ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

สำรวจข้อมูลถังขยะชำรุด - เร่งนำถังขยะใหม่ตั้งวางทดแทน

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันจันทร์ที่ ๙ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๖:๔๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--9 ก.ย.--วิเคราะห์ข่าว กองประชาสัมพันธ์

นายชาตรี วัฒนเขจร ผู้อำนวยการสำนักสิ่งแวดล้อม กทม. กล่าวกรณี นายเชาว์ มีขวด ทนายอาสา อดีตรองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ระบุถังขยะหลายพื้นที่ในกรุงเทพฯ มีสภาพชำรุด ขอให้ กทม. เปลี่ยนถังขยะใหม่ทดแทน ไม่ใช่รอจนถึงช่วงเลือกตั้งแล้วจึงนำมาแจก เช่นเดียวกับในช่วงก่อนการเลือกตั้งใหญ่ที่ผ่านมา กทม. เคยจัดซื้อถังขยะ แต่ถังขยะชุดดังกล่าวใช้งานไม่ได้ เนื่องจากมีขนาดใหญ่เกินไปว่า สำนักสิ่งแวดล้อม ได้สำรวจข้อมูลถังขยะที่ชำรุดและความต้องการถังรองรับมูลฝอยประเภทต่าง ๆ ในพื้นที่กรุงเทพฯ ได้แก่ ถังรองรับมูลฝอยขนาด 80 ลิตร 130 ลิตร และ 240 ลิตร จาก 50 เขต เพื่อเร่งรัดดำเนินการจัดซื้อและนำถังขยะใหม่มาตั้งวางทดแทน แก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน ส่วนการพิจารณาความเหมาะสมในการตั้งวางถังรองรับมูลฝอย สำนักงานเขตจะเป็นผู้พิจารณาตามความต้องการและความเหมาะสมของสภาพพื้นที่ ให้เป็นไปเพื่อประโยชน์สาธารณะและการใช้สอยร่วมกัน เช่น สนับสนุนถังรองรับมูลฝอยให้กับชุมชน โรงเรียน สถานที่ราชการ ศาสนสถาน เป็นต้น เพื่อส่งเสริมการลดและคัดแยกมูลฝอย ร่วมกันขับเคลื่อนการจัดการขยะมูลฝอยของ กทม. ให้มีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ ในการดูแลรักษาความสะอาดถังรองรับมูลฝอยและบริเวณพื้นที่โดยรอบจุดที่ตั้งวางถังรองรับมูลฝอย สำนักงานเขตได้จัดเจ้าหน้าที่รับผิดชอบในการเช็ด ล้าง ทำความสะอาดถังรองรับมูลฝอยและล้างทำความสะอาดบริเวณจุดตั้งวาง รวมถึงจัดทำแผนการล้างทำความสะอาดถนนสายหลักและสายรอง เพื่อความสะอาดและความเป็นระเบียบเรียบร้อยของพื้นที่กรุงเทพฯ

สำหรับกรณีที่มีการระบุถังขยะที่ กทม. เคยจัดซื้อในช่วงก่อนการเลือกตั้ง ไม่สามารถใช้งานได้ เนื่องจากมีขนาดใหญ่เกินไป นั้น ในปีงบประมาณ 2561 สำนักสิ่งแวดล้อมได้ดำเนินการจัดซื้อและจัดสรรถังรองรับมูลฝอย ขนาด 240 ลิตร ให้สำนักงานเขต เพื่อพิจารณาตั้งวางบริเวณจุดรวมรวมมูลฝอยในชุมชนที่ทางเข้า - ออก คับแคบ รถเก็บขนมูลฝอยไม่สามารถเข้าถึงได้ ต้องมีเจ้าหน้าที่ชักลากมูลฝอยไปยังจุดรวบรวม ซึ่งควรเป็นถังขนาดใหญ่ เพื่อให้สามารถรองรับปริมาณมูลฝอยในชุมชนได้อย่างเพียงพอ


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

กทม.ประชุมสิ่งแวดล้อมเพิ่มโครงการถนนสวย 50 สาย 50 เขต

กรุงเทพฯ--20 มิ.ย.--กทม. เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา (17 มิ.ย.48) เวลา 09.30 น. ดร.สามารถ ราชพลสิทธิ์ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานการประชุมผู้บริหารสำนักสิ่งแวดล้อมและหัวหน้าฝ่ายรักษาความสะอาดและสวนสาธารณสำนักงานเขต ครั้งที่ 5 / 2548 โดยมี นายพิชัย ...

ภาพข่าว: บทบาทของสตรีกับการเมือง

กรุงเทพฯ--30 พ.ค.--ธนบุรินทร์ เอเชีย แปซิฟิก เมื่อเร็ว ๆ นี้ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (กลาง) ได้ให้เกียรติปาฐกถาพิเศษ ในหัวข้อเรื่อง "บทบาทของสตรีกับการเมือง" ในงานสังสรรค์รับประทานอาหารกลางวันร่วมกันของสมาชิก สร็อพทิมิส อินเตอร์เนชั...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง