เซียนหุ้นเชียร์ซื้อTPCH ราคาเป้าหมาย 16.60 บ./หุ้น คุมต้นทุนค่าใช้จ่ายอยู่หมัด -คาดครึ่งปีหลังโตต่อเนื่อง ลุ้นขยายลงทุนสู่พลังงานขยะมากขึ้น

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันอังคารที่ ๒๗ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๑:๒๒ น.
กรุงเทพฯ--27 ส.ค.--ทีพีซี เพาเวอร์ โฮลดิ้ง

บล.เมย์แบงก์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) แนะซื้อหุ้น TPCH ชี้เป้าปีนี้อยู่ที่ 16.60 บาทต่อหุ้น เนื่องจากกำไรไตรมาส2/62โตอย่างมั่นคง คุมต้นทุนค่าใช้จ่ายได้ดี ภาระดอกเบี้ยลด ประเมินครึ่งปีหลังสดใสรับรู้รายได้จากโรงไฟฟ้าใหม่ ส่วนราคาหุ้นมีค่าพีอีเรโชต่ำกว่า ค่าเฉลี่ยของอุตสาหกรรมโรงไฟฟ้า ด้าน บล.โนมูระพัฒนสิน แนะถือลงทุน

บล.เมย์แบงก์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) เผยแพร่บทวิเคราะห์ แนะนำซื้อหุ้น TPCH โดยให้ราคาเหมาะสมปี 2562 ที่ 16.60 บาท เนื่องจากผลการดำเนินงานไตรมาส 2/62 มีความมั่นคงตามที่มองไว้ โดย TPCHรายงานกำไรสุทธิ 95 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 12.5%จากไตรมาส1/62 และเพิ่มขึ้น 6%จากงวดเดียวกันปีก่อนซึ่งเป็นไปตามที่มองไว้ว่า ผลกำไรจะขยายตัวเล็กน้อยจากไตรมาส 1/62เนื่องจากในไตรมาส 1/62 มีการหยุดโรงไฟฟ้าชั่วคราวในบางแห่ง (โรงไฟฟ้า TSG SGP MWE)

ขณะที่ต้นทุนดำเนินการส่วนใหญ่ควบคุมได้ดี โดยกำไรที่ขยายตัวเพิ่มขึ้น 6%จากงวดเดียวกันปีก่อน ส่วนใหญ่ผลักดันมาจากภาระดอกเบี้ยที่ลดลง 9%จากปีก่อน ตามการชำระหนี้โครงการและโรงไฟฟ้าของบริษัทร่วม MGP สามารถทำกำไรได้เพิ่มขึ้น 11ล้านบาท หักล้าง การขาดทุน 5 ล้านบาท ของโรงไฟฟ้าขยะชุมชน Siam Power กำลังผลิต 8 เมกะวัตต์ ที่อยู่ระหว่างพัฒนา ซึ่งล่าสุดได้รับสัญญารับซื้อ ไฟฟ้า(PPA) 23 ปีจาก กฟน. แล้วเมื่อ ก.ค. ที่ผ่านมา ขณะที่กำลังการผลิตไฟฟ้ารวมปัจจุบันทรงตัวที่ 53 เมกะวัตต์จากสัญญา PPA

ส่วนแนวโน้มผลการดำเนินงานไตรมาส 3/62 คาดว่าจะทรงตัว เนื่องจากกำลังการผลิตไฟฟ้ารวมยังคงเท่าเดิม ก่อนที่จะมีโรงไฟฟ้า 2 โรงใหม่ (TPCH1,2รวม 16เมกะวัตต์) เข้ามา CODในช่วงไตรมาส 4/62 ตามแผนของบริษัท อย่างไรก็ดี อาจมีค่าใช้จ่ายในช่วงการเตรียมการช่วงท้ายมารวบกวนบ้าง แต่มองว่าไม่มีนัยสำคัญ

คำแนะนำการลงทุน โดยแนะนำให้ "ซื้อ" เพราะราคายังถูกมากเมื่อเทียบกับกลุ่ม ซึ่งทิศทางของบริษัทยังเป็นไปตามประมาณการโดยกำไรครึ่งปีแรกคิดเป็น 50% ของประมาณการ ทั้งปีจึงคงประมาณการ และราคาเหมาะสมปี 2562 ที่ 16.60 บาทต่อหุ้นอิงSOTP ไว้ตามเดิม ปัจจุบันพีอี ปี 2562-2563 ยังคงต่ำเพียง 14-16 เท่า ยังคงมองว่าต่ำมาก เมื่อเทียบกับกำลังการผลิตที่กำลังทยอยเพิ่มขึ้นเฉลี่ย 28%ต่อปี ระหว่างปี 2562-2564 นี้และหุ้นโรงไฟฟ้าอื่น ๆ ซึ่งซื้อ ขายที่พีอีระดับ 30-60 เท่า

บล.โนมูระ พัฒนสิน ระบุว่า ฝ่ายวิจัยได้แนะนำให้ถือหุ้นTPCH โดยมีราคาเป้าหมายที่ 13.90 บาท เนื่องจากอยากให้รอดูความคืบหน้าการเข้าซื้อโรงไฟฟ้าขยะชุมชนเพิ่ม อย่างไรก็ตาม คาดราคาหุ้นจะตอบรับในเชิงบวก หลังฐานกำไรไตรมาส2/62 ยังเดินหน้าทำจุดสูงสุดใหม่ได้ ในขณะที่ ประกาศจ่ายเงินปันผลระหว่างกาล 0.084 บาทต่อหุ้นหรือเท่ากับ Dividend yield 0.64% จากแนวโน้มผลประกอบการในช่วงครึ่งปีหลัง คาดว่ายังคงทรงตัวและ ยังไม่มีโรงไฟฟ้าใหม่ที่จะจ่ายไฟฟ้าเชิงพาณิชย์เพิ่มเติม จึงยังคงคำแนะนำถือลงทุนไปก่อน

TFEX มอบรางวัลโบรกเกอร์ดีเด่น ปี 2554 บล. โกลเบล็ก บล. ทรีนีตี้ และ บล. เมย์แบงก์ กิมเอ็ง คว้ารางวัลผลงานยอดเยี่ยม

ตลาดอนุพันธ์มอบรางวัล TFEX Best Awards 2011 แก่โบรกเกอร์อนุพันธ์ที่มีผลงานโดดเด่นประจำปี 2554 โดย บล. โกลเบล็ก สร้างผลงานยอดเยี่ยมคว้า 3 รางวัล ได้แก่รางวัลด้านปริมาณการซื้อขายรวมสุงสุด ด้านการทำธุรกรรม Prop Trade สุงสุดและรางวัล Market Maker...

กิมเอ็งได้ฤกษ์ดี เปลี่ยนชื่อใหม่เป็น “เมย์แบงก์ กิมเอ็ง” ภายใต้กลุ่มธนาคารเมย์แบงก์ ผู้ถือหุ้นใหญ่แห่งใหม่

นายมนตรี ศรไพศาล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.หลักทรัพย์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) เปิดเผยว่า บริษัทฯ จะเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น บมจ.หลักทรัพย์ เมย์แบงก์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) ตั้งแต่วันที่ 25 พฤศจิกายนนี้เป็นต้นไป หลังจากบริษัทฯ ได้เปลี่ยนโครงสร้างผู้ถือหุ้นใหญ่...