ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เฮงเค็ล เผยผลประกอบการปีนี้แตกต่างไปในหลายธุรกิจ เนื่องจากสภาพตลาดที่ยุ่งยากมากขึ้น

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพุธที่ ๒๑ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๐:๒๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--21 ส.ค.--124 คอมมิวนิเคชั่นส คอนซัลติ้ง
  • ยอดขายรวมไตรมาส 2 ปี 2562 อยู่ที่ 5,121 ล้านยูโร เกือบเท่าระดับเดียวกับปีที่ผ่านมา เติบโตลดลง 0.4 %
  • อัตรากำไรจากการดำเนินงาน (EBIT margin*) อยู่ที่ 16.5% (-1.5 จุด), กำไรต่อหุ้นบุริมสิทธิ (EPS) อยู่ที่ 1.43 ยูโร (-9.5%)

เฮงเค็ล เผยผลประกอบการไตรมาส 2 ปี 2562 มียอดขายรวมทั้งหมด 5,121 ล้านบาทใกล้เคียงกับไตรมาส 2 ของปีที่ผ่านมา ขณะที่อัตรากำไรจากการดำเนินงาน (EBIT margin) ที่ปรับปรุงแล้ว อยู่ที่ 16.5% และกำไรต่อหุ้น (EPS) อยู่ที่ 1.43 ยูโร มีระดับต่ำกว่าปีที่ผ่านมา เพราะผลกระทบจากสภาพตลาดที่มีความยุ่งยากมากขึ้น

ในไตรมาส 2 ของปี 2562 กลุ่มธุรกิจเทคโนโลยีกาว รายงานยอดขายลดลง 1.2 เปอร์เซ็นต์จากไตรมาสเดียวกันของปีที่แล้ว มาอยู่ที่ 2,422 ล้านยูโร สำหรับธุรกิจบิวตี้แคร์ ยอดขายลดลงประมาณ 2.4 เปอร์เซ็นต์ เป็น 1,002 ล้านยูโร ส่วนธุรกิจผลิตภัณฑ์ซักล้างและผลิตภัณฑ์ในครัวเรือน ประสบความสำเร็จดี มียอดขายเพิ่มขึ้น 2 เปอร์เซ็นต์ เป็น 1,666 ล้านยูโร

ตลาดเกิดใหม่ที่ประสบความสำเร็จด้วยยอดขายที่แข็งแกร่ง มีอัตราการเติบโตเพิ่มขึ้น 3.9 เปอร์เซ็นต์ ตลาดแอฟริกา ตะวันออกกลาง และละตินอเมริกามีอัตราการเติบโตเป็นเลขสองหลัก ส่วนตลาดที่พัฒนาแล้ว มีอัตราเติบโตแบบติดลบ 3.2 เปอร์เซ็นต์

เนื่องจากสภาวะการแข่งขันในตลาดที่สูง ยอดขายในยุโรปตะวันตก ลดลงร้อยละ 1.8 ในขณะที่ยอดขายในยุโรปตะวันออก เพิ่มขึ้นร้อยละ 8 สำหรับตลาดแอฟริกา/ตะวันออกกลาง ยอดขายเพิ่มขึ้นร้อยละ 16.5 ยอดขายในทวีปอเมริกาเหนือ ลดลงร้อยละ 5 ส่วนยอดขายในละตินอเมริกา เติบโตร้อยละ 11 และในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ยอดขายลดลงร้อยละ 7.9 เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว

กำไรจากการดำเนินงาน (EBIT) อยู่ที่ 926 ล้านยูโร ลดลงร้อยละ 8.6 เมื่อเทียบกับไตรมาส 2 ของปี 2561 (846 ล้านยูโร)

ในช่วงครึ่งแรกของปี 2562 เฮงเค็ล สร้างยอดขาย 10.1 พันล้านยูโร เพิ่มขึ้นร้อยละ 1.1 มีการเติบโตของยอดขายปกติ ซึ่งยังไม่รวมผลกระทบจากค่าเงินและการเข้าซื้อกิจการและการตัดทอนการลงทุนที่ร้อยละ 0.1 โดยผลกระทบจากอัตราแลกเปลี่ยนทำให้ยอดขายลดลงร้อยละ 0.4 บริษัทมีกำไรจากการดำเนินงานที่ปรับปรุงแล้ว ลดลงร้อยละ 7.2 จาก 1,768 ล้านยูโร เป็น 1,641 ล้านยูโร

โดยกลุ่มธุรกิจเทคโนโลยีกาว มียอดขายปกติในครึ่งแรกของปี 2562 ลดลงร้อยละ 1 เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปี 2561 กลุ่มธุรกิจบิวตี้แคร์ มียอดขายปกติติดลบร้อยละ 2.3 ส่วนกลุ่มธุรกิจผลิตภัณฑ์ซักล้างและผลิตภัณฑ์ในครัวเรือนมียอดขายปกติเติบโตร้อยละ 3.3

"แม้แนวโน้มเศรษฐกิจจะมีความยุ่งยาก เราจะยังคงดำเนินการไปตามแผนเชิงกลยุทธ์ที่เราลำดับความสำคัญไว้แล้ว และจะดำเนินการตามแผนการลงทุนเพื่อการเจริญเติบโตตามที่ได้ประกาศไว้ เราเน้นที่การทำธุรกิจของเราให้แข็งแกร่งและเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันเพื่อส่งมอบผลกำไรที่เติบโตอย่างยั่งยืน" นายฮานส์ แวน ไบเล่น ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของเฮงเค็ล กล่าว

"ในขณะเดียวกัน เราก็คำนึงถึงสภาพแวดล้อมทางเศรษฐกิจที่เปลี่ยนแปลงไป และจะนำมาใช้เป็นแนวทางตลอดปี 2562 นี้"

เฮงเค็ล คาดการณ์ว่าอุตสาหกรรมจะยังไม่มีความต้องการเพิ่มขึ้นในช่วงครึ่งหลังของปีนี้ ซึ่งเป็นการคาดการณ์ที่ต่างไปจากก่อนหน้านี้ นอกจากนี้ ยังคาดว่าหน่วยธุรกิจผลิตภัณฑ์บิวตี้แคร์จะมีการเติบโตได้น้อยกว่าที่คาดไว้ในเบื้องต้น แต่ไม่ว่าจะอย่างไร เฮงเค็ล ได้มีการปรับปรุงแนวทางใหม่สำหรับปีงบประมาณนี้แล้ว

เฮงเค็ล คาดว่ายอดขายของทั้งกลุ่มในปี 2562 จะเติบโตอยู่ในช่วง 0-2 เปอร์เซนต์ ลดลงจากประมาณการณ์ก่อนหน้านี้ที่คาดว่าจะเติบโตอยู่ในช่วง 2–4 เปอร์เซ็นต์ โดยธุรกิจผลิตภัณฑ์เทคโนโลยีกาว จะมียอดขายอยู่ในช่วง ติดลบ 1 เปอร์เซ็นต์ ถึงเพิ่มขึ้น 1 เปอร์เซนต์ สำหรับธุรกิจบิวตี้แคร์ คาดว่ายอดขายปกติจะอยู่ในช่วงระหว่าง -2 ถึง 0 เปอร์เซ็นต์ สำหรับธุรกิจผลิตภัณฑ์ซักล้างและผลิตภัณฑ์ในครัวเรือน เฮงเค็ลยังคงคาดหวังอัตราการเติบโตที่ระดับ 2-4 เปอร์เซ็นต์

"เราจะเดินหน้ากลยุทธ์ระยะยาวที่ลำดับความสำคัญไว้อย่างชัดเจนและมีเป้าหมายที่ท้าทาย" ฮานส์ แวน ไบเล่น กล่าว "การลงทุนของเราในแบรนด์ เทคโนโลยี นวัตกรรม และการเปลี่ยนผ่านทางดิจิทัล จะช่วยตอกย้ำความมุ่งมั่นในการสร้างการเติบโตของกำไรที่ยั่งยืน"

เกี่ยวกับเฮงเค็ล

เฮงเค็ล ดำเนินธุรกิจทั่วโลกด้วยพอร์ตโฟลิโอผลิตภัณฑ์ที่สมดุลและหลากหลาย บริษัทฯ เป็นผู้นำในสามกลุ่มธุรกิจทั้งในธุรกิจเพื่ออุตสาหกรรมและธุรกิจสินค้าอุปโภคบริโภค อันเป็นผลมาจากแบรนด์ นวัตกรรม และเทคโนโลยีที่แข็งแกร่ง ธุรกิจเทคโนโลยีกาวของเฮงเค็ล (Adhesive Technologies) เป็นผู้นำในตลาดกาวในทุกอุตสาหกรรมทั่วโลก ในธุรกิจผลิตภัณฑ์ซักล้างและผลิตภัณฑ์ในครัวเรือน และผลิตภัณฑ์บิวตี้แคร์ (Laundry & Home Care and Beauty Care businesses) เฮงเค็ลเป็นผู้นำในหลายตลาดและประเภทผลิตภัณฑ์ทั่วโลก เฮงเค็ลก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2419 และมีประวัติความสำเร็จอันยาวนานกว่า 140 ปี ในปี พ.ศ. 2560 เฮงเค็ลมียอดขายมากกว่า 2 หมื่นล้านยูโร และมีผลกำไรดำเนินงานที่ปรับปรุงแล้ว 3,500 ล้านยูโร แบรนด์ชั้นนำ 3 อันดับแรกของเฮงเค็ล คือ ล็อคไทท์ (กาว) ชวาร์สคอฟ (ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม) และเพอร์ซิล (ผงซักฟอก) มียอดขายรวมกัน 6,400 ล้านยูโร เฮงเค็ลมีพนักงานมากกว่า 53,000 คนทั่วโลก ซึ่งมีความหลากหลายมีความมุ่งมั่น รวมกันเป็นหนึ่งเดียวด้วยวัฒนธรรมขององค์กรที่แข็งแกร่ง มีจุดมุ่งหมายร่วมกันในการสร้างคุณค่าที่ยั่งยืน และมีคุณค่าร่วมกัน ในฐานะผู้นำด้านความยั่งยืนซึ่งเป็นที่ยอมรับ เฮงเค็ลได้รับการยกย่องจากดัชนีและการจัดอันดับระหว่างประเทศต่างๆ หุ้นบุริมสิทธิของเฮงเค็ลจดทะเบียนอยู่ในดัชนีหลักทรัพย์ DAX ของเยอรมนี ข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาเข้าชมที่ www.henkel.com


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ไฟโบรเจนเสร็จสิ้นการระดมทุน

ซานฟรานซิสโกใต้, แคลิฟอร์เนีย--(บิสิเนส ไวร์)--16 ก.พ.2548 ไฟโบรเจน อิงค์ ประกาศถึงการเสร็จสิ้นการเสนอขายหุ้นบุริมสิทธิ์แปลงสภาพ ซึ่งทำให้บริษัทมีเงินได้สุทธิประมาณ 100 ล้านดอลลาร์ "วัตถุประสงค์เบื้องต้นของการระดมทุนในครั้งนี้คือการหาเงินทุนเพื่อขยายกิจกร...

อินเทลประกาศรายได้ไตรมาสสี่ และรายได้ประจำปี 2547 มีผลกำไรต่อหุ้นในไตรมาสสี่ 33 เซ็นต์

กรุงเทพฯ--18 ม.ค.--คาร์ล บายร์ แอนด์ แอสโซซิเอทส์ อินเทล คอร์ปอเรชั่น เปิดเผยเมื่อเร็วๆ นี้ว่า บริษัทฯ มีรายได้ในไตรมาสที่สี่ของปี 2547 อยู่ที่ 9,600 ล้านเหรียญ เพิ่มขึ้นร้อยละ 13 จากไตรมาสที่สาม และเพิ่มขึ้นร้อยละ 10 เมื่อเทียบปีต่อปี โดยผลประกอบการประจำ...

เอเอ็มดีปรับประมาณการณ์ผลประกอบการไตรมาส 4

ซันนีเวล, แคลิฟอร์เนีย—(บิสิเนส ไวร์)--10 ม.ค.2548 บริษัทเอเอ็มดี (NYSE:AMD) เปิดเผยในวันนี้ว่า ยอดขายช่วงไตรมาส 4 ซึ่งสิ้นสุด ณ วันที่ 26 ม.ค.2547 มีแนวโน้มปรับเพิ่มขึ้นเล็กน้อยจาก 1.239 พันล้านดอลลาร์ในไตรมาส 3 ขณะเดียวกันคาดว่า รายได้จากการดำเนินงานในช...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง