ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

AECS คาด SET สัปดาห์นี้ 1,720-1,750 จุด คัดหุ้นปลอดภัย ชู SYNEX , HARN, BAFS , ASK น่าเก็บเข้าพอร์ต

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันอังคารที่ ๙ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๐:๕๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--9 ก.ค.--มีเดีย แพลนเนอร์ คอนซัลแทนท์

บล.เออีซี มองแนวโน้มตลาดหุ้นไทยสัปดาห์นี้ เคลื่อนไหวไซต์เวย์ ในกรอบ 1,720 -1,750 จุด ปัจจัยภายต่างประเทศเป็นบวก ขณะที่ภาวะในประเทศกดดัน ทั้งเงินบาทแข็งค่า สงครามการค้าฉุดภาคส่งออก พร้อมจัดหุ้นรับมือตลาดผันผวนได้ประโยชน์บาทแข็ง-ได้งานใหม่ต่อเนื่อง-ปันผลดี- SYNEX , HARN , BAFS , ASK คัดอีกกลุ่มคาดกำไรดีเหมาะเล่นสั้นดักทางก่อนประกาศ Q2/62 แนะ PSL , KKP , KTB

บริษัทหลักทรัพย์ เออีซี จำกัด (มหาชน) หรือ AECS ระบุว่า ทิศทางดัชนีตลาดหุ้นไทย ในสัปดาห์นี้ (8-12 ก.ค 62) มีแนวโน้มเคลื่อนไหวแบบ Side-way Up ในกรอบ 1,720-1,750 จุด ทั้งนี้ต้องยอมรับว่า Sentiment จากต่างประเทศ จะเป็นบวกจากสภาพคล่องในตลาดเงิน ที่เพิ่มขึ้นต่อเนื่องหลัง ECB จีน และ ญี่ปุ่นตั้งเป้าใช้นโยบายการเงินผ่อนคลาย ประกอบในสัปดาห์นี้ หากรายงานการประชุม Fed ในเดือน มิ.ย.(11 ก.ค.62 ) รวมถึงถ้อยแถลงของ นายเจอโรม พาวเวล มีมุมมองลบต่อเศรษฐกิจสหรัฐฯ จะทำให้ Prob. ที่ Fed จะปรับลดดอกเบี้ยนโยบาย ในปีนี้มากกว่า 2 ครั้งเพิ่มขึ้น (ปัจจุบันอยู่ที่ 44.9%)

ขณะเดียวกัน ด้วยภาวะเศรษฐกิจ ในประเทศ ที่แสดงสัญญาณชะลอตัวลง โดยเฉพาะภาคการส่งออกที่รับผลกระทบจากสงครามการค้า และการใช้จ่ายภาครัฐ ที่เผชิญกับความล้าช้าของงบประมาณ ปี 63 ทำให้คาดปัจจัยดังกล่าว จะเป็นปัจจัยที่กดดัน EPS ของ SET Index ทั้งนี้ ในช่วงสั้นนักลงทุนจะให้ความสนใจกับการประกาศงบการเงินของหุ้นกลุ่มธนาคารที่จะทยอยประกาศงบ เพื่อเป็น Leading Indicator สำหรับการคาดการณ์แนวโน้มกำไรของหุ้นในกลุ่ม Real Sector ที่จะประกาศต่อไป

ดังนั้น ภายใต้ภาวะผันผวนของตลาด ส่งผลให้ฝ่ายวิจัย บล.เออีซี มองกลยุทธ์ลงทุน โดยแนะนำ หุ้นกลุ่มที่ได้ประโยชน์จากค่าเงินบาทที่แข็งค่าขึ้น โดยเฉพาะหุ้นที่นำเข้าสินค้าจากต่างประเทศ ที่ได้ประโยชน์ จากต้นทุนสินค้าถูกลง ได้แก่ SYNEX (โดยตั้งเป้าปีนี้ รายได้เติบโตไม่ต่ำกว่า 15% นำโดยสินค้าประเภทอุปกรณ์สื่อสารและสินค้ากลุ่มคอมเมอร์เชียล ที่มีแนวโน้มเติบโตสูง บวกกับมีแผนเพิ่มกลุ่มสินค้าใหม่ทั้ง Gaming, Cloud service, Security และ Internet of Things) และ HARN (คาดกำไรปี 62 เติบโต 12.7% YoYจาก Backlog ณ สิ้น 1Q62 อยู่ที่ 520.7 ลบ. และมีโอกาสได้งานต่อเนื่องจากโครงการภาครัฐและเอกชน อีกทั้งราคาหุ้นปัจจุบันเทรด ForwardPER ปีนี้ที่ระดับ 8.92x)

และกลุ่ม Defensive Stock ได้แก่ BAFS (กำไรสุทธิช่วง 1Q62 เติบโต 7.8%YoY จากปริมาณน้ำมันเพิ่มขึ้น 4.9%YoY ส่วนปี 62 ตั้งเป้ารายได้โต 8-9%YoY และเป้าปริมาณการเติมน้ำมันโต 4%YoY ตามจำนวนเที่ยวบินที่เพิ่มขึ้นพร้อมกับเริ่มรับรู้รายได้ท่อส่งน้ำมันบางปะอิน - พิจิตร และเตรียมเข้าประมูลโครงการจัดเก็บและเติมน้ำมันในสนามบินอู่ตะเภา)

นอกจากนี้ ยังมองหุ้นที่มีอัตราจ่ายปันผล และมีผลเชิงบวกกับกำไรช่วง 2H62 มีแนวโน้มโตดี โดยแนะนำ ASK (คาดผลดำเนินงานมีโตต่อเนื่อง ตั้งแต่ช่วง2Q62 หนุนด้วยสินเชื่อรถพาณิชย์ ที่มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นตามงานก่อสร้างภาครัฐฯที่จะทยอยเร่งตัวขึ้นบวกกับคาดได้ประโยชน์จากการทยอยเปลี่ยนรถตู้เป็นรถมินิบัสของผู้ประกอบการรถโดยสารสาธารณะตามมาตรการของ ขสมก.)

ขณะเดียวกัน ฝ่ายวิจัย ยังมีมุมมองต่อหุ้น กลุ่มเทรดดิ้ง ที่คาดว่าจะมีการฟื้นตัวจากผลประกอบการไตรมาส2/2562 ได้แก่ หุ้นกลุ่มเรือเทกอง ที่คาดผลประกอบการช่วง 2Q62 จะฟื้นตัวจากช่วง 1Q62 หลัง BDIY Index ในช่วง 2QTD ฟื้นตัวกว่า 24.7% เทียบกับช่วง 1Q62 ซึ่งสูงกว่าการปรับขึ้นของต้นทุนราคาน้ำมันโดย WTI CRUDE FUTURE ช่วง 2QTD เพิ่มขึ้นเพียง 6.5% เทียบกับช่วง 1Q62 มองหุ้นที่น่าสนใจ ได้แก่ PSL ปัจจุบันเทรด Trailing PBV ที่ระดับ 1x ต่ำกว่าค่าเฉลี่ย PBV 10 ปีย้อนหลังที่ 1.14x พร้อมทั้ง แนะนำจับตา หุ้นกลุ่มธนาคาร โดยมองว่า เป็นกลุ่มที่ราคาน่าดึงดูด จากปัจจุบันซื้อขายที่ P/BV ต่ำเพียง 1.04x ต่ำกว่าค่าเฉลี่ยย้อนหลังช่วง 3 ปีที่ 1.19x อีกทั้งหลังมีการรายงานแบบ ธ.พ.1.1จึงมองว่าหุ้นในกลุ่มธนาคารที่มีอัตราการเติบโตของเงินให้สินเชื่อโดดเด่นได้แก่ KKP (+10.2%YoY) และ KTB (+6.6%YoY)


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

รายงานพิเศษ - การค้าโลก: มุ่งค้าก่อน! (เลี่ยงเป้าหมายส่วนตัว) ถึงเวลาย้อนกลับไปสู่สงครามการค้าโลกยุค 1930 หรือยัง

นโยบาย "America First (อเมริกาต้องมาก่อน)" ของประธานาธิบดีสหรัฐ นายโดนัลด์ ทรัมป์ ไม่ใช่เรื่องใหม่ แนวคิดปกป้องทางการค้าปรากฎให้เห็นตั้งแต่ช่วงเกิดวิกฤตการเงินทั่วโลกในปี 2551 - 2552 เมื่อประเทศ G20 ทยอยเพิ่มมาตรการต่างๆ เข้ามากีดกันการค้าระหว่างกัน...

กบข.เผยแนวโน้มตลาดหุ้นไทยมีทิศทางที่ดี เชื่อการเมืองนิ่งต่างชาติพร้อมลงทุน

นายวิสิฐ ตันติสุนทร เลขาธิการคณะกรรมการกองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ (กบข.) เปิดเผยว่าแนวโน้มตลาดหุ้นไทยในปีนี้ยังมีทิศทางที่ดี เนื่องจากได้รับปัจจัยหนุนจากสถานการณ์การเมืองที่มีความชัดเจนหลังการเลือกตั้ง และนโยบายของรัฐบาลที่ให้ความสำคัญกับการกระตุ้นเศรษฐก...

EXIM BANK พร้อมอัดฉีดสภาพคล่องช่วยผู้ส่งออกไทยต้านพิษบาทและต้นทุนพลังงาน

EXIM BANK ออกมาตรการขยายสินเชื่อและยืดระยะเวลาชำระคืนเงินกู้ เสริมสภาพคล่องให้ผู้ส่งออกไทยแข่งขันได้ท่ามกลางปัญหาเงินบาทแข็งค่าและต้นทุนพลังงานที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง พร้อมเปิดตัวบริการสินเชื่อพิเศษสำหรับผู้ส่งออกรายย่อยในอัตราดอกเบี้ยที่ผ่อนปร ดร.ณรงค...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง