ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

มันนี่ เอ็กซ์โป ระยอง 2019 คึกคัก บัตรเครดิต-เงินฝาก-ประกันยอดพุ่ง

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพุธที่ ๑๑ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๕:๐๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--11 ก.ย.--มีเดียแอสโซซิเอตเต็ด

งานมหกรรมการเงินระยอง ครั้งที่ 1 Money Expo Rayong 2019 จัดโดย วารสาร "การเงินธนาคาร" วันที่ 6-8 กันยายน 2562 มียอดธุรกรรมในงาน 3 วัน กว่า 6,500 ล้านบาท สินเชื่อบ้านยอดพุ่ง 3,000 ล้านบาท ผู้ประกอบการ SMEs ขอกู้กว่า 1,200 ล้านบาท ประชาชนแห่ทำบัตรเครดิต/ฝากเงิน/ซื้อประกัน

นางสาวภาคนี วิริยะรังสฤษฎ์ ประธานจัดงานร่วม งานมหกรรมการเงินระยอง ครั้งที่ 1 Money Expo Rayong 2019 ภายใต้แนวคิด "Digital Orchestra" วันที่ 6-8 กันยายน 2562 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ระยอง เปิดเผยว่า งานมหกรรมการเงินระยอง ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรกในปีนี้ได้รับการตอบรับจากประชาชนและนักธุรกิจในจังหวัดระยองและจังหวัดในภาคตะวันออกเป็นอย่างดี ทำให้การจัดงาน 3 วัน มียอดธุรกรรมการเงินการลงทุนรวมกว่า 6,500 ล้านบาท จากผู้สมัครใช้บริการภายในงานกว่า 17,300 ราย "งานมหกรรมการเงินระยอง จัดบนพื้นที่ลานโปรโมชั่นของศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ระยอง ซึ่งมีพื้นที่การจัดงานเล็กกว่างานมหกรรมการเงิน Money Expo ในจังหวัดอื่นๆ แต่ประชาชนก็ให้ความสนใจมาใช้บริการกันอย่างคึกคักตลอดการจัดงานทั้ง 3 วัน ทำให้เกิดยอดธุรกรรมในงานสูงถึงกว่า 6,500 ล้านบาท ซึ่งเป็นยอดที่สูงมากเมื่อเทียบกับขนาดพื้นที่ของงาน โดยธนาคารและสถาบันการเงินที่เข้าร่วมงานต่างพอใจกับยอดธุรกรรม และได้ลูกค้ากลุ่มเป้าหมายตามที่ต้องการ"

นางสาวภาคนี กล่าวว่า ผู้ที่เข้ามาใช้บริการในงานมหกรรมการเงินระยอง เป็นกลุ่มลูกค้าที่มีกำลังซื้อสูง โดยประชากรในจังหวัดระยองมีรายได้เฉลี่ย 1,095,667 บาทต่อปี สูงเป็นอันดับ 1 ของประเทศ นอกจากนี้ เศรษฐกิจของจังหวัดระยองยังมีการขยายตัวอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ผลิตภัณฑ์มวลรวมของจังหวัดระยองมีมูลค่ากว่า 980,000 ล้านบาท สูงเป็นอันดับ 2 รองจากกรุงเทพมหานคร จังหวัดระยอง ยังเป็น 1 ใน 3 จังหวัด ในโครงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก หรือ EEC เนื่องจากมีศักยภาพและความพร้อมในการพัฒนาเศรษฐกิจ ทั้งด้านคมนาคม ขนส่ง โครงสร้างพื้นฐาน และความเชื่อมโยงกับศูนย์กลางเศรษฐกิจอื่นๆ เพื่อให้เป็นเขตเศรษฐกิจชั้นนำของอาเซียน และเป็นฐานการลงทุนขนาดใหญ่ของประเทศ

ธนาคารและสถาบันการเงินที่เข้าร่วมงานได้นำผลิตภัณฑ์ทางการเงินสำหรับลูกค้ารายย่อยและภาคธุรกิจมาให้บริการอย่างครบถ้วน ทั้งสินเชื่อบ้าน สินเชื่อบุคคล สินเชื่อเอสเอ็มอี บัตรเครดิต เงินฝาก สลากออมทรัพย์ ประกันชีวิต ประกันสุขภาพ ประกันภัย พร้อมโปรโมชั่นพิเศษต่างๆ รวมทั้งบริการด้านการลงทุนทั้ง หุ้น ทอง กองทุน ก็ได้รับความสนใจเป็นพิเศษ โดยธนาคารได้นำทีม Wealth มาให้คำปรึกษาการวางแผนการเงินการลงทุน ทั้งการตรวจเช็กสุขภาพทางการเงิน การวางแผนการเงินการลงทุนในแต่ละช่วงชีวิต เพื่อสร้างความมั่งคั่งในระยะยาว

สำหรับยอดธุรกรรมที่เกิดขึ้นภายในงาน นางสาวภาคนีเปิดเผยว่า สินเชื่อบ้านและรีไฟแนนซ์บ้านสูงเป็นอันดับ 1 รวมวงเงิน 3,000 ล้านบาท จากโปรโมชั่นดอกเบี้ยพิเศษที่ธนาคารนำมาแข่งขันกันในงานและมีการทำพรีเซลส์ล่วงหน้าให้กับลูกค้าในภาคตะวันออก โดยคิดอัตราดอกเบี้ยต่ำเริ่มต้น 0% พร้อมเงื่อนไขพิเศษเฉพาะในงาน เช่น การยกเว้นค่าธรรมเนียมการยื่นกู้ ค่าประเมินราคาค่าจดจำนอง เป็นต้น ซึ่งประชาชนที่ยื่นขอกู้สินเชื่อบ้านในงานยังสามารถรู้ผลอนุมัติเบื้องต้นได้ทันที สินเชื่อ SME มีผู้ประกอบการขนาดกลางและขนาดย่อม (SMEs) ยื่นขอกู้ในงานสูงเป็นอันดับ 2 รวมวงเงินกว่า 1,200 ล้านบาท สอดรับกับการเติบโตของภาคธุรกิจที่มีปัจจัยขับเคลื่อนสำคัญคือ การพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานภายในจังหวัด โดยธนาคารต่างมองว่าจังหวัดระยองเป็นพื้นที่ที่มีศักยภาพอย่างมาก ขณะที่ภาคธุรกิจก็มีการตื่นตัวทำให้สินเชื่อ SME ได้รับความนิยมสูง ส่วนผลิตภัณฑ์การออมและการลงทุนก็ได้รับความสนใจมากเช่นเดียวกัน โดยประชาชนมีการลงทุนในกรมธรรม์ประกันชีวิตประกันภัยและแบงก์แอสชัวรันส์ รวม 700 ล้านบาท แบบประกันที่ได้รับความนิยมคือ แบบประกันที่ให้ความคุ้มครองระยะยาว และประกันสุขภาพ รวมทั้งยังสนใจฝากเงิน/ซื้อสลากออมทรัพย์กว่า 600 ล้านบาท และลงทุนในกองทุนรวมกว่า 130 ล้านบาท

ด้านสินเชื่อบุคคลและสินเชื่อเงินสด มียอดรวมกว่า 380 ล้านบาท จากผู้สมัครจำนวนกว่า 4,300 ราย และมีผู้สมัครทำบัตรเครดิตกว่า 6,300 ราย รวมวงเงินกว่า 360 ล้านบาท โดยลูกค้าส่วนใหญ่ที่สมัครใช้บริการเป็นกลุ่มลูกค้าระดับกลาง-บน มีรายได้ 25,000-100,000 บาทต่อเดือน มีทั้งที่เป็นพนักงานบริษัทเอกชนในนิคมอุตสาหกรรม และนักธุรกิจ ซึ่งเป็นกลุ่มลูกค้าเป้าหมายของธนาคาร จึงมีโอกาสได้รับการอนุมัติค่อนข้างสูง

ผู้เข้าชมงานยังได้เปิดบัญชีซื้อขายหุ้น/ตราสารอนุพันธ์/ทองคำ จำนวนกว่า 500 บัญชี โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การลงทุนในทองคำ ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก ทั้งการซื้อทองคำแท่ง การออมผ่านทองคำ และการเปิดบัญชีเพื่อลงทุนทองคำ และผู้เข้าชมงานยังสมัครใช้บริการออนไลน์และดิจิทัล เช่น บริการอินเทอร์เน็ตแบงกิ้ง โมบายล์แบงกิ้ง บริการพร้อมเพย์ อีกกว่า 500 ราย

สำหรับงานมหกรรมการเงินครั้งต่อไปคือ งานมหกรรมการเงินอุดรธานี ครั้งที่ 7 Money Expo Udonthani 2019 ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 4-6 ตุลาคม 2562 ที่ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา อุดรธานี


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เคทีซีทุ่มงบ 10 ล้านบาท พลิกรูปแบบใหม่งานมันนี่ เอ็กซ์โป เปิดเวทีการกุศลทุกรูปแบบสนับสนุนสภากาชาดไทย

กรุงเทพฯ--12 พ.ค.--เคทีซี เคทีซีทุ่มงบ 10 ล้านบาท พลิกรูปแบบใหม่งานมันนี่ เอ็กซ์โป เปิดเวทีการกุศลทุกรูปแบบสนับสนุนสภากาชาดไทย เนรมิตสอยดาวกัลปพฤกษ์กลางงาน พร้อมเปิดบัตรเครดิตตอบแทนสังคม "เคทีซี สภากาชาดไทย วีซ่า มินิ" "เคทีซี" ตอกย้ำความเป็นผู้นำวงการบัต...

ตลาดหลักทรัพย์ฯ ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวการจัดงานมหกรรมการเงิน ครั้งที่ 5 "MONEY EXPO 2005 : Brighter Future"

กรุงเทพฯ--10 พ.ค.--ตลาดหลักทรัพย์ฯ วารสารการเงินธนาคาร และตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย กำหนดจัดงานแถลงข่าวการจัดงานมหกรรมการเงิน ครั้งที่ 5 "MONEY EXPO 2005 : Brighter Future" ในวันศุกร์ที่ 13 พฤษภาคม 2548 เวลา 10.00 น. ณ ห้อง 301-302 ชั้น 3 อาคารตลาดหลักท...

วารสารการเงินธนาคาร ตลาดหลักทรัพย์ฯ และสถานีโทรทัศน์ CNBC ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวการจัดงานมอบรางวัลผู้นำธุรกิจไทยแห่งปี 2005 หรือ Thailand Business Leader Awards 2005 - TBLA 2005 ครั้งที่ 1

กรุงเทพฯ--1 เม.ย.--ตลาดหลักทรัพย์ฯ วารสารการเงินธนาคาร ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย และสถานีโทรทัศน์ CNBC จะร่วมกันแถลงข่าวการจัดงานมอบ รางวัลผู้นำธุรกิจไทยแห่งปี 2005 หรือ Thailand Business Leader Awards 2005 - TBLA 2005 ครั้งที่ 1 ในวันจันทร์ที่ 4 เมษายน...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง