บลจ.ไทยพาณิชย์ เปิดขายกองทุนเทอมฟันด์ลงทุนตราสารหนี้ต่างประเทศ 3 เดือน และ 1 ปี ผ่านแอปพลิเคชัน SCB EASY สร้างโอกาสรับผลตอบแทนพิเศษ โค้งสุดท้ายไม่เสียภาษี

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพฤหัสบดีที่ ๒๕ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๔:๕๒ น.
กรุงเทพฯ--25 ก.ค.--พีอาร์ดีดี

นายณรงค์ศักดิ์ ปลอดมีชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ไทยพาณิชย์ จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทฯ เปิดเสนอขายกองทุนเทอมฟันด์ 2 กองทุน ได้แก่กองทุนเปิด SCB Easy 3M1 (SCBEZ3M1) และกองทุนเปิด SCB Easy 1Y1 (SCBEZ1Y1) เน้นลงทุนในตราสารหนี้ต่างประเทศไม่น้อยกว่าร้อยละ 90 มีอายุโครงการ 3 เดือน และ 1 ปี ตามลำดับ มูลค่าโครงการกองทุนละ 15,000 ล้านบาท สามารถซื้อกองทุนนี้ง่ายๆ ผ่านเฉพาะแอปพลิเคชัน SCB EASY ได้ตั้งแต่วันนี้ - 5 สิงหาคม 2562 นี้เท่านั้น ด้วยเงินลงทุนขั้นต่ำเพียง 1,000 บาท โดยจำกัดยอดเงินลงทุนสูงสุดไม่เกิน 1 ล้านบาทต่อกองทุน

ทั้งนี้สินทรัพย์ที่คาดว่า กองทุนเปิด SCBEZ3M1และกองทุนเปิด SCBEZ21Y1 คาดว่าจะลงทุนประกอบด้วย เงินฝากธนาคาร Qatar Islamic Bank (QIB) – กาตาร์, เงินฝากธนาคาร Bank Rakyat Indonesia (BRI) – อินโดนีเซีย, เงินฝากธนาคาร AMBANK - มาเลเซีย, บัตรเงินฝากธนาคาร Bank of China (BOC) – จีน, บัตรเงินฝากธนาคาร China Merchant Bank (CMB) – จีน, บัตรเงินฝากธนาคาร China Construction Bank (CCB) – จีน, บัตรเงินฝากธนาคาร Ahli Bank Q.S.C. (AHLIBANK) – กาตาร์ และหุ้นกู้ระยะสั้นธนาคารเกียรตินาคิน จำกัด (มหาชน) โดยคาดการณ์ผลตอบแทนโดยประมาณอยู่ที่ 1.70 % ต่อปี และ กองทุนเปิด SCBEZ1Y1 คาดการณ์ผลตอบแทนโดยประมาณอยู่ที่ 2.00% ต่อปี

สำหรับ 2 กองทุนนี้ เป็นหนึ่งในทางเลือกการลงทุนที่ให้โอกาสรับผลตอบแทนที่ดีกว่าการลงทุนในประเทศที่มีการอายุการลงทุนที่ใกล้เคียงกัน โดยมีการกระจายเงินลงทุนบางส่วนลงทุนในเงินฝาก และตราสารหนี้ต่างประเทศที่มีการป้องกันความเสี่ยงด้านอัตราแลกเปลี่ยนเต็มจำนวน รวมถึงไม่เสียภาษีกองทุนตราสารหนี้

ปัจจุบันอัตราผลตอบแทนตราสารหนี้ไทยปรับตัวลดลงนับตั้งแต่ต้นปีค่อนข้างมาก โดยตราสารที่มีอายุตั้งแต่ 1 - 5 ปีปรับตัวลดลงมาประมาณ 0.3 – 0.5% ซึ่งมีผลตอบแทนประมาณที่ 1.70 – 1.75% ต่อปี ทั้งนี้เนื่องจากมีเงินทุนต่างชาติที่เข้ามาลงทุนในตราสารหนี้ไทยจากมุมมองทิศทางค่าเงินบาทที่มีแนวโน้มแข็งค่าตั้งแต่ต้นปี สภาพคล่องส่วนเกินที่อยู่ในตลาด และการคาดการณ์การปรับลดดอกเบี้ยนโยบายของธนาคารกลางสหรัฐอเมริกา (Fed) รวมถึงธนาคารแห่งประเทศไทยด้วย

ผู้ลงทุนควรทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทนและความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและรับหนังสือชี้ชวนได้ทุกวันทำการ ได้ที่ SCBAM Call Centerโทร.02-777-7777 กด 0 กด 6 หรือผู้สนับสนุนการขายทุกราย

บลจ.ไทยพาณิชย์ ลุยพันธบัตรอิตาลี 2ปี มั่นใจความเสี่ยงค่อนข้างต่ำ ให้โอกาสรับผลตอบแทนสูงกว่าดอกเบี้ยเงินฝาก

นางโชติกา สวนานนท์ กรรมการผู้อำนวยการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ไทยพาณิชย์ จำกัด เปิดเผยว่า ขณะนี้บริษัทฯ อยู่ระหว่างการเสนอขายกองทุนเปิดไทยพาณิชย์พันธบัตรอิตาลี 2Y1 (SCB ITALY BOND OPEN END FUND 2Y1) อายุโครงการ 2 ปี 3 เดือน มูลค่ากองทุน 3,500...