หุ้นกู้ MTC มูลค่า 5 พันล.สุดฮอต ขายเกลี้ยง นักลงทุนแห่จองซื้อความต้องการล้นทะลัก ผลตอบแทนดอกเบี้ยจูงใจ-เชื่อมั่นอนาคตเติบโตต่อเนื่อง

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพฤหัสบดีที่ ๑๑ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๐:๒๑ น.
กรุงเทพฯ--11 ก.ค.--เมืองไทย แคปปิตอล

หุ้นกู้ MTC 3 ชุด วงเงินไม่เกิน 5 พันล้านบาท ได้รับการตอบรับคึกคัก นักลงทุนแห่จองซื้อ ขณะที่ความต้องการล้นเกินวงเงินที่เสนอขาย ฟาก "ชูชาติ เพ็ชรอำไพ" ประธานกรรมการบริหาร ประเมินนักลงทุนสนใจเพราะผลตอบแทนสูง จากอัตราดอกเบี้ยระดับ 3.40-4.00% ต่อปี รวมทั้งเชื่อมั่นใจการดำเนินธุรกิจ อนาคตเติบโตได้ต่อเนื่อง พร้อมนำเงินที่ได้จากการระดมทุนรองรับแผนปล่อยกู้สิงห์นักบิด หนุนธุรกิจติดปีก

นายชูชาติ เพ็ชรอำไพ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เมืองไทย แคปปิตอล จำกัด (มหาชน) หรือ MTC ผู้นำตลาดสินเชื่อทะเบียนรถจักรยานยนต์และนาโนไฟแนนซ์เบอร์หนึ่งของเมืองไทย เปิดเผยว่า ภายหลังจากที่บริษัทฯได้เสนอขายหุ้นกู้ครั้งที่ 4/2562 ชนิดระบุชื่อผู้ถือ ประเภทไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีประกัน และมีผู้แทนผู้หุ้นกู้วงเงิน 5 พันล้านบาท ให้กับผู้ลงทุนทั่วไป และผู้ลงทุนสถาบัน เมื่อวันที่ 8-10 กรกฎาคมที่ผ่านมา ปรากฏว่าได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีและมีนักลงทุนได้ติดต่อขอซื้อสูงเกินวงเงินที่กำหนดเสนอขายไว้อย่างมาก

"การเสนอขายหุ้นกู้ในครั้งนี้ ยังคงได้รับการตอบรับอย่างดีเยี่ยม จากผู้ลงทุน โดยมีความต้องการสูงเกินวงเงินที่เสนอขาย น่าจะเป็นเพราะผลตอบแทนจากอัตราดอกเบี้ยอยู่ในระดับที่ดี และสูงกว่าการฝากเงินกับสถาบันการเงิน โดยมีการจ่ายดอกเบี้ยทุก 3 เดือน ขณะเดียวกันมีความเชื่อมั่นในการดำเนินธุรกิจของบริษัทฯซึ่งมีแนโน้มเติบโตอย่างต่อเนื่อง ทั้งในปัจจุบันและอนาคต" นายชูชาติกล่าว

ทั้งนี้ หุ้นกู้ดังกล่าว แบ่งเป็นหุ้นกู้อายุ 2 ปี อัตราดอกเบี้ยคงที่ 3.40% , อายุ 3 ปี อัตราดอกเบี้ยคงที่ 3.80% ต่อปี และอายุ4 ปี อัตราดอกเบี้ยคงที่ 4.00% ต่อปี จ่ายดอกเบี้ยทุก 3 เดือน โดยมีผู้จัดการการจัดจำหน่ายหุ้นกู้ได้แก่ ธนาคารกรุงเทพ ,ธนาคารกสิกรไทย ,ธนาคารกรุงไทย ,ธนาคารไทยพาณิชย์ และบริษัทหลักทรัพย์ภัทร

สำหรับแผนการระดมทุนในครั้งนี้ บริษัทฯจะนำเงินไปใช้สำหรับรองรับแผนขยายธุรกิจ ซึ่งมั่นใจว่าฐานสินเชื่อในปีนี้จะเติบโตอย่างน้อย 30% ตามแผนงานที่วางไว้ ส่งผลให้รายได้และกำไรในปีนี้ สร้างสถิติสูงสุดใหม่อย่างต่อเนื่อง

อนึ่ง บริษัท ทริสเรทติ้ง จำกัด ยืนยันอันดับเครดิตองค์กรและหุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีหลักประกันชุดปัจจุบันของ บมจ. เมืองไทย แคปปิตอล (MTC) ที่ระดับ "BBB+" พร้อมทั้งจัดอันดับเครดิตหุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีหลักประกันชุดใหม่ในวงเงินไม่เกิน 5 พันล้านบาทของบริษัทฯที่ระดับ "BBB+" ด้วยเช่นกัน

อันดับเครดิตสะท้อนถึงผลงานที่ยั่งยืนในการเป็นผู้นำในตลาดของผลิตภัณฑ์หลัก ได้แก่ การให้บริการสินเชื่อส่วนบุคคลแบบมีหลักประกัน รวมไปถึงความสามารถในการทำกำไรที่แข็งแกร่งมาโดยตลอด คุณภาพของสินทรัพย์ที่ได้รับการควบคุมเป็นอย่างดี แหล่งเงินทุนที่มีความหลากหลายมากขึ้นและสภาพคล่องในระดับที่เพียงพอ

ภาพข่าว: กสิกรไทย-แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ร่วมหนุนปล่อยกู้เมืองไทย ลิสซิ่ง

นายวศิน วณิชย์วรนันต์ รองกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย และนางศศิธร พงศธร กรรมการผู้จัดการ ธนาคารแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ร่วมลงนามกับนายชูชาติ เพ็ชรอำไพ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เมืองไทย ลิสซิ่ง จำกัด เพื่อสนับสนุนวงเงินกู้ร่วม (Syndicated loan) จำนวนรวม...

ไอที ซิตี้ จัดงาน "กิ๊ฟ เฟสติวัล" ส่งความสุข แทนคำขอบคุณ ด้วยโปรโมชั่นสินค้าไอทีราคาพิเศษสุดๆ

กรุงเทพฯ--10 ม.ค.--คอร์ แอนด์ พีค ไอที ซิตี้ จัดงาน "กิ๊ฟ เฟสติวัล" ส่งความสุข แทนคำขอบคุณให้กับลูกค้าด้วยสินค้าไอทีหลากหลายในราคาพิเศษ พร้อมเงื่อนไขผ่อนชำระสินค้าไอทีด้วยอัตราดอกเบี้ย 0% นาน 4 เดือน ตั้งแต่วันนี้ ถึง 15 มกราคม 2548 ที่ร้านไอที ซิตี้ 20 ส...