ไทยพาณิชย์ เตรียมพร้อมยึดหัวหาดใช้จ่ายสกุลเงินต่างประเทศในกลุ่มลูกค้าบุคคล ผนึกกำลัง วีซ่า เปิดตัวบัตร PLANET SCB โลกเสรีแห่งการแลกเงิน - แลกเงินเรทดี 24 ชั่วโมง ตั้งเป้ายอดสมัครบัตร 2 แสนใบ และยอดใช้จ่ายผ่านบัตรกว่า 5,000 ล้านบาท ภายในปีแรก

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพุธที่ ๒๘ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๓:๕๘ น.
กรุงเทพฯ--28 ส.ค.--ธนาคารไทยพาณิชย์

"ธนาคารไทยพาณิชย์" ขับเคลื่อนกลยุทธ์ SCB Global Payment เตรียมพร้อมยึดหัวหาดใช้จ่ายต่างประเทศในกลุ่มลูกค้าบุคคลแบบเต็มสูบ ครบเครื่องเรื่องใช้จ่ายสกุลเงินต่างประเทศผ่าน Global Payment Platform ที่มีเทคโนโลยีอันทันสมัยเป็นหัวหอกสำคัญในการเพิ่มศักยภาพและขยายขอบเขตการให้บริการ รวมถึงการเพิ่มโอกาสในการเข้าถึงบริการทางการเงินแบบไร้รอยต่อ (Seamless Global Payment Experience) ให้กับลูกค้าบุคคลในทุกกลุ่มความต้องการ พร้อมสานต่อยุทธศาสตร์องค์กรด้าน Partnership Banking ประเดิมซีรีส์แรกเจาะกลุ่มผู้ใช้จ่ายสกุลเงินต่างประเทศ ด้วยการผนึกกำลังพันธมิตรกับ "วีซ่า" ผู้ให้บริการด้านระบบชำระเงินชั้นนำของโลก เปิดตัวบัตร "PLANET SCB" (พลาเน็ต เอสซีบี) ภายใต้คอนเซ็ปต์ "โลกเสรีแห่งการแลกเงิน" บัตรเดียวใช้จ่ายคุ้มทั่วโลก แลกเงินเรทดีเก็บไว้ก่อนได้ เรทดีเท่าร้านแลกเงินชั้นนำ แลกได้มากถึง 13 สกุลเงินยอดนิยมในบัตรเดียว และรองรับสกุลเงินบาท ใช้จ่ายได้ทุกสกุลเงินทั่วโลกไม่ชาร์จ 2.5% ค่าธรรมเนียมแปลงสกุลเงินต่างประเทศ สะดวก รวดเร็ว แลกเงินง่ายได้ทุกที่ 24 ชั่วโมงผ่านแอปพลิเคชัน SCB EASY กดเงิน รูดใช้จ่าย หรือช้อปออนไลน์ได้สูงสุด 500,000 บาท/วัน ตั้งเป้าภายในปีแรกมียอดผู้สมัครบัตร PLANET SCB 200,000 ใบ และมียอดใช้จ่ายผ่านบัตรกว่า 5,000 ล้านบาท

นางสาวอรรัตน์ ชุติมิต รองผู้จัดการใหญ่ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มธุรกิจ Retail and Business Banking ธนาคารไทยพาณิชย์ กล่าวว่า "สืบเนื่องจากยุทธศาสตร์ Bank as a platform ธนาคารมุ่งมั่นพัฒนาขีดความสามารถใหม่ๆ โดยเฉพาะการนำดิจิทัลเทคโนโลยีมาเป็นตัวขับเคลื่อนสำคัญในการพัฒนารูปแบบการให้บริการแก่ลูกค้า รวมถึงการมีพันธมิตรที่แข็งแกร่ง (Partnership Banking) จะช่วยให้องค์กรสามารถบรรลุเป้าหมายที่วางไว้ นอกจากนี้ธนาคารยังให้ความสำคัญกับเรื่อง Customer Centric เพราะการเข้าใจลูกค้า คือ กุญแจสำคัญในการพัฒนารูปแบบการให้บริการทางการเงิน นอกจากนี้ธนาคารเล็งเห็นถึงศักยภาพในการเติบโตทางธุรกิจของการใช้จ่ายสกุลเงินต่างประเทศและบริการโอนเงินข้ามประเทศในกลุ่มลูกค้าบุคคล จึงได้เตรียมพร้อมในการบุกตลาด ผ่านกลยุทธ์ "SCB Global Payment" ด้วยการผนึกกำลังพันธมิตรชั้นนำระดับโลกที่มีความเชี่ยวชาญในด้านต่างๆ โดยมีเทคโนโลยีอันทันสมัยเป็นหัวหอกสำคัญในการเพิ่มศักยภาพและขยายขอบเขตการให้บริการ รวมถึงการเพิ่มโอกาสในการเข้าถึงบริการทางการเงินแบบไร้รอยต่อ (Seamless Global Payment Experience) ให้กับลูกค้าบุคคลในทุกกลุ่มความต้องการ โดยนับจากนี้จะทยอยนำเสนอบริการใหม่ๆ ให้กับลูกค้าของเราอย่างต่อเนื่อง"

"และจากการวิเคราะห์โดยศูนย์วิจัยเศรษฐกิจและธุรกิจ Economic Intelligence Center (SCB EIC) จากข้อมูลของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พบว่านักท่องเที่ยวไทยที่เดินทางไปเที่ยวนอกประเทศขยายตัวเฉลี่ย 12% ในช่วง 5 ปีหลัง อยู่ที่ 10 ล้านคนในปี 2561 โดยการใช้จ่ายในต่างประเทศมีมูลค่ารวมสูงถึง 3.2 แสนล้านบาท และข้อมูลจาก Euro Money ยังชี้ให้เห็นว่ามูลค่าการซื้อสินค้าอุปโภคบริโภคจากต่างประเทศผ่านช่องทางอินเทอร์เน็ตของผู้ที่อยู่ในประเทศไทยมีอัตราเติบโตเฉลี่ยสูงถึง 19% ทำให้มีมูลค่าสูงถึง 28,000 ล้านบาทในปีที่ผ่านมา ธนาคารจึงได้ตัดสินใจประเดิมซีรีส์แรกของกลยุทธ์ "SCB Global Payment" โดยการเจาะกลุ่มผู้ใช้จ่ายสกุลเงินต่างประเทศ ด้วยการผนึกกำลังพันธมิตรกับ วีซ่า ผู้ให้บริการด้านระบบชำระเงินชั้นนำระดับโลก เปิดตัวบัตร "PLANET SCB" (พลาเน็ต เอสซีบี) ภายใต้คอนเซ็ปต์ "โลกเสรีแห่งการแลกเงิน" เพื่อตอบโจทย์ลูกค้า 3 กลุ่มหลัก ได้แก่ กลุ่มที่ชื่นชอบการเดินทางต่างประเทศ กลุ่มช้อปปิ้งออนไลน์ และกลุ่มศึกษาในต่างประเทศ ชูไฮไลท์ แลกเงินเรทดีเท่าร้านแลกเงินชั้นนำ แลกได้มากถึง 13 สกุลเงินยอดนิยมในบัตรเดียว รองรับสกุลเงินบาท ใช้จ่ายได้ทุกสกุลเงินทั่วโลกไม่ชาร์จค่าธรรมเนียมเปลี่ยนแปลงสกุลเงิน 2.5% แลกเงินง่ายทุกที่ 24 ชั่วโมง สะดวก รวดเร็ว ผ่านแอปพลิเคชัน SCB EASY พร้อมตั้งเป้าภายในปีแรกจะมียอดสมัครบัตร PLANET SCB กว่า 200,000 ใบ และมียอดใช้จ่ายผ่านบัตรกว่า 5,000 ล้านบาท" นางสาวอรรัตน์ กล่าวเสริม

บัตร PLANET SCB มาพร้อมกับจุดเด่นมากมายที่จะสร้างประสบการณ์ใหม่ที่ดีที่สุดให้กับการใช้จ่ายสกุลเงินต่างประเทศให้กับผู้ถือบัตร โดยมีรายละเอียดต่างๆ ดังนี้

สิทธิประโยชน์หลัก (Key CVP)
  • แลกเงินเก็บไว้ก่อนได้ เรทดีเท่าร้านแลกเงินชั้นนำ แลกได้มากถึง 13 สกุลเงินยอดนิยมในบัตรเดียว ได้แก่ USD EUR GBP JPY AUD CHF SGD HKD NZD CAD CNY KRW และ TWD
  • ใช้จ่ายได้ทุกสกุลเงินทั่วโลก ไม่ชาร์จ 2.5% ค่าธรรมเนียมในการแลกเปลี่ยนสกุลเงินต่างประเทศ
  • แลกเงินง่ายทุกที่ 24 ชั่วโมง สะดวก รวดเร็ว ผ่านแอปพลิเคชัน SCB EASY
รายละเอียดอื่นๆ
  • บัตรมีอายุการใช้งาน 3 ปี ยอดเงินคงเหลือในบัตรไม่มีวันหมดอายุ
  • ฟรี! ค่าธรรมเนียมรายปีตลอดชีพ
  • กดเงิน รูดใช้จ่าย ช้อปออนไลน์ ยอดเงินสูงสุดในบัตร 500,000 บาท/วัน
  • ใช้จ่ายเป็นสกุลเงินบาทได้ เงินเหลือในบัตรสามารถแลกกลับเป็นเงินบาทได้
  • สามารถใช้กดเงินสดที่ตู้ ATM ที่มีสัญลักษณ์ VISA ได้ทั่วโลก (ยกเว้นประเทศไทย)
  • ปลอดภัย ไม่ต้องพกเงินสด
  • ในกรณีบัตรหาย สามารถอายัดบัตรผ่านแอปพลิเคชัน SCB EASY ได้ทันที
  • สมัครง่ายๆ ผ่านแอปพลิเคชัน SCB EASY หรือที่ธนาคารไทยพาณิชย์ทุกสาขาทั่วประเทศ

นายสุริพงษ์ ตันติยานนท์ ผู้จัดการวีซ่า ประจำประเทศไทย กล่าวว่า "วีซ่ามีความยินดีที่ได้ร่วมมือกับธนาคารไทยพาณิชย์ ในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่จะมีบทบาทสำคัญในการปูทางสู่สังคมไร้เงินสดของประเทศไทยไปพร้อมๆ กับการอำนวยความสะดวกให้กับกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวไทย ซึ่งอ้างอิงถึงผลสำรวจเกี่ยวกับแผนการท่องเที่ยวระดับโลกของวีซ่า (Visa Global Travel Intentions Study) แสดงให้เห็นว่า ในปี 2562 นี้ คนไทยวางแผนเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศประมาณ 3.9 ครั้งต่อปี ซึ่งสูงกว่าค่าเฉลี่ยของประเทศในแถบเอเชียแปซิฟิกที่ท่องเที่ยวต่างประเทศ 2.8 ครั้งต่อปี และเฉลี่ยทั่วโลกที่ 2.7 ครั้งต่อปี สำหรับจุดหมายปลายทางยอดฮิตที่คนไทยนิยมไปเที่ยวคือ ประเทศญี่ปุ่น ฮ่องกง สิงคโปร์ และเกาหลีใต้ นอกจากนี้ ผลสำรวจยังชี้ให้เห็นว่าสองในสามของนักท่องเที่ยวชาวไทย หรือประมาณ 69 เปอร์เซ็นต์ ยังคงนิยมแลกเงินสดจากร้านแลกเงินก่อนการเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศ ถึงแม้คนไทยจะคุ้นเคยกับการชำระเงินแบบดิจิทัลก็ตาม แต่เราเชื่อมั่นว่าด้วยจุดเด่นของบัตร PLANET SCB จะมอบสิทธิประโยชน์ด้านการชำระเงินทางอิเล็กทรอนิกส์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับนักท่องเที่ยวชาวไทยที่ชำระเงินออนไลน์แบบข้ามแดน จะเป็นหนึ่งในแรงจูงใจสำคัญที่ช่วยกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวชาวไทย และนักช้อปออนไลน์ สามารถใช้จ่ายเงินได้อย่างปลอดภัย สะดวก รวดเร็ว สามารถควบคุมค่าใช้จ่ายได้ และเข้าสู่สังคมไร้เงินสดได้อย่างแท้จริง"

และเพื่อเป็นการแนะนำและกระตุ้นให้กลุ่มเป้าหมายเกิดการทดลองใช้บัตร PLANET SCB ธนาคารไทยพาณิชย์ได้จัดโปรโมชั่นพิเศษ เมื่อสมัครบัตรระหว่างวันที่ 23 สิงหาคม – 31 ธันวาคม 2562 ฟรี! ค่าธรรมเนียมการออกบัตร (มูลค่า 200 บาท) ฟรี! ค่าธรรมเนียมการกดเงินสดที่ตู้ ATM ในต่างประเทศ (เฉพาะค่าธรรมเนียมธนาคาร มูลค่า 100 บาท) ส่วนลดสูงสุด 8% เมื่อจองที่พักผ่าน Agoda และประกันเดินทางสูงสุด 10 วัน เอกสิทธิ์สำหรับผู้ถือบัตร VISA สำหรับผู้ที่สนใจสามารถสมัครบัตร PLANET SCB ง่ายๆ ผ่านแอปพลิเคชัน SCB EASY หรือธนาคารไทยพาณิชย์ทุกสาขาทั่วประเทศ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SCB Customer Center โทร. 02-777-7777

#PLANETSCB #บัตรของคุณเรทของคุณ #แลกเงินเรทดีอีซี่มาก

ฟิทช์ให้อันดับเครดิตสากลสกุลเงินต่างประเทศ 'BB' และปรับเพิ่มอันดับเครดิตภายในประเทศของบริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน)

กรุงเทพฯ--31 พ.ค.--ฟิทช์ เรทติ้งส์ บริษัท ฟิทช์ เรทติ้งส์ จำกัดจากประเทศอังกฤษ ประกาศให้อันดับเครดิตสากลสกุลเงินต่างประเทศ (Foreign Currency Rating) แนวโน้มมีเสถียรภาพ ระยะยาวแก่บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ DTAC ที่ระดับ'BB' ใน...

ไทยพาณิชย์แต่งตั้งคณะกรรมการดูแลกองทุนผู้ประสบภัยสึนามิ มุ่งช่วยเด็กและเยาวชน ทั้งการศึกษาและฟื้นฟูสภาพจิตใจ

กรุงเทพฯ--19 ม.ค.--ธ.ไทยพาณิชย์ ตามที่ธนาคารไทยพาณิชย์ ได้จัดตั้งกองทุนช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากคลื่นสึนามิ โดยเปิดบัญชี "ไทยพาณิชย์เพื่อผู้ประสบภัย" เพื่อรับบริจาคเงินช่วยเหลือผ่านทางบัญชีเลขที่ 111-3-05400-9 นั้น...