เมย์แบงก์ กิมเอ็ง ออก DW42 รุ่นใหม่จำนวน 2 ตัว ซื้อขายวันแรก 12ก.ย.62

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพฤหัสบดีที่ ๑๒ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๑:๐๙ น.
กรุงเทพฯ--12 ก.ย.--บางกอก ออทัม

บมจ.หลักทรัพย์ เมย์แบงก์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) เสนอขายใบสำคัญแสดงสิทธิอนุพันธ์ (Derivative Warrant :DW) รุ่นใหม่ เป็นประเภทสิทธิในการซื้อ (Call Warrant) จำนวนทั้งหมด 2 ตัว ได้แก่ CPN42C2002A, MINT42C2002A เริ่มซื้อขายวันแรกในตลาดหลักทรัพย์ฯวันที่ 12 กันยายน 2562 ชุดนี้มีความพิเศษที่ DW42 มีค่า Sensitivity ใกล้เคียง 1 ขยับขึ้นลงตามหุ้นอ้างอิงเกือบทุกช่อง เพื่อเป็นทางเลือกที่ดี ให้นักลงทุนสามารถเก็งกำไรใน DW42 บนหุ้นอ้างอิงที่มีความนิยมสูงในตลาด มีราคาเหมาะสม และมีอัตราทดระดับสูงเฉลี่ยกว่า 7 เท่า รวมถึง DW42 มีสภาพคล่องเพียงพอเพื่อรองรับความต้องการของนักลงทุน นอกจากนั้นทาง เมย์แบงก์ กิมเอ็ง ยังได้จัดทำ "Price Guideline" ซึ่งเป็นตารางราคารับซื้อคืน เพื่อให้นักลงทุนเชื่อมั่นและสามารถเปรียบเทียบระหว่างราคา DW42 กับราคาหุ้นอ้างอิงในระดับต่างๆ ได้ถึง 5 วันทำการ

นักลงทุนสามารถติดตามข้อมูลตารางราคา "Price Guideline" ได้ที่ Website DW42 : https://www.maybank-ke.co.th/dw42 ทาง LINE : @DW42 และสามารถติดตามข้อมูล DW42 อื่นๆได้ผ่าน Website DW42 ดังกล่าว หรือ ค้นหาด้วย keyword คือ dw42 หรือ follow ที่ Facebook : DW42tiger

DW             เริ่มซื้อขายวันแรก   Effective Gearing   Sensitivity
CPN42C2002A   12ก.ย. 62       7.4                 1.0
MINT42C2002A   12ก.ย. 62       7.6                 1.1

กิมเอ็งได้ฤกษ์ดี เปลี่ยนชื่อใหม่เป็น “เมย์แบงก์ กิมเอ็ง” ภายใต้กลุ่มธนาคารเมย์แบงก์ ผู้ถือหุ้นใหญ่แห่งใหม่

นายมนตรี ศรไพศาล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.หลักทรัพย์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) เปิดเผยว่า บริษัทฯ จะเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น บมจ.หลักทรัพย์ เมย์แบงก์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) ตั้งแต่วันที่ 25 พฤศจิกายนนี้เป็นต้นไป หลังจากบริษัทฯ ได้เปลี่ยนโครงสร้างผู้ถือหุ้นใหญ่...