ALL โชว์งบครึ่งปีแรก ตามนัด กำไรพุ่งกระฉูด 29% ตอกย้ำไตรมาสที่เหลือ เตรียมผุดโครงการใหม่ กวาดรายได้โตปีนี้แบบชิลๆ

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันอังคารที่ ๑๓ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๐๙:๕๓ น.
กรุงเทพฯ--13 ส.ค.--มีเดีย แพลนเนอร์ คอนซัลแทนท์

บมจ. ออลล์ อินสไปร์ ดีเวลลอปเม้นท์ (ALL) เดินตามแผน มาตามนัด โชว์ครึ่งปีแรก ฟันกำไร 213 ล้านบาท เพิ่มขึ้น29% เมื่อเทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อน (YoY) ขณะที่รายได้รวมแตะ 1,692 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 49% เมื่อเทียบกับ YoY สาเหตุ ครึ่งปีแรกงบกระฉูด เนื่องจากมียอดโอนกรรมสิทธิ์ ทั้งหมดจาก 4 โครงการ เพิ่มขึ้น 2 โครงการจากงวดเดียวกันของปีก่อน คิดเป็นมูลค่ารวม 1,619ล้านบาท ส่วนไตรมาส 2/62 (งวดสามเดือนสิ้นสุด 30 มิ.ย. 2562) ปิดงบ โชว์กำไร 116 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 44% เมื่อเทียบกับ YoY ขณะที่รายได้รวม 840 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 49% เมื่อเทียบกับ YoY ด้าน CEO "ธนากร ธนวริทธิ์" เผย ครึ่งปีหลัง เตรียมวางเกมรุก บุกเปิดโครงการใหม่ หลังจากประสบความสำเร็จกับโครงการ The Excel Ladprao - Sutthisan ไปแล้ว คิดเป็นมูลค่าโครงการรวม 12,500 ล้านบาท ส่งซิกตุน Blacklog ปัจจุบันแล้ว 8,000 ล้านบาท มั่นใจทั้งปีรายได้แตะ 4,500 ล้านบาท

นายธนากร ธนวริทธิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ออลล์ อินสไปร์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) หรือ ALL ผู้ให้บริการด้านอสังหาริมทรัพย์เพื่อที่อยู่อาศัยหลากหลายประเภท เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าในทุกกลุ่มแบบครบวงจร (Total Real Estate Solutions) เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานงวด 6 เดือนแรกของปี 2562 กลุ่มบริษัทฯ มีรายได้รวม 1,692 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 555 ล้านบาท หรือคิดเป็น 49% เมื่อเทียบจากงวดเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้รวม 1,137 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 213 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 48 ล้านบาท หรือคิดเป็น 29% เมื่อเทียบจากงวดเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 165 ล้านบาท และกำไรขั้นต้นรวม 628 ล้านบาท คิดเป็นอัตรากำไรขั้นต้น 38% เนื่องจากการรับรู้รายได้เพิ่มขึ้นอย่างโดดเด่น จากการโอนกรรมสิทธิ์ 4 โครงการ มูลค่ารวม 1,619 ล้านบาท ได้แก่ โครงการ The Excel Groove มูลค่ารวม 12 ล้านบาท The Excel Khukhot มูลค่ารวม 189 ล้านบาท โครงการ Rise Rama 9 มูลค่ารวม 1,101 ล้านบาท โครงการ Hue มูลค่ารวม 16 ล้านบาท โครงการ The Vision Ladprao – Nawamin มูลค่ารวม 146 ล้านบาท รวมไปถึงรายได้พิเศษจากการขายที่ดินพร้อมสิ่งปลูกสร้าง มูลค่ารวม 155 ล้านบาท

ขณะที่ผลการดำเนินงานในไตรมาส 2/2562 สิ้นสุดวันที่ 30 มิถุนายน 2562 กลุ่มบริษัทฯ มีรายได้รวม 839 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 277 ล้านบาท หรือคิดเป็น 49% เมื่อเทียบจากปีก่อนที่มีรายได้รวม 562 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 116 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 35 ล้านบาท หรือคิดเป็น 44% เมื่อเทียบจากงวดเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 81 ล้านบาท และกำไรขั้นต้นรวม 331 ล้านบาท คิดเป็นอัตรากำไรขั้นต้น 41% เนื่องจากการรับรู้รายได้จากการโอนกรรมสิทธิ์โครงการ 3 โครงการ ได้แก่ โครงการ The Excel Khukhot โครงการ Rise Rama 9 และโครงการ The Vision Ladprao – Nawamin

"จากการเติบโตของผลการดำเนินงานอย่างแข็งแกร่งในครึ่งปีแรกที่ผ่านมา ถือเป็นการสะท้อนให้เห็นถึงศักยภาพการบริหารของบริษัทฯ ที่มีความมุ่งเน้นการดำเนินธุรกิจที่ให้ความสำคัญในการพัฒนาโครงการคอนโดมิเนียมในแนวรถไฟฟ้า เพื่อเจาะเข้าถึงกลุ่ม Real Demand อย่างแท้จริง จึงส่งผลให้โครงการของเรามีการตอบรับจากผู้บริโภคเป็นอย่างดี และมีรายได้รอการรับรู้ (backlog) ในมือแล้วประมาณ 8,000 ล้านบาท ซึ่งจะทยอยรับรู้อย่างต่อเนื่องในอีก 2 - 3 ปีข้างหน้า (62 - 65)" นายธนากร กล่าว

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. ออลล์ อินสไปร์ ดีเวลลอปเม้นท์ (ALL) กล่าวถึงภาพรวมธุรกิจในครึ่งปีหลัง 2562 ว่า บริษัทฯยังคงมุ่งมั่นในการพัฒนาโครงการใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง โดยเน้นยึดทำเลตามแนวรถไฟฟ้า พร้อมทั้งเตรียมที่จะเปิดโครงการคอนโดมิเนียมที่เน้นกลุ่ม Real Demandหลังจากที่ประสบความสำเร็จในการเปิดตัวโครงการ The Excel Ladprao - Sutthisan ไปช่วงต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา เพียงที่วันเดียวลูกค้าแห่จองกวาดยอดขายแล้วกว่า 850 ล้านบาท หรือคิดเป็นกว่า 70% ของมูลค่าโครงการ 1,200 ล้านบาท ดังนั้นจากการวางยุทธศาสตร์ทั้งหมด ส่งผลให้ในปีนี้บริษัทฯ มีอัตราการเติบโต ตามเป้าหมายที่วางไว้ ที่ระดับ 4,500 ล้านบาท

"ครึ่งหลังของปี 2562 บริษัทฯ จะมีโครงการสร้างเสร็จใหม่ จำนวน 3 โครงการ มูลค่าโครงการกว่า 5,000 ล้านบาท ซึ่งทุกโครงการมียอดขายดีต่อเนื่อง ประกอบด้วย 1.โครงการ The Vision Ladprao - Nawamin มูลค่าโครงการ 1,400 ล้านบาท จะเริ่มทยอยส่งมอบตั้งแต่ไตรมาส 2/2562, 2.โครงการ Impression Phuket มูลค่าโครงการ 2,000 ล้านบาท จะเริ่มส่งมอบตั้งแต่ไตรมาส 4/2562 และ 3.โครงการ The Excel Hideaway Sukhumvit 71 มูลค่าโครงการ 1,600 ล้านบาท จะเริ่มส่งมอบตั้งแต่ไตรมาส 4/2562 " นายธนากร กล่าวทิ้งท้าย

ออลล์ อินสไปร์ ไม่หยุดนิ่ง ขยายโซน รุกทำเลใหม่ เล็งศักยภาพพื้นที่กำลังพัฒนาที่สามารถเพิ่มมูลค่า-ขยายตลาดต่อเนื่อง เปิด ดิเอ็กเซล คูคตคอนโดแต่งครบ-ใกล้รถไฟฟ้าราคาเริ่มต้นต่ำกว่า 1 ล้าน

ออลล์ อินสไปร์ ดีเวลลอปเม้นท์ รุกตามแผนผุดดิเอ็กเซล คูคต (The Excel Khu-khot) ลำลูกกาคลอง 2 คอนโดราคาสตาร์ทอัพต่ำกว่า 1 ล้านบาทที่แต่งครบ พร้อมพื้นที่ส่วนกลางสุดอลังการ ใกล้สถานีรถไฟฟ้าคูคตมูลค่ารวมกว่า 700 ล้านบาทเตรียมจัดแคมเปญ...

บริษัท คูดู ร่วมกับ บริษัท ชินคาร่า และ บริษัท เอสจี ดีเวลลอปเม้นท์ ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมแถลงข่าว การรวมกลุ่มพันธมิตรธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ระดับบนภายใต้ชื่อ "Development by Design"

กรุงเทพฯ--21 ม.ค.--พีอาร์ แอนด์ แอสโซซิเอส เรียนเชิญท่านสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าว การรวมกลุ่มพันธมิตรธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ระดับบนภายใต้ชื่อ "Development by Design" บริษัท คูดู จำกัด / บริษัท ชินคาร่า จำกัด / บริษัท เอสจี ดีเวลลอปเม้นท์ (ไทยแลนด์) จำกัด วัน...