สลากออมทรัพย์ ธอส. ชุดวิมานเมฆ เปิดให้แจ้งความประสงค์จะซื้อ เพียงเปิดบัญชีเงินฝากออมทรัพย์รับโชค ระหว่าง 22 ก.ค. 15 ส.ค. 62 เท่านั้น

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันจันทร์ที่ ๑๕ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๐๙:๐๓ น.
กรุงเทพฯ--15 ก.ค.--ธนาคารอาคารสงเคราะห์

ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) จัดทำผลิตภัณฑ์ "เงินฝากออมทรัพย์รับโชค" เพื่อเป็นช่องทางให้ผู้ที่สนใจซื้อสลากกับ ธอส. สามารถเปิดบัญชีเงินฝากเพื่อแจ้งความประสงค์จะซื้อสลากออมทรัพย์ ธอส.ชุดวิมานเมฆ เพียงเปิดบัญชีขั้นต่ำ 500 บาท เพื่อจองซื้อสลากได้ไม่เกิน 5 หน่วย ต่อ 1 ราย และยังได้รับอัตราดอกเบี้ย 1.40% ต่อปี เปิดบัญชีได้ที่ทำการสาขาของธนาคารทุกแห่งทั่วประเทศ ระหว่างวันที่ 22 กรกฎาคม - 15 สิงหาคม 2562 หากมีผู้จองซื้อเกิน 27,0000 หน่วย ธนาคารจะ Random ผู้ที่ได้รับสิทธิ์ซื้อสลากในวันที่ 19 สิงหาคม 2562

นายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) กล่าวถึงความคืบหน้าในการจัดทำโครงการสลากออมทรัพย์ ธอส. ว่า หลังจากที่ประชุมคณะรัฐมนตรีเมื่อวันที่ 25 มิถุนายน 2562 มีมติอนุมัติหลักการร่างกฎกระทรวงว่าด้วยการออกและขายสลากออมทรัพย์ พ.ศ. .... ตามที่กระทรวงการคลังเสนอ และอยู่ระหว่างการนำเสนอสำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกาเพื่อพิจารณาก่อนออกเป็นกฎกระทรวงต่อไปนั้น ซึ่งสลากที่ธนาคารจะเริ่มจำหน่ายชุดแรก คือสลากออมทรัพย์ ธอส. แบบพรีเมียม ชุดวิมานเมฆ หน่วยละ 1 ล้านบาท จำนวน 27,000 หน่วย หรือคิดเป็นกรอบวงเงิน 27,000 ล้านบาท ซึ่งปัจจุบันพบว่ามีลูกค้าประชาชนติดต่อสอบถามและแสดงความสนใจผ่านช่องทางต่าง ๆ ของธนาคารเพราะต้องการที่จะซื้อสลากดังกล่าวเป็นจำนวนมาก ธนาคารจึงได้จัดทำผลิตภัณฑ์ "เงินฝากออมทรัพย์รับโชค" เพื่อเป็นช่องทางให้ผู้ที่สนใจซื้อสลากกับ ธอส. สามารถเปิดบัญชีเงินฝากเพื่อแจ้งความประสงค์จะซื้อสลากออมทรัพย์ ธอส.ชุดวิมานเมฆ โดยการเปิดบัญชีขั้นต่ำเพียง 500 บาท เพื่อจองซื้อสลากได้ไม่เกิน 5 หน่วย ต่อ 1 ราย และยังได้รับอัตราดอกเบี้ย 1.40% ต่อปี เปิดบัญชีได้ที่ทำการสาขาของธนาคารทุกแห่งทั่วประเทศ ระหว่างวันที่ 22 กรกฎาคม - 15 สิงหาคม 2562 เท่านั้น หากมีผู้จองซื้อสลากเกิน 27,0000 หน่วย ธนาคารจะทำการ Random ผู้ที่ได้รับสิทธิ์ซื้อสลากในวันที่ 19 สิงหาคม 2562 และจะประกาศให้ผู้ที่ได้รับสิทธิ์ซื้อสลากฝากเงินให้ครบตามจำนวนหน่วยที่ได้รับสิทธิ์ภายในระยะเวลาที่ธนาคารกำหนดต่อไป

นอกจากนี้ ธนาคารอยู่ระหว่างประสานความร่วมมือกับสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลในเรื่องกระบวนการออกรางวัลที่กำหนดจัดขึ้นทุกวันที่ 16 ของเดือน เพื่อสร้างความมั่นใจในด้านความโปร่งในการออกรางวัลแก่ประชาชนโดยสลากออมทรัพย์ ธอส. ชุดวิมานเมฆ มีอายุสลาก 3 ปี ผลตอบแทนเมื่อฝากครบ 3 ปี จะได้รับเงินต้นพร้อมดอกเบี้ยหน่วยละ 42,000 บาท หรือคิดเป็น 1.4% ต่อปี ผู้ซื้อสลากยังได้ลุ้นรางวัลทุกวันที่ 16 ของเดือน แบ่งเป็นรางวัลละ 200,000 บาท จำนวน 27 รางวัล/เดือน หรือตลอดอายุสลาก 3 ปีจะได้ลุ้นรางวัลถึง 36 ครั้ง รวม 972 รางวัล เป็นจำนวนเงินรางวัลรวมถึง 194.4 ล้านบาท คิดเป็นโอกาสในการถูกรางวัลสูงถึง 0.1% กรณีถูกรางวัลธนาคารจะโอนเงินรางวัลเข้าบัญชีเงินฝากออมทรัพย์รับโชคในวันถัดจากวันที่มีการออกรางวัลในแต่ละครั้ง หากถูกรางวัลผลตอบแทนเฉลี่ยต่อปีจะเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง อาทิ ถูกรางวัล 1 ครั้ง ผลตอบแทนเฉลี่ยจะอยู่ที่ 8.07% ต่อปี ถูกรางวัล 2 ครั้ง ผลตอบแทนเฉลี่ย 14.73% ต่อปี หรือถูกรางวัล 5 ครั้ง ผลตอบแทนเฉลี่ยจะสูงถึง 24.73% ต่อปี และเมื่อครบ 3 ปี ยังสามารถเลือกที่จะถือสลากต่อเพื่อรับผลตอบแทนตามที่ธนาคารกำหนดหรือมอบเป็นมรดกได้ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ธอส. ทุกสาขาทั่วประเทศ หรือ ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ โทร.0-2645-0000 หรือ www.ghbank.co.th และ Facebook fanpage ธนาคารอาคารสงเคราะห์

กบข. สานฝันโครงการสินเชื่อบ้านข้าราชการ รุ่นที่ 3 พร้อมเปิดบริการแล้ว

กรุงเทพฯ--20 ม.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ กองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ (กบข.) ร่วมกับธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.)สานฝันโครงการสินเชื่อบ้านข้าราชการ รุ่นที่ ๓ พร้อมเปิดบริการแล้ว ที่สำคัญโครงการนี้ เปิดให้ข้าราชการที่ไม่ได้เป็นสมาชิกมีสิทธิยื่นกู้ได้ด้ว...