กรุงศรีเปิดตัวกองทุน KFPREFER-A ทางเลือกที่เหนือกว่าโอกาสเพิ่มผลตอบแทนและลดความผันผวน

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันศุกร์ที่ ๑๑ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๕:๓๑ น.
กรุงเทพฯ--11 ต.ค.--ธนาคารกรุงศรีอยุธยา

บลจ.กรุงศรี เสนอขายกองทุนเปิดกรุงศรีพรีเฟอร์มิกซ์เฮดจ์เอฟเอ็กซ์ – สะสมมูลค่า (KFPREFER-A) ชี้ Preferred Securities เหมาะกับภาวะตลาดปัจจุบันให้ผลตอบแทนสูงกว่าตราสารหนี้ทั่วไปจากผู้ออกตราสารระดับ Investment Grade และมีความผันผวนต่ำ เสนอขายครั้งแรกระหว่างวันที่ 21 – 30 ต.ค. 62 (กองทุนรวม KFPREFER-A อยู่ในระหว่างการพิจารณาคำขออนุมัติจัดตั้งและจัดการกองทุนรวมจากสำนักงาน ก.ล.ต.

น.ส.ศิริพร สินาเจริญ กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กรุงศรี จำกัด (บลจ.กรุงศรี) เปิดเผยว่า "ในภาวะที่การลงทุนมีความผันผวนแบบนี้ บลจ.กรุงศรี มองว่า Preferred

Securities เป็นสินทรัพย์ที่ให้ผลตอบแทนโดดเด่นน่าสนใจ ด้วยลักษณะที่เป็นตราสารกึ่งหนี้กึ่งทุน จึงมีจุดเด่นของผลตอบแทนที่สูงกว่าตราสารหนี้ทั่วไปมีระดับความผันผวนต่ำกว่าการลงทุนในหุ้น และมีความสัมพันธ์กับสินทรัพย์อื่นๆในตลาดระดับต่ำที่สำคัญคือการผิดนัดชำระหนี้อยู่ในระดับต่ำเมื่อเทียบกับตราสารหนี้ High yield ทั้งนี้ หากพิจารณาย้อนหลังไป 10 ปี ตั้งแต่ปี 2009 -2018 พบว่า Preferred securities มีการผิดนัดชำระหนี้ที่ต่ำมากเพียง 0.05% ขณะที่ High yield มีการผิดนัดชำระหนี้อยู่ที่ 3.78%" (ที่มา : Moody's Investor Services ณ 31 ธ.ค. 61)

Preferred Securities เป็นหนึ่งในสินทรัพย์หลักของกลุ่มตราสารหนี้ที่ได้รับความนิยมจากนักลงทุนทั่วโลกโดยมียอดเงินลงทุนกว่า 9 แสนล้านเหรียญสหรัฐ (ที่มา : JP Morgan , Manulife Investment Management ณ 30 ก.ย. 60) เป็นสินทรัพย์ที่ออกโดยบริษัทที่มีความมั่นคงระดับ Investment Grade และผู้ออกส่วนใหญ่อยู่ในประเทศที่พัฒนาแล้ว โดยสหรัฐอเมริกาเป็นตลาด

Preferred securities ที่ใหญ่ที่สุดคิดเป็นสัดส่วนประมาณ 67% (ที่มา :Bloomberg, ICE BofAML indices และ Manulife Investment Management ณ 30 มิ.ย. 61)

"นอกจากนี้ ภาวะเศรษฐกิจปัจจุบันยังมีปัจจัยบวกอีกหลายอย่างที่หนุนให้การลงทุนใน Preferred securities ยิ่งน่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นภาวะตลาดที่ยังคงผันผวน ทิศทางอัตราดอกเบี้ยอยู่ในระดับต่ำและมีแนวโน้มต่ำอย่างต่อเนื่องการเติบโตของ GDP สหรัฐที่เอื้อต่อการลงทุนในตราสารภาคเอกชน อัตราเงินเฟ้อของสหรัฐอยู่ในระดับปานกลางในขณะที่ภูมิภาคอื่นๆ ยังไม่มีสัญญาณการเพิ่มขึ้นของเงินเฟ้อ รวมทั้งความต้องการถือครองสินทรัพย์ที่มีอัตราผลตอบแทนและคุณภาพสูงยังคงมีอย่างต่อเนื่อง"

"บริษัทเล็งเห็นโอกาสในการลงทุนดังกล่าวจึงเปิดเสนอขายกองทุนเปิดกรุงศรีพรีเฟอร์มิกซ์เฮดจ์เอฟเอ็กซ์ – สะสมมูลค่า(KFPREFER-A) ที่มีนโยบายลงทุนในกองทุนรวมต่างประเทศ Manulife Global Fund - Preferred Securities Income Fund (กองทุนหลัก) โดยเฉลี่ยในรอบปีบัญชีไม่น้อยกว่าร้อยละ 80 ของ NAV ซึ่งกองทุนนี้เป็นหนึ่งในผู้เล่นหลักของตลาด Preferred securities ระดับโลกด้วยมูลค่าการลงทุนกว่า 4.6 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ จากลูกค้าทั่วโลก" (ที่มา : Manulife Investment Management ณ ธ.ค. 61)

"กองทุนหลักมีจุดแข็งที่โดดเด่นในหลายด้านทีมผู้จัดการกองทุนมีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญเฉพาะสำหรับการลงทุนใน Preferred securities ทั้งในตลาดสหรัฐอเมริกา แคนาดา ยุโรป และทั่วภูมิภาคเอเชีย มีสไตล์การลงทุนที่โดดเด่นและแตกต่างใช้การกระจายลงทุนผ่านการวิเคราะห์ปัจจัยพื้นฐานที่เข้มข้น กระจายการลงทุนใน 50-70 บริษัทที่หลากหลายภูมิภาคและหลายอุตสาหกรรม และลงทุนในหลักทรัพย์ที่มีคุณภาพดีโดยไม่ยึดติดกับดัชนีชี้วัด เน้นลงทุนในสินทรัพย์ Preferred securities ในกลุ่มอุตสาหกรรมที่มีความเชื่อมั่นสูง และให้ผลตอบแทนที่ดี เช่น พลังงานและไฟฟ้า ธนาคาร ประกันภัย และโทรคมนาคม เป็นต้น" (ที่มา : Manulife Investment Management ณ ธ.ค. 61)

"บลจ.กรุงศรี เชื่อมั่นว่ากองทุน KFPREFER-A จะเป็นทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่ต้องการโอกาสรับผลตอบแทนสูงจากลงทุนในตราสารหนี้ โดยไม่ต้องการเพิ่มระดับความเสี่ยงจากการลงทุนใน High yield และไม่เสียภาษีตราสารหนี้อีกด้วย" น.ส.ศิริพร กล่าว

ขอข้อมูลหนังสือชี้ชวนได้ที่สำนักงานของบริษัทจัดการ กรุงศรี จำกัด โทร.02-657-5757 หรือเว็บไซต์ www.krungsriasset.com หรือติดต่อธนาคารกรุงศรีอยุธยาทุกสาขา ผู้ลงทุนควรทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทน ความเสี่ยง ก่อนการตัดสินใจลงทุน ผลการดำเนินงานในอดีต มิได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลการดำเนินงานในอนาคต

KFPREFER-A ลงทุนในกองทุนรวมต่างประเทศ Manulife Global Fund - Preferred Securities Income Fund (Class AA (USD)) (กองทุนหลัก) โดยเฉลี่ยในรอบปีบัญชีไม่น้อยกว่าร้อยละ 80 ของNAV ความเสี่ยงกองทุนระดับ 5 เสี่ยงปานกลางค่อนข้างสูง KFPREFER-A มีนโยบายการลงทุนในกองทุนหลัก Manulife Global Fund - Preferred Securities Income Fund (กองทุนหลัก) ซึ่งมีนโยบายการลงทุนในหลักทรัพย์บุริมสิทธิของบริษัทต่างๆ ทั่วโลก ดังนั้นกองทุนอาจมีความเสี่ยงจากการเปลี่ยนแปลงทางเศรษฐกิจ สังคม และ/หรือการเมืองในประเทศซึ่งกองทุนหลักได้ลงทุน

กองทุน KFPREFER-A อาจมีการลงทุนในตราสารหนี้ที่มีอันดับความน่าเชื่อถือต่ำกว่าอันดับที่สามารถลงทุนได้ (Non-investment grade) หรือไม่ได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือ (unrated)

ผู้ลงทุนอาจมีความเสี่ยงสูงขึ้นจากการไม่ได้ชำระคืนเงินต้นและดอกเบี้ย กองทุนป้องกันความเสี่ยงด้านอัตราแลกเปลี่ยนทั้งจำนวน ซึ่งอาจมีต้นทุนสำหรับการทำธุรกรรมป้องกันความเสี่ยงดังกล่าว โดยทำให้ผลตอบแทนของกองทุนโดยรวมลดลงเล็กน้อยจากต้นทุนที่เพิ่มขึ้น

กองทุนไทยและ/หรือกองทุนหลัก อาจลงทุนในหรือมีไว้ซึ่งสัญญาซื้อขายล่วงหน้าเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการบริหารการลงทุน ทำให้กองทุนไทยและ/หรือกองทุนหลัก อาจมีความเสี่ยงมากกว่ากองทุนรวมที่ลงทุนในหลักทรัพย์อ้างอิงโดยตรง เนื่องจากใช้เงินลงทุนในจำนวนที่น้อยกว่าจึงมีกำไร/ขาดทุนสูงกว่าการลงทุนในหลักทรัพย์อ้างอิงโดยตรง กองทุนจะใช้เครื่องมือป้องกันความเสี่ยงด้านอัตราแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศเต็มจำนวน ซึ่งอาจมีต้นทุนสำหรับการทำธุรกรรมป้องกันความเสี่ยงดังกล่าว โดยทำให้ผลตอบแทนของกองทุนโดยรวมลดลงเล็กน้อยจากต้นทุนที่เพิ่มขึ้น

วันนี้ “บลจ. อยุธยา จำกัด” เปลี่ยนชื่อเป็น “บลจ. กรุงศรี จำกัด”

บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน อยุธยา จำกัด ได้เปลี่ยนชื่อเป็น “บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กรุงศรี จำกัด” (Krungsri Asset Management Co., Ltd.) ตามนโยบาย “One Krungsri” ที่จะผนึกกำลังกันของกลุ่มธุรกิจในเครือธนาคารกรุงศรีอยุธยา...

บลจ.อยุธยา ตอบรับคำเรียกร้อง เสนอขายกองทุนพันธบัตรเกาหลี ให้เรท 2.00%

บลจ.อยุธยา นำเสนอขายกองทุนใหม่ กองทุนเปิดกรุงศรีพันธบัตรเกาหลี 6M1 (KFMKGB6M1) วันนี้ถึงวันที่ 10 สิงหาคม 2552 นี้ เสนอโอกาสได้รับผลตอบแทนสูงกว่าดอกเบี้ยเงินฝากธนาคาร และไม่ต้องเสียภาษี ขายคืนหน่วยลงทุนอัตโนมัติไม่น้อยกว่า 2.00% ต่อปี นายฉัตรพี...

Merrill Lynch Investment Managers offer complete family of retail mutual funds

Merrill Lynch Investment Managers (MLIM), rounding out its strategy for third-party distribution, announced today that it will offer its complete family of retail mutual funds to third party distributors under the Merrill Lynch name. MLIM will consolidate...