ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ECF จับมือ KPN Academy โรงเรียนสอนดนตรี KPN Music แบรนด์ดังเก่าแก่กว่า 20 ปี แตกไลน์ธุรกิจ สร้างการเติบโต

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันจันทร์ที่ ๒๓ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๐:๓๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--23 ก.ย.--เวิร์คลิ้งค์ ดาเอเจนซี่

บริษัท อีสต์โคสท์เฟอร์นิเทค จำกัด (มหาชน) ("ECF") เปิดเผยว่าที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ ครั้งที่ 9/2562 เมื่อวันที่ 20 กันยายน 2562 ได้มีมติเห็นชอบการเข้าลงทุนในหุ้นสามัญของบริษัท เคพีเอ็น อะคาเดมี จำกัด ("KPNA") ในสัดส่วนไม่น้อยกว่าร้อยละ 57.52 ของหุ้นสามัญทั้งหมดของ KPNA ด้วยวิธีการแลกหุ้นสามัญ (Share Swap) คิดเป็นมูลค่ารวมการลงทุนไม่น้อยกว่า 460.18 ล้านบาท เดินหน้าแตกไลน์ลุยธุรกิจโรงเรียนสอนดนตรีสากล ภายใต้แบรนด์ "KPN Music"โรงเรียนสอนภาษาจีน "KPN Chinese" และการเป็นผู้ให้บริการระบบกวดวิชา U-Sierra platform & AD'TID ทั้งนี้ KPN Music คือโรงเรียนสอนดนตรีสากลทุกประเภท รวมถึงบัลเล่ต์และแดนซ์ เป็นแบรนด์ที่รู้จักอย่างกว้างขวางในประเทศไทยมาเป็นเวลายาวนานกว่า 20 ปี ปัจจุบันมีสาขาที่เปิดให้บริการกว่า 48 สาขา ทั่วประเทศ สำหรับ KPN Chinese โรงเรียนสอนภาษาจีน ปัจจุบันมีสาขาเปิดให้บริการรวม 7 สาขา

ส่วนประโยชน์ที่ได้รับจากการลงทุนครั้งนี้ เพื่อเป็นการขยายและแตกไลน์ไปสู่ธุรกิจใหม่ที่มีโอกาสเติบโตในอนาคตภายใต้แบรนด์โรงเรียนสอนดนตรีที่เก่าแก่เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางในประเทศไทย ทั้งนี้การเข้าลงทุนดังกล่าว จะเป็นไปตามเงื่อนไขบังคับก่อนที่มีข้อตกลงร่วมกัน โดยผู้ขายจะต้องดำเนินการตามเงื่อนไขให้แล้วเสร็จและครบถ้วนก่อนการเข้าทำรายการ คาดว่า การเข้าลงทุนจะแล้วเสร็จภายในไม่เกินเดือนมกราคม ปี 2563 นี้

KPN Music ในฐานะธุรกิจหลักที่ทาง KPNA เป็นผู้เข้าลงทุน ก่อตั้งเมื่อ พ.ศ. 2543 โดยคุณหญิงพรทิพย์ ณรงค์เดช และบุตรชาย คือ คุณณพ ณรงค์เดช โดยได้สืบสานต่อเจตนารมณ์ของครอบครัว โดยเชื่อว่าดนตรีสามารถส่งเสริม และจรรโลงสังคมได้และดนตรียังมีบทบาทในการพัฒนาคุณภาพชีวิตและจิตใจของเยาวชน นอกจากนี้คุณครูสอนดนตรีของ KPN Music จะต้องผ่านการ audition ตามระบบก่อน โดยจะมีการแบ่งระดับคุณครูออกเป็น 3 ระดับเพื่อควบคุมคุณภาพ ประกอบกับในโลกยุคปัจจุบันเปลี่ยนแปลงไปจากเมื่อก่อน โดยผู้ปกครองล้วนหันมาให้ความสำคัญกับการเพิ่มทักษะทางด้านดนตรีให้กับบุตรหลาน เพื่อประโยชน์ด้านการพัฒนาทางด้านสมอง การเข้าสังคม ความมั่นใจในตัวเอง รวมถึงสามารถนำไปพัฒนาต่อยอดทางด้านอาชีพได้ในอนาคต นอกจากจะมีธุรกิจของ KPN Music แล้วยังมี KPN Chinese ซึ่งเป็นโรงเรียนสอนภาษาจีน ก็เป็นแบรนด์ที่เป็นที่รู้จักในตลาด รวมถึงการเป็นผู้ให้บริการระบบกวดวิชา U-Sierra platform & AD'TID นอกจากนี้ยังมีโอกาสด้านการประมูลงานจากภาครัฐ ซึ่งในอดีตที่ผ่านมา ทาง KPNA ก็มีโอกาสสร้างรายได้ผ่านช่องทางการประมูลงานโครงการให้ความรู้ทางด้านดนตรีให้กับโรงเรียนของรัฐบาลที่ผ่านมา ซึ่งถือเป็นโอกาสที่จะสามารถสร้างรายได้อีกช่องทางหนึ่งของ KPNA เช่นกัน ซึ่งจากการประเมินมูลค่ากิจการของ KPNA ในปัจจุบันมีมูลค่าไม่ต่ำกว่า 800 ล้านบาท โดยไม่รวมรายได้จากงานภาครัฐที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคต


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เคพีเอ็น ร่วมมือ อับราจ แคปปิตอล เอเซีย กองทุนระดับโลกจาก ดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ พัฒนา เคพีเอ็น อะคาเดมี เพื่อก้าวสู่ความเป็นผู้นำด้านการศึกษา

“เคพีเอ็น” ร่วมมือ “อับราจ แคปปิตอล เอเซีย”กองทุนระดับโลกจาก ดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์พัฒนา “เคพีเอ็น อะคาเดมี” เพื่อก้าวสู่ความเป็นผู้นำด้านการศึกษาและพัฒนาศักยภาพบุคลากร พร้อมวางแผนลงทุนกว่า 600 ล้านบาท...

อีสต์โคสท์ เฟอร์นิเทค เชิญร่วมงานแถลงข่าวการแต่งตั้งที่ปรึกษาทางการเงิน

เนื่องด้วย บริษัท อีสต์โคสท์ เฟอร์นิเทค จำกัด หรือ ECF (“บริษัทฯ”) หนึ่งในผู้นำอุตสาหกรรมการผลิตและจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ของคนไทย อยู่ระหว่างการเตรียมตัวเพื่อนำบริษัทเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) และได้ทำการแต่งตั้ง บริษัท...

บลจ.กสิกรไทย ประกาศปรับลดค่าธรรมเนียม 3 กองทุนตราสารหนี้ระยะสั้น

กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--นิโอ ทาร์เก็ต ดร.อโศก วงศ์ชะอุ่ม รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บลจ.กสิกรไทย เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทมีมติให้ปรับลดค่าธรรมเนียมการจัดการในกองทุนตราสารหนี้ระยะสั้น 3 กองทุน จากเดิมที่ร้อยละ 0.75 เป็นร้อยละ 0.50 ประกอบด้วย กองทุนเปิ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง