กรุงไทยเปิดตัว Krungthai Connext บริการแจ้งเตือนเงินเข้า-ออกบัญชีผ่านไลน์ โดยไม่มีค่าธรรมเนียม

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพุธที่ ๑๗ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๐:๐๗ น.
กรุงเทพฯ--17 ก.ค.--ธนาคารกรุงไทย

ธนาคารกรุงไทยสานต่อยุทธศาสตร์ Invisible Banking นำ Krungthai Connext บริการแจ้งเตือนทุกความเคลื่อนไหวทางบัญชี ผ่านไลน์บนมือถือ โดยไม่มีค่าใช้จ่าย เพิ่มความสะดวกรวดเร็วและปลอดภัย พร้อมส่งข้อมูลข่าวสารที่ตรงกับความต้องการของลูกค้าแต่ละคน หลังเปิดให้บริการเพียง 4 เดือน มียอดผู้ใช้งานพุ่งกว่า 3 ล้านคน ล่าสุดเตรียมขยายบริการ Chat BOT ตอบคำถามลูกค้า มั่นใจสิ้นปีนี้มียอดผู้ใช้งาน 5 ล้านคน

นายผยง ศรีวณิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงไทย เปิดเผยว่า ธนาคารกรุงไทยเล็งเห็นความสำคัญของการพัฒนาบริการช่องทางดิจิทัล จึงเป็นธนาคารอันดับต้นๆ ที่ให้บริการทางธนาคารผ่านแอปพลิเคชันไลน์ ซึ่งมีผู้ใช้งานถึง 44 ล้านคน นับเป็นช่องทางที่สะดวก รวดเร็ว และสามารถจำแนกกลุ่มประเภทลูกค้าได้อย่างแม่นยำ ส่งผลให้ธนาคารส่งข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และโปรโมชั่นต่างๆได้ตรงความต้องการของลูกค้ามากขึ้น

"บริการ Krungthai Connext ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี เพียง 4 เดือนที่เปิดให้บริการ มียอดผู้ใช้แล้วกว่า 3 ล้านคน ทั้งนี้เพราะบริการดังกล่าว ช่วยเพิ่มความสะดวกรวดเร็วในการเข้าถึงบริการของธนาคาร มีการแจ้งเตือนทุกครั้งที่เงินเข้าและออกจากบัญชี สามารถเช็คยอดบัญชี แจ้งเตือนทุกการเคลื่อนไหวและเช็คยอดเงินบัตร Krungthai Travel Card อีกทั้งยังมีความปลอดภัย เพราะเป็นเพียงบริการแจ้งเตือนและให้ข้อมูล ไม่สามารถทำรายการทางการเงิน ซึ่งมั่นใจว่าภายในสิ้นปีนี้ ยอดผู้ใช้บริการ Krungthai Connext จะเพิ่มเป็น 5 ล้านคนอย่างแน่นอน"

นายผยง ศรีวณิช กล่าวต่อไปว่า ขณะนี้ ธนาคารอยู่ระหว่างการพัฒนาฟีเจอร์ใหม่ๆ ของบริการ Krungthai Connext เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าอย่างครบวงจร ได้แก่ ตอบคำถามที่พบบ่อยด้วย Chat BOT ซึ่งคาดว่าจะช่วยลดปริมาณการโทรสอบถามข้อมูลผลิตภัณฑ์และบริการของธนาคารทางช่องทาง call center

ล่าสุดออกแคมเปญโฆษณาในรูปแบบมิวสิควิดีโอ ภายใต้สโลแกน "Krungthai Connext เงินเข้าเงินออก LINE เด้งบอกฟรี!" เพื่อตอกย้ำจุดเด่นของบริการ ลูกค้าที่สนใจใช้บริการ สามารถสมัครง่ายๆ ด้วยตนเองได้ 2 วิธี ได้แก่ สมัครผ่านแอปพลิเคชั่น กรุงไทย NEXT เพียงกด banner Krungthai Connext กดAdd แล้วใส่รหัส PIN หรือสมัครด้วยบัตรประจำตัวประชาชน ผ่านแอปพลิเคชันไลน์ เข้าเมนูเพิ่มเพื่อน พิมพ์ @Krungthaiconnext กด Add แล้วใส่เลขบัตรประจำตัวประชาชน

Krungthai Connext นับเป็นอีกก้าวหนึ่งในการประกาศจุดยืนด้านยุทธศาสตร์ดิจิทัล Invisible Banking หรือธุรกรรมในอากาศติดตัวและเคลื่อนที่ไปกับลูกค้าทุกที่ทุกเวลา หลังจากที่ธนาคารได้ลงทุนด้าน IT จำนวน 19,000 ล้านบาท เพื่อยกระดับการให้บริการทางการเงิน พัฒนาเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่อง เปิดInnovation Lab ศูนย์นวัตกรรมและเทคโนโลยีชั้นสูง เพื่อคิดค้นเทคโนโลยีใหม่ๆ ตลอดจนพัฒนาบริการใหม่ๆ ในแอปพลิเคชั่น กรุงไทย NEXT รวมไปถึงการใช้เทคโนโลยี e-Signature ตรวจสอบลายเซ็นในการทำธุรกรรมที่สาขาทั่วประเทศ

ธ.กรุงไทย เชิญพบบริการรูปโฉมใหม่ของสำนักงานใหญ่ธนาคารกรุงไทย

กรุงเทพฯ--10 ม.ค.--ธ.กรุงไทย ธนาคารกรุงไทยปรับโฉมใหม่ พร้อมติดตั้งอุปกรณ์ในการรับจ่ายเงินสดที่ทันสมัยที่สุดที่สำนักนานาเหนือ ก่อนทยอยติดตั้งที่สาขาอื่นๆ เริ่มเปิดให้บริการตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป นางมยุรศิริ พงษ์ธรานนท์ ผู้อำนวยการฝ่าย และผู้บริหาร สำนักนาน...