ภาพข่าว: SUPEREIFเปิดเทรดวันแรกราคาพุ่งเหนือจอง 13 %

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพุธที่ ๒๑ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๓:๕๘ น.
กรุงเทพฯ--21 ส.ค.--ซุปเปอร์ เอนเนอร์ยี คอร์เปอเรชั่น

คุณแมนพงศ์ เสนาณรงค์ (ที่ 5 จากซ้าย ) หัวหน้าสายงานผู้ออกหลักทรัพย์ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) คุณจอมทรัพย์ โลจายะ (ที่ 4 จากขวา ) ประธานคณะกรรมการ บริษัท ซุปเปอร์ เอนเนอร์ยี คอร์เปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ SUPER และคุณพีรพงศ์ จิระเสวีจินดา (ที่ 3 จากขวา ) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนรวม บัวหลวง จำกัด (กองทุนบัวหลวง) ถ่ายภาพร่วมกันในงานการเปิดซื้อขายหน่วยลงทุนของทุนรวมโครงสร้างพื้นฐานโรงไฟฟ้าซุปเปอร์ เอนเนอร์ยี (Super Energy Power Plant Infrastructure Fund หรือ "SUPEREIF" ) มูลค่า 8,150 ล้านบาท ซึ่งได้เข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยเป็นวันแรก โดยราคาหุ้นเปิดตลาด (Open Price) ที่ 11.30 บาท เพิ่มขึ้น 13% จากราคา IPO ที่ 10.00 บาท

ทั้งนี้ SUPEREIF มูลค่า 8,150 ล้านบาท จะลงทุนในสินทรัพย์ โครงการโซลาร์ฟาร์ม ขนาดกำลังการผลิต 118 เมกะวัตต์ จุดเด่น คือ มีรายได้จากการขายไฟให้กับการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) และการไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) โดยมีสัญญาระยะยาว อายุสัญญาเฉลี่ยคงเหลือ 22 ปี ขณะที่มีผลตอบแทนจากเงินปันผลเฉลี่ยในปีแรกสูงถึง 7.49%

ตลาดหลักทรัพย์ฯ เผยมูลค่าซื้อขายตลอดปี 2547 รวมกว่า 5 ล้านล้านบาท เฉลี่ยต่อวันสูงเกินเป้ากว่าวันละ 20,000 ลบ.

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย สรุปการซื้อขายหลักทรัพย์ประจำปี 2547 มูลค่าซื้อขายรวมสูงถึง 5 ล้านล้านบาท เพิ่มขึ้นร้อยละ 7 ส่วนมูลค่าซื้อขายเฉลี่ยต่อวันสูงถึงประมาณ 20,000 ลบ. ส่วนมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดรวมคิดเป็นประมาณ 4.5 ล้านล้านบาท ...