ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

GCAP ร่วมส่งแรงใจช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม-ภัยแล้ง ออกมาตรการเยียวยาลูกค้าที่ได้รับผลกระทบ

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพุธที่ ๑๘ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๖:๒๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--18 ก.ย.--ไออาร์ พลัส

GCAP ออกมาตรการช่วยเหลือเยียวยาผู้ประสบภัยน้ำท่วมและภัยแล้ง ผ่านโครงการช่วยเหลือลูกค้าผู้ประสบภัยน้ำท่วมและภัยแล้ง โดยมาตรการดังกล่าวรองรับลูกค้าที่ได้รับผลกระทบ จนอาจส่งผลให้เกิดปัญหาสภาพคล่อง และไม่สามารถหาเงินมาจ่ายค่างวด ค่าใช้จ่ายตามปกติได้ โดยสามารถขอกู้เพิ่มเติมจาก จี แคปปิตอล ในรูปแบบวงเงินสินเชื่อส่วนบุคคล แบบมีหลักทรัพย์ค้ำประกันได้และสามารถยื่นขอปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อขยายระยะเวลาผ่อนชำระได้

นายสเปญ จริงเข้าใจ กรรมการผู้จัดการ บริษัท จี แคปปิตอล จำกัด (มหาชน) หรือ GCAP ผู้ให้บริการสินเชื่อเช่าซื้อสินค้าประเภทเครื่องจักรกลการเกษตร และให้บริการสินเชื่อส่วนบุคคล รวมถึงสินเชื่อประเภทอื่น ๆ เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์ภัยพิบัติพายุโซนร้อนหลายลูกได้สร้างความเสียหายต่อเกษตรกร และประชาชนในหลายพื้นที่ของประเทศไทย ทั้งในด้านของที่อยู่อาศัย และผลิตผลการเกษตรที่ได้รับผลกระทบเป็นวงกว้าง ทาง GCAP ได้รับแจ้งถึงความเดือดร้อนในครั้งนี้จากลูกค้าของทางบริษัทฯ ในหลายพื้นที่ จึงได้มีมาตรการให้ความช่วยเหลือลูกค้า เพื่อแบ่งเบาภาระและเสริมสภาพคล่องแก่ลูกค้าในพื้นที่ที่ประสบภัย ผ่านทางโครงการช่วยเหลือลูกค้าผู้ประสบภัยน้ำท่วมและภัยแล้ง ในปี 2562

โดยบริษัทฯ ได้เสนอแผนทางเลือกให้กับเกษตรกร หรือลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาน้ำท่วม และภัยแล้งในครั้งนี้ คือ

แผนที่ 1 คือ Restructure (ปิดสัญญาเดิม เปิดสัญญาใหม่) เป็นทางเลือกสำหรับเกษตรกร หรือ ลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาน้ำท่วมและภัยแล้ง จนอาจส่งผลให้เกิดปัญหาสภาพคล่อง และไม่สามารถหาเงินมาจ่ายค่างวดตามปกติได้ โดยสามารถยื่นขอปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อขยายระยะเวลาผ่อนชำระได้ โดยมีระยะเวลาโครงการ เริ่มวันที่ 1 สิงหาคม – 30 ธันวาคม 2562 และสินเชื่อที่เข้าร่วมโครงการ คือ สินเชื่อสบายใจเกษตรกร (สินเชื่อเช่าซื้อรถเกี่ยวนวดข้าว, รถแทรกเตอร์ และเครื่องจักรกลการเกษตร) โดยบริษัทฯ มีเกณฑ์การคัดเลือกผู้ผ่านคุณสมบัติ คือ ลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาน้ำท่วมและภัยแล้ง, ลูกค้าที่มียอดค้างชำระมากกว่า 1 งวด แต่ไม่เกิน 6 งวด, ชำระค่างวดมาแล้วไม่ต่ำกว่า 8 งวด สำหรับผ่อนรายเดือน และไม่ต่ำกว่า 3 งวด สำหรับผ่อนรายไตรมาส สำหรับอัตราดอกเบี้ยเท่ากับสัญญาเดิม (อัตราดอกเบี้ยคงที่) และมีระยะเวลาการผ่อนชำระสูงสุด 5 ปี (อายุรถ+ระยะเวลาผ่อนชำระ รวมกันต้องไม่เกิน 10 ปี)

สำหรับแผนที่ 2 คือ สินเชื่อส่วนบุคคล (P-Loan) เป็นทางเลือกสำหรับเกษตรกร หรือ ลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาน้ำท่วมและภัยแล้ง จนอาจส่งผลให้เกิดปัญหาสภาพคล่อง และไม่สามารถหาเงินมาจ่ายค่างวด ค่าใช้จ่ายตามปกติได้ สามารถขอกู้เพิ่มเติมจาก GCAP ในรูปแบบวงเงินสินเชื่อส่วนบุคคล แบบมีหลักทรัพย์ค้ำประกันได้ โดยนำหลักทรัพย์ที่มีอยู่ มายื่นสมัครกับทาง GCAP โดยมีระยะเวลาโครงการเริ่มวันที่ 1 สิงหาคม – 30 ธันวาคม 2562 โดยบริษัทฯ มีเกณฑ์การคัดเลือก คือ ลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาน้ำท่วมและภัยแล้ง โดยมีหลักประกัน คือ ที่ดิน สิ่งปลูกสร้าง ยานพาหนะ เครื่องจักร โดยกรรมสิทธิ์ในหลักประกันเป็นการโอนกรรมสิทธิ์เป็นในนาม GCAP วงเงินกู้ยืม 60% ของราคาประเมินหลักประกัน และมีอัตราดอกเบี้ยลดต้นลดดอก 15% ต่อปี ระยะเวลาการผ่อนชำระสูงสุดนาน 2 ปี

หากสนใจสมัครเข้าร่วมโครงการติดต่อลูกค้าสัมพันธ์โทร.02-651-9995 email:cms.gcap@gcapital.co.th /
LINE: @sabaijai

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

กองทัพเรือเปิดศูนย์รับบริจาคเงินและสิ่งของเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคเหนือ

กรุงเทพฯ--17 ส.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ จากเหตุการณ์น้ำท่วมในหลายพื้นที่ทางภาคเหนือ ส่งผลให้ประชาชนได้รับความเดือนร้อนจากภัยน้ำท่วม กองทัพเรือจึงได้ทำการเปิดศูนย์รับบริจาคเงินและสิ่งของเครื่องใช้เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม โดยบริจาคได้ที่ กรมก...

ภาพข่าว: พลัส พร็อพเพอร์ตี้ พาร์ทเนอร์ ร่วมมือ ร่วมใจบริจาค ช่วยผู้ประสบภัย สึนามิ

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น นายปิยะบุตร เลิศดำริห์การ กรรมการผู้จัดการ (คนที่ 2 จากขวา) บริษัท พลัส พร็อพเพอร์ตี้ พาร์ทเนอร์ จำกัด ผู้นำด้านธุรกิจอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจรของไทย เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากคลื่นยักษ์สึนามิ ถล่ม 6 ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง