กลุ่มเอฟดับบลิวดีแต่งตั้ง เดวิด โครูนิช ดำรงตำแหน่ง CEO คนใหม่ของ SCBLIFE

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันอังคารที่ ๑ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๐:๓๐ น.
กรุงเทพฯ--1 ต.ค.--ไทยพาณิชย์ประกันชีวิต

การแต่งตั้งนี้มีขึ้นภายหลังจากที่กลุ่มเอฟดับบลิวดี ได้เข้าถือหุ้นในบริษัท ไทยพาณิชย์ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดยสมบูรณ์แล้ว

กลุ่มเอฟดับบลิวดี (เอฟดับบลิวดี) ได้ประกาศแต่งตั้งนายเดวิด โครูนิช เป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหารคนใหม่ของบริษัท ไทยพาณิชย์ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดยประกาศแต่งตั้งนี้ได้มีขึ้นภายหลังจากที่กลุ่มเอฟดับบลิวดีได้เข้าทำการซื้อหุ้นของ SCBLIFE จากธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) (SCB) โดยสมบูรณ์แล้ว

ในฐานะประธานเจ้าหน้าที่บริหารคนใหม่ของบริษัท ไทยพาณิชย์ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) นายเดวิดจะรับผิดชอบงานทางด้านการบริหารธุรกิจ และสร้างการเติบโตให้กับ SCBLIFE ในประเทศไทย รวมถึงได้รับการแต่งตั้งให้เป็นหนึ่งในคณะกรรมการบริษัทฯ โดยรายงานตรงต่อนายฮวิน ทัน ฟง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มเอฟดับบลิวดี

ทั้งนี้ นายเสถียร เลี้ยววาริน อดีตประธานเจ้าหน้าที่บริหาร จะยังคงดำรงตำแหน่งที่ปรึกษาอาวุโส เพื่อช่วยสนับสนุนให้การเปลี่ยนผ่านเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ก่อนที่จะกลับเข้าไปร่วมงานกับธนาคารไทยพาณิชย์ต่อไป

"เรารู้สึกเป็นเกียรติเป็นอย่างยิ่งที่ได้ต้อนรับคุณเดวิดเข้ามาร่วมงานกับเรา ในบทบาทใหม่อันน่าตื่นเต้นที่มาพร้อมกับโอกาสการเติบโตทางธุรกิจประกันชีวิตในประเทศไทย จากการเข้าซื้อหุ้น SCBLIFE คุณเดวิดเป็นผู้ที่มีประสบการณ์ มีความเป็นมืออาชีพ และมีความเชี่ยวชาญในวงการธุรกิจประกันชีวิตในประเทศไทยมาอย่างยาวนาน ผมมั่นใจว่าเขาคือผู้นำที่สมบูรณ์แบบที่พร้อมที่จะนำ SCBLIFE ก้าวไปอีกขั้นของความสำเร็จและการเติบโต ทั้งนี้ ผมขอขอบคุณ คุณเสถียร สำหรับความตั้งใจ และความทุ่มเทในหน้าที่ความรับผิดชอบและภารกิจสำคัญต่างๆ ที่มอบให้กับ SCBLIFE รวมถึงการช่วยสนับสนุนให้การรวมธุรกิจในครั้งนี้ประสบความสำเร็จไปได้ด้วยดี" นายฮวิน ทัน ฟง กล่าวเสริม

เดวิดมีประสบการณ์ยาวนานกว่า 30 ปีในธุรกิจประกันชีวิต โดยก่อนหน้านี้ เคยดำรงตำแหน่ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ของ บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) และได้มีส่วนสำคัญในการผลักดันให้กรุงไทย-แอกซ่า เติบโตขึ้นเป็นอันดับที่ 3 ของประเทศ (นับจากเบี้ยรับรวม) และได้รับรางวัลมากมายทั้งในบทบาทของการดำเนินธุรกิจในภาคอุตสาหกรรม และความรับผิดชอบต่อสังคม

"นี่คือโอกาสดีที่เราจะได้สร้างมุมมองใหม่ให้กับธุรกิจประกันชีวิตในประเทศไทย ตลาดที่เต็มเปี่ยมไปด้วยโอกาสอัน ท้าทายและน่าตื่นเต้น เราพร้อมที่จะสร้างความแตกต่าง เพื่อปรับเปลี่ยนมุมมองของลูกค้าที่มีต่อการประกันชีวิตในรูปแบบเดิมๆ" นายเดวิด กล่าวทิ้งท้าย

เกี่ยวกับเอฟดับบลิวดีกรุ๊ป

เอฟดับบลิวดีกรุ๊ป ดำเนินธุรกิจคลอบคลุมในประเทศฮ่องกงและมาเก๊า ไทย อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ เวียดนาม ญี่ปุ่น และมาเลเซีย โดยให้บริการประกันชีวิต ประกันสุขภาพ ประกันวินาศภัย ผลิตภัณฑ์สวัสดิการพนักงาน ผลิตภัณฑ์ที่สอดคล้องกับหลักศาสนาอิสลามหรือชารีอะห์ และกรมธรรม์ตะกาฟุล ในหลายประเทศ

เอฟดับบลิวดีให้ความสำคัญในการสร้างประสบการณ์ที่แปลกใหม่ให้ลูกค้าด้วยผลิตภัณฑ์ที่เข้าใจง่าย และให้บริการผ่านเทคโนโลยีดิจิตอลที่ยึดถือลูกค้าเป็นศูนย์กลาง โดยมุ่งหวังที่จะเป็นบริษัทประกันชีวิตชั้นนำในเอเชียที่เปลี่ยนมุมมองที่ผู้คนมีต่อการประกันชีวิต

เอฟดับบลิวดีก่อตั้งขึ้นในเอเชียในปี พ.ศ. 2556 โดยเป็นบริษัทประกันภัยของกลุ่มลงทุนแปซิฟิค เซ็นจูรี่ กรุ๊ป (Pacific Century Group)

ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.fwd.com

เอฟดับบลิวดี กรุ๊ปประกาศแต่งตั้ง หวิง ถั่น ฟง เข้าดำรงตำแหน่ง ซีอีโอกรุ๊ปและกรรมการบริหาร

เมื่อวันที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2557 คณะกรรมการกลุ่มเอฟดับบลิวดี ประกาศแต่งตั้งให้นายหวิง ถั่น ฟง เข้าดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม (group chief executive officer) และกรรมการบริหารกลุ่มเอฟดับบลิวดี...

ไทยพาณิชย์ประกันชีวิต จัดงานแถลงข่าว “งานเปิดแบรนด์ใหม่ ไทยพาณิชย์ประกันชีวิต อย่างเป็นทางการ พร้อมวิสัยทัศน์ในการขับเคลื่อนองค์กร เพื่อก้าวที่เติบโตอย่างมั่นคง และยั่งยืน”

บริษัท ไทยพาณิชย์ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) มีความยินดีขอเรียนเชิญท่าน ร่วมงานแถลงข่าว “งานเปิดแบรนด์ใหม่ ไทยพาณิชย์ประกันชีวิต อย่างเป็นทางการ พร้อมวิสัยทัศน์ในการขับเคลื่อนองค์กร เพื่อก้าวที่เติบโตอย่างมั่นคง และยั่งยืน” วันอังคารที่ 21...

ไทยพาณิชย์ประกันชีวิต บ่มเพาะคุณธรรมกับโครงการธรรมะแคมป์ ปีที่ 2

ภาพของน้องๆ เยาวชนกว่า 40 คน ในชุดสีขาว พร้อมใจกัน สงบนิ่ง ตั้งอกตั้งใจฟังสิ่งที่พี่วิทยากร สอน ณ อาคารปฎิบัติธรรม ศาลาวิมุตติ ในค่ายธรรมะแคมป์ ปีที่ 2 ของ บมจ. ไทยพาณิชย์ประกันชีวิต ซึ่งจัดขึ้น เมื่อวันที่ 3-5 พฤษภาคม 2554 ณ มูลนิธิโพธิวัณณา...