ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ซีลิค (SELIC) โชว์กำไรไตรมาส 2/62 โต 392.3% สูงสุดเป็นประวัติการณ์

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันอังคารที่ ๑๓ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๑:๕๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--13 ส.ค.--บียอนด์ โซลูชันส์

บมจ. ซีลิค คอร์พ (SELIC) ประกาศไตรมาส 2/62 กำไรสุทธิสูงสุดเป็นประวัติการณ์ แตะ 21.29 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 392.3% จากงวดเดียวกัน ขณะที่รายได้รวมเท่ากับ 354.36 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 127.2% จากงวดเดียวกันปีก่อน โดยมาจากธุรกิจกาวอุตสาหกรรม - ธุรกิจสติกเกอร์และฉลาก ด้านผู้บริหาร "เอก สุวัฒนพิมพ์" ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร มองความต้องการตลาดสติกเกอร์ยังคงเจริญเติบโตดี โดยเฉพาะแถบทวีปเอเชีย ตามทิศทางเดียวกันกับการขยายตัวของธุรกิจออนไลน์ช้อปปิ้ง หวังสนับหนุนกลุ่มบริษัทเติบโตต่อไปและบรรลุเป้าหมายที่วางไว้

นายเอก สุวัฒนพิมพ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซีลิค คอร์พ จำกัด (มหาชน) SELIC เปิดเผยว่า ภาพรวมครึ่งปีแรกของปีนี้ผลการดำเนินงานเป็นไปตามที่คาดการณ์ไว้ โดยในไตรมาส 2/62 บริษัทฯ ยังคงมุ่งเน้นการดำเนินการหลัก 2 เรื่อง คือ การผลักดันการดำเนินการของธุรกิจกาวอุตสาหกรรมที่เป็นธุรกิจเดิมทั้งด้านการขยายยอดขาย การพัฒนาผลิตภัณฑ์ รวมทั้งการปรับปรุงกระบวนการให้ดีขึ้น และการดำเนินการธุรกิจสติ๊กเกอร์หรือฉลากที่มีกาวในตัวเป็นไปด้วยความราบรื่น และเกื้อหนุนให้เกิดการเสริมกัน (synergy) ซึ่งได้มีการดำเนินการที่เห็นผลแล้ว ในไตรมาสนี้ รวมทั้งการสร้างและปรับกระบวนการควบคุมภายในให้ได้มาตรฐาน โดยในไตรมาส 2 ที่ผ่านมาได้มีการ deployระบบ ERP ที่บริษัท พีเอ็มซี เลเบิลแมททีเรีลส์ พีทีอี ลิมิเตด ใน ประเทศสิงคโปร์ เรียบร้อยแล้ว ส่งผลให้ปัจจุบันระบบควบคุมภายในและมาตรฐานบัญชีของกลุ่มบริษัท พีเอ็มซี เป็นไปตามนโยบายของบริษัทซีลิค

ทั้งนี้ บริษัทฯ รายงานผลการดำเนินงานในไตรมาส 2/2562 มีกำไรสุทธิอยู่ที่ 21.29 ล้านบาท เพิ่มขึ้น392.3% เมื่อเปรียบเทียบกับไตรมาส 2/2561 มีกำไรสุทธิอยู่ที่ 4.32 ล้านบาท และมีรายได้อยู่ที่ 354.36 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 127.2% เมื่อเปรียบเทียบกับไตรมาส 2/2561 มีรายได้อยู่ที่ 155.94 ล้านบาท โดยการเพิ่มขึ้นมาจากธุรกิจกาวอุตสาหกรรม และธุรกิจสติกเกอร์และฉลาก โดยสัดส่วนรายได้ปัจจุบันแบ่งเป็นรายได้จากธุรกิจกาวอุตสาหกรรมสัดส่วน 44% และรายได้จากธุรกิจสติ๊กเกอร์สัดส่วน 56%

นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังคงมีมุมมองว่าแนวโน้ม ความต้องการตลาดสติกเกอร์ยังคงมีการเจริญเติบโตที่ดี โดยเฉพาะในแถบทวีปเอเชีย เนื่องจากการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมผู้บริโภคและการขยายตัวของธุรกิจออนไลน์ช้อปปิ้ง หรือ e-commerce จะส่งผลให้เกิดความต้องการใช้งานสติ๊กเกอร์หรือฉลากเพิ่มมากขึ้น กลุ่ม บริษัทยังคาดว่าการเจริญเติบโตใน sector นี้ จะส่งผลดีกับบริษัทและจะสามารถทำให้กลุ่มบริษัทเติบโตต่อไปและบรรลุเป้าหมายที่วางไว้ได้

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเข้าชมที่ http://seliccorp.com/

เกี่ยวกับ ซีลิค

บริษัท ซีลิค คอร์พ จำกัด (มหาชน) เป็นผู้ผลิตและจัดจำหน่ายกาวอุตสาหกรรมสัญชาติไทย ก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี พ.ศ. 2524 ปัจจุบันเป็นผู้ให้บริการเทคโนโลยีกาวอุตสาหกรรมแบบครบครันแก่ลูกค้าในอุตสาหกรรมต่าง ๆ อย่างกว้างขวางทั้งในและต่างประเทศ โดยทีมงานที่มากด้วยประสบการณ์และมีความรู้เฉพาะด้าน รวมทั้งทีมวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ซีลิค คอร์พ ดำเนินงานโดยเน้นหนักในเรื่องคุณภาพ และการบริการเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าให้เกิดความพึงพอใจสูงสุด และเป็นส่วนร่วมในการเติบโตทางด้านธุรกิจของลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเข้าชมที่ http://seliccorp.com/

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ซีลิค คอร์พ จัดแถลงข่าว บริษัท ซีลิค คอร์พ จำกัด แต่งตั้ง บริษัท แอสเซท โปร แมเนจเม้นท์ จำกัด (APM) เป็นที่ปรึกษาทางการเงิน เตรียมความพร้อมเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ

บริษัท ซีลิค คอร์พ จำกัด ผู้ผลิต พัฒนาและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ ประเภทกาวเพื่อใช้ในงานอุตสาหกรรมและจำหน่ายเคมีภัณฑ์ ขอเชิญสื่อมวลชนเข้าร่วมงานแถลงข่าวแต่งตั้ง บริษัท แอสเซท โปร แมเนจเม้นท์ จำกัด (APM) เป็นที่ปรึกษาทางการเงิน...

บอร์ดบีโอไออนุมัติ 5 โครงการ ส่งท้ายรัฐบาลทักษิณ

กรุงเทพฯ--1 ก.พ.--บีโอไอ - ผู้ผลิตชิ้นส่วนโลหะรายใหญ่ของญี่ปุ่นขยายการลงทุนในไทย - กลุ่มบุญรอดขยายกิจการผลิตขวดแก้วบรรจุเบียร์และเครื่องดื่มชูกำลัง - นักลงทุนสหรัฐฯ เพิ่มกำลังการผลิตสติกเกอร์เพื่อใช้พิมพ์สลากสินค้า - อาร์ ซี แอล ลงทุนขนส่งทางเรือ 2 โครงกา...

สสว.จับมือจุฬาฯตั้งศูนย์บ่มเพาะธุรกิจต้นแบบ แห่งที่ 3

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--สสว. สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) จับมือจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยตั้งศูนย์บ่มเพาะธุรกิจต้นแบบ เพื่อสร้างผู้ประกอบการวิสาหกิจรุ่นใหม่ด้านอุตสาหกรรมอาหาร แฟชั่นและผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในชีวิตประจำวัน หวังบ่มเพาะธุรกิจไม่ต่ำกว่า...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง