สกาย ไอซีที โชว์ผลงานไตรมาส 2 เติบโต 253% ดันผลงานครึ่งปีทะลุ 1,500 ล้านบาท เตรียมจับมือพันธมิตรยักษ์ใหญ่ด้าน AI เสริมเขี้ยวเล็บ AOT DIGITAL AIRPORTS

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันอังคารที่ ๑๓ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๕:๓๑ น.
กรุงเทพฯ--13 ส.ค.--FINTECH

บมจ. สกาย ไอซีที หรือ SKY แข็งแกร่ง โชว์ผลการดำเนินงานไตรมาส 2/2562 มีรายได้ 805.01 ล้านบาท เติบโต 253% มีกำไรสุทธิ 51.01 ล้านบาท ขณะที่งวด 6 เดือนแรกปี 2562 บริษัทมีรายได้ 1,504.30 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 179% เมื่อเทียบกับปีก่อน ด้าน CEO "สิทธิเดช มัยลาภ" มั่นใจครึ่งปีหลังจะเติบโตก้าวกระโดดต่อเนื่อง พร้อมเผยสัปดาห์หน้าเตรียมจับมือพันธมิตรยักษ์ใหญ่ด้าน AI ของโลก เสริมแกร่งธุรกิจสมาร์ท ซีเคียวริตี้ และดิจิทัล แพลตฟอร์ม ประเดิมเสริมเขี้ยวเล็บ AOT DIGITAL AIRPORTS ที่จะเปิดตัวในวันที่ 21 สิงหาคม นี้

นายสิทธิเดช มัยลาภ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สกาย ไอซีที จำกัด (มหาชน) หรือ SKY ผู้นำการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานความมั่นคงปลอดภัย ทางด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารระดับประเทศ เปิดเผยถึงผลการดำเนินงานงวดไตรมาส 2/2562 สิ้นสุดวันที่ 30 มิถุนายน 2562 บริษัทมีรายได้ 805.01 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 576.84 ล้านบาท หรือคิดเป็นเพิ่มขึ้น 253% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้ 228.17 ล้านบาท และบริษัทมีกำไรสุทธิ 51.01 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 2.83 ล้านบาท หรือคิดเป็นเพิ่มขึ้น 6% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 48.18 ล้านบาท

ส่วนผลการดำเนินงานงวด 6 เดือนสิ้นสุดวันที่ 30 มิถุนายน 2562 บริษัทมีรายได้ 1,504.30 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 965.24 ล้านบาท หรือคิดเป็นเพิ่มขึ้น 179% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้ 539.06 ล้านบาท และบริษัทมีกำไรสุทธิ 81.08 ล้านบาท

สำหรับผลการดำเนินงานไตรมาส 2 และงวด 6 เดือนที่เพิ่มขึ้นนั้นมาจากการที่บริษัทได้มีการทยอยส่งมอบและรับรู้รายได้จากโครงการหลักๆ ที่ประมูลได้ในปี 2561 และ 2562 บางส่วน ได้แก่ 1.โครงการจัดหาและติดตั้งระบบวิทยุสื่อสารดิจิตอล ระยะที่ 2 ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ, 2.โครงการจ้างเพิ่มความจุโครงข่ายเชื่อมโยงไปยังชายแดนและไปยังสถานีเคเบิลใต้น้ำกับศูนย์โทรคมนาคมของ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน), 3.โครงการจัดให้มีบริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงในพื้นที่ห่างไกล (Zone C) กลุ่มที่ 3 ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 1 และกลุ่มที่ 6 ภาคกลาง 1 กับสำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ ที่บริษัทเพิ่งจะชนะการประมูลและได้ลงนามในสัญญาในช่วงไตรมาสแรกของปี 2561 และ 4.โครงการจ้างติดตั้งอุปกรณ์ Network เพื่อให้บริการในพื้นที่ ENCO Complex อีกทั้งยังมีรายได้จากการจำหน่ายอุปกรณ์ในโครงการภาคเอกชนต่างๆ เช่น โครงการจ้างก่อสร้างอาคารเทียบเครื่องบินรองหลังที่ 2 (ชั้น B2 ชั้น B1 และ G) ลานจอดอากาศยานประชิดอาคาร โครงการจำหน่ายระบบเมนเฟรมสารสนเทศ เป็นต้น

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สกาย ไอซีที จำกัด (มหาชน) กล่าวต่อว่า สำหรับภาพรวมธุรกิจในช่วงครึ่งปีหลังมั่นใจว่าจะดีกว่าช่วงครึ่งปีแรก โดยบริษัทเตรียมที่จะเข้าประมูลงานใหญ่อีกหลายโครงการทั้งในส่วนงานภาครัฐและภาคเอกชนมูลค่าหลายพันล้าน คาดจะดันผลการดำเนินงานปีนี้เติบโตก้าวกระโดดต่อเนื่อง ขณะที่ในสัปดาห์หน้าบริษัทเตรียมที่จะเซ็นสัญญาความร่วมมือทางธุรกิจกับบริษัทผู้พัฒนาเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) ยักษ์ใหญ่ของโลก เพื่อจะเข้ามาสนับสนุนความรู้และเทคโนโลยีด้าน AI ซึ่งจะสร้างความแข็งแกร่งให้กับบริษัทในธุรกิจ สมาร์ท ซีเคียวริตี้ (Smart Security) และดิจิทัล แพลตฟอร์ม (Digital Platform) โดยเฉพาะเข้ามาร่วมพัฒนา AOT DIGITAL AIRPORTS ที่จะเปิดการใช้งานในวันที่ 21 สิงหาคม 2562 นี้ให้มีความสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น รวมถึงโครงการทำ Digital Platform กับหน่วยงานภาครัฐอื่นๆ ในอนาคต

การปรับปรุงตัวชี้วัดผลการดำเนินงานกองทุนรวม

กรุงเทพฯ--12 ม.ค.--ก.ล.ต. คณะทำงานร่วมระหว่าง ก.ล.ต. สมาคมบริษัทจัดการลงทุน (AIMC) และ ศูนย์ซื้อขาย ตราสารหนี้ไทย (TBDC) ได้ข้อสรุปเสนอปรับปรุงตัวชี้วัดผลการดำเนินงาน ("benchmark") ของ กองทุนรวมให้เหมาะสมยิ่งขึ้น เน้นความสอดคล้องกับวัตถุประสงค์ และนโยบายก...

ภาพข่าว: นิสิตไอเดียดีจาก จุฬา มศว.มข. และม.รังสิต คว้ารางวัลสุดยอดความคิดสร้างสรรค์ "แฮปปี้ไม่ใช่เล่นอวอร์ด"

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ดีแทค นายธนา เธียรอัจฉริยะ ผู้อำนวยการกลุ่มแฮปปี้ บมจ.โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น (ดีแทค) พร้อมพันธมิตรในวงการสื่อโฆษณาและดีไซน์ ร่วมประกาศผลและมอบรางวัลประลองสมองใน 5 ประเภทกับโครงการ "แฮปปี้ไม่ใช่เล่นอวอร์ด" ภายหลังการขับเคี่ยวด้านค...