ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

บริษัทฟินเทคสิงคโปร์นำคณะ SME ศึกษาดูงาน ปูทางสู่โครงการ Smart City ตามแผนริเริ่ม One Belt One Road

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันอังคารที่ ๒๗ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๑:๓๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
สิงคโปร์--27 ส.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

PLMP Fintech บริษัทบล็อกเชนสัญชาติสิงคโปร์ เตรียมพาธุรกิจ SME และผู้ประกอบการสิงคโปร์กลุ่มแรกเดินทางสู่ประเทศกัมพูชาในสัปดาห์หน้า เพื่อศึกษาดูงานในโครงการ Creatanium Blockchain Smart City ที่ชานกรุงพนมเปญ ซึ่งจะมีพิธีต้อนรับอย่างเป็นทางการร่วมกับคุณ Michael Tan เอกอัครราชทูตสิงคโปร์ประจำกัมพูชา

โครงการ Smart City ของ PLMP Fintech เป็นโครงการพัฒนาขนาดใหญ่ซึ่งจะดำเนินการใน 3 เฟสด้วยกัน ภายในเขตเศรษฐกิจพิเศษ Kong Pisei Special Administrative and Economic Zone ครอบคลุมพื้นที่กว่า 1 ล้านตารางเมตร และเป็นพื้นที่ที่ได้รับการอนุมัติจากสภารัฐบาลและการพัฒนาแห่งกัมพูชา (CDC) แล้ว โดยเป็นส่วนหนึ่งในโครงการความร่วมมือด้านการเกษตรและอุตสาหกรรมจีน-กัมพูชา ตามแผนริเริ่ม One Belt One Road

ท่ามกลางเขตอุตสาหกรรมและการค้า นิคมสาธิต และฐานด้านอาหารและการเกษตรนี้ พื้นที่ราวหนึ่งในห้าได้มีการจัดสรรให้กับ PLMP Fintech เพื่อนำไปสร้างและบริหารจัดการพื้นที่พักอาศัย โดยประกอบด้วยคอนโดมิเนียม บ้านแฝด บ้านเดี่ยว และบ้านแถว สำหรับผู้ที่อยู่อาศัยในเขตเศรษฐกิจพิเศษนี้ ซึ่งมีทั้งผู้ประกอบวิชาชีพชาวกัมพูชาและชาวต่างชาติที่มาทำงานในกัมพูชา นอกจากนี้ พื้นที่ดังกล่าวยังจะมีตึกแถวและศูนย์การค้าเพื่อรองรับอุตสาหกรรมบริการที่เชื่อมโยงกันด้วย

"เรามีทั้งเมือง ประชากร และกิจกรรมทางธุรกิจที่เชื่อมโยงถึงกัน ซึ่งเป็นรากฐานในอุดมคติในการนำโซลูชันบล็อกเชนของเรามาใช้ ไม่ว่าจะในเรื่องของการบริหารจัดการอสังหาฯ ผ่านสัญญาอัจฉริยะ ไปจนถึงอีเพย์เมนต์" คุณ Peter Lim นักกลยุทธ์ของ PLMP Fintech ซึ่งตั้งใจใช้เทคโนโลยีดิจิทัลในระยะท้าย ๆ ของโครงการ กล่าว "แม้แต่เทคโนโลยีที่ดีที่สุดอย่างเดียวนั้นก็ยังคงไม่เพียงพอที่จะทำให้วิสัยทัศน์นี้เป็นจริง สิ่งนี้คือเหตุผลที่ทำให้หลาย ๆ โครงการประสบความล้มเหลวในการทำให้สิ่งที่อยู่ในกระดาษเกิดขึ้นจริง"

เมื่องานก่อสร้างเกิดความคืบหน้า ทาง PLMP Fintech ก็ได้เตรียมแผนการไว้อยู่แล้ว เพื่อขยายบล็อกเชน Creatanium ของบริษัท ให้เหนือไปจากพื้นที่อยู่อาศัยและการพาณิชย์ จนครอบคลุมภาคส่วนอื่น ๆ ที่เหลือในเขตเศรษฐกิจพิเศษนี้ ซึ่งจะเอื้ออำนวยต่อการผลิตและการขนส่งสินค้าเกษตรในแต่ละวัน เพราะมีระบบติดตามที่ปลอดภัยและมีการกำหนดราคาที่เป็นมาตรฐาน ผ่านแพลตฟอร์มซื้อขายสินค้าโภคภัณฑ์ที่บริษัทสัญชาติสิงคโปร์รายนี้ได้พัฒนาขึ้นให้กับอินโดนีเซียจนประสบความสำเร็จมาแล้ว

PLMP Fintech มีวิสัยทัศน์ในการสร้างเครือข่ายเสมือนและเครือข่ายจริง ที่จะมอบผลประโยชน์อันดีต่อธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SME) ด้วยเหตุนี้ ทางบริษัทจึงได้จับมือเป็นพันธมิตรกับ CSME แพลตฟอร์มรวบรวมธุรกิจต่าง ๆ ทั่วภูมิภาค เพื่อรองรับแผนขยายธุรกิจในต่างแดน ซึ่งมีความมุ่งมั่นต่อโครงการ Smart City เช่นกัน รวมถึงโอกาสต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นเพื่อรองรับประชากรหลายพันราย


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: สมาคมผู้สื่อข่าวไทย-จีนจัดสัมมนาฯ

ชัยวัฒน์ วนิชวัฒนะ นายกสมาคมผู้สื่อข่าวไทย-จีน เป็นประธานจัดงานประชุมใหญ่ระหว่างสมาชิกสมาคมฯ พร้อมสัมมนาเรื่อง "AEC และ One Belt, One Road มุมมองความเชื่อมโยงไทย-จีน" โดยเชิญ รศ.ดร. สมภพ มานะรังสรรค์ อธิการบดี สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ไทย-จีน...

ตลาดหลักทรัพย์ฯ ขอเชิญฟังสรุปสัมมนาระหว่างประเทศ "เรื่องการพัฒนาตลาดพันธบัตรรัฐบาลของประเทศกัมพูชา ลาว พม่า และเวียดนาม"

กรุงเทพฯ--17 มี.ค.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ขอเชิญท่านหรือผู้แทนฟังสรุปสัมมนาระหว่างประเทศ "เรื่องการพัฒนาตลาดพันธบัตรรัฐบาลของประเทศกัมพูชา ลาว พม่า และเวียดนาม" ในวันพฤหัสบดีที่ 17 มีนาคม 2548 เวลา 17.30 –18.00 น. ณ ห้องบ...

สสว.จับมือจุฬาฯตั้งศูนย์บ่มเพาะธุรกิจต้นแบบ แห่งที่ 3

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--สสว. สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) จับมือจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยตั้งศูนย์บ่มเพาะธุรกิจต้นแบบ เพื่อสร้างผู้ประกอบการวิสาหกิจรุ่นใหม่ด้านอุตสาหกรรมอาหาร แฟชั่นและผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในชีวิตประจำวัน หวังบ่มเพาะธุรกิจไม่ต่ำกว่า...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง