ARROW กำไรไตรมาส 2 พุ่ง 104.42% ทำรายได้สูงสุดเป็นประวัติการณ์ บอร์ดไฟเขียว ! แจกปันผลระหว่างกาล 0.15 บ. / หุ้น

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพุธที่ ๑๔ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๐๙:๐๒ น.
กรุงเทพฯ--14 ส.ค.--แอร์โรว์ซินดิเคท

บมจ.แอร์โรว์ ซินดิเคท (ARROW) บอร์ดอนุมัติ จ่ายปันผลระหว่างกาลเป็นเงินสดเอาใจผู้ถือหุ้นในอัตรา 0.15 บาทต่อหุ้น เคาะจ่ายวันที่ 12 ก.ย.นี้ รับอานิสงส์ดันยอดครึ่งปีแรกวิ่งแตะ 736.12 ล้านบาท "ธานินทร์ ตันประวัติ" มั่นใจธุรกิจครึ่งปีหลังสดใสตามอุตสาหกรรมก่อสร้างอาคารและอสังหาฯ รวมทั้งงานสาธารณูปโภคภาครัฐที่ยังเติบโตแถมเป็นช่วงไฮซีซั่น หนุนผลงานปีนี้เติบโตไม่ต่ำกว่า 10-20 %

นายธานินทร์ ตันประวัติ กรรมการผู้จัดการ บริษัท แอร์โรว์ ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) (ARROW) เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทครั้งที่ 2/2562 มีมติอนุมัติการจ่ายปันผลระหว่างกาลสำหรับงวดครึ่งปีแรกของปี 2562 ให้กับผู้ถือหุ้นเป็นเงินสด ในอัตราหุ้นละ 0.15 บาท จำนวน 253,748,582 หุ้น รวมเป็นเงินปันผลทั้งสิ้น 38,062,287.30 บาท เตรียมขึ้นเครื่องหมาย XD วันที่ 27 ส.ค. 2562 และจะกำหนดจ่ายเงินปันผลแก่ผู้ถือหุ้นในวันที่ 12 ก.ย. 2562 นี้

สำหรับการดำเนินงานในไตรมาส 2/62 ที่ผ่านมา บริษัทมีกำไรสุทธิ 53.17 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 27.17 ล้านบาท คิดเป็นร้อยละ 104.42 เมื่อเปรียบเทียบกับไตรมาส 2/61 ซึ่งมีกำไรสุทธิ 26 ล้านบาท ทั้งนี้ผลการดำเนินงานในไตรมาส 2/62 ทำรายได้สูงสุดเป็นประวัติการณ์ทำให้กำไรสุทธิเติบโตตามไปด้วย

สรุปผลประกอบการงวด 6 เดือน (สิ้นสุดวันที่ 30 มิถุนายน 2562) ของบริษัทและบริษัทย่อย มีรายได้รวมเท่ากับ 736.12 ล้านบาท เพิ่มขึ้นเป็นจำนวน 46.55 ล้านบาท หรือคิดเป็นอัตราการเพิ่มขึ้นร้อยละ 6.75 เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้รวม 689.56 ล้านบาท ขณะที่มี กำไรสุทธิเท่ากับ 86.22 ล้านบาท คิดเป็นร้อยละ 11.6 เนื่องจากการเพิ่มส่วนแบ่งทางการตลาดและต้นทุนวัตถุดิบลดลงสู่ภาวะปกติ

ทั้งนี้บริษัทฯ ประเมินภาพรวมธุรกิจของกลุ่มบริษัทฯ ในช่วงที่เหลือของปีนี้ จะฟื้นตัวอย่างโดดเด่นกว่าครึ่งปีแรก เนื่องจากเป็นช่วงไฮซีซั่นของงานระบบต่างๆในธุรกิจก่อสร้าง ซึ่งจะมีคำสั่งซื้อสินค้าเข้ามาอย่างสม่ำเสมอจากงานรับเหมาก่อสร้างที่ยังเติบโตและการเร่งรัดงานโครงสร้างพื้นฐานต่างๆ อีกทั้งทยอยรับรู้รายได้จากงานในมือ (Backlog) ที่ปัจจุบันมีอยู่กว่า 1,000 ล้านบาท ประกอบกับคาดว่าจะมีงานใหม่ๆ ทยอยเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ทำให้รายได้และกำไรเติบโตอย่างยั่งยืน โดยปีนี้มั่นใจว่าผลประกอบการจะฟื้นตัวโดดเด่น จากสภาวะตลาดและผลจากราคาวัตถุดิบที่เหมาะสม

"ไตรมาส 2 ปีนี้เป็นปีที่โดดเด่นทั้งด้านความสามารถในการทำกำไรและยอดขายที่เติบโตกว่าทุกปีที่ผ่านมา คณะกรรมการบริษัทฯจึงได้มีอนุมัติให้จ่ายเงินปันผลระหว่างกาลให้กับผู้ถือหุ้นเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้กับผู้ถือหุ้นบริษัทฯ และบริษัทยังคงมุ่งมั่นขยายธุรกิจเพิ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ เพื่อสร้างการเติบโตทั้งรายได้และกำไรให้เติบโตอย่างยั่งยืน เพื่อผลักดันธุรกิจของกลุ่มบริษัทฯให้เติบโตได้อย่างแข็งแกร่งยิ่งๆขึ้นไป ซึ่งเป้าหมายของเราคือ อยากให้ผู้ถือหุ้นเติบโตไปพร้อมๆ" นายธานินทร์กล่าวในที่สุด

ภาพข่าว: Arrow พร้อมขายไอพีโอ 50 ล้านหุ้นไตรมาส4นี้

คุณเลิศชัย วงค์ชัยสิทธิ์ (ที่2จากขวา) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอร์โรว์ ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) หรือ ARROW พร้อมด้วย คุณธานินทร์ ตันประวัติ (ขวาสุด) กรรมการผู้จัดการบริษัท ลงนามในสัญญาร่วมกับคุณวิชา โตมานะ กรรมการผู้จัดการ ฝ่ายวาณิชธนกิจ...

ถึงคิว“แอร์โรว์ ซินดิเคท”ผู้นำท่อเหล็กร้อยสายไฟรายใหญ่ของไทย ตั้งบล.ฟิลลิปเป็น FA เตรียมขายไอพีโอ 50 ล้านหุ้นปลายปีนี้

ถึงเวลาของ “บมจ.แอร์โรว์ ซินดิเคท” ผู้นำตลาดผลิตภัณฑ์ท่อเหล็กร้อยสายไฟฟ้าของประเทศไทยพร้อมเดินหน้าเต็มสูบ แต่งตั้ง บล.ฟิลลิป เป็นที่ปรึกษาทางการเงินเตรียมกระจายหุ้น IPO จำนวน 50 ล้านหุ้น คาดเข้าระดมทุนในตลาดหลักทรัพย์ mai ปลายปีนี้...