D ไฟเขียวเพิ่มทุน 80 ล้านหุ้น ขาย RO ในอัตรา 5:1 ราคา 2.50 บ. พร้อมแจกฟรี D-W1 รองรับแผนขยายธุรกิจ-คืนหนี้สถาบันการเงิน

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพุธที่ ๙ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๐๙:๒๗ น.
กรุงเทพฯ--9 ต.ค.--เดนทัล คอร์ปอเรชั่น

บอร์ด D ไฟเขียวเพิ่มทุน 80 ล้านหุ้น ขาย RO จำนวน 40 ล้านหุ้น ในอัตรา 5 หุ้นเดิมต่อ 1 หุ้นใหม่ ในราคาหุ้นละ 2.50 บาท ส่วนที่เหลือ 40 ล้านหุ้น รองรับวอร์แรนท์ที่จะออกเพื่อจัดสรรให้ผู้ถือหุ้นที่ใช้สิทธิหุ้นเพิ่มทุน ในอัตราส่วน 1 หุ้นสามัญใหม่ต่อ 1 วอร์แรนท์ ราคาใช้สิทธิ 4.00 บาทต่อหุ้น รองรับแผนขยายธุรกิจ-คืนหนี้สถาบันการเงิน

ทพ.พรศักดิ์ ตันตาปกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและรองประธานกรรมการ บริษัท เดนทัล คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) (D) เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯมีมติให้เพิ่มทุนจดทะเบียนเป็น 140 ล้านบาท โดยออกหุ้นสามัญเพิ่มทุนจำนวน 80 ล้านหุ้น ซึ่งจะจัดสรรให้แก่ผู้ถือหุ้นเดิมของบริษัทจำนวน 40 ล้านหุ้น ในอัตราส่วน 5 หุ้นเดิมต่อ 1 หุ้นเพิ่มทุน ในราคาเสนอขายหุ้นละ 2.50 บาท กำหนดวันจองซื้อและชำระเงินระหว่างวันที่ 13-17 ม.ค.2563

ส่วนหุ้นเพิ่มทุนอีก 40 ล้านหุ้น เพื่อรองรับใบสำคัญแสดงสิทธิหรือ วอร์แรนท์ D-W1 ที่จะออกและจัดสรรให้แก่ผู้ถือหุ้น โดยบริษัทจะออก D-W1 จำนวนไม่เกิน 40 ล้านหน่วย เพื่อเป็นสิ่งตอบแทนและเป็นการจูงใจในการจองซื้อหุ้นเพิ่มทุนของบริษัท โดยไม่คิดมูลค่า ซึ่งกำหนดอัตราส่วน 1 หุ้นสามัญใหม่ต่อ 1 วอร์แรนท์ ในราคาการใช้สิทธิเท่ากับ 4.00 บาทต่อหุ้น

สำหรับเงินที่ได้จากการเพิ่มทุนดังกล่าว บริษัทฯจะนำไปใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนเพื่อรองรับการขยายธุรกิจและนำไปชำระคืนเงินกู้ยืมจากสถาบันการเงิน โดยการเพิ่มทุนดังกล่าวเป็นการรองรับการขยายตัวทางธุรกิจในอนาคตของบริษัทฯ และช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งให้แก่โครงสร้างทางการเงินทำให้อัตราส่วนหนี้สินต่อส่วนของผู้ถือหุ้นของบริษัทลดลง รวมทั้งทำให้บริษัทมีสภาพคล่องของเงินทุนหมุนเวียนสูงขึ้น

นอกจากนี้ ยังมีมติอนุมัติการลดทุนจดทะเบียนจากเดิม 110 ล้านบาทเป็น 100 ล้านบาท โดยการตัดหุ้นสามัญที่ยังไม่ได้นำออกจำหน่ายจำนวน 20 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 0.50 บาท ซึ่งเป็นหุ้นที่ยังไม่ได้จัดสรรให้แก่บุคคลในวงจำกัด (PP)

ภาพข่าว: พลิกฟื้นผู้ประกอบการหลังวิกฤติ

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--กลุ่มการประชาสัมพันธ์ สำนักงานปลัดกระทรวงการคลัง นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เป็นประธานในการหารือร่วมกันกับสถาบันการเงินภาครัฐและเอกชน ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย สภาธุรกิจตลาด ทุนไทย และสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจข...