิจิทัลมากกว่าบรรดาตลาดที่อิ่มตัวแล้ว อินโดนีเซียกำลังกลายเป็นหนึ่งในระบบการแพทย์แบบดิจิทัลเนทีฟ (Digital Native) แห่งแรกของโลก ซึ่งเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญสำหรับการเติบโตอย่างก้าวกระโดดของเรานับตั้งแต่เปิดตัว" Nathanael Faibis ซีอีโอกล่าว

ปัจจุบัน ผู้ป่วยสามารถใช้ Alodokter เพื่อพูดคุยกับแพทย์ ทำการนัดหมาย ค้นหาคอนเทนต์ที่ตรงกับความสนใจของตนเอง และจัดการประกันสุขภาพ Alodokter ทำงานร่วมกับเครือข่ายที่เชื่อถือได้ซึ่งประกอบไปด้วยแพทย์ 20,000 คน โรงพยาบาลและคลินิก 1,000 แห่ง "การหาข้อมูลทางการแพทย์ที่ตรงกับความต้องการ แพทย์ที่ใช่ และโซลูชันทางการเงินที่เหมาะสม ล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งที่ชาวอินโดนีเซียทุกครอบครัวต่างต้องการ ฉันเองก็เป็นผู้ใช้งานทั่วไปของ Alodokter ในฐานะแม่ที่มีลูกเล็กสองคน แต่มีความรู้ทางการแพทย์ที่จำกัด Alodokter ได้เปลี่ยนชีวิตของฉันในแง่ของการจัดการสุขภาพของครอบครัว เราอยากเป็นเทวดาผู้พิทักษ์สำหรับทุกครอบครัวทั่วอินโดนีเซีย" Suci Arumsari ผู้ร่วมก่อตั้ง Alodokter กล่าว

การประกันสุขภาพแบบใหม่เติบโตอย่างรวดเร็ว หลัง Alodokter คุมบังเหียนระบบนิเวศ

Alodokter จะนำเงินที่ได้จากการระดมทุนไปใช้ขยายการบูรณาการเครือข่ายโรงพยาบาล และเพื่อพัฒนาบริการประกันสุขภาพที่ล้ำสมัยต่อไป หลังจากที่ในปี 2561 บริษัทได้เปิดตัวประกันสุขภาพที่เรียกว่า "Alodokter Protection" โดยผู้ถือกรมธรรม์สามารถสมัคร ชำระเงิน และเคลมประกันได้โดยตรงในแอป อีกทั้งยังสามารถเข้าถึงบริการระดับพรีเมียม อาทิ การให้คำปรึกษาออนไลน์โดยไม่จำกัด ตลอดจนเอกสิทธิ์ในการเข้าถึงโรงพยาบาลต่าง ๆ บริษัทกำลังสร้าง "การประกันสุขภาพของศตวรรษที่ 21" ซึ่งไม่เพียงให้ความคุ้มครองทางการเงิน แต่ยังนำทางผู้ป่วยในการใช้บริการทางการแพทย์ที่ตอบโจทย์ที่สุด

ตลาดประกันสุขภาพเอกชนของอินโดนีเซียยังคงมีอัตราการเข้าถึงน้อยกว่า 2% ซึ่งต่ำกว่าประเทศเพื่อนบ้านอย่างมาเลเซียถึง 10 เท่า ครอบครัวชนชั้นกลางอินโดนีเซียส่วนใหญ่ยังมีความเสี่ยงสูงที่จะล้มละลาย เนื่องจากค่ารักษาพยาบาลที่ไม่คาดคิด อย่างไรก็ดี ยอดขายประกันได้พุ่งสูงขึ้น 15 เท่าในช่วง 6 เดือนที่ผ่านมา เนื่องจากผู้ใช้ค้นพบผลิตภัณฑ์ประกันสุขภาพที่เรียบง่ายและราคาไม่แพงของ Alodokter

