ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

#เจเคเอ็น โกลบอล มีเดีย โชว์ฟอร์มทำกำไรสุทธิครึ่งปีแรก 150 ล้านบาท มั่นใจเติบโตแผน รับกระแส JKN-CNBC มาแรง ช่วยหนุนรายได้ตามเป้า

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันอังคารที่ ๑๓ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๐:๓๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--13 ส.ค.--เอ็ม ที มัลติมีเดีย

'บมจ.เจเคเอ็น โกลบอล มีเดีย หรือ JKN' ผู้นำการจัดจำหน่ายลิขสิทธิ์คอนเทนต์ระดับสากล โชว์ผลงานครึ่งปีแรก ทำรายได้พุ่ง 870 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 24.6% และมีกำไรสุทธิ 150 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 7.98% หลังส่งมอบลิขสิทธิ์คอนเทนต์ ซีรี่ส์อินเดียและฟิลิปปินส์ไปยังตลาดต่างประเทศ และการขายคอนเทนต์ในประเทศเพิ่มขึ้น ส่วนผลการดำเนินงานไตรมาส 2/62 ทำได้ 446 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 26.6% และมีกำไรสุทธิ 69.9 ล้านบาท มั่นใจครึ่งปีหลังเติบโตตามแผน หลังเตรียมส่งมอบลิขสิทธิ์คอนเทนต์ให้กับทีวีดิจิทัลในประเทศ และรุกตลาดต่างประเทศเพิ่มเติมหนุนทั้งปีทำรายได้ขยายตัว 20%

คุณจักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจเคเอ็น โกลบอล มีเดีย จำกัด (มหาชน) หรือ JKN ผู้นำการจัดจำหน่ายลิขสิทธิ์คอนเทนต์ระดับสากล เปิดเผยผลการดำเนินงานสำหรับงวดครึ่งปีแรกของปี 2562 (มกราคม-มิถุนายน 2562) บริษัทฯประสบความสำเร็จในการผลักดันการตลาด ส่งผลให้มีรายได้และกำไรสุทธิในครึ่งปีแรกเติบโตได้ดี โดยมีรายได้รวมอยู่ที่ 870 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 24.6% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีปีที่ผ่านมา ที่มีรายได้รวมอยู่ที่ 698 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิอยู่ที่ 150 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 7.98% เทียบกับงวดเดียวกันของปีที่แล้ว ที่มีกำไรสุทธิอยู่ที่ 139 ล้านบาท โดยมีปัจจัยมาจากการจำหน่ายลิขสิทธิ์คอนเทนต์ซีรี่ส์อินเดียและฟิลิปินส์ในกลุ่ม CLMV (กัมพูชา สปป.ลาว เมียนมาร์ และเวียดนาม) เพิ่มขึ้น รวมถึงตลาดในประเทศไทยที่ลูกค้าสถานีทีวีดิจิทัลยังคงซื้อคอนเทนต์ซีรี่ย์ไปออกอากาศอย่างต่อเนื่อง

สำหรับผลการดำเนินงานในไตรมาส 2/62 (เมษายน-มิถุนายน 2562) บริษัทฯ ทำรายได้รวมอยู่ที่ 446 ล้านบาท เพิ่มขึ้น เพิ่มขึ้น 26.6% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน ที่มีรายได้รวม 352 ล้านบาท มีกำไรสุทธิอยู่ที่ 69.6 ล้านบาท เพิ่มขึ้นเล็กน้อยจากงวดเดียวกันของปีก่อน ที่มีกำไรสุทธิอยู่ที่ 68.4 ล้านบาท ซึ่งมีปัจจัยสำคัญจากการได้รับผลกระทบภาวะค่าเงินบาทที่แข็งค่าขึ้นที่กดดันต่อกำไรสุทธิในไตรมาสนี้

"ผลการดำเนินงานในครึ่งปีแรก JKN มีรายได้และกำไรสุทธิเติบโตได้ดีตามที่คาดการณ์ไว้ ซึ่งเป็นผลมาจากการทำการตลาด รุกขยายตลาดทั้งในและต่างประเทศ เพื่อนำลิขสิทธิ์คอนเทนต์ซีรี่ส์อินเดียและฟิลิปปินส์ไปจำหน่ายในประเทศกลุ่ม CLMV มากขึ้น และการเป็นตัวแทนจำหน่ายคอนเทนต์ซีรี่ส์ละครไทยจากช่อง 3 ในตลาดต่างประเทศ ซึ่ง JKN มีแผนขยายการตลาดและการจำหน่ายคอนเทนต์ซีรี่ส์ละครไทย ที่สามารถครอบคลุมไปถึงกลุ่มประเทศในเอเชียแปซิฟิก กลุ่มประเทศตะวันออกกลาง ยุโรปแคนาดา และละตินอเมริกา โดยเฉพาะในกลุ่มภูมิภาคอาเซียนที่ได้รับความนิยมจากลูกค้าเพิ่มขึ้น และมั่นใจว่าในครึ่งปีหลังจะสามารถปิดการขายคอนเทนต์ในตลาดต่างประเทศเพื่อเพิ่มมูลค่างานในมือได้มากขึ้น จาก ณ สิ้นไตรมาส 2 ที่มีอยู่ 470 ล้านบาท" คุณจักรพงษ์ กล่าว

สำหรับแผนดำเนินงานในครึ่งปีหลัง บริษัทฯ มีแผนรุกทำตลาดเพื่อจำหน่ายลิขสิทธิ์คอนเทนต์ในตลาดต่างประเทศเพิ่มมากขึ้น ผ่านกลยุทธ์การตลาด'ซุปเปอร์สตาร์มาร์เก็ตติ้ง' จากการร่วมออกบูทและจัดกิจกรรมทางการตลาด เพื่อสร้างกระแสให้กับคอนเทนต์ที่นำไปจำหน่ายในต่างประเทศ ซึ่งในปลายปีนี้ JKN มีแผนนำเสนอซีรี่ส์ละครไทย อีกกว่า 40 เรื่อง ในงาน MIPCOM 2019 ที่จัดขึ้นประเทศฝรั่งเศสอีกด้วย

ส่วนตลาดในประเทศ JKN มั่นใจว่าจะมีอัตราการเติบโตที่ดี เนื่องจากลูกค้ากลุ่มทีวีดิจิทัลมีแนวโน้มนำเงินมาลงทุนจัดซื้อคอนเทนต์แทนการผลิตรายการเอง เพื่อสร้างความหลากหลายให้กับช่องเพิ่มขึ้น รวมไปถึงการรับรู้รายได้จากการผลิตรายการภายใต้แบรนด์ JKN-CNBC ที่ดำเนินงานภายใต้ บริษัท เจเคเอ็น นิวส์ จำกัด ซึ่งเป็นอีกหนึ่งหัวหอกสำคัญทางธุรกิจที่เข้ามาช่วยสนับสนุนการเติบโตของ JKN ต่อจากนี้ หลังจากได้เริ่มออกอากาศผ่านช่อง GMM 25 ตั้งแต่ 1 กรกฎาคมที่ผ่านมา ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้ชม

ทั้งนี้ บริษัทฯ มีแผนเพิ่มคอนเทนต์จากแบรนด์ CNBC เพิ่มเติมอีก 5 รายการ เพื่อออกอากาศผ่านช่องทีวีดิจิทัล ได้แก่ ช่อง 5 ช่องทรูฟอร์ยู ช่องอัมรินทร์ทีวี เป็นต้น คาดว่าจะช่วยผลักดันเป้าหมายรายได้รวมในปีนี้เติบไม่ต่ำกว่า 20% ได้ตามแผนที่วางไว้


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ดาราแถวหน้ายกทัพร่วมงานเปิดตัว 5 รายการใหม่ลงจอช่อง 5 สุดอลังการ

เปิดตัวไปแล้วอย่างยิ่งใหญ่ตระการตาสำหรับงาน “15-5-15 The Magic 5” งานแถลงข่าวความร่วมมือกันระหว่าง เจเคเอ็น โกลบอล มีเดีย และ ททบ.5 นำ 5 รายการใหม่ที่อัดแน่นไปด้วยสาระและความบันเทิงลงจอโทรทัศน์ มาเสริมทัพให้กับทางช่อง 5...

การปกป้องลิขสิทธิ์เกมมิว ออนไลน์ จากผู้ละเมิด

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--นิวอีร่า จากการที่มีกระแสข่าว ในเรื่องที่มีการจับลิขสิทธิ์เกม MU Online นั้น ข่าวดังกล่าวได้สร้างความเสียหายแก่บริษัท นิวอีร่า ออนไลน์ จำกัด ซึ่งในครั้งนี้บริษัทฯ มีความจำเป็นต้องทำการแถลงการณ์ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง