ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ก.ล.ต. จัดคาราวานลงพื้นที่อุดรธานี ส่งเสริมเอสเอ็มอีระดมทุนและร่วมออกบูธงาน Money Expo

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันจันทร์ที่ ๗ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๐๘:๓๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--7 ต.ค.--ก.ล.ต.

โครงการ "คาราวาน ก.ล.ต. ไปสู่พื้นที่ต่างจังหวัด" ลงพื้นที่จังหวัดอุดรธานี จัดงานสัมมนาเพื่อส่งเสริมผู้ประกอบธุรกิจเอสเอ็มอีในพื้นที่ใช้ตลาดทุนเป็นแหล่งระดมทุน และร่วมออกบูธในงาน Money Expo อุดรธานี สร้างความรับรู้ให้เข้าใจบทบาทของ ก.ล.ต. พร้อมให้ความรู้เกี่ยวกับพื้นฐานด้านตลาดทุนและสินทรัพย์ดิจิทัล

นางสาวรื่นวดี สุวรรณมงคล เลขาธิการ สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) กล่าวว่า ก.ล.ต. ได้จัดงานสัมมนา "คาราวาน ก.ล.ต. สัญจร เยือนชาวอุดร ขับเคลื่อน SMEs" โดยเป็นกิจกรรมในโครงการ "คาราวาน ก.ล.ต. ไปสู่พื้นที่ต่างจังหวัด" ตามยุทธศาสตร์ขับเคลื่อนตลาดทุนของ ก.ล.ต. ซึ่งสอดคล้องกับแผนยุทธศาสตร์ชาติในมิติของการเปิดโอกาสให้ประชาชนในภูมิภาคเข้าถึงบริการทางการเงินและตลาดทุน โดยบูรณาการความร่วมมือกับผู้เกี่ยวข้องในพื้นที่ ประกอบด้วย สภาอุตสาหกรรมจังหวัด หอการค้าจังหวัด ชมรมธนาคารจังหวัด สมาพันธ์เอสเอ็มอีไทย และได้รับเกียรติจาก นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี เป็นประธานในพิธีและกล่าวเปิดงานเมื่อวันศุกร์ที่ 4 ตุลาคม 2562 ณ ห้องทุ่งศรีเมือง 2 โรงแรมเซ็นทารา อุดรธานี

"อุดรธานีเป็นจังหวัดมีศักยภาพในการเติบโตสูง เนื่องด้วยเป็นเมืองการค้าและการลงทุนที่มีชายแดนติดกับ สปป.ลาว

อีกทั้งยังเป็นพื้นที่ที่มีแนวโน้มรองรับเส้นทางโครงการรถไฟความเร็วสูงไทย-จีน จึงเป็นโอกาสดีสำหรับผู้ประกอบการ

ที่เกี่ยวเนื่องที่ต้องการเข้าถึงแหล่งทุนในการขยายธุรกิจ ซึ่ง ก.ล.ต. หวังว่าคาราวาน ก.ล.ต. สัญจรในครั้งนี้ จะทำให้ผู้ประกอบการและประชาชนในจังหวัดอุดรฯ และพื้นที่ใกล้เคียงมีความเข้าใจตลาดทุนมากยิ่งขึ้น โดยใช้ประโยชน์

จากตลาดทุนในหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการระดมทุนโดยการออกหุ้นหรือการออกกองทุนอสังหาริมทรัพย์" นางสาวรื่นวดี กล่าว

นอกจากนี้ ก.ล.ต. ได้ร่วมออกบูธในงาน Money Expo อุดรธานี ครั้งที่ 7 ระหว่างวันที่ 4 – 6 ตุลาคม 2562 ที่ อุดรธานี ฮอลล์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา จังหวัดอุดรธานี เพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับพื้นฐานด้านตลาดทุนและสินทรัพย์ดิจิทัล สร้างความรับรู้เกี่ยวกับบทบาทของ ก.ล.ต. รวมทั้งแนะนำ SEC Check First ซึ่งเป็นแอปพลิเคชันในการค้นหารายชื่อผลิตภัณฑ์ บุคคล และผู้ประกอบธุรกิจตัวกลางในตลาดทุน และ Retirement Check Up แอปพลิเคชันบนเว็บไซต์ที่ช่วยตรวจสุขภาพการเงินเพื่อวางแผนเกษียณ โดยในช่วงเช้าของวันเสาร์ที่ 5 ตุลาคม 2562 ก.ล.ต. มีบรรยายพิเศษหัวข้อ "4 รู้กับสินทรัพย์ดิจิทัล" เพื่อให้ผู้ลงทุนและประชาชนมีข้อมูลที่รู้ทันกลโกงและป้องกันจากการหลอกลวงให้ลงทุน

เลขาธิการ ก.ล.ต. กล่าวว่า "ในปี 2562 ก.ล.ต. มีแผนจัดกิจกรรม "คาราวาน ก.ล.ต. ไปสู่พื้นที่ต่างจังหวัด" ใน 4 จังหวัด ได้แก่ ขอนแก่น นครศรีธรรมราช อุดรธานี และเชียงใหม่ โดยสัมมนาเต็มรูปแบบครั้งแรกจัดที่จังหวัดขอนแก่น เมื่อวันที่ 10 กันยายน ที่ผ่านมา ได้รับความสนใจจากผู้ประกอบการ ผู้ลงทุน และประชาชนจำนวนมาก ซึ่งถือว่าได้ผลที่น่าพอใจตรงตามวัตถุประสงค์ของการลงพื้นที่ต่างจังหวัดในรูปแบบคาราวานเพื่อเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายโดยตรง"


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

Money Expo อุดรธานี ครั้งที่ 1 สินเชื่อบ้าน/เอสเอ็มอีดอกเบี้ย 0% แจกทองคำ - iPhone5 - เที่ยวฟรีญี่ปุ่น

30 ธนาคาร/สถาบันการเงินบุกอุดรธานี ยกบริการทางการเงินทุกรูปแบบ และบริการทางการลงทุนครบวงจร พร้อมสุดยอดแคมเปญโปรโมชั่นแห่งปี อัตราดอกเบี้ยเงินกู้เริ่มต้น 0% นาน 3-6 เดือน ฟรี ค่าจดทะเบียนจำนอง ค่าธรรมเนียมธนาคารทุกประเภท ค่าประกันอัคคีภัย...

เอไอเอส ประกาศพลิกโฉมหน้าธุรกิจ เอสเอ็มอี ด้วย "SOHO Solutions" พร้อมเพิ่มช่องทางขายใหม่ "Catalog On Mobile"

กรุงเทพฯ--22 ก.พ.--เอไอเอส เอไอเอส ประกาศพลิกโฉมหน้าธุรกิจ เอสเอ็มอี ด้วย "SOHO Solutions" พร้อมเพิ่มช่องทางขายใหม่ "Catalog On Mobile"เปิดกลยุทธ์ "โตแบบไร้ขีดจำกัดให้ เอสเอ็มอี" ทั่วประเทศ เอไอเอส ประกาศทำตลาดเชิงรุกกับกลุ่ม เอสเอ็มอี ทั่วประเทศไทย สร้าง...

ททท.เชิญร่วมงานตรุษจีนยิ่งใหญ่ "อิ่มบุญกับหมี่ซั๊วกระทะยักษ์รับอังเปา" ที่อุดรธานี

กรุงเทพฯ--31 ม.ค.--การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เทศบาลนครอุดรธานีร่วมกับองค์กรภาครัฐและเอกชนในจังหวัดอุดรธานีและการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) ร่วมใจจัดงาน "เทศกาลตรุษจีนอุดร 48" ระหว่างวันที่ 7-9 กุมภาพันธ์ 2548 ณ บริเวณถนนอุดรดุษฎี...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง