บลจ.กสิกรไทย จ่ายปันผล 3 กองทุน FIF ฝ่าความผันผวนกว่า 160 ล้านบาท ลูกค้าเตรียมเฮรับพร้อมกัน 13 ก.ย.นี้

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันจันทร์ที่ ๙ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๔:๓๖ น.
กรุงเทพฯ--9 ก.ย.--บลจ.กสิกรไทย

นายนาวิน อินทรสมบัติ Chief Investment Officer (รองกรรมการผู้จัดการ สายงานจัดการลงทุนต่างประเทศ) บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กสิกรไทย จำกัด (บลจ.กสิกรไทย) เปิดเผยว่า บลจ.กสิกรไทย เตรียมจ่ายปันผลกองทุนเปิดเค หุ้นยูเอส ดัชนีเอ็นดีคิว 100-A ชนิดจ่ายเงินปันผล (K-USXNDQ-A(D)) และกองทุนเปิดเค โกลบอล อินฟราสตรัคเจอร์ หุ้นทุน (K-GINFRA) ในอัตรา 0.20 บาทต่อหน่วย สำหรับรอบผลการดำเนินงานตั้งแต่ 1 มีนาคม 2562 ถึง 31 สิงหาคม 2562 และกองทุนเปิดเค โกลบอล แอลโลเคชั่น (K-GA) ในอัตรา 0.20 บาทต่อหน่วย สำหรับรอบผลการดำเนินงานตั้งแต่ 1 มิถุนายน 2562 ถึง 31 สิงหาคม 2562 โดยมีกำหนดจ่ายปันผลพร้อมกันในวันที่ 13 กันยายน 2562 รวมมูลค่าทั้งสิ้น 165.19 ล้านบาท

นายนาวินกล่าวต่อไปว่า กองทุน K-USXNDQ-A(D) ได้รับการจัดอันดับ Overall Morningstar Rating 4 ดาว ในกลุ่ม US Equity (ข้อมูลจาก Morningstar ณ วันที่ 31 ก.ค. 62) โดยมีนโยบายที่เน้นลงทุนในหุ้นบริษัทชั้นนำของสหรัฐฯ ในกลุ่มไอที ซึ่งมีอัตราการเติบโตสูงกว่าตลาดหุ้นสหรัฐฯ ในภาพรวม ด้วยกลยุทธ์บริหารจัดการกองทุนหลักแบบเชิงรับ (Passive Management Strategy) มุ่งสร้างผลตอบแทนให้ใกล้เคียงกับดัชนีหุ้นสหรัฐฯ NASDAQ 100 ซึ่งเป็นดัชนีอ้างอิง ทั้งนี้ นับตั้งแต่จัดตั้งกองทุนเมื่อปี 2556 กองทุนได้มีการจ่ายปันผลให้แก่ผู้ถือหน่วยลงทุนมาอย่างต่อเนื่องติดต่อกันทุกปี รวมแล้วทั้งสิ้น 24 ครั้ง เป็นเงิน 7.75 บาทต่อหน่วย โดยกองทุนมีอัตราส่วนเงินปันผลตอบแทน 4 ไตรมาสย้อนหลัง (Dividend Yield) อยู่ที่ 5.91% ต่อปี (คำนวณ Dividend Yield ณ วันที่ 3 ก.ย. 62)

กองทุน K-GINFRA มีนโยบายที่เน้นลงทุนในหุ้นและ REITs ที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจโครงสร้างพื้นฐานทั่วโลก ซึ่งจากสถานการณ์เศรษฐกิจโลกที่มีแนวโน้มชะลอตัว และอัตราดอกเบี้ยยังคงอยู่ในระดับต่ำ เป็นปัจจัยสนับสนุนให้ธุรกิจโครงสร้างพื้นฐานที่มีความอ่อนไหวต่อการเคลื่อนไหวของอัตราดอกเบี้ย (Yield Related) มีความน่าสนใจต่อการเข้าลงทุนในช่วงนี้ ทั้งนี้ นับตั้งแต่จัดตั้งกองทุนเมื่อปี 2559 กองทุนได้มีการจ่ายปันผลให้แก่ผู้ถือหน่วยลงทุนมาอย่างต่อเนื่องติดต่อกันทุกปี รวมแล้วทั้งสิ้น 8 ครั้ง เป็นเงิน 1.75 บาทต่อหน่วย โดยกองทุนมีอัตราส่วนเงินปันผลตอบแทน 4 ไตรมาสย้อนหลัง (Dividend Yield) อยู่ที่ 4.24% ต่อปี (คำนวณ Dividend Yield ณ วันที่ 3 ก.ย. 62)

กองทุน K-GA มีนโยบายที่เน้นกระจายการลงทุนในหลากหลายสินทรัพย์ทั่วโลก เพื่อลดความผันผวนของพอร์ตการลงทุน โดยผู้จัดการกองทุนหลักจะมีการปรับสัดส่วนการลงทุนให้เหมาะสมตามสภาวะตลาด ทั้งนี้ นับตั้งแต่จัดตั้งกองทุนเมื่อปี 2545 กองทุนได้มีการจ่ายปันผลให้แก่ผู้ถือหน่วยลงทุน รวมแล้วทั้งสิ้น 16 ครั้ง เป็นเงิน 5.70 บาทต่อหน่วย โดยกองทุนมีอัตราส่วนเงินปันผลตอบแทน 4 ไตรมาสย้อนหลัง (Dividend Yield) อยู่ที่ 1.81% ต่อปี (คำนวณ Dividend Yield ณ วันที่ 3 ก.ย. 62)

นายนาวินกล่าวเพิ่มเติมว่า ภาพรวมเศรษฐกิจโลกมีแนวโน้มที่ชะลอตัวลง จากปัจจัยเสี่ยงภายนอก อาทิ สงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯและจีน การปรับลดดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐฯ รวมถึงประเด็น Brexit ซึ่งเป็นปัจจัยที่ส่งผลกดดันต่อภาคการผลิต โดยจะเห็นได้จากดัชนี PMI ภาคการผลิตที่ปรับลดลงทั่วโลกและส่วนใหญ่อยู่ที่ระดับต่ำกว่า 50 ทั้งนี้ บลจ.กสิกรไทย มีมุมมองให้ค่อนข้างระมัดระวังต่อการเข้าลงทุนในตลาดหุ้นโลก ซึ่งสำหรับผู้ลงทุนที่สามารถรับความผันผวนได้ แนะนำให้กระจายการลงทุนเพื่อลดความเสี่ยงจากความผันผวน

สำหรับผู้ลงทุนที่สนใจสามารถดาวน์โหลดแอป K-My Funds หรือสมัครบริการ K-Cyber Invest เพื่อดูผลการดำเนินงานของกองทุนได้สะดวกยิ่งขึ้น และเริ่มต้นลงทุนได้เพียง 500 บาท ผ่าน K-My Funds, บริการ K-Cyber Invest, ธนาคารกสิกรไทย และผู้สนับสนุนการขายและรับซื้อคืนหน่วยลงทุน โดยติดต่อขอรับหนังสือชี้ชวนได้ตามช่องทางดังกล่าว สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ KAsset Contact Center 0 2673 3888

ผู้ลงทุนโปรดทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทนและความเสี่ยงได้ที่ www.kasikornasset.com หรือ บลจ.กสิกรไทย หรือธนาคารกสิกรไทยทุกสาขา หรือขอข้อมูลดังกล่าวจากบุคคลที่เสนอขายหน่วยลงทุนก่อนตัดสินใจลงทุน ผลการดำเนินงานในอดีตของกองทุนรวม มิได้ยืนยันถึงผลการดำเนินงานในอนาคต กองทุน K-USXNDQ-A(D), K-GINFRA และ K-GA ป้องกันความเสี่ยงด้านอัตราแลกเปลี่ยนโดยเฉลี่ยในรอบปีบัญชีไม่น้อยกว่า 75% ของมูลค่าเงินลงทุนในต่างประเทศ ทั้งนี้ เนื่องจากกองทุนมิได้ป้องกันความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยนทั้งจำนวน ผู้ลงทุนจึงอาจขาดทุนหรือได้รับกำไรจากอัตราแลกเปลี่ยน หรือได้รับเงินคืนต่ำกว่าเงินลงทุนเริ่มแรกได้

บลจ.กสิกรไทย ดีเดย์เปิดจองกองทุนเปิดรวงข้าวธนรัฐ 3/49 เอ ประเดิมปี 48 วันที่ 24 ม.ค. – 1 ก.พ. นี้

กรุงเทพฯ--24 ม.ค.--นิโอ ทาร์เก็ต บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กสิกรไทย จำกัด (บลจ.กสิกรไทย) เปิดจองกองทุนเปิดรวงข้าวธนรัฐ 3/49 เอ (RG349A) กองทุนรวมตราสารหนี้ระยะสั้น ระหว่างวันที่ 24 ม.ค. – 1 ก.พ. 48 นี้ สำหรับนักลงทุนที่ต้องการลงทุนในกองทุนที่มีความเสี่...

บลจ.ทหารไทย จัดสัมมนา "ทิศทางเศรษฐกิจและการลงทุนปี 2005"

กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--บลจ.ทหารไทย ดร.ทองฉัตร หงศ์ลดารมภ์ (ที่ 2 จากขวา) ประธานกรรมการ พร้อมด้วย นางโชติกา สวนานนท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ทหารไทย จำกัด จัดสัมมนาให้ความรู้แก่ผู้แทนขายหน่วยลงทุนหัวข้อ "ทิศทางเศรษฐกิจและการลงทุนไทยปี 2005...