"นอกจากฐานผู้ใช้งาน เรายังสร้างความประทับใจจาก DNA ทางการแพทย์ที่แข็งแกร่ง และวิสัยทัศน์ที่ชัดเจนในการจัดหาโซลูชั่นแบบครบวงจรสำหรับผู้ป่วย Alodokter กำลังกลายเป็นรากฐานที่สำคัญของระบบการดูแลสุขภาพของอินโดนีเซีย และเราภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการเดินทางของพวกเขา

ด้วยการร่วมมือกัน เราจะก้าวเข้าใกล้เป้าหมายในการเปิดตัวเทคโนโลยีและกระบวนการใหม่ ๆ ไปอีกขั้น รวมถึงเข้าถึงลูกค้าและเจาะกลุ่มตลาดที่ยังมีศักยภาพเติบโตอีกมาก" Tatang Widjaja ประธานกรรมการและซีอีโอของ Sequis Life กล่าว

เกี่ยวกับ Alodokter

Alodokter เป็นซูเปอร์แอปเพื่อการดูแลสุขภาพชั้นนำของอินโดนีเซีย ซึ่ง Nathanael Faibis และ Suci Arumsari ได้ร่วมกันสร้างขึ้นในปี 2557 เพื่อให้บริการโซลูชั่นดิจิทัลแบบครบวงจรแก่ผู้ป่วย ซึ่งรวมถึงการแพทย์ทางไกล การนัดพบแพทย์ เนื้อหาทางการแพทย์ และบริการประกันสุขภาพ โดยให้บริการผู้ใช้มากกว่า 20 ล้านรายต่อเดือน

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20191016/2612600-1

คำบรรยายภาพ: Suci Arumsari (ผู้ร่วมก่อตั้งและผู้อำนวยการของ Alodokter) และ Nathanael Faibis (ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของ Alodokter)


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ไฮไลท์ที่บูธของซีเมนส์ในงานซีบิท 2005 ที่ฮันโนเวอร์

กรุงเทพฯ--11 มี.ค.--ซีเมนส์ กลุ่มการสื่อสารบริษัทซีเมนส์ได้แนะนำเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดของโซลูชั่นไฮพาทเพื่อการดูแลสุขภาพ (modular HiPath healthcare) ที่เรียกกันว่า"ไฮเมด" (HiMed) ซึ่งโซลูชั่นดังกล่าวทำให้เจ้าหน้าที่ทางการแพทย์สามารถเข้าไปดูข้อมูลการรักษาพยาบ...

ยูนิลีเวอร์ ไทย เทรดดิ้ง ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัวสบู่ลักส์โฉมใหม่ และพรีเซนเตอร์คนล่าสุด

กรุงเทพฯ--2 มี.ค.--ธอมสัน พับบลิค รีเลชั่นส์ บริษัท ยูนิลีเวอร์ ไทย เทรดดิ้ง จำกัด ผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์สบู่และครีมอาบน้ำลักส์ ซึ่งได้รับความไว้วางใจให้ดูแลสุขภาพผิวพรรณของผู้หญิงไทยมาเป็นเวลากว่า 72 ปี โดยปัจจุบัน ลักส์เป็นผู้นำตลาดผลิตภัณฑ์ชำระล้างร่าง...

รัฐมนตรีสาธารณสุขอินโดนีเซียส่งทีมแพทย์ช่วยเหลือเหยื่อคลื่นสึนามิ

จาการ์ต้า,1 ม.ค.—แอนทาร่า/เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์ รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุขของอินโดนีเซียเปิดเผยว่า กระทรวงได้ส่งเจ้าหน้าที่สาธารณสุข, ทีมแพทย์ และอุปกรณ์การแพทย์จำนวน 10 ตัน ไปยังจังหวัดนังโกร อาเซห์ ดารัสซาลัม บนพื้นที่ทางตอนเหนือของเกาะสุมาตรา...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง