ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

Electroneum เปิดให้บริการเติมเงินมือถือสำหรับเครือข่ายใหญ่ที่สุด 4 รายในบราซิลผ่านผู้ให้บริการบุคคลที่สาม

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันจันทร์ที่ ๙ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๓:๕๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
ลอนดอน--9 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

หลังจากประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ในบราซิลด้วยการเปิดตัวบริการเติมเงินมือถือให้กับเครือข่าย Claro ผ่านผู้ให้บริการบุคคลที่สามมาแล้ว ตอนนี้ ชุมชนผู้ใช้สกุลเงิน Electroneum ซึ่งเป็นสกุลเงินคริปโตที่กำลังร้อนแรงสกุลหนึ่งของโลก สามารถใช้สกุลเงินดังกล่าวในการซื้อแอร์ไทม์และดาต้าจากผู้ให้บริการเครือข่ายรายใหญ่ทั้ง 4 รายของบราซิลที่มีผู้ใช้งานรวมกันอยู่กว่า 95% ได้แล้ว

การให้บริการเติมเงินมือถือดังกล่าว ไม่ได้เกิดขึ้นจากการทำข้อตกลงหรือความร่วมมือกับผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือ (MNO)โดยตรง แต่เป็นผลจากการที่ Electroneum ทำข้อตกลงสำคัญกับผู้ให้บริการบุคคลที่สามที่ซื้อแอร์ไทม์และดาต้าจำนวนมากจาก MNO เพื่อขายต่อให้กับสาธารณะ

จากข้อมูลในรายงานของ Electroneum ระบุว่า ปัจจุบัน ผู้ใช้ Electroneum สามารถใช้เหรียญ ETN ที่ได้มาในการเติมเงินเข้าเครือข่าย Claro, Vivo, Oi และ TIM ได้แล้ว โดยเครือข่ายทั้งสี่ให้บริการลูกค้ารวมกันอยู่ทั้งสิ้นราว 220 ล้านคน จากจำนวนผู้ใช้งานโทรศัพท์มือถือ 231 ล้านคนในบราซิล

Richard Ells ซีอีโอของ Electroneum กล่าวว่า "นับเป็นครั้งแรกที่ผู้ใช้ ETN สามารถเติมเงินทั้งแอร์ไทม์และดาต้าในเครือข่ายของผู้ให้บริการที่ครองส่วนแบ่งในตลาดอยู่ถึง 95% ในประเทศได้ ซึ่งเราตื่นเต้นมากที่ได้มอบบริการนี้ให้กับชุมชนที่ขยายตัวเร็วที่สุดของเรา"

บราซิลนับเป็นประเทศที่มีผู้ใช้งาน Electroneum เติบโตเร็วที่สุดในโลก ด้วยจำนวนผู้สมัครเข้าใช้บริการรายใหม่ที่มีอยู่นับพันรายในแต่ละวัน อันเป็นผลมาจากการที่ผู้ใช้เริ่มมองเห็นวิธีการที่สะดวกและง่ายดายในการใช้แอปมือถือ ประกอบกับแรงจูงใจจาก Electroneum ที่มอบเงินรางวัลให้กับผู้ที่สมัครเข้ามาเป็นสมาชิก ETN สูงสุดถึง 3 ดอลลาร์สหรัฐต่อเดือน

Ells เสริมว่า บริษัทข้ามชาติบุคคลที่สามที่ซื้อแอร์ไทม์และดาต้าจำนวนมากจาก MNO ล้วนเป็นบริษัทใหญ่ที่สุดและให้บริการแก่ผู้ใช้โทรศัพท์มือถือในหลายประเทศ

การเปิดตัวบริการเติมเงินมือถือผ่านบุคคลที่สามของ Electroneum ในบราซิลเมื่อเดือนส.ค.2562 ส่งผลให้ผู้ใช้ Electroneum นับพันรายสามารถเติมเงินเพื่อใช้บริการแอร์ไทม์และดาต้ากับ Claro ได้ และถือเป็นการปูทางสู่การทำสัญญาอีกหลายฉบับกับผู้ให้บริการเติมเงินมือถือบุคคลที่สามเพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ใช้ Electroneum ซื้อแอร์ไทม์และดาต้ากับ MNO รายใหญ่ที่สุดอีกสามรายในบราซิลในเวลาต่อมา

นอกจากนี้ เมื่อต้นปีที่ผ่านมา Electroneum ยังเข้าไปเปิดตัวในแอฟริกาใต้ และสร้างระบบนิเวศ ETN ขึ้นมา เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถนำสกุลเงินดังกล่าวไปใช้ในการเติมเงินโทรศัพท์มือถือและซื้อสินค้าและบริการสำหรับชีวิตประจำวันได้ไม่ว่าจะเป็น นม ขนมปัง และกาแฟ รวมถึงบริการชำระเงินต่าง ๆ อย่าง ค่าล้างรถ ตัดผม ตลอดจนค่าโดยสารรถแท็กซี่

Electroneum ยังคงเดินหน้าขยายและตรวจสอบการใช้งานเพื่อให้ผู้ใช้งานสกุลเงินดิจิทัลได้รับประโยชน์อย่างแท้จริง และในขั้นตอนต่อไปก็จะผลักดันการใช้งานสกุลเงินดิจิทัล ETN เป็นวงกว้าง ด้วยการทำข้อตกลงใหม่ ๆ กับบรรดาบริษัท ผู้ค้าปลีก องค์กร และหน่วยงานภาครัฐเพิ่มเติม

อ่านข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับเต็มได้ที่ https://electroneum.prezly.com/electroneum-enables-third-party-mobile-top-ups-for-the-top-four-network-operators-in-brazil

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อ:
olivier.acuna@electroneum.com
+44-(0)7983-619761

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ออเร้นจ์ จัสทอล์ค ปล่อยโปรโมชั่นเด็ด "เติมเงิน เมื่อไหร่ รับไปเลย 2 เท่า"

กรุงเทพฯ--31 ต.ค.--อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์ บริษัท ทีเอ ออเร้นจ์ ผู้นำด้านการให้บริการระบบสื่อสาร wirefreeTM จัดแคมเปญ 2 เท่า เติมความคุ้มค่าให้ลูกค้าจัสทอล์คทุกคน เมื่อเติมเงินทุกมูลค่าผ่านทุกช่องทาง ทั้งบัตรเติมเงิน เอทีเอ็ม หรือ เติมเงินมือถือด้ว...

ยูซีบี ไบโอโปรดักส์ สร้างสิ่งอำนวยความสะดวกในการผลิตสำหรับสินค้าเอพีไอ การสังเคราะห์เป๊บไทด์

บริษัทฯ ได้สร้างความมั่นคงทางธุรกิจในภูมิภาคอเมริกาเหนือด้วยการเพิ่มความสามารถและความยืดหยุ่นสำหรับผู้จัดหาการพัฒนาในระยะแรก ยูซีบี ไบโอโปรดักส์ (UCB-Bioproducts) เปิดเผยถึงความสำเร็จในการสร้างห้องทดลองแอพพลิเคชั่นเพื่อลูกค้า แห่งแรกในสหรัฐฯ ของบริษัท......

ทีเอเน็ทปรับระบบเทคโนโลยีของซิสโก เพื่อสร้างเครือข่ายการศึกษา MAN ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย

ระบบสวิตช์ของซิสโก (Cisco) ได้รับเลือกเพื่อสร้างเครือข่ายการศึกษารุ่น ไอพีวี6 (Ipv6) ที่ใหญ่ที่สุดของไต้หวัน ไต้หวัน อคาเดมิค เน็ตเวิร์ค (Taiwan Academic Network) หรือ ทีเอเน็ท (TANet) ได้ติดตั้งเทคโนโลยีของ ซิสโก ซิสเต็มส์ (Cisco Systems) เพื่อสร้างเครือ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง