กรุงศรีแต่งตั้ง ธ.ก.ส. เป็น Banking Agent ให้บริการฝาก-ถอนเงินบัญชีกรุงศรีผ่านสาขาของ ธ.ก.ส. ทั่วประเทศ

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันจันทร์ที่ ๙ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๔:๑๙ น.
กรุงเทพฯ--9 ก.ย.--ธนาคารกรุงศรีอยุธยา

กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน)) แต่งตั้งธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) เป็นตัวแทนธนาคาร (Banking Agent) ให้บริการฝาก-ถอนเงินบัญชีกรุงศรี

อำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าทั่วประเทศนับเป็นครั้งแรกของประเทศไทยที่สถาบันการเงินได้แต่งตั้งสถาบันการเงินขึ้นเป็นตัวแทนในการรับฝาก-ถอนเงิน พร้อมยกเว้นค่าธรรมเนียมในการใช้บริการฝาก-ถอนเงินบัญชีกรุงศรีตั้งแต่วันนี้ถึง 30 พ.ย. 2562

นายพงษ์อนันต์ ธณัติไตร ประธานคณะเจ้าหน้าที่ด้านธุรกิจลูกค้ารายย่อยและเครือข่ายการขายธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า "แนวทางการดำเนินงานในเรื่อง Banking Agent

ของกรุงศรีอยู่บนแนวคิดการยึดลูกค้าเป็นศูนย์กลางทั้งด้านผลิตภัณฑ์และบริการ โดยกรุงศรีพร้อมร่วมมือกับพันธมิตรที่มีเครือข่ายที่แข็งแกร่งในพื้นที่ต่างๆ เพื่อทำให้ลูกค้ากรุงศรีสามารถเข้าถึงบริการฝาก-

ถอนเงินได้สะดวกยิ่งขึ้น โดย ธ.ก.ส. เป็นพันธมิตรรายล่าสุดที่ธนาคารได้แต่งตั้งเป็นตัวแทนธนาคารในการรับฝาก-ถอนเงินบัญชีกรุงศรี ซึ่งกรุงศรีได้พัฒนาแพลตฟอร์มการให้บริการของธนาคารและในช่วงแรกนี้ได้ติดตั้งไว้ที่สาขาของ ธ.ก.ส. ที่ร่วมโครงการจำนวน 50 สาขาทั่วประเทศโดยลูกค้าที่ต้องการทำธุรกรรมสามารถแจ้งเจ้าหน้าที่ ธ.ก.ส. เพื่อใช้บริการ"

"การแต่งตั้ง ธ.ก.ส. เป็น Banking Agent ของกรุงศรีนี้นับเป็นครั้งแรกของประเทศไทยที่สถาบันการเงินได้แต่งตั้ง สถาบันการเงินขึ้นเป็นตัวแทนในการรับฝาก-ถอนเงิน ทั้งนี้ ที่ผ่านมากรุงศรีได้เปิดให้บริการ Banking Agent เพื่อเพิ่มความสะดวกในการเข้าถึงบริการของกรุงศรีอย่างต่อเนื่อง โดย ธ.ก.ส. ได้รับแต่งตั้งเป็นตัวแทนธนาคารเป็นรายที่ 5 หลังจากที่ก่อนหน้านี้ธนาคารได้แต่งตั้ง ไปรษณีย์ไทย บุญเติมเคาน์เตอร์เซอร์วิสในร้าน 7-Eleven และร้าน Max Mart ที่สถานีบริการน้ำมัน PT โดยกรุงศรีมียอดปริมาณธุรกรรมผ่าน Banking Agent เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องสะท้อนให้เห็นถึงกลยุทธ์การดำเนินงานที่ถูกต้องสอดคล้องกับพฤติกรรมของลูกค้าที่ต้องการความสะดวก"   นายพงษ์อนันต์ กล่าวเพิ่มเติม

ลูกค้ากรุงศรีสามารถทำธุรกรรมฝาก-ถอนเงินบัญชีกรุงศรีผ่านสาขาของ ธ.ก.ส. ที่ร่วมโครงการ โดยสามารถฝากเงินสดได้สูงสุด 30,000 บาท/รายการ และสูงสุดไม่เกิน 100,000 บาท/วัน/ผู้ใช้บริการ และถอนเงินด้วยบัตรกรุงศรี เดบิต หรือบัตรกรุงศรี เอทีเอ็ม ได้ตั้งแต่ 100 บาท สูงสุด 5,000 บาท/รายการ และสูงสุดไม่เกิน 20,000 บาท/วัน/บัญชีเงินฝาก และเช็คยอดเงินคงเหลือในบัญชีเงินฝากผ่านบัตรกรุงศรี เดบิต และบัตรกรุงศรี เอทีเอ็ม สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.krungsri.com

เกี่ยวกับกรุงศรี

กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) และบริษัทในเครือ) เป็นกลุ่มธุรกิจการเงินที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 5 ของไทยด้านสินทรัพย์ สินเชื่อและเงินฝาก และเป็นหนึ่งในห้าสถาบันการเงินที่มีความสำคัญเชิงระบบ (D-SIB) โดยดำเนินธุรกิจมานานกว่า 74 ปี กรุงศรีเป็นบริษัทในเครือของมิตซูบิชิ ยูเอฟเจ ไฟแนนเชียล กรุ๊ป (MUFG) กลุ่มสถาบันการเงินที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น และเป็นหนึ่งในกลุ่มสถาบันการเงินที่ใหญ่ที่สุดระดับโลกกลุ่มกรุงศรีให้บริการทางการเงินการธนาคารอย่างครบวงจร ทั้งในด้านสินเชื่อเพื่อผู้บริโภค การลงทุน การบริหารจัดการกองทุนรวมทั้งผลิตภัณฑ์และบริการทางการเงินอันหลากหลายแก่กลุ่มลูกค้าบุคคล ลูกค้า SME และลูกค้าธุรกิจขนาดใหญ่ ผ่านสาขาของธนาคารกว่า 698 สาขา (เป็นสาขาที่ให้บริการทางการเงินในรูปแบบปกติ 658 สาขาและสาขาที่ให้บริการเฉพาะสินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์ 40 สาขา) และช่องทางการขายกว่า 34,186 แห่งทั่วประเทศ นอกจากนี้กรุงศรียังเป็นผู้ออกบัตรเครดิตรายใหญ่ที่สุดของประเทศโดยมีจำนวนบัญชีบัตรเครดิตและสินเชื่อเพื่อการผ่อนชำระ/สินเชื่อส่วนบุคคลมากกว่า 9.5 ล้านบัญชี และเป็นผู้ให้บริการด้านสินเชื่อรถยนต์ชั้นนำ (กรุงศรี ออโต้) พร้อมทั้งมีบริษัทบริหารจัดการกองทุนที่มีอัตราเติบโตสูงที่สุดแห่งหนึ่ง (บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนกรุงศรี จำกัด) ทั้งยังเป็นผู้บุกเบิกธุรกิจสินเชื่อเพื่อผู้มีรายได้น้อย (บริษัท เงินติดล้อ จำกัด) อีกด้วย

กรุงศรี มีพันธสัญญาในการดำเนินธุรกิจด้วยความซื่อสัตย์สุจริตอย่างสูงสุดธนาคารและบริษัทในเครือได้ผ่านการรับรองการเป็นสมาชิกอย่างสมบูรณ์ของ "แนวร่วมปฏิบัติของภาคเอกชนไทยในการต่อต้านทุจริต" โดยมุ่งร่วมมือกับองค์กรชั้นนำในไทยและผู้ที่มีส่วนได้ส่วนเสียของธนาคารเพื่อให้การดำเนินธุรกิจปราศจากการทุจริตคอร์รัปชั่น

เกี่ยวกับมิตซูบิชิ ยูเอฟเจ ไฟแนนเชียล กรุ๊ป (MUFG)

มิตซูบิชิ ยูเอฟเจ ไฟแนนเชียล กรุ๊ป (MUFG) เป็นหนึ่งในกลุ่มสถาบันทางการเงินชั้นนำระดับโลก มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ ณ กรุงโตเกียว ด้วยประวัติศาสตร์อันยาวนานในการดำเนินธุรกิจกว่า 360 ปี MUFG มีเครือข่ายสำนักงานกว่า 3,000 แห่ง ในกว่า 50 ประเทศทั่วโลกและมีพนักงานกว่า 180,000 คน MUFG นำเสนอบริการทางการเงินที่หลากหลายครอบคลุมทั้งธุรกิจธนาคารพาณิชย์ ทรัสต์แบงก์กิ้ง ธุรกิจหลักทรัพย์ ธุรกิจบัตรเครดิต ธุรกิจสินเชื่อเพื่อรายย่อยธุรกิจหลักทรัพย์จัดการกองทุน ธุรกิจเช่าซื้อ MUFG มีเป้าหมายที่จะเป็น "กลุ่มสถาบันทางการเงินที่ได้รับความเชื่อถือมากที่สุดในโลก" ด้วยการผสานศักยภาพในการดำเนินธุรกิจเพื่อตอบสนองทุกความต้องการทางการเงินของลูกค้าโดยคำนึงถึงสังคมและการแบ่งปัน สู่ความเติบโตอย่างยั่งยืน MUFG จดทะเบียนซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์โตเกียว ตลาดหลักทรัพย์นาโกยาและตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ MUFG กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ https://www.mufg.jp/english

ภาพข่าว: คนพันธุ์ A คารวะปลัด กค.

กรุงเทพฯ--18 ก.พ.--กลุ่มการประชาสัมพันธ์ สำนักงานปลัดกระทรวงการคลัง นายศุภรัตน์ ควัฒน์กุล ปลัดกระทรวงการคลัง รับช่อดอกไม้แสดงความขอบคุณจากผู้ชนะ การประกวด "สุดยอดคนพันธุ์ A" ของธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร ที่ให้การสนับสนุนการดำเนินงานของ ธ.ก.ส. ด...

กรุงเทพฯ--21 ม.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ องค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึก (อผศ.) จัดทำโครงการสวัสดิการจำหน่ายยานพาหนะให้แก่ข้าราชการทหาร ข้าราชการพลเรือน และพนักงานรัฐวิสาหกิจทั่วไป โดยธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) ได้สนับสนุนสินเชื่อเงื่อนไขพิเศษ มี...