ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ไทยพาณิชย์ เตรียมพร้อมยึดหัวหาดใช้จ่ายสกุลเงินต่างประเทศในกลุ่มลูกค้าบุคคล ผนึกกำลัง วีซ่า เปิดตัวบัตร PLANET SCB โลกเสรีแห่งการแลกเงิน - แลกเงินเรทดี 24 ชั่วโมง ตั้งเป้ายอดสมัครบัตร 2 แสนใบ และยอดใช้จ่ายผ่านบัตรกว่า 5,000 ล้านบาท ภายในปีแรก

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพุธที่ ๒๘ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๓:๕๘ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--28 ส.ค.--ธนาคารไทยพาณิชย์

"ธนาคารไทยพาณิชย์" ขับเคลื่อนกลยุทธ์ SCB Global Payment เตรียมพร้อมยึดหัวหาดใช้จ่ายต่างประเทศในกลุ่มลูกค้าบุคคลแบบเต็มสูบ ครบเครื่องเรื่องใช้จ่ายสกุลเงินต่างประเทศผ่าน Global Payment Platform ที่มีเทคโนโลยีอันทันสมัยเป็นหัวหอกสำคัญในการเพิ่มศักยภาพและขยายขอบเขตการให้บริการ รวมถึงการเพิ่มโอกาสในการเข้าถึงบริการทางการเงินแบบไร้รอยต่อ (Seamless Global Payment Experience) ให้กับลูกค้าบุคคลในทุกกลุ่มความต้องการ พร้อมสานต่อยุทธศาสตร์องค์กรด้าน Partnership Banking ประเดิมซีรีส์แรกเจาะกลุ่มผู้ใช้จ่ายสกุลเงินต่างประเทศ ด้วยการผนึกกำลังพันธมิตรกับ "วีซ่า" ผู้ให้บริการด้านระบบชำระเงินชั้นนำของโลก เปิดตัวบัตร "PLANET SCB" (พลาเน็ต เอสซีบี) ภายใต้คอนเซ็ปต์ "โลกเสรีแห่งการแลกเงิน" บัตรเดียวใช้จ่ายคุ้มทั่วโลก แลกเงินเรทดีเก็บไว้ก่อนได้ เรทดีเท่าร้านแลกเงินชั้นนำ แลกได้มากถึง 13 สกุลเงินยอดนิยมในบัตรเดียว และรองรับสกุลเงินบาท ใช้จ่ายได้ทุกสกุลเงินทั่วโลกไม่ชาร์จ 2.5% ค่าธรรมเนียมแปลงสกุลเงินต่างประเทศ สะดวก รวดเร็ว แลกเงินง่ายได้ทุกที่ 24 ชั่วโมงผ่านแอปพลิเคชัน SCB EASY กดเงิน รูดใช้จ่าย หรือช้อปออนไลน์ได้สูงสุด 500,000 บาท/วัน ตั้งเป้าภายในปีแรกมียอดผู้สมัครบัตร PLANET SCB 200,000 ใบ และมียอดใช้จ่ายผ่านบัตรกว่า 5,000 ล้านบาท

นางสาวอรรัตน์ ชุติมิต รองผู้จัดการใหญ่ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มธุรกิจ Retail and Business Banking ธนาคารไทยพาณิชย์ กล่าวว่า "สืบเนื่องจากยุทธศาสตร์ Bank as a platform ธนาคารมุ่งมั่นพัฒนาขีดความสามารถใหม่ๆ โดยเฉพาะการนำดิจิทัลเทคโนโลยีมาเป็นตัวขับเคลื่อนสำคัญในการพัฒนารูปแบบการให้บริการแก่ลูกค้า รวมถึงการมีพันธมิตรที่แข็งแกร่ง (Partnership Banking) จะช่วยให้องค์กรสามารถบรรลุเป้าหมายที่วางไว้ นอกจากนี้ธนาคารยังให้ความสำคัญกับเรื่อง Customer Centric เพราะการเข้าใจลูกค้า คือ กุญแจสำคัญในการพัฒนารูปแบบการให้บริการทางการเงิน นอกจากนี้ธนาคารเล็งเห็นถึงศักยภาพในการเติบโตทางธุรกิจของการใช้จ่ายสกุลเงินต่างประเทศและบริการโอนเงินข้ามประเทศในกลุ่มลูกค้าบุคคล จึงได้เตรียมพร้อมในการบุกตลาด ผ่านกลยุทธ์ "SCB Global Payment" ด้วยการผนึกกำลังพันธมิตรชั้นนำระดับโลกที่มีความเชี่ยวชาญในด้านต่างๆ โดยมีเทคโนโลยีอันทันสมัยเป็นหัวหอกสำคัญในการเพิ่มศักยภาพและขยายขอบเขตการให้บริการ รวมถึงการเพิ่มโอกาสในการเข้าถึงบริการทางการเงินแบบไร้รอยต่อ (Seamless Global Payment Experience) ให้กับลูกค้าบุคคลในทุกกลุ่มความต้องการ โดยนับจากนี้จะทยอยนำเสนอบริการใหม่ๆ ให้กับลูกค้าของเราอย่างต่อเนื่อง"

"และจากการวิเคราะห์โดยศูนย์วิจัยเศรษฐกิจและธุรกิจ Economic Intelligence Center (SCB EIC) จากข้อมูลของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พบว่านักท่องเที่ยวไทยที่เดินทางไปเที่ยวนอกประเทศขยายตัวเฉลี่ย 12% ในช่วง 5 ปีหลัง อยู่ที่ 10 ล้านคนในปี 2561 โดยการใช้จ่ายในต่างประเทศมีมูลค่ารวมสูงถึง 3.2 แสนล้านบาท และข้อมูลจาก Euro Money ยังชี้ให้เห็นว่ามูลค่าการซื้อสินค้าอุปโภคบริโภคจากต่างประเทศผ่านช่องทางอินเทอร์เน็ตของผู้ที่อยู่ในประเทศไทยมีอัตราเติบโตเฉลี่ยสูงถึง 19% ทำให้มีมูลค่าสูงถึง 28,000 ล้านบาทในปีที่ผ่านมา ธนาคารจึงได้ตัดสินใจประเดิมซีรีส์แรกของกลยุทธ์ "SCB Global Payment" โดยการเจาะกลุ่มผู้ใช้จ่ายสกุลเงินต่างประเทศ ด้วยการผนึกกำลังพันธมิตรกับ วีซ่า ผู้ให้บริการด้านระบบชำระเงินชั้นนำระดับโลก เปิดตัวบัตร "PLANET SCB" (พลาเน็ต เอสซีบี) ภายใต้คอนเซ็ปต์ "โลกเสรีแห่งการแลกเงิน" เพื่อตอบโจทย์ลูกค้า 3 กลุ่มหลัก ได้แก่ กลุ่มที่ชื่นชอบการเดินทางต่างประเทศ กลุ่มช้อปปิ้งออนไลน์ และกลุ่มศึกษาในต่างประเทศ ชูไฮไลท์ แลกเงินเรทดีเท่าร้านแลกเงินชั้นนำ แลกได้มากถึง 13 สกุลเงินยอดนิยมในบัตรเดียว รองรับสกุลเงินบาท ใช้จ่ายได้ทุกสกุลเงินทั่วโลกไม่ชาร์จค่าธรรมเนียมเปลี่ยนแปลงสกุลเงิน 2.5% แลกเงินง่ายทุกที่ 24 ชั่วโมง สะดวก รวดเร็ว ผ่านแอปพลิเคชัน SCB EASY พร้อมตั้งเป้าภายในปีแรกจะมียอดสมัครบัตร PLANET SCB กว่า 200,000 ใบ และมียอดใช้จ่ายผ่านบัตรกว่า 5,000 ล้านบาท" นางสาวอรรัตน์ กล่าวเสริม

บัตร PLANET SCB มาพร้อมกับจุดเด่นมากมายที่จะสร้างประสบการณ์ใหม่ที่ดีที่สุดให้กับการใช้จ่ายสกุลเงินต่างประเทศให้กับผู้ถือบัตร โดยมีรายละเอียดต่างๆ ดังนี้

สิทธิประโยชน์หลัก (Key CVP)
 • แลกเงินเก็บไว้ก่อนได้ เรทดีเท่าร้านแลกเงินชั้นนำ แลกได้มากถึง 13 สกุลเงินยอดนิยมในบัตรเดียว ได้แก่ USD EUR GBP JPY AUD CHF SGD HKD NZD CAD CNY KRW และ TWD
 • ใช้จ่ายได้ทุกสกุลเงินทั่วโลก ไม่ชาร์จ 2.5% ค่าธรรมเนียมในการแลกเปลี่ยนสกุลเงินต่างประเทศ
 • แลกเงินง่ายทุกที่ 24 ชั่วโมง สะดวก รวดเร็ว ผ่านแอปพลิเคชัน SCB EASY
รายละเอียดอื่นๆ
 • บัตรมีอายุการใช้งาน 3 ปี ยอดเงินคงเหลือในบัตรไม่มีวันหมดอายุ
 • ฟรี! ค่าธรรมเนียมรายปีตลอดชีพ
 • กดเงิน รูดใช้จ่าย ช้อปออนไลน์ ยอดเงินสูงสุดในบัตร 500,000 บาท/วัน
 • ใช้จ่ายเป็นสกุลเงินบาทได้ เงินเหลือในบัตรสามารถแลกกลับเป็นเงินบาทได้
 • สามารถใช้กดเงินสดที่ตู้ ATM ที่มีสัญลักษณ์ VISA ได้ทั่วโลก (ยกเว้นประเทศไทย)
 • ปลอดภัย ไม่ต้องพกเงินสด
 • ในกรณีบัตรหาย สามารถอายัดบัตรผ่านแอปพลิเคชัน SCB EASY ได้ทันที
 • สมัครง่ายๆ ผ่านแอปพลิเคชัน SCB EASY หรือที่ธนาคารไทยพาณิชย์ทุกสาขาทั่วประเทศ

นายสุริพงษ์ ตันติยานนท์ ผู้จัดการวีซ่า ประจำประเทศไทย กล่าวว่า "วีซ่ามีความยินดีที่ได้ร่วมมือกับธนาคารไทยพาณิชย์ ในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่จะมีบทบาทสำคัญในการปูทางสู่สังคมไร้เงินสดของประเทศไทยไปพร้อมๆ กับการอำนวยความสะดวกให้กับกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวไทย ซึ่งอ้างอิงถึงผลสำรวจเกี่ยวกับแผนการท่องเที่ยวระดับโลกของวีซ่า (Visa Global Travel Intentions Study) แสดงให้เห็นว่า ในปี 2562 นี้ คนไทยวางแผนเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศประมาณ 3.9 ครั้งต่อปี ซึ่งสูงกว่าค่าเฉลี่ยของประเทศในแถบเอเชียแปซิฟิกที่ท่องเที่ยวต่างประเทศ 2.8 ครั้งต่อปี และเฉลี่ยทั่วโลกที่ 2.7 ครั้งต่อปี สำหรับจุดหมายปลายทางยอดฮิตที่คนไทยนิยมไปเที่ยวคือ ประเทศญี่ปุ่น ฮ่องกง สิงคโปร์ และเกาหลีใต้ นอกจากนี้ ผลสำรวจยังชี้ให้เห็นว่าสองในสามของนักท่องเที่ยวชาวไทย หรือประมาณ 69 เปอร์เซ็นต์ ยังคงนิยมแลกเงินสดจากร้านแลกเงินก่อนการเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศ ถึงแม้คนไทยจะคุ้นเคยกับการชำระเงินแบบดิจิทัลก็ตาม แต่เราเชื่อมั่นว่าด้วยจุดเด่นของบัตร PLANET SCB จะมอบสิทธิประโยชน์ด้านการชำระเงินทางอิเล็กทรอนิกส์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับนักท่องเที่ยวชาวไทยที่ชำระเงินออนไลน์แบบข้ามแดน จะเป็นหนึ่งในแรงจูงใจสำคัญที่ช่วยกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวชาวไทย และนักช้อปออนไลน์ สามารถใช้จ่ายเงินได้อย่างปลอดภัย สะดวก รวดเร็ว สามารถควบคุมค่าใช้จ่ายได้ และเข้าสู่สังคมไร้เงินสดได้อย่างแท้จริง"

และเพื่อเป็นการแนะนำและกระตุ้นให้กลุ่มเป้าหมายเกิดการทดลองใช้บัตร PLANET SCB ธนาคารไทยพาณิชย์ได้จัดโปรโมชั่นพิเศษ เมื่อสมัครบัตรระหว่างวันที่ 23 สิงหาคม – 31 ธันวาคม 2562 ฟรี! ค่าธรรมเนียมการออกบัตร (มูลค่า 200 บาท) ฟรี! ค่าธรรมเนียมการกดเงินสดที่ตู้ ATM ในต่างประเทศ (เฉพาะค่าธรรมเนียมธนาคาร มูลค่า 100 บาท) ส่วนลดสูงสุด 8% เมื่อจองที่พักผ่าน Agoda และประกันเดินทางสูงสุด 10 วัน เอกสิทธิ์สำหรับผู้ถือบัตร VISA สำหรับผู้ที่สนใจสามารถสมัครบัตร PLANET SCB ง่ายๆ ผ่านแอปพลิเคชัน SCB EASY หรือธนาคารไทยพาณิชย์ทุกสาขาทั่วประเทศ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SCB Customer Center โทร. 02-777-7777

#PLANETSCB #บัตรของคุณเรทของคุณ #แลกเงินเรทดีอีซี่มาก

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ฟิทช์ให้อันดับเครดิตสากลสกุลเงินต่างประเทศ 'BB' และปรับเพิ่มอันดับเครดิตภายในประเทศของบริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน)

กรุงเทพฯ--31 พ.ค.--ฟิทช์ เรทติ้งส์ บริษัท ฟิทช์ เรทติ้งส์ จำกัดจากประเทศอังกฤษ ประกาศให้อันดับเครดิตสากลสกุลเงินต่างประเทศ (Foreign Currency Rating) แนวโน้มมีเสถียรภาพ ระยะยาวแก่บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ DTAC ที่ระดับ'BB' ใน...

ไทยพาณิชย์แต่งตั้งคณะกรรมการดูแลกองทุนผู้ประสบภัยสึนามิ มุ่งช่วยเด็กและเยาวชน ทั้งการศึกษาและฟื้นฟูสภาพจิตใจ

กรุงเทพฯ--19 ม.ค.--ธ.ไทยพาณิชย์ ตามที่ธนาคารไทยพาณิชย์ ได้จัดตั้งกองทุนช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากคลื่นสึนามิ โดยเปิดบัญชี "ไทยพาณิชย์เพื่อผู้ประสบภัย" เพื่อรับบริจาคเงินช่วยเหลือผ่านทางบัญชีเลขที่ 111-3-05400-9 นั้น...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง