ธนาคารกรุงเทพร่วมงาน Thailand Industry Expo 2019 ชูนวัตกรรมการเงินยุคใหม่ตอบโจทย์ธุรกิจ-หนุนอุตสาหกรรมไทยสู่ความสำเร็จ

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพุธที่ ๑๗ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๓:๕๗ น.
กรุงเทพฯ--17 ก.ค.--ธนาคารกรุงเทพ

ธนาคารกรุงเทพร่วมออกบูธกิจกรรมงาน Thailand Industry Expo 2019 พาเหรดนวัตกรรมการเงินยุคดิจิทัลร่วมผลักดันอุตสาหกรรมไทยสู่อนาคต พร้อมบริการทางการเงิน-ที่ปรึกษามืออาชีพ-เครือข่ายสาขา หนุนธุรกิจไทยลุยตลาดต่างประเทศอย่างแข็งแกร่ง ดึงนักธุรกิจรุ่นใหม่ที่ประสบความสำเร็จร่วมแชร์ไอเดียและประสบการณ์ตรง

นายวีระศักดิ์ สุตัณฑวิบูลย์ รองผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ธนาคารได้สนับสนุนงาน Thailand Industry Expo 2019 ซึ่งจัดขึ้นโดยกระทรวงอุตสาหกรรม เพื่อส่งเสริมการขับเคลื่อนความร่วมมือจากทุกภาคส่วนที่จะสามารถช่วยกันยกระดับอุตสาหกรรมไทยทั้งระบบและเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของประเทศด้วยนวัตกรรมและดิจิทัล โดยงานในปีนี้จัดขึ้นด้วยแนวคิด "Synergy for Success" สานพลัง ร่วมใจ วิวัฒน์อุตสาหกรรมไทยสู่อนาคต เพื่อสะท้อนถึงความสำคัญของการผนึกกำลังความร่วมมือจากทุกฝ่ายในการสรรค์สร้างโอกาสและความเป็นไปได้ใหม่ๆ ให้กับอุตสาหกรรมไทย โดยมีกิจกรรมการประชุมสัมมนาแสดงวิสัยทัศน์การขับเคลื่อนอุตสาหกรรมไทย นิทรรศการและเวทีแลกเปลี่ยนประสบการณ์การพัฒนาอุตสาหกรรม ตลอดจนการแสดงสินค้าและบริการจากกลุ่มผู้ประกอบการรุ่นใหม่ที่มีไอเดียแปลกใหม่ซึ่งขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรม ดิจิทัล และการตลาดออนไลน์

เพื่อให้สอดคล้องกับแนวคิดการจัดงานในปีนี้ ธนาคารกรุงเทพได้สร้างสรรค์บูธกิจกรรมภายในงานด้วยแนวคิด "Partner Shift to Success เพื่อนคู่คิด นำธุรกิจ สู่ความสำเร็จ" เพื่อร่วมนำเสนอนวัตกรรมการเงินยุคใหม่ที่จะช่วยตอบโจทย์ธุรกิจในยุคดิจิทัล รวมถึงการแบ่งปันความรู้และประสบการณ์ที่มาจากโครงการความร่วมมือต่างๆ ทั้งได้จัดเตรียมบริการทางการเงินและผู้เชี่ยวชาญด้านธุรกิจเพื่อมาร่วมให้บริการในพื้นที่จัดงาน โดยแบ่งเป็น 3 โซน ดังนี้

1. Stage Zone - เวทีแบ่งปันประสบการณ์ธุรกิจจากมืออาชีพ ซึ่งได้รับเกียรติจากผู้ประกอบการที่ประสบความสำเร็จมาร่วมแชร์ประสบการณ์ตรง ตั้งแต่แนวคิดการสร้างสรรค์ วิธีการบริหารธุรกิจ และการนำเทคโนโลยีเข้ามาประยุกต์ใช้ให้สอดคล้องกับธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพ สลับกับผู้เชี่ยวชาญของธนาคารที่จะช่วยแนะนำผลิตภัณฑ์และบริการทางการเงินใหม่ๆ นอกจากนี้ยังมีการสอดแทรกข้อมูลความรู้เกี่ยวกับนวัตกรรมการเงินอันเป็นผลงานสร้างสรรค์จากสตาร์ทอัพที่เข้าร่วม Bangkok Bank InnoHub โครงการบ่มเพาะสตาร์ทอัพ ฟินเทคระดับโลก

2. Clinic Zone - ปลดล็อกศักยภาพธุรกิจสู่ตลาดโลก ด้วยบริการที่ปรึกษาทางธุรกิจที่จะมาช่วยลดข้อจำกัดและเสริมศักยภาพการแข่งขันทางธุรกิจผ่านบริการต่างๆ เช่น AEC Connect ที่สามารถช่วยให้คำปรึกษาสำหรับธุรกิจหรือการลงทุนที่ต้องการขยายกิจการไปยังต่างประเทศ ด้วยบริการทางการเงินครบวงจร พร้อมประสบการณ์ ความเชี่ยวชาญ และเครือข่ายธุรกิจในท้องถิ่นหลากหลายประเทศที่ธนาคารดำเนินกิจการในฐานะ Regional Bank มายาวนาน จึงมีความเข้าใจในบริบททางเศรษฐกิจและกฎระเบียบต่างๆ ของแต่ละประเทศได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะในกลุ่มประเทศอาเซียนที่เศรษฐกิจกำลังขยายตัว ภายในโซนนี้ยังมีบริการสินเชื่อเพื่อธุรกิจขนาดกลางและขนาดเล็ก อย่างสินเชื่อบัวหลวง SMEs เพื่อปรับปรุงเข้าสู่บัญชีเดียว และสินเชื่อโครงการ Transformation Loan เสริมแกร่ง รวมถึงบริการทางการเงินส่วนบุคคล เช่น บัวหลวง เอ็มแบงก์กิ้ง บัวหลวง ไอแบงก์กิ้ง บริการกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ BeWallet และบริการร้านค้ารับบัตรอิเล็กทรอนิกส์ MeMerchant

3. Showcase Zone – อัพเดทนวัตกรรมการเงินในโลกยุคดิจิทัล ผ่านโครงการความร่วมมือต่างๆ โดยเฉพาะ โครงการ Voltron ของ R3 บริษัทผู้พัฒนาเทคโนโลยีและซอฟต์แวร์ด้านการเงินแห่งอนาคต ซึ่งศึกษาและพัฒนาการใช้เทคโนโลยี Blockchain บนแพลตฟอร์มที่สร้างขึ้นมาสำหรับทำธุรกิจโดยเฉพาะเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการบริการด้านการค้าระหว่างประเทศ โดยสามารถช่วยลดระยะเวลาดำเนินการและการใช้เอกสารลงกว่าครึ่งหนึ่ง ซึ่งธนาคารกรุงเทพเป็นสมาชิกรายแรกของประเทศไทยที่ได้เข้าร่วมกับ R3 และล่าสุดธนาคารสามารถทดลองบริการ Letter of Credit ระหว่างประเทศให้กับลูกค้าธุรกิจได้เป็นผลสำเร็จ โดยในการศึกษาและพัฒนาการทำธุรกรรม L/C นี้ ช่วยลดระยะเวลาทำธุรกรรมจาก 10 วัน เหลือเพียง 24 ชั่วโมง นอกจากนี้ ยังมีตัวอย่างนวัตกรรมด้านการเงินจากสตาร์ทอัพที่เข้าร่วมในโครงการ Bangkok Bank InnoHub มาร่วมนำเสนอในโซนนี้ด้วย

"นับเป็นโอกาสดีที่ธนาคารได้ร่วมนำผลิตภัณฑ์และบริการทางการเงิน ตลอดจนความรู้ด้านการเงินมาเสนอเป็นทางเลือกให้แก่ผู้ประกอบการที่กำลังมองหาโซลูชั่นใหม่ๆ ที่สามารถช่วยตอบโจทย์ทางการเงินทั้งยังเพิ่มประสิทธิภาพทางธุรกิจได้ด้วย ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งความมุ่งมั่นของธนาคารที่ต้องการช่วยยกระดับศักยภาพทางธุรกิจให้แก่ลูกค้า ตลอดจนสามารถเปิดประตูธุรกิจไปสู่ตลาดภูมิภาคผ่านบริการทางการเงินและเครือข่ายที่แข็งแกร่งของธนาคารกรุงเทพ ที่จะเป็นเหมือน "เพื่อนคู่คิด" ให้กับธุรกิจและอุตสาหกรรมไทย" นายวีระศักดิ์ กล่าว

สำหรับผู้สนใจ สามารถเข้าเยี่ยมชมและติดต่อขอรับบริการที่บูธธนาคารกรุงเทพได้ที่ภายในงาน Thailand Industry Expo 2019 โซน Innovation ในระหว่างวันที่ 17-21 กรกฎาคม 2562 ณ อาคาร ชาเลนเจอร์ 2-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี.

ปฏิทินข่าวหน่วยงานราชการประจำวันนี้(9 กรกฎาคม 2557)

กรุงเทพฯ--9 ก.ค.--อินโฟเควสท์ วันพุธที่ 9 กรกฎาคม 2557 11.00 น. กระทรวงอุตสาหกรรม โดยกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม จัดแถลง ข่าวงาน "Thailand Industry Expo 2014" ณ โรงแรม เดอะ สุโกศล...

ธนาคารระดับโลกเชื่อใจแม็คดาต้าช่วยกู้ข้อมูล/ความต่อเนื่องทางธุรกิจเพื่อการปรับปรุงประสิทธิภาพสำหรับลูกค้า

บรูมฟิลด์, โคโลราโด--(บิสิเนส ไวร์)--10 ม.ค. 2548 Bank Nederlandse Gemeenten (บีเอ็นจี) ของเนเธอร์แลนด์ซึ่งเป็นธนาคารที่เชี่ยวชาญในด้านการให้บริการทางการเงินแก่ภาครัฐบาล ได้ทำการรวมสินทรัพย์ด้านการเก็บข้อมูล, ลดหน้าต่างการสำรองข้อมูลลงมากถึง 60 % และบรรลุ...

Hutch Announced Today the Opening up of its Multi-media Contents Portal for Interested Local Developers and Unveiling the Hutch M-sites Program which Marks the Launch of the Most Comprehensive Local Developers' Program in Thailand - Industry first end-to-...