ภาพข่าว: บล.แมคควอรี DW28 แถลงข่าว พิธีเปิดการซื้อขาย DW อ้างอิงดัชนีฮั่งเส็ง ครั้งแรกในประเทศไทย

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันจันทร์ที่ ๑๙ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๔:๐๘ น.
กรุงเทพฯ--19 ส.ค.--ชมฉวีวรรณ

นายดีน เฮอร์เบิร์ต Head of Listed Product Distribution, Asia, Macquarie Commodities & Global Markets บริษัทหลักทรัพย์ แมคควอรี แคปปิตอล (ฮ่องกง) พร้อมด้วย ดร.ภากร ปีตธวัชชัย กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ร่วมเป็นประธานใน "พิธีเปิดการซื้อขาย DW อ้างอิงดัชนีฮั่งเส็ง (HSI DW) โดย บล.แมคควอรี DW28" ครั้งแรกของประเทศไทย ร่วมด้วย นายวิลเลี่ยม แองกัส เคนท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์ แมคควอรี (ประเทศไทย) และ นายนพดล ดวงทิพย์เนตร ผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจตราสารอนุพันธ์ บริษัทหลักทรัพย์ แมคควอรี (ประเทศไทย) จำกัด โดยได้รับเกียรติจาก ดร.รินใจ ชาครพิพัฒน์ รองผู้จัดการ หัวหน้าสายงานการตลาด ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย และ นางสาวภัทรวสี สุวรรณศร รองผู้จัดการ หัวหน้าสายงานปฏิบัติการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ร่วมในพิธีเปิดการซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยวันแรก เมื่อวันพุธที่ 14 สิงหาคม ที่ผ่านมา ณ หอประชุมศุกรีย์ แก้วเจริญ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

(ลำดับจากซ้าย: นางสาวภัทรวสี สุวรรณศร รองผู้จัดการ หัวหน้าสายงานปฏิบัติการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย,

ดร.รินใจ ชาครพิพัฒน์ รองผู้จัดการ หัวหน้าสายงานการตลาด ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย, ดร. ภากร ปีตธวัชชัย กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย, นายดีน เฮอร์เบิร์ต Head of Listed Product Distribution, Asia, Macquarie Commodities & Global Markets บริษัทหลักทรัพย์ แมคควอรี แคปปิตอล (ฮ่องกง), นายวิลเลี่ยม แองกัส เคนท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์ แมคควอรี (ประเทศไทย), นายนพดล ดวงทิพย์เนตร ผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจตราสารอนุพันธ์ บริษัทหลักทรัพย์ แมคควอรี (ประเทศไทย), นางเบญจวรรณ พูลสวัสดิ์ แวนไดน์ กรรมการ บริษัทหลักทรัพย์ แมคควอรี (ประเทศไทย)

ตลาดหลักทรัพย์ฯ เผยมูลค่าซื้อขายตลอดปี 2547 รวมกว่า 5 ล้านล้านบาท เฉลี่ยต่อวันสูงเกินเป้ากว่าวันละ 20,000 ลบ.

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย สรุปการซื้อขายหลักทรัพย์ประจำปี 2547 มูลค่าซื้อขายรวมสูงถึง 5 ล้านล้านบาท เพิ่มขึ้นร้อยละ 7 ส่วนมูลค่าซื้อขายเฉลี่ยต่อวันสูงถึงประมาณ 20,000 ลบ. ส่วนมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดรวมคิดเป็นประมาณ 4.5 ล้านล้านบาท ...