ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

EFORL เพิ่มทุนให้แก่ผู้ถือหุ้นเดิม (Right Offering) ปลดเปลื้องภาระหนี้ สร้างความน่าเชื่อถือ เพิ่มสภาพคล่องทางการเงินและโอกาสในการขยายธุรกิจในอนาคต

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพุธที่ ๒๕ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๓:๐๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--25 ก.ย.--อี ฟอร์ แอล เอม

"ปรีชา นันท์นฤมิต" บิ๊กบอส EFORL เผยคณะกรรมการบริษัทมีมติเพิ่มทุนจดทะเบียนบริษัท เพื่อจัดสรรให้แก่ผู้ถือหุ้นเดิม (RO) อัตราส่วน 4 หุ้นสามัญเดิม ต่อ 1 หุ้นสามัญใหม่ ในราคาเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนที่ราคา 0.05 บาท จำนวนไม่เกิน 8,054,212,998 หุ้น โดยจะนำเสนอในที่ประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้นครั้งที่ 1/2562 ในวันที่ 4 พฤศจิกายน 2562

นายปรีชา นันท์นฤมิต ประธานกรรมการ บริษัท อี ฟอร์ แอล เอม จำกัด (มหาชน) หรือ EFORL ตัวแทนจำหน่ายเครื่องมือและอุปกรณ์ทางการแพทย์ เปิดเผยว่า คณะกรรมการบริษัทมีความเห็นว่าบริษัทมีความจำเป็นต้องดำเนินการเพิ่มทุนจดทะเบียนโดยออกและเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนให้แก่ผู้ถือหุ้นเดิมตามสัดส่วนการถือหุ้น (Right Offering) โดยเงินที่ได้รับจากการเพิ่มทุนดังกล่าวจะนำมาชำระหนี้ประมาณ 200 ล้านบาท และลงทุนในธุรกิจอื่นรวมทั้งใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนสำหรับธุรกิจหลักของบริษัทประมาณ 202 ล้านบาท ซึ่งหลังจากการออกหุ้นเพิ่มทุนและเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนในครั้งนี้จะช่วยปลดเปลื้องภาระหนี้ของบริษัทสร้างความน่าเชื่อถือให้แก่คู่ค้าและนักลงทุนทั่วไป ทำให้บริษัทมีสภาพคล่องทางการเงินและเพิ่มโอกาสในการขยายธุรกิจในอนาคต เป็นประโยชน์ในการดำเนินธุรกิจของบริษัทในระยะยาวซึ่งจะเป็นผลดีต่อผู้ถือหุ้นเช่นกัน

ประธานกรรมการ EFORL กล่าวต่อว่า แนวโน้มในครึ่งปีหลัง 2562 ประเมินว่า น่าจะมีทิศทางที่ดีขึ้นจากการสร้างรายได้จากบริษัทลูก ขณะที่ธุรกิจเครื่องมือแพทย์ ยังสามารถสร้างรายได้ต่อเนื่อง มีการเพิ่มทีมขายอุปกรณ์ทางการแพทย์ มีการออกผลิตภัณฑ์ใหม่ และมีแผนร่วมลงทุนผลิตเครื่องมือแพทย์บางรายการกับบริษัทชั้นนำในต่างประเทศ ประกอบกับมีความต้องการของลูกค้าที่มีอยู่ในมือแล้ว ประมาณ 200 ล้านบาท ซึ่งจะช่วยสนับสนุนการเติบโตเช่นกัน ซึ่งในส่วนกลุ่มบริษัทวุฒิศักดิ์ เรายังเห็นความมุ่งมั่นในการทำให้สถานการณ์ดีขึ้น โดยมีการออกผลิตภัณฑ์ใหม่ ภายใต้แบรนด์ Wuttisak Cosmetic และได้ปรับโมเดลธุรกิจใหม่ให้เป็น Beauty Living ครอบคลุมเรื่องสวยๆ งามๆ แบบครบครัน ซึ่งจะช่วยผลักดันการขายสินค้าให้มากขึ้น อีกทั้งเป็นสินค้ามีกำไรสูง

ในปีนี้บริษัทฯ มีเป้าหมายรายได้เติบโต 15% จากปีก่อน จากการพัฒนาประสิทธิภาพในการขาย และขยายตลาดในส่วนของฐานลูกค้าเดิม และกลุ่มลูกค้าใหม่ รวมทั้งในส่วนของผลิตภัณฑ์เดิมและผลิตภัณฑ์ใหม่ ซึ่งธุรกิจดังกล่าวเป็นอุตสาหกรรมการแพทย์ที่มีมูลค่าสูง และมีการเติบโตได้ แม้สถานการณ์เศรษฐกิจจะไม่เอื้ออำนวย เนื่องจากเป็นสินค้าที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิต ส่งผลให้ความต้องการเครื่องมือทางการแพทย์เพิ่มขึ้นตามไปด้วย


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: EFORL เปิดตัวทีมผู้บริหารพร้อมโชว์วิสัยทัศน์

นายปรีชา นันท์นฤมิต (กลาง) ประธานกรรมการ บมจ.อี ฟอร์ แอล เอม ร่วมด้วยนายธีรวุทธิ์ ปางวิรุฬห์รักข์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.อี ฟอร์ แอล เอม และนายจักรกริสน์ โลหะเจริญทรัพย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สเปซเมด จำกัด (บริษัทลูกของ EFORL)...

สภาธุรกิจตลาดทุนไทยนำผู้บริหารช่วยเหลือผู้ประสบภัยสึนามิที่บ้านน้ำเค็ม

กรุงเทพฯ--7 มี.ค.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย นายวิจิตร สุพินิจ ประธานกรรมการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ในฐานะตัวแทนสภาธุรกิจตลาดทุนไทยได้นำคณะผู้บริหารของบริษัทจดทะเบียน บริษัทหลักทรัพย์ และบริษัทจัดการลงทุน ที่มาร่วมงาน "Top Executives' Networking Fo...

บลจ.กสิกรไทย ประกาศปรับลดค่าธรรมเนียม 3 กองทุนตราสารหนี้ระยะสั้น

กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--นิโอ ทาร์เก็ต ดร.อโศก วงศ์ชะอุ่ม รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บลจ.กสิกรไทย เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทมีมติให้ปรับลดค่าธรรมเนียมการจัดการในกองทุนตราสารหนี้ระยะสั้น 3 กองทุน จากเดิมที่ร้อยละ 0.75 เป็นร้อยละ 0.50 ประกอบด้วย กองทุนเปิ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง