ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

สภาทองคำโลกเปิดตัว Responsible Gold Mining Principles สนับสนุนการทำเหมืองทองคำอย่างมีความรับผิดชอบ

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพฤหัสบดีที่ ๑๒ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๕:๓๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
ลอนดอน--12 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

สภาทองคำโลก (World Gold Council) องค์การพัฒนาตลาดสำหรับอุตสาหกรรมทองคำ ประกาศเปิดตัวหลักการทำเหมืองทองคำอย่างมีความรับผิดชอบ (Responsible Gold Mining Principles)

สภาทองคำโลกทำงานร่วมกับสมาชิก ซึ่งเป็นบริษัทเหมืองทองคำชั้นนำของโลก ในการกำหนดหลักการขึ้นเพื่อสร้างความตระหนักเกี่ยวกับปัญหาสิ่งแวดล้อม สังคม และธรรมาภิบาลในอุตสาหกรรมเหมืองทองคำ โดยหลักการดังกล่าวจะสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้บริโภค นักลงทุน และห่วงโซ่อุปทานปลายน้ำเกี่ยวกับความรับผิดชอบในการทำเหมืองทองคำ

เป้าหมายของสภาทองคำโลกคือการผลักดันให้หลักการ Responsible Gold Mining Principles กลายเป็นหลักปฏิบัติที่น่าเชื่อถือและได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวาง เป็นหลักการที่บริษัทเหมืองทองคำสามารถเชื่อมั่นได้ว่าทองคำของตนผลิตขึ้นอย่างมีความรับผิดชอบ โดยสภาทองคำโลกยอมรับว่า ปัญหาสิ่งแวดล้อม สังคม และธรรมาภิบาล เป็นเรื่องที่มีความสำคัญมากขึ้นต่อผู้บริโภค

Responsible Gold Mining Principles มีจุดมุ่งหมายเพื่อให้การยอมรับและรวบรวมมาตรฐานและเครื่องมือที่มีอยู่ให้เป็นหนึ่งเดียว

บริษัทที่นำหลักการ Responsible Gold Mining Principles ไปใช้ จะต้องได้รับการรับรองจากบุคคลที่ 3 ซึ่งเป็นผู้ให้การรับรองอิสระ ซึ่งจะช่วยเพิ่มความเชื่อมั่นแก่ผู้ซื้อทองคำว่า ทองคำของพวกเขามาจากเหมืองและแหล่งที่มาที่มีความรับผิดชอบ

แกรี โกลด์เบิร์ก ซีอีโอของ Newmont Goldcorp ผู้ดูแลตรวจสอบแผนริเริ่มนี้ในนามของคณะกรรมการบริหารสภาทองคำโลก กล่าวว่า "การยึดมั่นในหลักการด้านสิ่งแวดล้อม สังคม และธรรมาภิบาล ควรเป็นส่วนสำคัญของธุรกิจเหมืองทองคำที่มีความรับผิดชอบ ดังนั้นสมาชิกสภาทองคำโลกจึงร่วมมือกับผู้มีส่วนได้ส่วนเสียรายสำคัญในอุตสาหกรรมในการพัฒนาหลักการ Responsible Gold Mining Principles ขึ้น ซึ่งเมื่อพิจารณาจากการที่เหล่าสมาชิกมุ่งให้ความสำคัญกับการปรับปรุงผลการดำเนินงานด้านสิ่งแวดล้อม สังคม และธรรมาภิบาล การจัดทำหลักการ Responsible Gold Mining Principles ขึ้นจนเป็นระเบียบแบบแผนจึงถือเป็นความคืบหน้าตามปกติของวิธีการทำงานในแต่ละวันของเรา ผมหวังว่าหลักการเหล่านี้จะถูกนำไปปฏิบัติอย่างแพร่หลาย ไม่ใช่เพียงบริษัทที่เป็นสมาชิกเท่านั้น แต่รวมถึงภาคอุตสาหกรรมในวงกว้างด้วย"

เทอร์รี เฮย์แมนน์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงินของสภาทองคำโลก กล่าวว่า "เป้าหมายของเราคือการที่หลักการ Responsible Gold Mining Principles จะช่วยส่งเสริมความน่าเชื่อถือในทองคำและอุตสาหกรรมเหมืองทองคำ โดยผู้บริโภค นักลงทุน และห่วงโซ่อุปทานปลายน้ำจะแน่ใจได้ว่า ทองคำของพวกเขามีแหล่งที่มาที่รับผิดชอบ หลักการดังกล่าวเกิดจากการรวบรวมความคิดเห็นขององค์กรและบุคคลกว่า 200 รายในระหว่างการประชุมหารือสองรอบที่ผ่านมา และได้รับการออกแบบขึ้นเพื่อสนับสนุนการดำเนินงานที่มีประสิทธิภาพของตลาดทองคำ"

อ่านและดาวน์โหลด Responsible Gold Mining Principles ได้ที่ https://www.gold.org/about-gold/gold-supply/responsible-gold/responsible-gold-mining-principles
สามารถติดตาม World Gold Council บน Twitter ที่ @goldcouncil และกดไลก์บน Facebook
สำหรับบรรณาธิการ:
สภาทองคำโลก

สภาทองคำโลก เป็นองค์กรพัฒนาตลาดสำหรับอุตสาหกรรมทองคำ วัตถุประสงค์ของเราคือการกระตุ้นและรักษาอุปสงค์ทองคำให้มีความยั่งยืน ตลอดจนเป็นผู้นำอุตสาหกรรมและผู้มีอำนาจระดับโลกในตลาดทองคำ

เราพัฒนาโซลูชั่น บริการ และผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับทองคำ บนพื้นฐานข้อมูลเชิงลึกในตลาดที่เชื่อถือได้ เราทำงานร่วมกับพันธมิตรที่หลากหลายในการนำแนวคิดของเราไปปฏิบัติ ซึ่งผลลัพธ์ก็คือ เราทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงเชิงโครงสร้างสำหรับอุปสงค์ทองคำในทั่วทุกภาคส่วนของตลาดที่สำคัญๆ เรามอบข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับตลาดทองคำระหว่างประเทศ ช่วยให้ผู้คนเข้าใจคุณค่าของการเก็บรักษาทองคำ รวมถึงบทบาทของทองคำในการตอบสนองความต้องการทางสังคมและสภาพแวดล้อม

สมาชิกของสภาทองคำโลกประกอบไปด้วยบริษัทเหมืองทองคำชั้นนำระดับโลกที่มีวิสัยทัศน์และมองการณ์ไกล

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/878906/World_Gold_Council_Logo.jpg

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

สสว.จับมือจุฬาฯตั้งศูนย์บ่มเพาะธุรกิจต้นแบบ แห่งที่ 3

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--สสว. สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) จับมือจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยตั้งศูนย์บ่มเพาะธุรกิจต้นแบบ เพื่อสร้างผู้ประกอบการวิสาหกิจรุ่นใหม่ด้านอุตสาหกรรมอาหาร แฟชั่นและผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในชีวิตประจำวัน หวังบ่มเพาะธุรกิจไม่ต่ำกว่า...

สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันศุกร์ที่ 17 มกราคม 2546

สถานที่การประชุมในเอเชียแปซิฟิก สิงคโปร์ : ดาต้าคราฟท์ เอเชีย (Datacraft Asia) จะให้การสนับสนุนการจำหน่ายระบบการประชุมไอพี รุ่นมีทติ้งเพลส (MeetingPlace) ของละติจูด คอมมูนิเคชั่น (Latitude Communication) เว็บไซต์ : www.datacraft-asia.com www.meetingplace....

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง