ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

PPPMพลิกสถานการณ์เคลียร์หนี้ ยันไม่ผิดนัดชำระหนี้-ดำเนินธุรกิจปกติ

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันศุกร์ที่ ๒ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๗:๒๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--2 ส.ค.--พาร์ทูโกล

PPPM ยืนยันไม่ผิดนัดชำระหนี้หุ้นกู้ เปิดตารางชำระหนี้หุ้นกู้ รวม 5 ครั้ง มูลค่ารวม 1,121 ล้านบาท โดยหุ้นกู้ครั้งที่ 1 และครั้งที่ 2 ชำระคืนได้ทันตามกำหนด ส่วนหุ้นกู้ที่เหลือรวม 541.60 ล้านบาท ยังไม่ถึงกำหนดชำระ และมีความมั่นใจว่า จะสามารถชำระหนี้ได้ตามกำหนด ขณะที่ธุรกิจอาหารสัตว์ และธุรกิจพลังงานความร้อน Geothermal เดินหน้าตามปกติ

พลเอกเชาวฤทธิ์ ประภาจิตร์ ประธานกรรมการบริหาร และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พีพี ไพร์ม จำกัด (มหาชน) หรือ PPPM เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้ออกหุ้นกู้ทั้งหมด 5 ครั้ง มูลค่ารวม 1,121 ล้านบาท ในจำนวนนี้ มีหุ้นกู้ครั้งที่ 1 มูลค่า 260.50 ล้านบาท ครบกำหนดไถ่ถอน ในวันที่ 27 กรกฎาคม 2562 และชำระหนี้เงินต้นและดอกเบี้ย วันที่ 2 สิงหาคม 2562 โดยนายทะเบียนหุ้นกู้ ได้ชำระหนี้ให้กับผู้ถือหุ้นกู้ไปบางส่วน เป็นจำนวน 216.8 ล้านบาท ตั้งแต่วันที่ 30 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ซึ่งบริษัทฯ ได้เข้าไปเจรจาชำระหนี้คืนให้กับนายทะเบียนหุ้นกู้โดยเร่งด่วน ส่วนหุ้นกู้ที่เหลืออีก 43.7 ล้านบาท บริษัทฯ จะชำระดอกเบี้ยและเงินต้นให้กับผู้ถือหุ้นกู้ทุกราย ภายในวันที่ 2 สิงหาคม 2562 โดยแหล่งเงินจะมาจากเงินเพิ่มทุนก่อนหน้านี้

ขณะที่หุ้นกู้ครั้งที่ 2 มูลค่า 319.50 ล้านบาท ครบกำหนดไถ่ถอน วันที่ 2 สิงหาคม 2562 บริษัทฯ จะชำระหนี้เงินต้นและดอกเบี้ย ภายใน 5 วัน หรือภายในวันที่ 7 สิงหาคม 2562 โดยจะนำเงินที่ได้จากการขายหลักทรัพย์เพื่อค้า เงินทุนหมุนเวียนของกิจการและเงินจากการเพิ่มทุน

ในส่วนหุ้นกู้ที่เหลือรวม 541.60 ล้านบาท ยังไม่ถึงกำหนดการชำระ ประกอบไปด้วยโดยหุ้นกู้ครั้งที่ 3 มูลค่า 134 ล้านบาท ครบกำหนดไถ่ถอน ในวันที่ 3 กันยายน 2562 หุ้นกู้ครั้งที่ 4 มูลค่า 200 ล้านบาท ครบกำหนดไถ่ถอน วันที่ 8 พฤษภาคม 2563 และ และหุ้นกู้ครั้งที่ 5 มูลค่า 207.60 ล้านบาทครบกำหนดไถ่ถอน วันที่ 18 มีนาคม 2564

"บริษัทฯ ยืนยันว่าตามแนวทางจัดการหุ้นกู้ดังกล่าว โดยมิได้ผิดนัดชำระหนี้หุ้นกู้แต่อย่างใด และหุ้นกู้ครั้งที่ 3 ครั้งที่ 4 และครั้งที่ 5 มูลค่ารวม 541.60 ล้านบาท ยังไม่ครบกำหนดการไถ่ถอน ดังนั้น ไม่จำเป็นต้องจัดประชุมผู้ถือหุ้นกู้ ข้อสำคัญบริษัทฯ จะจัดการบริหารเงิน เพื่อให้สามารถชำระหนี้ได้ตามกำหนดระยะเวลาไถ่ถอนในลำดับต่อไป"

ปัจจุบันบริษัทฯ มีหนี้เงินกู้ระยะสั้นและระยะยาวรวมเป็นเงินจำนวน 927 ล้านบาท เมื่อบริษัทฯไม่ได้ผิดนัดชำระหนี้หุ้นกู้ ทำให้ภาระหนี้ดังกล่าวไม่มีผลกระทบต่อการดำเนินงานของบริษัทฯ หรือส่งผลกระทบต่อการดำเนินธุรกิจแต่อย่างใด โดยบริษัทฯ ยังคงประกอบธุรกิจอาหารสัตว์ และธุรกิจพลังงานความร้อน Geothermal ในประเทศญี่ปุ่นรวมทั้งหมด 15 ยูนิต ได้ตามปกติ ไม่ได้ดำเนินการขายออกไปแต่อย่างใด


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: โพลีเพล็กซ์มั่นใจรุกตั้งฐานประเทศตุรกี

กรุงเทพฯ--11 ม.ค.--สยาม พีอาร์ คอนซัลแทนท์ นายซันจีฟ ซาราฟ (ยืนที่ 2 จากขวา) กรรมการผู้จัดการ บริษัท โพลีเพล็กซ์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ PTL ผู้ดำเนินธุรกิจด้านการผลิตและจำหน่ายแผ่นฟิล์มโพลีเอสเตอร์หรือแผ่นฟิล์ม PET (PET Film) ประเภทฟิล์มบาง พร้อมด...

แหล่งท่องเที่ยวทางทะเลหัวหิน ชะอำ กระแสนิยมยังแรง ทัพนักท่องเที่ยวแห่พักผ่อน วันหยุดปีใหม่คับคั่ง

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ททท. ข่าวจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานภาคกลางเขต 2 รายงานสถานการณ์ท่องเที่ยวในเขตพื้นที่รับผิดชอบ โดยเฉพาะแหล่งท่องเที่ยวหลัก ได้แก่ หัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และชะอำ จังหวัดเพชรบุรี บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก นักท่องเ...

ไอทีมอลล์ จัดงาน "Museum Grand Sale ครั้งที่ 2" 4 – 17 ก.พ.นี้

ไอทีมอลล์ จัดงาน "Museum Grand Sale ครั้งที่ 2" คอมพิวเตอร์มือสอง ครบชุด เพียง 3,300 บาท" 4 – 17 ก.พ.นี้ นายทวีศักดิ์ พูนธเนศ ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายการตลาด ศูนย์คอมพิวเตอร์ ไอทีมอลล์ ฟอร์จูนทาวน์ กล่าวถึงการจัดงาน "Museum Grand Sale ครั้งที่ 2" ว่า ทางศูนย์ฯ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง