ภาพข่าว: AWC เข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ฯ วันแรกด้วยราคาประเดิม 6.05 บาทต่อหุ้น

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพฤหัสบดีที่ ๑๐ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๗:๒๘ น.
กรุงเทพฯ--10 ต.ค.--โอกิลวี่ (ประเทศไทย)

นายเจริญ สิริวัฒนภักดี (กลาง) ประธานกรรมการ คุณหญิงวรรณา สิริวัฒนภักดี (ที่ 4 จากขวา) รองประธานกรรมการ และนางวัลลภา ไตรโสรัส (ที่ 3 จากขวา) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แอสเสท เวิรด์ คอร์ป จำกัด (มหาชน) หรือ AWC ร่วมด้วย ดร. ภากร ปิติธวัชชัย (ที่ 4 จากซ้าย) กรรมการ และผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย พร้อมด้วยที่ปรึกษาทางการเงิน และ/หรือผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่าย ร่วมพิธีเปิดการซื้อขายหลักทรัพย์ในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) เป็นวันแรกของ AWC ในวันที่ 10 ตุลาคม 2562 โดย AWC ทำราคาเปิดตลาดที่ 6.05 บาท เพิ่มขึ้น 0.05 บาท หรือคิดเป็น 0.83% จากราคาเสนอขายหุ้น มีมูลค่าตลาด ณ ราคา IPO 185,742 ล้านบาท โดย AWC ถือเป็นบริษัทจดทะเบียนที่มีมูลค่าการระดมทุนสูงที่สุดในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย นับเป็นความสำเร็จครั้งสำคัญของบริษัทฯ ในฐานะผู้นำในธุรกิจพัฒนาและบริหารอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำที่มุ่งตอบสนองไลฟ์สไตล์แบบครบวงจรในประเทศไทย และพร้อมก้าวสู่การเป็นแบรนด์อสังหาริมทรัพย์ชั้นนำในภูมิภาคเอเชีย

บุคคลในภาพ:
  • นายเจริญ สิริวัฒนภักดี (กลาง) ประธานกรรมการ บริษัท แอสเสท เวิรด์ คอร์ป จำกัด (มหาชน)
  • คุณหญิงวรรณา สิริวัฒนภักดี (ที่ 4 จากขวา) รองประธานกรรมการ บริษัท แอสเสท เวิรด์ คอร์ป จำกัด (มหาชน)
  • นางวัลลภา ไตรโสรัส (ที่ 3 จากขวา) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แอสเสท เวิรด์ คอร์ป จำกัด (มหาชน)
  • ดร. ภากร ปิติธวัชชัย (ที่ 4 จากซ้าย) กรรมการ และผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย
  • นายแมนพงศ์ เสนาณรงค์ (ที่ 3 จากซ้าย) รองผู้จัดการ หัวหน้าสายงานผู้ออกหลักทรัพย์ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย
  • นายเดชา ตุลานันท์ (ซ้ายสุด) ประธานกรรมการบริหาร ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน)
  • นายปรีดี ดาวฉาย (ที่ 2 จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) และประธานกรรมการ บริษัทหลักทรัพย์กสิกรไทย จำกัด (มหาชน)
  • นายบรรยง พงษ์พานิช (ขวาสุด) ประธานกรรมการบริหาร ธนาคารเกียรตินาคิน จำกัด (มหาชน)
  • นายอาทิตย์ นันทวิทยา (ที่ 2 จากขวา) ประธานกรรมการบริหาร และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน)

เกี่ยวกับแอสเสท เวิรด์ คอร์ปอเรชั่น

บริษัท แอสเสท เวิรด์ คอร์ป จำกัด (มหาชน) (AWC) เป็นบริษัท Holding Company ภายใต้เครือทีซีซีกรุ๊ป (TCC Group) ซึ่งประกอบธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำที่มุ่งตอบสนองไลฟ์สไตล์แบบครบวงจรในประเทศไทย โดยแบ่งออกเป็น 2 กลุ่มธุรกิจหลัก ได้แก่ กลุ่มธุรกิจโรงแรมและการบริการ (Hospitality) ซึ่งบริหารงานโดยผู้บริหารโรงแรมที่มีชื่อเสียงภายใต้ แบรนด์ชั้นนำที่มีคุณภาพและเป็นที่รู้จักระดับสากล อาทิ แมริออท, อะ ลักซ์ชูรี คอลเล็คชั่น โฮเทล, โอกุระ, เลอ เมอริเดียน, บันยันทรี, ฮิลตัน, ดับเบิ้ลทรี บาย ฮิลตัน, เชอราตัน และมีเลีย และกลุ่มธุรกิจอสังหาริมทรัพย์เพื่อการพาณิชย์ (Retail and Commercial Building) ซึ่งครอบคลุมโครงการในกลุ่ม (1) อสังหาริมทรัพย์เพื่อประกอบกิจการการค้า (Retail and Wholesale) ได้แก่ สถานที่ท่องเที่ยวแนวไลฟ์สไตล์ คอมมูนิตี้ชอปปิงมอลล์ คอมมูนิตี้ มาร์เก็ต และอสังหาริมทรัพย์เพื่อประกอบกิจการการค้าส่ง โดยอสังหาริมทรัพย์เพื่อประกอบกิจการการค้ามีโครงการที่มีชื่อเสียงคือ โครงการเอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ โครงการเกทเวย์ แอท บางซื่อ โครงการพันธุ์ทิพย์ พลาซ่า ประตูน้ำ และโครงการตะวันนา บางกะปิ (2) อาคารสำนักงาน (Office) โดยโครงการที่โดดเด่นในเครือ AWC คือ อาคารเอ็มไพร์ ทาวเวอร์ และอาคารแอทธินี ทาวเวอร์ ซึ่งตั้งอยู่ในทำเลทางธุรกิจที่มีศักยภาพในใจกลางย่านธุรกิจของกรุงเทพฯ ทั้งนี้ AWC มีประสบการณ์ในการพัฒนาโครงการหลากหลายที่ได้รับรางวัลต่าง ๆ มากมาย

ภาพข่าว: ที.ซี.ซี.แคปปิตอล แลนด์ ทำพิธีลงเสาเอกโครงการ "วิลล่า ราชครู"

กรุงเทพฯ--1 เม.ย.--แบรนด์เด็ด ดิ เอเจนซี่ นายเจริญ สิริวัฒนภักดี ประธานกรรมการบริษัท ที.ซี.ซี.แคปปิตอล แลนด์ จำกัด (ที่ 5 จากซ้าย) พร้อมด้วยคุณหญิงวรรณา สิริวัฒนภักดี รองประธานกรรมการบริษัทฯ ร่วมเป็นประธานในพิธีลงเสาเอกโครงการคอนโดมิเนียม "วิลล่า ราชครู" ...