ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

CRDครึ่งปีแรกรายได้ 662.1 ล.-งานในมือเพิ่ม 49.83% เตรียมประมูลงานบริหารจัดการขยะเพิ่มรายได้

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันอังคารที่ ๑๓ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๔:๐๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--13 ส.ค.--ธามดี พลัส

บมจ.เชียงใหม่ริมดอย ผลงาน 6 เดือนแรกปี 2562 มีรายได้ 662.1 ล้านบาท กำไร 13.8 ล้านบาท พร้อมกำงานในมือรอรับรู้กว่า 1,359 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 49.83% จากช่วงเดียวกันปีก่อน ส่วนไตรมาส 2 รายได้ 313.9 ล้านบาท กำไร 5.7 ล้านบาท ชี้งานก่อสร้างทยอยรับรู้ตามความสำเร็จของงานที่ต่อเนื่องไปถึงปีหน้า ด้าน "ธีรพัฒน์" กรรมการผู้จัดการ ย้ำครึ่งปีหลังเดินหน้าสร้างมูลค่างานตามเป้าหมาย พร้อมลุยประมูลงานบริหารจัดการขยะเพิ่มรายได้

นายธีรพัฒน์ จิรพิพัฒน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เชียงใหม่ริมดอย จำกัด (มหาชน) หรือ CRD บริษัทรับเหมาก่อสร้างอาคารสิ่งปลูกสร้างทั่วไป งานระบบสาธารณูปโภค งานระบบภายในอาคาร งานสถาปัตยกรรม และงานอื่นๆ รวมถึงงานก่อสร้างด้านพลังงานทางเลือก เปิดเผยผลประกอบการงวด 6 เดือนปี 2562 ว่า บริษัทมีรายได้รวมอยู่ที่ 662.1 ล้านบาท และกำไร 13.8 ล้านบาท โดยรายได้มาจากโครงการต่อเนื่อง 438.5 ล้านบาท รายได้จากโครงการใหม่ 223.6 ล้านบาท และรายได้อื่นๆ อาทิ รายได้ค่าบริหารโครงการ การขายเศษวัสดุ และดอกเบี้ยรับอยู่ที่ 16 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 138.54% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันปีก่อน

ขณะที่ปัจจุบันบริษัทมีสัดส่วนรายได้จากการรับงานภาครัฐอยู่ที่ 19.55 % และงานภาคเอกชน 80.45% โดยมีงานรอรับรู้รายได้ (Backlog) อยู่ที่กว่า1,359 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 49.83% จากช่วงเดียวกันปีก่อน สำหรับผลประกอบไตรมาส 2 บริษัทมีรายได้รวม 313.9 ล้านบาท และกำไร 5.7 ล้านบาท

"ช่วงครึ่งปีแรกบริษัทได้รับงานก่อสร้างใหม่หลายโครงการโดยเฉพาะงานเอกชนที่มีอย่างต่อเนื่อง ทั้งลูกค้าเก่าและลูกค้าใหม่ ซึ่งงานรับเหมาจะทยอยรับรู้รายได้ตามความสำเร็จของงานตามสัญญา ซึ่งหลายโครงการทยอยรับรู้ในปีนี้ และโครงการใหญ่จะรับรู้ต่อเนื่องไปถึงปี 2563 จึงอาจทำให้รายได้และกำไรในช่วงต้นปีเติบโตได้ไม่มากนัก แต่บริษัทยังคงเดินหน้ารับงานที่อย่างต่อเนื่อง และหลากหลายเพื่อสร้างผลงานที่ดีต่อไป"นายธีรพัฒน์ กล่าว

สำหรับการดำเนินงานในช่วงครึ่งปีหลัง 2562 คาดว่ายังมีงานประมูลอีกประมาณ 2,000 ล้านบาทจากทั้งภาครัฐและเอกชน ซึ่งบริษัทมีความพร้อมที่จะเข้าประมูลงานต่างๆอย่างต่อเนื่อง และพยายามรับงานที่หลากหลายเช่นที่ผ่านมา เพื่อสร้างผลงานในปี 2562 ให้ได้ตามเป้าหมาย นอกจากนี้ บริษัทยังเตรียมประมูลงานบริหารจัดการขยะ หลังจากได้รับอนุมัติจากที่ประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้น ครั้งที่ 1/2562 ประจำปี 2562 เมื่อวันที่ 12 มิถุนายน 2562 ผ่านมา โดยบริษัทมีความเชี่ยวชาญในธุรกิจดังกล่าวจากการดำเนินการมาก่อนหน้านี้ ซึ่งมองว่าการบริหารจัดการขยะมูลฝอยเป็นธุรกิจที่น่าสนใจ จากมูลค่าการลงทุนไม่มากแต่สามารถสร้างรายได้อย่างสม่ำเสมอ และหากสามารถประมูลงานและดำเนินการได้จะช่วยให้บริษัทมีผลตอบแทนการลงทุนที่ดี และเป็นอีกช่องทางหนึ่งในการสร้างรายได้ให้บริษัทเติบโตต่อไปในอนาคต


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: เชียงใหม่ริมดอย ต้อนรับผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ และทีมงานตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

คุณเฉลิมศักดิ์ นิมาพันธ์ กรรมการ (คนที่ 2 ขวามือ) บริษัท เชียงใหม่ริมดอย จำกัด พร้อมด้วย คุณสมศักดิ์ ศิริชัยนฤมิตร กรรมการผู้จัดการ (คนแรกขวามือ) บริษัท แอสเซท โปร แมเนจเม้นท์ จำกัด ให้การต้อนรับ คุณประพันธ์ เจริญประวัติ ผู้จัดการ(คนที่ 4 ซ้ายมือ)...

ม.ธรรมศาสตร์ จัดกิจกรรม โครงการบริหารจัดการขยะ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จัดกิจกรรม โครงการบริหารจัดการขยะ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ในวันอังคารที่ 23 กันยายน 2551 ณ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต 10.00 – 10.45 น. บรรยายโครงการบริหารจัดการขยะ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โดย รองศาสตราจารย์ ดร.ศิริพร...

แอมต้า จับมือพันธมิตร เค เอส ซี ยกขบวน 12 ดาราดังออกอินเตอร์เน็ตแพ็คเกจคอลเล็คชั่นพิเศษ KSC Star Card

กรุงเทพฯ--13 ม.ค.--เค เอส ซี คอมเมอร์เชียล อินเตอร์เนต บริษัท บริหารจัดการสิทธิศิลปินไทย จำกัด (แอมต้า) เอาใจแฟนพันธุ์แท้ดารา จับมือพันธมิตร บริษัท เค เอส วี คอมเมอร์เชียล อินเตอร์เนต จำกัด ในนามอินเตอร์เนต เค เอส ซี ผู้ให้บริการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตชั้นน...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง