ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

QNB Group แถลงผลประกอบการงวด 9 เดือน สิ้นสุดวันที่ 30 กันยายน 2562

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพฤหัสบดีที่ ๑๐ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๐:๓๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
โดฮา กาตาร์--10 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

QNB Group หนึ่งในธนาคารชั้นนำของภูมิภาคตะวันออกกลาง แอฟริกา และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (MEASEA) แถลงผลประกอบการไตรมาสที่ 3 สิ้นสุดวันที่ 30 กันยายน 2562

กำไรสุทธิงวด 9 เดือน สิ้นสุดวันที่ 30 กันยายน 2562 อยู่ที่ 11.2 พันล้านกาตาร์ริยาล (3.1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ) เพิ่มขึ้น 4% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว ขณะที่สินทรัพย์รวมแตะ 912 พันล้านกาตาร์ริยาล (250 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ) เพิ่มขึ้น 7% จากวันที่ 30 กันยายน 2561 ซี่งเป็นมูลค่าสูงสุดเป็นประวัติการณ์ของ QNB Group

ปัจจัยที่มีส่วนทำให้สินทรัพย์รวมขยายตัวขึ้น มาจากเงินให้กู้ยืมและเงินทดรองจ่าย ซึ่งเพิ่มขึ้น 8% สู่ระดับ 653 พันล้านกาตาร์ริยาล (179 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ) โดยการเติบโตดังกล่าวนี้ได้รับเงินทุนสนับสนุนส่วนใหญ่จากเงินฝากลูกค้า ซึ่งเพิ่มขึ้น 7% จากเดือนกันยายน 2561 สู่ระดับ 663 พันล้านกาตาร์ริยาล (182 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ) ขณะที่ความสามารถที่แข็งแกร่งของ QNB ในการบริหารสินทรัพย์และหนี้สิน ช่วยให้ QNB Group ปรับปรุงอัตราส่วนสินเชื่อต่อเงินฝาก เป็น 98.6% ณ วันที่ 30 กันยายน 2562

อัตราส่วนสินเชื่อที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้ต่อสินเชื่อรวม อยู่ที่ 1.9% ณ วันที่ 30 กันยายน 2562 ซึ่งเป็นหนึ่งในระดับที่ต่ำที่สุดในบรรดาสถาบันการเงินในภูมิภาค MEA สะท้อนถึงคุณภาพของเงินให้กู้ยืม รวมทั้งการบริหารความเสี่ยงจากสินเชื่ออย่างมีประสิทธิภาพของทางกลุ่มฯ โดย ณ วันที่ 30 กันยายน 2562 อัตราส่วนค่าเผื่อหนี้สงสัยจะสูญต่อสินเชื่อด้อยคุณภาพของ QNB Group แตะที่ระดับ 104% อันเป็นผลมาจากแนวทางการกันสำรองแบบระมัดระวัง

อัตราส่วนความเพียงพอของเงินกองทุน (CAR) ของ QNB Group ณ วันที่ 30 กันยายน 2562 อยู่ที่ 18.2% ซึ่งสูงกว่าเกณฑ์การดำรงเงินกองทุนขั้นต่ำของธนาคารกลางกาตาร์ และคณะกรรมการบาเซิล

ในช่วงเดือนกันยายน 2562 QNB Group ได้รับการอนุมัติตามกฎระเบียบจากธนาคารกลางฮ่องกง (Hong Kong Monetary Authority: HKMA) เพื่อเปิดสาขาในฮ่องกง ซึ่งเป็นหนึ่งในศูนย์กลางการเงินของโลก สาขาแห่งนี้จะนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการด้านการธนาคารอย่างเต็มรูปแบบแก่ลูกค้าบุคคลและลูกค้าองค์กร

การขยายธุรกิจของ QNB Group ในฮ่องกงนับเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญในแผนการขยายธุรกิจไปยังต่างประเทศของ QNB Group เพื่อสนับสนุนกลยุทธ์การเติบโตและความเป็นผู้นำตลาดในภูมิภาค MEASEA ตลอดจนการตั้งฐานที่มั่นคงในกลุ่มตลาดที่มีการแข่งขันสูง

QNB Group ให้บริการฐานลูกค้ามากกว่า 24 ล้านราย โดยมีทรัพยากรบุคคล 29,000 คนที่ปฏิบัติงานจากสาขาต่าง ๆ กว่า 1,100 แห่ง และตู้เอทีเอ็ม 4,300 เครื่อง

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/808498/QNB_Group_Head_Office.jpg

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ซีบี ริชาร์ด เอลลิส ประกาศแผนเปลี่ยนแปลงฝ่ายบริหารในภูมิภาคยุโรป/ตะวันออกกลาง/แอฟริกา

ลอสแองเจลิส--(บิสิเนส ไวร์)--24 ม.ค.2548 ซีบี ริชาร์ด เอลลิส อิงค์ (CB Richard Ellis, Inc.: CBRE) (NYSE: CBG) ประกาศแผนการเปลี่ยนแปลงฝ่ายบริหารสำหรับการดำเนินงานของบริษัทในภูมิภาคยุโรป, ตะวันออกกลาง และแอฟริกา (EMEA) ทั้งนี้ นายอลัน ฟรอกแกต จะก้าวลงจากตำแ...

เหตุการณ์คลื่นยักษ์สึนามิ ในแถบเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ รายงานเป็นทางการจาก เลอ เมอริเดียน

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์ ผู้บริหารและพนักงานของ เลอ เมอริเดียน โฮเท็ลส์ แอนด์ รีสอร์ท ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อเหตุการณ์ที่เกิดบริเวณชายฝั่งในทวีปเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมถึงประเทศในแถบมหาสมุทรอินเดีย และผู้ที่สูญเสียครอบครัวและเพื...

มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จัดประชุมวิชาการระหว่างประเทศ เรื่อง "นโยบายหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจญี่ปุ่น - อาเซียน : มุมมองของประเทศเอเชีย"

ด้วยโครงการญี่ปุ่นศึกษา สถาบันเอเชียตะวันออกศึกษา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โดยการสนับสนุนงบประมาณจากมูลนิธิญี่ปุ่น กำหนดจัดประชุมวิชาการระหว่างประเทศ เรื่อง "นโยบายหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจญี่ปุ่น - อาเซียน : มุมมองประเทศเอเชีย" ในวันพฤหัสบดีที่ 15 และวันศุกร์ที่ ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง