ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

บริษัท ริสแลนด์ (ประเทศไทย) จำกัด ฉลองความสำเร็จในการเสนอขายหุ้นกู้ครั้งแรกมูลค่า 1,500 ล้านบาท

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันศุกร์ที่ ๒ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๐๙:๒๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--2 ส.ค.--ธนาคารกสิกรไทย

บริษัท ริสแลนด์ (ประเทศไทย) จำกัด ("บริษัท" หรือ "RISLAND") ประสบความสำเร็จในการออกและเสนอขายหุ้นกู้ชนิดระบุชื่อผู้ถือ ประเภทไม่ด้อยสิทธิ มีประกัน และมีผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้ มูลค่ารวม 1,500 ล้านบาท โดยหุ้นกู้มีอายุ 3 ปี อัตราดอกเบี้ยคงที่ร้อยละ 4.75% ต่อปี เมื่อวันที่ 24 กรกฎาคม พ.ศ. 2562 ทั้งนี้ RISLAND ได้แต่งตั้งให้ ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) เป็นผู้จัดการการจัดจำหน่ายหุ้นกู้ โดยการเสนอขายครั้งนี้เป็นการเสนอขายให้เฉพาะแก่ผู้ลงทุนสถาบันเท่านั้น โดยหุ้นกู้ดังกล่าวได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือที่ "AA(tha)" โดยบริษัท ฟิทช์ เรทติ้งส์ (ประเทศไทย) จำกัด

การเสนอขายหุ้นกู้ครั้งนี้ถือเป็นการเสนอขายหุ้นกู้ครั้งแรกของบริษัท ริสแลนด์ (ประเทศไทย) จำกัด หลังจากที่บริษัทเข้ามาดำเนินธุรกิจในประเทศไทยอย่างเป็นทางการตั้งแต่ช่วงเดือนมิถุนายน พ.ศ. 2560 โดยบริษัทประกอบธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ประเภทที่อยู่อาศัย ทั้งในโครงการบ้านเดี่ยว และคอนโดมีเนียม ปัจจุบันมีโครงการอสังหาริมทรัพย์ตามแผนการขยายธุรกิจของบริษัททั้งหมด 5 โครงการ (โดยเป็นโครงการบ้านเดี่ยว 1 โครงการ และเป็นโครงการคอนโดมีเนียมอีก 4 โครงการ) ได้แก่ โครงการ Lake Serene ซึ่งเป็นโครงการบ้านเดี่ยว และโครงการ Artisan โครงการ The Art โครงการ Cloud Thonglor และโครงการ Cloud Asoke ซึ่งเป็นโครงการคอนโดมีเนียม

นายจาง เหลียงกัง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ริสแลนด์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวถึงความสำเร็จของการออกและเสนอขายหุ้นกู้ในครั้งนี้ว่า "การออกและเสนอขายหุ้นกู้ถือว่าได้รับการตอบรับจากนักลงทุนอยู่ในเกณฑ์ดี โดยเฉพาะในครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกของบริษัทในการระดมทุนผ่านการออกหุ้นกู้ ปัจจุบัน บริษัทมีโครงการในประเทศไทยหลายทำเล และจะเปิดจองภายในปีนี้หลายโครงการ ทำให้ RISLAND น่าจะเป็นที่รู้จักของคนทั่วไปรวมถึงผู้ลงทุนมากขึ้น บริษัทมีวิสัยทัศน์อยากให้ประเทศไทยเป็นทำเลเชิงกลยุทธ์ในการขยายกิจการของกลุ่มคันทรี การ์เด้น นอกจากนี้ ยังหวังว่าจะได้รับการสนับสนุนจากผู้ลงทุนในการระดมทุนครั้งต่อ ๆ ไปของบริษัท"

นายทิพากร สายพัฒนา รองกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) กล่าวเสริมว่า "การออกหุ้นกู้ของ RISLAND ครั้งนี้ ถือเป็นอีกก้าวหนึ่งของการพัฒนาตลาดตราสารหนี้ไทย ในฐานะเป็น Regional Financial Hub เนื่องจากเป็นการเปิดโอกาสให้บริษัทที่อาจไม่ใช่บริษัทไทยโดยตรงสามารถเข้ามาระดมทุนในตลาดได้ ประกอบกับทำให้นักลงทุนไทยมีทางเลือกในการลงทุนที่หลากหลายและมีความเป็นสากลเพิ่มขึ้น ซึ่งถือเป็นความสำเร็จแบบ win-win"


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

แรมบัสประกาศเสนอขายหุ้นกู้ปฐมสิทธิ์แปลงสภาพอัตราดอกเบี้ยคูปอง 0 % มูลค่า 300 ล้านดอลลาร์

ลอส อัลโตส, แคลิฟอร์เนีย--(บิสิเนส ไวร์)--26 ม.ค. 2548 แรมบัส อิงค์ (NASDAQ:RMBS) ประกาศในวันนี้ว่า ทางบริษัทมีความประสงค์ที่จะเสนอขายตราสารทางการเงินโดยขึ้นอยู่กับภาวะตลาดและอื่นๆ ซึ่งตราสารดังกล่าวเป็นหุ้นกู้ปฐมสิทธิ์แปลงสภาพอัตราดอกเบี้ยคูปอง 0 % ประเภ...

ไอที ซิตี้ จัดงาน "กิ๊ฟ เฟสติวัล" ส่งความสุข แทนคำขอบคุณ ด้วยโปรโมชั่นสินค้าไอทีราคาพิเศษสุดๆ

กรุงเทพฯ--10 ม.ค.--คอร์ แอนด์ พีค ไอที ซิตี้ จัดงาน "กิ๊ฟ เฟสติวัล" ส่งความสุข แทนคำขอบคุณให้กับลูกค้าด้วยสินค้าไอทีหลากหลายในราคาพิเศษ พร้อมเงื่อนไขผ่อนชำระสินค้าไอทีด้วยอัตราดอกเบี้ย 0% นาน 4 เดือน ตั้งแต่วันนี้ ถึง 15 มกราคม 2548 ที่ร้านไอที ซิตี้ 20 ส...

ยูซีบี ไบโอโปรดักส์ สร้างสิ่งอำนวยความสะดวกในการผลิตสำหรับสินค้าเอพีไอ การสังเคราะห์เป๊บไทด์

บริษัทฯ ได้สร้างความมั่นคงทางธุรกิจในภูมิภาคอเมริกาเหนือด้วยการเพิ่มความสามารถและความยืดหยุ่นสำหรับผู้จัดหาการพัฒนาในระยะแรก ยูซีบี ไบโอโปรดักส์ (UCB-Bioproducts) เปิดเผยถึงความสำเร็จในการสร้างห้องทดลองแอพพลิเคชั่นเพื่อลูกค้า แห่งแรกในสหรัฐฯ ของบริษัท......

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง